หาดทรายแก้ว สัตหีบ ทะเลสวยในโรงเรียนชุมพลทหารเรือ

ผู้สนับสนุน

หาดทรายแก้ว

หลังจากที่ติดอกติดใจกับหาดนางรำ สัตหีบ คราวนี้เลยลองไปเที่ยวที่หาดอื่นดูบ้าง หาดที่จะไปในครั้งนี้ก็เป็น หาดทรายแก้ว หาดชื่อดังของสัตหีบเค้าเลย ก่อนจะเดินทางก็หาข้อมูลจากอินเตอร์เนตได้พอสมควร พอที่จะรู้พิกัด พร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันเลยครับ

ทริปนี้ออกจากกรุงเทพกันประมาณ 7 โมงครึ่ง ใช้เส้นทางสาย 7 มอเตอร์เวย์กันอีกตามเคย ค่าผ่านทาง 30+30 ครับ เตรียมเงินไว้ให้พร้อม เพื่อความรวดเร็ว ออกจากมอเตอร์เวย์ตรงพัทยา ผ่านพัทยากลาง พัทยาใต้ หาดจอมเทียน ผ่านตลาดน้ำ 4 ภาคทางซ้ายมือ ใครจะแวะเดินเล่นก็ได้นะ รถจอดที่ตลอดน้ำ 4 ภาคเยอะมากเลยล้นออกมาที่ถนน ที่ตลาดน้ำ 4 ภาค จะเน้นของไทยๆครับ ของกินก็มีให้เลือกเยอะ เลยไปอีกจะผ่านหาดจอมเทียน จากนั้นก็จะเข้าสัตหีบ ผ่านสวนนงนุชทางซ้ายมือ ให้มองหา ร.ร.ชุมพลทหารเรือ ทางขวามือ แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปเลย ถ้าเลี้ยวไม่ทันก็ U-turn ข้างหน้าอีกนิดเดียว

เมื่อเข้ามาแล้วจะเจอกับยามรักษาการณ์ จะต้องแลกบัตรที่ป้อม ผมหยิบกล้องถ่ายรูปมาถ่ายป้อมแลกบัตร อยากให้เป็นข้อมูลท่องเที่ยว และมีส่วนในการประชาสัมพันธ์ให้คนมาเที่ยว หาดทรายแก้ว หลังจากถ่ายไป 1 แชะ ทหารก็บอกว่าถ่ายไม่ได้ ผมเลยขอโทษไป ด้วยความที่คิดว่าไม่น่าจะมีผลต่อความมั่นคง แต่ก็เข้าใจครับกฎก็คงต้องเป็นกฎ

บัตรที่ใช้แลกก็ใบขับขี่หรือบัตรประชาชนก็ได้ แล้วเราก็จะได้ป้ายผ่านทางมา ให้มาวางตรงกระจกหน้า เมื่อเจอด่านตรวจต่อไปจะได้รู้ที่มาที่ไปของเรา ภายใน ร.ร.ชุมพลทหารเรือ ร่มรื่น กว้างมาก ขับรถเข้ามาเป็นกิโลเลยละ เข้ามาแล้วก็อาจจะงงๆหน่อย เนื่องจากไม่ค่อยมีป้ายบอกทาง อันที่มีก็เล็กมาก ต้องชะลอรถหน่อยถึงจะอ่านทัน

ทะเล ร.ร.ชุมพลทหารเรือ สัตหีบ ก่อนข้ามเขาไปหาดทรายแก้ว บางครอบครัวก็จอดรถปิคนิคกันริมทะเล

พอขับรถไปจนสุดทางจะเห็นทะเลสีฟ้ากับภูเขาเขียวให้สดชื่นกัน ให้เลี้ยวซ้ายไปอีกทีสังเกตุดูตรงที่รถจอดเยอะๆแหล่ะครับ เราจะต้องเอารถไปจอดไว้แล้วต่อรถสองแถวเข้าไปหาดทรายแก้ว ถ้าไปสายก็หาที่จอดร่มๆยากหน่อย ที่หาดทรายแก้วเราไม่สามารถเอารถเข้าไปจอดได้เนื่องจากที่จอดรถมีจำนวนจำกัด แต่มีข้อยกเว้นว่าหลัง 6 โมงเย็น คนที่พักที่หาดทรายแก้วเอารถเข้ามาจอดที่หาดทรายแก้วได้ครับ และก็ได้ยินมาว่าถ้ามาแต่เช้าตรู่ก็สามารถขับรถเข้าไปจอดที่หาดทรายแก้วได้เช่นกัน

ที่จอดรถไปหาดทรายแก้ว

ก่อนจะเข้าหาดจะต้องซื้อตั๋ว เสีย ค่าบำรุงรักษาสิ่งแวดล้อม สำหรับคนไทยคนละ 30 บาท ชาวต่างชาติ 60 บาท ได้ตั๋วมาแล้วก็ยื่นให้สองแถวแล้วก้าวขึ้นรถได้เลย รถสองแถวก็เป็นรถกระบะมีหลังคามีที่นั่ง 2 ข้าง มีทริกนิดหน่อยครับขาไปถ้าอยากเห็นวิวสวยให้นั่งขวา ส่วนขากลับก็นั่งซ้าย

