อุทยานเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน บ่อพุน้ำร้อนบ้านโป่งกระทิง ราชบุรี

อุทยานเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน ตั้งอยู่ที่ 110 หมู่ 5 บ้านไทยประจัน ในเขตพื้นที่ครอบคลุมของตำบลยางหัก อำเภอปากท่อ ตำบลตะนาวศรี ตำบลท่าเคย? อำเภอสวนผึ้ง และตำบลบ้านคา ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านคา มีเนื้อที่ประมาณ 136,250 ไร่? ลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขาซับซ้อน ปกคลุมไปด้วยป่าต้นน้ำของห้วยประจัน จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและสำคัญ ภายในประกอบด้วย น้ำตกแม่ประจัน บ่อพุน้ำร้อนบ้านโป่งกระทิง (บ่อน้ำพุร้อนบ้านบึง) อ่างเก็บน้ำที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนเที่ยวศึกษาธรรมชาติ

สถานที่พัก ทางอุทยานมีบ้านพักไว้สำหรับนักท่องเที่ยว จำนวน 2 หลัง และมีสถานที่กางเต็นท์ไว้บริการให้นักท่องเที่ยวที่นำเต็นท์ไปเอง? สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน? โทร. 08 7165 3278

การเดินทาง จากจังหวัดราชบุรีเดินทางโดยรถยนต์ไปตามถนนเพชรเกษม ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงจังหวัดหมายเลข 3206 ระยะทางประมาณ 45 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าบ้านไทยประจัน ระยะทาง 5 กิโลเมตร จะถึงที่ทำการอุทยานฯ เฉลิมพระเกียรติไทยประจัน

ที่มา. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

  • No Related Post

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*