ระหว่างทางไปหาดทรายแก้ว

รถจะวิ่งขึ้นเขาเป็นถนนคอนกรีต 2 เลน เลียบภูเขาไป ถ้าขับไปเองมืดๆ คงมีสิทธิ์ตกภูเขาได้เหมือนกัน วิวข้างทางจะมองเห็นหาดทรายแก้วที่อยู่ด้านล่างเว้าเป็นครึ่งวงกลม เห็นเกาะเล็กๆที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่า วิวสวยมากดูไปก็คล้ายๆกับวิวหมู่เกาะอ่างทองอะไรประมาณนั้น วิวสวยแต่หาโอกาสถ่ายรูปยากมาก เพราะนั่งเบียดกันมาและรถก็เลี้ยวตลอดไม่มีจังหวะถ่ายรูปเลย แต่ถ้าใครอยากจะได้ถาพสวยๆ ก็เดินย้อนขึ้นเขามาได้ อาจจะหอบซะหน่อย

หลังจากลงจากเขาก็มาเจอกับหาดทรายแก้วพอดี ขนมพร้อม เสื่อพร้อม ผมก็เดินหาทำเลปูเสื่อก่อน ใต้ต้นไม้ใหญ่ถูกจับจองไปหมดแล้วเลยต้องเดินไปไกลเลย หลังจากนั้นก็เริ่มสำรวจหาด เก็บข้อมูลและรูปภาพมาฝากกันครับ

จะเที่ยวให้สนุกต้องอ่าน กฎระเบียบและข้อห้าม กันก่อน ห้ามก่อไฟ ห้ามประกอบอาหาร ห้ามเล่นการพนัน ห้ามส่งเสียงดัง ห้ามใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ดูแล้วน่าจะเหมาะกับผู้รักสงบ รักธรรมชาติ หรือจะมานั่งสมาธิ ตัดขาดจากโลกภายนอกก็ไม่เลวครับ

กฎระเบียบและข้อห้าม

ภายในหาดจะมีร้านค้าสวัสดิการอยู่ ขายขนม เครื่องดื่ม ชาเขียวโออิชิขวดละ 25 บาท แปปซี่กระป๋องละ 20 บาท หากใครไม่อยากซื้อ จะนำมาเองก็ดีครับ เมื่อมาอยู่ที่หาดแล้ว ก็ไม่สามารถออกไปซื้ออะไรข้างนอกได้ ถ้ามากันหลายๆคน แนะนำว่าเตรียมมาให้พร้อมก่อนเข้าหาดเลยจะดีกว่า

เอาละตามผมมา จะพาชมรอบหาดทรายแก้ว

จุดแรก ร้านค้าสวัสดิการ หาดทรายแก้ว ขายขนม เครื่องดื่ม ของที่ระลึกทหาร ราคาแพงกว่าท้องตลาดหน่อย

ซ้าย ร้านนวดคลายเส้นแผนโบราณ ขวา บ้านพักที่หาดทรายแก้ว หลังเล็กๆ อยู่เรียงกัน

ดูกันชัดๆ ด้านหน้าของบ้านพักหาดทรายแก้ว หันหน้าเข้าทะเล หลังเล็กๆน่ารักดี วันที่ผมไปเที่ยวว่างอยู่หลายหลังเลย ข้างในเป็นยังไงไม่ทราบเหมือนกัน

มาทะเลกันแล้วก็สำรวจชายหาด กันหน่อย หาดที่นี่ค่อนข้างร้อน เนื่องจากไม่มีแนวต้นไม้ใหญ่ มีก็แต่ต้นมะขามเทศ ต้นมะขาม กระจัดกระจายกันไป

เห็นเตียงผ้าใบแบบนี้น่านอนชะมัดเลย ที่นี่มีทัวร์มาลงเยอะเหมือนกัน มากันเป็นคันรถบัสเลย คิดว่าบางส่วนคงมาทางเรือ ฝรั่งชอบมานอนอาบแดด แต่คนไทยไม่ชอบเนื่องจากอยู่กับแดดมาตลอดทั้งชีวิตแล้ว

มุมสบายๆ ของชาวต่างชาติ

ไหนๆก็มาทะเลแล้วขอลงเล่นน้ำหน่อยละกันนะ น้ำทะเลก็ใสใช้ได้ครับ แต่ถ้าเทียบกับหาดนางรำ สัตหีบที่ไปมาเมื่อเดือนที่แล้ว ผมให้หาดนางรำ ใส สะอาดกว่า

กีฬาทางน้ำอย่างบานาน่าโบ๊ท ก็มีให้เล่นนะ หรือจะพายเรือคายัคก็ได้ ที่ชายหาดผมเห็นพี่ทหารคอย standby ส่องกล่องส่องทางไกลอยู่ เหมือนคอยดูแลความปลอดภัยให้กับคนมาเล่นน้ำ กระจายๆ อยู่ 2-3 จุด อันนี้ต้องขอบคุณที่มาช่วยดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

เรือคายัคให้เช่า

ทะเลล้อมรอบไปด้วยภูเขา ข้างหน้าก็เป็นเกาะ ให้อารมณ์เหมือนทะเลทางใต้ดี ที่นี่เค้าอนุรักษ์ธรรมชาติไว้ดี

อันนี้อะไรไม่ทราบเหมือนกัน เคยเห็นที่เกาะเสม็ดด้วย คาดว่าเป็นพวกพืชหรือสาหร่ายทะเลมั้ง

ตัวนี้ยังเป็นๆอยู่นะครับยาวประมาณ 20 เซนติเมตร คาดว่าเป็น ปลิงทะเล ใช่/ไม่ใช่ ช่วยบอกที หลังจากที่เดินไปเดินมาก็ชักหิว เลยไปสั่งข้าวมากินหน่อย ร้านอาหารที่นี่จะเป็นแนวอาหารตามสั่ง พวกผัดกระเพรา ข้าวผัด ส้มตำ น้ำตก จะมีอยู่ประมาณ 3-4 ร้าน ถ้ามีอาหารทะเลพวกปลาหมึกย่าง หอด กุ้ง บ้างก็น่าจะดี ก็ไม่ทราบว่าทำไมถึงไม่ทำกัน

ระหว่างกำลังคิดเมนูอยู่แม่ค้าก็ เรียกให้เราจดออเดอร์ใส่กระดาษ ผมสั่งข้าวผัดหมู ข้าวผัดกระเพราะ และส้มตำปู เห็นในร้านมีคนทำอยู่ 4-5 คนได้ แต่ไม่น่าเชื่อว่าทำนานมาก คิวมั่วกันไปหมด คนที่รอกินบ่นกันใหญ่เลย กับข้าว 3 อย่างรอไป 40 กว่านาทีได้ ถ้าจะไปหาดทรายแก้วผมแนะนำให้ซื้ออาหารจากข้างนอกเข้าไปทานดีกว่าครับ เห็นบางครอบครัวมากันหลายคนโขลกส้มตำกันสนุกสนานเลย

หลังจากกินข้าวเสร็จผมก็ไปเดินเล่นอีก พบเศษทิชชู่ ถุงขนม เปลือกกุ้ง กระดองปู มีให้เห็นอยู่ รู้สึกเสียดายจริงๆ อยากให้คนที่มาเที่ยวดูแลจัดการกับขยะของตัวเองหน่อย เราจะได้มีทะเลสวยๆคงไว้เป็นแหล่งท่องเที่ยว อาจจะเป็นเพราะนักท่องเที่ยวมากขึ้น ขยะก็เลยมากตาม ถ้าให้เปรียบเทียบกับหาดนางรำ สัตหีบ ผมว่าหาดนางรำสะอาดกว่า

หาดทรายแก้ว เป็นหาดสั้นๆครับ เดินแปปเดีียวก็หมด ผมเดินแปปเดียวก็หมด แล้วก็ไม่รู้จะทำไรเลยไปล้างตัวที่ห้องน้ำ แล้วก็จะกลับ ห้องน้ำที่หาดทรายแก้วจะไม่เสียค่าเข้าอีก อาจจะรวมไปใน 30 บาทแล้วก็ได้ ปกติผมไม่ใช่คนเรื่องมากแต่มาเจอกับห้องน้ำที่นี่ต้องบอกว่าสกปรกมาก จริงๆจะเก็บเงินค่าเข้าห้องน้ำก็ได้ แต่อยากให้ปรับปรุงเรื่องความสะอาด

ตอนขากลับก็มาขึ้นรถตำแหน่งเดียวกับที่มาแหล่ะ ไม่เสียค่ารถ ขากลับถ้าอยากเห็นวิวสวยก็นั่งซ้ายนะครับ มาเที่ยวหาดทรายแก้ว ผมรู้สึกว่ายังไม่เต็มอิ่มกับทะเลเท่าไหร่ ตอนนี้ก็เพิ่งบ่าย 2 กว่าๆ เลยคิดว่าจะไปต่อที่หาดเตยงามดีกว่า แล้วตอนหน้าผมจะเขียนถึง หาดเตยงาม สัตหีบ ต่อ จะประทับใจหรือไม่ ก็ติดตามชมกันนะครับ

สรุป

หาดทรายแก้ว น่าจะเหมาะกับคนมีรถมากันแบบครอบครัว ซื้อของเข้ามากินกันที่หาด แต่ต้องมาเช้าหน่อยเพราะทำเลที่นั่งไม่ค่อยมี ไม่ค่อยมีร่มเงาต้นไม้ ที่นี่ห้ามนั่งที่สนามหญ้านะครับ ถ้าจะพัฒนาที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ผมคิดว่าทางทหารน่าจะทำเพิงใบจากให้มีร่มเงา หรือกางร่มให้หน่อย ร่มเงามันน้อยมาก ชายหาดที่นี่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ สวยงามมาก โดยเฉพาะวิวตอนลงเขาเห็นหาดทรายแก้วทั้งหาด มีเกาะเล็กๆ ภูเขา ต้นไม้สวยมาก แต่มาเสียที่ไม่สะอาดเท่าที่ควร สำหรับคู่หนุ่มสาวผมคิดว่าที่นี่คงไม่เหมาะซักเท่าไหร่นัก น่าจะไปพวกเกาะล้านมากกว่า ของกิน ที่พักไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่

แผนที่ไปหาดทรายแก้ว สัตหีบ อันนี้เป็นแผนที่ไป หาดทรายแก้ว สัตหีบ ที่ผมวาดเอาเองแบบคร่าวๆ print ไว้ดูตอนเดินทางจะได้ไม่หลงครับ

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

38 comments to หาดทรายแก้ว สัตหีบ ทะเลสวยในโรงเรียนชุมพลทหารเรือ

 • กวาง

  อ่า คุณโฟคติดใจสัตหีบจิงๆซะด้วย รอดูหาดเตยงามต่อนะคะ ^_^

 • hoshi

  หนีไปเที่ยวก่อนเลยนา เพิ่งกลับจากเสม็ด เสียดายที่ไม่มีรูปอะสิ จะได้เอารูปเพื่อนใหม่มาลง แต่ดันไม่มีกล้องจะถ่าย เซ็งจิต

 • สงสัยท่านโฟคจะชอบสัตหีบมากเห็นไปทุกอาทิตย์ ว่างๆจะหาโอกาสไปบ้าง

 • kwanta

  สวยเเต่มั่ยประทับจัย
  ห้องพักเล็กปัยหน่อย

 • aomjai

  จริงๆแล้วควรจะพักแบบค้างคืนดีกว่าค่ะ จะนอนเต๊นท์ก็ได้เพราะกลางคืนบรรยากาศดีมาก

 • คุณแม่บ้าน(บ่วงห่าน)

  บ้านพักแคบ ร้อน ไม่สะอาด น้ำไม่พอใช้ ต้องรอน้ำมาส่ง(เหมือนอยู่เกาะเลย แต่นี่ไม่ใช่เกาะ เขตทหารแท้ๆ) มีแต่พัดลม ไฟก็ให้ใช้ได้แค่ 6 โมงเย็น ถึง 6 โมงเช้าตัดทันที(คนตื่นสายอย่าได้หวัง ร้อนตับแตก)เต้นท์ก็ให้กางได้ 6 โมงเย็น ถึง 8 โมงเช้า(เป๊ะเลย มาไล่ให้เก็บเต็นท์ออกให้หมด)เสื่อ เช่าผืน 20 บาท มัดจำ 100 คืนเสื่อเลย 8 โมงเช้า ก็ปรับ อีก 1 วัน(ทำไมไม่คืนก่อนเที่ยงเหมือน คืนกุญแจห้อง)

  สรุป.. อย่าไปอีกเลย ถ้าใครกำลังคิดจะไป

 • kok

  ผมเคยอยู่ที่ รร.ชุมพลฯ เคยเดิน-ขี่จักรยานเข้าไปที่หาดทรายแก้วตั้งแต่ยังไม่มีการพัฒนาครับก็ราวกว่า 20 ปีแล้วละ. เมื่อก่อนที่นี่เป็นที่ตั้งของบ้านคุณหลวงท่านหนึ่งครับ ทางเข้าเป็นทางเกวียนลัดเลาะเข้าไปในป่า เป็นหาดที่บริสุทธิ์มากครับ ผมเคยเดินเข้าไปทั้งเดินทางป่า และเดินลัดไปทางชายทะเล. มาเห็นตอนนี้รู้สึกจะเละไปซะแล้ว ก่อนหน้านี้ พวกฝรั่งจะเช่าเรือมาจากพัทยาเลยครับ ทำให้ไม่มีปัญหาปวดหัวกับยามรักษาการ. ถ้ามีการบริหารจัดการดีกว่านี้ คงจะดีครับ.

 • อำไพ

  ไปมาหลายหนแล้ว ชอบมาก เงียบสงบเป็ยส่วนตัว ไม่พลุกพล่านและรู้สึกปลอดภัย แม้จะเป็นผู้หญิงคนเดียวเช่าเต๊นท์นอนคนเดียว

  อาจจะมุมมองต่างจากเจ้าของกระทู้และผู้ตอบรายอื่นๆนะคะ ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าจุดประสงค์ของหาดนี้คือการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ต้องทำความเข้าใจตรงนี้ก่อนซึ่งก็ทำให้มีกฎเกณฑ์มากกว่าที่อื่น อาจจะดูหยุมหยิม แต่ดิฉันสบายๆ ขอบอกว่าคืนเดือนหงายแก่ๆหรือข้างแรมอ่อนๆ ถ้าฟ้าเปิดที่นี่สวยมากๆ คุณสามารถเดินเล่นบนหาดทรายตอนตี 1 ตี 2 ได้คนเดียวสบายๆ (หัวค่ำจะไม่เห็นเพราะภูเขาบัง)

  ส่วนเรื่องความสะดวกอื่นๆ เรื่องไฟฟ้า ตอนนี้มีให้ทั้งคืนนะคะ ร้านอาหารทีไ่ม่ค่อยสะดวกคือเขาบริการแค่ 2 ทุ่ม หลังจากนั้นคุณจะออกจากหาดมาซื้อที่ตลาดกลับเข้าไปใหม่ก็ได้เขาปิด 4 ทุ่ม เต๊นท์เก็บ 8.00 น. ดิฉันไม่รู้เพราะออกเต๊นท์ก่อนทุกครั้งไม่เคยอยู่เกินนั้น แล้วคุณสามารถชี้เอาว่าอยากกางตรงไหน ติดทะเล เลยก็ได้ บ้านพักราคา 700 จะเอาแอร์คอนดิชั่นเหรอคะ แล้วมันก็จะไปขัดกับ Concept ของการบริการหรือเปล่า อยากให้นักท่องเที่ยวได้ทำความเข้าใจและศึกษาที่ที่จะไปก่อนว่าเป็นแบบไหน ชอบหรือไม่ชอบ ไม่ใช่เรียกร้องแบบไร้ขอบเขต ดิฉันยังแอบดีใจที่มันมีสภาพไม่ต่างจากปี 2545 เท่าไร บอกตามตรงว่ากลัวมันจะเสื่อมมาก เขาก็เก่งนะคะรักษาสภาพไว้ได้ แม้คนจะมากขึ้นเท่าตัว ตอนไปครั้งแรกปี 2545 ไม่มีไฟฟ้าค่ะเราต้องจุดเทียน อาหารต้องสั่งล่วงหน้า เราทำเอง แต่เหมือนเป็นเจ้าของหาดเพราะคืนนั้นมีแต่ครอบครัวเราครอบครัวเดียว เด็กๆชอบกันมาก

  และที่ชอบคือเวลาคุณนอนเล่นบนหาดคุณจะไม่ต้องมาคอยตอบคำถามของแม่ค้าเร่ ขายนั่นขายนี่ดิฉันไปหัวหินมาหมดสนุก ไม่ได้นั่งสบายๆเลยต้องคอยตอบคำถามว่าไม่ค่ะ ไม่ค่ะ จนต้องซื้อให้เต็มโต๊ะเพื่อไม่ต้องตอบ เขาก็ยังมาถามอีกเอานั่นเพิ่มนี่เพิ่ม….. ที่นี่คุณเอาหนังสือไปอ่านเล่นได้สบายๆ ..ชอบค่ะ

  ทั้งหลายทั้งปวง ขอบอกว่าชอบมากค่ะ คือมันไม่ไกล ทะเลใสสะอาด ทรายสวย คนน้อย ไม่มีคนจรไม่มีรถราให้หนวกหู สำหรับพักผ่อนจริงๆค่ะ

  เสาร์นี้ว่าจะไปอีกถ้าฟ้าเปิด เพราะเป็นคืนเดือนหงาย และข้างแรมอ่อนๆ พอดี

 • DusitC

  ถ้าหวังจะพักสบายๆแบบรีสอร์ท ไปที่อื่นเหอะครับ
  ส่วนตัวผม ชอบที่นี่มาก จะหาหาดทรายที่เงียบสงบ ไม่มีร่มชายหาดมาบังสายตา ไม่มีแม่ค้ามาคอยตื้อขายของ
  ไม่มีคนใบ้มายื่นป้ายให้อ่านแล้วขายพวงกุญแจ ฯลฯ

  เพิ่งไปมาเมื่อวานนี้ครับ ไปนอนเล่นจนหลับ ผมคนพัทยาครับ แต่ไม่เคยคิดอยากเที่ยวทะเลพัทยา หรือ หาดจอมเทียนเลย มันไม่เหมือนเมื่อตอนผมเด็กๆ ไปดูสิ หาดบางแสน พัทยา จอมเทียน เป็นยังไง แออัดวุ่นวายขนาดไหน

  หาดนางรำ ทะเลสวยครับ แต่ถ้าเป็นวันหยุด คนเยอะมากๆ
  หาดทรายแก้วผมไปตั้งแต่ทางยังเป็นทางดินอยู่เลย
  และก็เคยนอนพักที่นั่นอยู่สองคืน ไม่ได้ออกไปไหน กับข้าวที่ห้ามทำ ผมก็แอบทำกันที่บ้านพักน่ะแหละครับ ทำความสะอาดให้เรียบร้อย

  ถ้าชอบหาดที่เป็นส่วนตัว เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย แนะนำที่นี่เลย หาดทรายแก้ว โรงเรียนชุมพลทหารเรือ

 • pukka

  ไปพักในเขตทหารของสัตหีบมาหลายแห่งแล้วค่ะ ที่หาดทรายแก้วทะเลสวย แต่ที่พักกับราคาค่อนข้างไม่คุ้มค่ะ ภายในห้องพักคับแคบ ออกจะเก่าๆ ห้องน้ำก็เช่นกัน มีพัดลมภายในห้องพักเพีงอย่างเดียวค่ะ ที่นอนก็เป็นแบบฟูกปูกับพื้น ถ้าอยากได้บรรยากาศที่นี่ก็โอเคค่ะ ส่วนอาหารนั้นก็ค่อนข้างแพงค่ะ

  แต่หากอยากได้ความสบายและบรรยากาศส่วนตัวๆ ก็มีที่หาดเทียนทะเลค่ะ จะมีบ้านพักหลังเล็กๆ 4 หลังที่อยู่ด้านใน ราคาหลังละ 800 บาท ภายในมีเตียงใหญ่ 1 เตียง ตู้เย็น แอร์ ห้องน้ำสะอาดใช้ได้ค่ะ เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าถูกค่ะ ส่วนบรรยากาศด้านนอกก็ติดทะเล แต่ตรงบริเวณหน้าที่พักอาจจะเล่นน้ำไม่สะดวกเนื่องจากมีหินเยอะ ต้องเดินย้อนกลับขึ้นมาหน่อยค่ะ
  สรุปคือ ที่พักดี อาหารพอใช้ได้ค่ะ แต่ถ้าอยากมีตัวเลือกเรื่องอาหารเยอะหน่อยก็ขับรถออกมานิดเดียวก็มีหลายร้านให้เลือกแล้วค่ะ บรรยากาศเงียบสงบ ส่วนตัวดีค่ะ เหมาะสำหรับคนที่อยากนั่งเงียบๆ เพลินๆ หรือปูเสื่อนอนหน้าบ้านพัก อะไรประมาณนี้แหละค่ะ

  อย่างไรก็ดี สิ่งที่คิดว่าเราได้แน่ๆ น่าจะเป็นเรื่องความปลอดภัยของทุกหาดนะค่ะ เนื่องจากเป็นพื้นที่ทหาร ก็น่าจะอุ่นใจได้ค่ะ

 • nan

  เคยไปเที่ยวอยู่นะ แต่ไม่เคยไปพักเรื่องห้องพักก้อต้องเข้าใจอ่ะนะว่ามันอยู่ในค่ายทหารเค้าสร้างขึ้นเพื่อคนเที่ยวมีที่ค้างคืนแต่ไม่ไช่เพื่อธุรกิจเป็นธรรมดาที่มันจาต้องขาดๆเกินๆ
  ลองคิดในอีกมุมสิ เค้าอยาจอยากให้เราอยู่แบบเรียบง่ายอย่างทหารก้อได้…
  หาอยากนะทะเลที่เที่ยวแล้วได้บรรยากาศของทะเลแบบนี้
  (บ้านอยู่บางแสน!!โครตเบื่อเลย!!)

 • say

  เพิ่งไปมา (31/12/09)ค่ะ ทะเลสวยมากแต่ก็อย่างที่รู้กันห้องน้ำสกปรก
  อาหารอร่อยแต่ก็สมกับราคา ตอนนี้บังกะโล700บ้านเดี่ยว1,000
  บ้านคู่1,400 บรรยากาศโอมาก สำหรับคนรักความสงบ
  ตอนแรกว่าจะนอนเคาว์ดาวน์แต่เปลี่ยนใจ เพราะรีบกลับ
  สรุป ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปอีก

 • ขนมปัง

  เราเคยไปกะแฟนนะไม่ใช่ช่วงเทศกาลด้วย ก่อนไปก็เก็บข้อมูลและก็โทรไปจองที่พัก คนรับจองบอกว่าเข้ามาได้เลย ไม่ต้องจอง (เสียงผู้หญิงรับสาย) เราก็แปลกใจแต่ว่าทำไมไม่ให้จอง เราก็ไม่จองนะ ตื่นเข้าก็เก็บข้างของไปเยอะเยะเลย พอไปถึงตรงที่ซื้อตั๋วไปหาด เหลือบไปเห็นป้ายว่า ห้องพักเต็ม เราก็ถามทหารแถวนั้น เค้าบอกว่าจะเข้าพักก็ต้องจองก่อน เราก็บอกว่าเราโทรมาจองแล้ว เสียงผู้หญิงบอก่าไม่ต้องจองเข้ามาได้เลย เรากะแฟนเสียงความรู้สึกนะ ทำไมไม่มี standard เลย เราเป็นลูกทหารเหมือนกันนะ ให้ข้อมูลผิดๆๆแบบนี้ ไม่มีใครอยากจะมาพักหรอก เรากะแฟนก็เลยไปเที่ยวที่หาดเตยงามแทน บอกตรงๆๆเสียความรู้สึกมากๆๆๆๆ ใครจะก็คิดดูก่อนนะค่ะ ๖เราโทรกลับไปที่จองห้องพัก เล่าเรื่องให้เค้าฟังพูดได้แค่ว่า เป็นความผิดของผู้หญิงที่รับสายเท่านั้น ไม่ใชความผิดเค้า เราถามว่าแล้วคุณให้เค้ามารับสายได้ไง เค้าตอบว่า ผู้หยฺงอาจจะเดินผ่านมาแฃ้วรับสายพอดี ให้ข้อมูลผิดๆๆ เราคงไม่ไปอีกแล้ว

 • kasem

  ผมไปเที่ยวกับครอบครัว 9 คน ช่วงปีใหม่ 1-2 มกราคม พบกลุ่มวัยรุ่น 11 คน กินเหล้าเสียงดังไม่เกรงใจคนอื่นเลย

 • To..sea

  มุมมองของคนเราต่างกันจริงๆนะ เคยไปเหมือนกันค่ะ
  แต่กลับรู้สึกว่า มันเป็นหาดที่สวยที่สุดเท่าที่เคยไปทะเลมา สวยกว่าเตยงามหรือนางรำซะอีก
  เป็นส่วนตัว เงียบสงบ ห้องนำหรือร้านอาหารก็ไม่ได้แย่อย่างที่บอกนะคะ ลองไปสัมผัสดูนะ แล้วจะรู้สึกหลงรักหาดทรายแก้วค่ะ

 • To..sea

  หาดทรายแก้ว สวย..แต่ไม่ประทับใจ

  ฮือๆอ่านกระทู้นี้แล้วรู้สึกสะเทือนใจ คนที่ไม่เคยไปจะรู้สึกแย่นะค่ะ ชื่อกระทู้น่ากลัวจังเลยน้า

 • กาญจน์

  ฉันก้อกำงลังจะไปเที่ยวเหมือน แต่เพื่อนบอกว่ามันเป็นหาดที่สวยากกว่าที่ไหนๆ
  เพราะเงียบสงบและน้ำก้อใสมากถึงจะมีนักท่องเที่ยวกว่าเท่าตัวก้อลองคิดดูเอาเองละกันนะค่ะว่าถ้ามันไม่ดีจะมีผู้ที่ต้องการเที่ยวที่หาดทรายแก้วมากกว่าเดิมหลายเท่าตัวได้ยังไง
  แต่อาจจะเป็นที่ว่าเวลาที่ไปแล้วอาจจะเจอสถานการณ์ไม่เหมือนกัน
  แต่ฉันคิดว่ามันก้อคงดีกว่าหลายๆที่
  ที่มันเต็มไปด้วนร่มที่กลางไว้เพื่อบริการ
  แนแค่อยากจะบอกว่าฉันจะไปเที่ยวทะเลไม่ใช่ไปดูร่มเหมือนกับหาดบางแสนและพัทยาค่ะ

 • ราชนาวี

  หาดทรายแก้วน้ำน้ำใส ทะเลสวย เหมาะกับการพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน(แบบธรรมชาติ) เพราะไม่มีห้องแอร์ ไม่มีน้ำอุ่น สมัยก่อน จะตัดไฟตอนเที่ยงคืนด้วยซ้ำ เพื่อรักษาความเป็นธรรมชาดิไว้ แพราะไม่มีไฟฟ้าเข้าถึง มีแต่เครื่องปั่นไฟ ไปห้องน้ำสมัยก่อนต้องใช้ไฟฉาย แต่ก็ไม่น่ากลัวและไม่มีอันตรายอะไร แต่ปัจจุบันเครื่องปั่นไฟ น่าจะเปิดทั้งคืนแล้ว ถ้าคนที่ต้องการความสะดวกสบาย ก็ขอบอกว่าไปที่อื่นเหอะ ค่าขี้นหาดเก็บ 30 บาท รวมค่ารถ ไป-กลับ ค่าอาบน้ำ เข้าห้องน้ำ ค่ารักษาความปลอดภัย อยู่ใน 30 บาทนี้ทั้งหมด ห้องน้ำปัจจุบันนี้ก็น่าจะสะอาดดีขี้นกว่าเมื่อก่อนแล้ว เพราะเมื่อก่อนอยู่แบบ ธรรมชาติจิงๆ ถ้าไปที่อื่น แค่ค่าเข้าห้องน้ำก็หมดเกือบร้อยแล้วมั้ง…หาดทรายแก้วโดยส่วนตัว แถวนี้ ยังรักษาความเป็นธรรมชาติไว้มากที่สุด ไม่เน้นธุรกิจ ถ้าอยากพักผ่อนแบบธรรมชาติๆ ดูหาดทรายขาวๆ ทะเลสวยๆ กลางคืนนอนดูดาว ฟังเสียงคลื่น ก็เชิญที่นี่เลยครับ ถ้าอยากไปเที่ยวทะเล แล้วนอนห้องแอร์อาบน้ำอุ่น ก็ไปที่อื่นเหอะครับ ….ราชนาวี

 • บอยพิดโลก

  ผมพึ่งไปเที่ยวมาอ่ะ ผมว่าที่นี่กำลังขาดการบำรุงรักษานะ ขยะเริ่มเยอะแล้ว แต่ทะเลยังสะอาดอยู่ ยังน่าเล่น แค่ปรับปรุงเรื่องความสะอาด เท่านั้น…อ่อ ลูกชายผมไปเช้ายางรถยนต์ ขนาดของปิ๊กอัพเส้นละร้อยครับ..แพงเหนือคำบรรยาย…ฮ่า ๆ ๆ ๆ 30 บาทจงเจริญ

 • บอยพิดโลก

  ปีหน้าผมจะไปที่นี่อีก เพราะไปครั้งนี้ยังไม่ได้ดำน้ำดูปะการังราคาบ้านพักก็พอได้ ผมพักในศูนย์ฝึก มีร้านอาหารของสโมสรฯ ริมหาด ชื่อร้าน *ลีลาสมุทร* บรรยากาศดี อาหารอร่อยราคาไม่แพง ร้านค้าสวัสดิการก็ขายของไม่แพง แต่ปิดเร็วไปนิด ถ้าเปิดเหมือน เซเว่นฯ ก็จะดีไม่น้อย(ช่วงเทศกาล)ปิดเทอมแบบนี้
  ต้องยอมรับเรื่องความปลอดภัย ขนาดผมนอนไม่ได้ล็อครถ 2 วัน ไม่มีอะไรหาย ขอบคุณที่ให้อภัยกับความขี้ลืมเนื่องจากอาหารอร่อย สุราก็อร่อย กลับมาบ้านเลยลืมล็อครถ…ฮ่า ๆ ๆ

 • ไปมาประมาณสองปีที่แล้ว
  ยอมรับว่าสถานที่ดีมากครับ
  ผมไปกางเต้นท์นอน เจอพวกขี้เมา ข้างๆ มันเสียงดัง เคาะกระติด เคาะขวด ร้องเพลงทั้งคืน
  ตอนเข้าตื่นมาน้ำไม่ไหล แล้วผมจะคียังไง พี่ที่ไปด้วย ต้องออกไปดีที่ปั้ม ทหารที่ดูแลก็ช่วยอะรไม่ได้ ทั้งเรื่องน้ำและเรื่องเสียงดัง
  อาจเป็นวันซวย เฉพาะวันนั้นก็ได้ แต่บอกตรงๆ เสียดายการจัดการห่วย ถึงจะสวยแต่เสียความรู้สึก คงไม่ไปอีกแล้วครับ

 • ท่านเสิด

  นานาจิตตัง ส่วนตัวผม ไปกินบรรยากาศ โลกส่วนตัวที่นี่เหมาะ

 • นกฮูกรัก สัตหีบ

  ที่นั้นสวยมาก

  ขอบอกชอบมากไปบ่อยสุดแร้วนะ

  ว่างั้นแหละ

  แต่ที่รุรุถ้าจะค้างต้อง กางเต๊น

  ถึงจะสนุก

  ตอนเช้ามาหนาวตื่อเลย

  แต่อยุไปอยุมา เดี๋ยวคุนจะชอบเองน่ะเเหละ

 • คนชล

  ผมไปนอนบ่อย(มาก) ประมาณเดือนละครั้งถึง 2 ครั้ง ต้องออกความเห็นว่าสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติหน่อยถึงจะเหมาะ เพราะเค้าไม่ต้องการพัฒนาให้เป็นแบบว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะ ห้องน้ำก้ออยู่ในระดับพอใช้ได้ แต่คนที่อยากค้างคืนต้องเตรียมตัวเรื่องอาหารหน่อย เพราะพอค่ำแล้ว ร้านอาหารปิดเรียบ T_T ส่วนทะเลผมคิดว่าแถวๆ ชลบุรีเนี่ย ที่นี่ สวยสุดครับ รับรอง

 • คนชลด้วย

  เราพึ่งไปมาเมื่อวานน
  ,,มันก็มีหลายความคิด หลายมุมมองนะ
  สำหรับเรา เราว่าก็โอเคนะ สวยดี น้ำทะเลก็สวยใส
  เราไม่ได้ไปค้างคืนหรอก แต่เล่นน้ำจนดึกมาก
  ( ถึงทุ่มนึง เป็นเพราะช่วงนี้มันหน้าร้อนด้วยมั้ง )บรรยากาศก็เงียบสงบ
  แต่ก็จริงอยู่ ที่ห้องน้ำไม่ค่อยสะอาด
  เพราะมันอยู่ในเขตของทหารรึเปล่าก็ไม่ทราบ
  แต่ที่รู้ ๆ การี่ได้ไปกับครอบครัว เพื่อนฝูง ไม่ว่าที่ไหน ก็เป็นอะไรที่สนุกที่สุดค่ะ
  ขอบคุณค่ะ

 • โลมา

  ไปมาเมื่อวานซืนเหมือนกัน
  อยากบอกว่าประทับใจมากๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีหาดทรายสีขาว สวยๆน้ำใสๆผู้คนไม่พลุกพล่าน บรรยากาศส่วนตัวมากๆ ชอบสุดๆไปเลย ยิ่งตอนกลางคืนน้ำทะเลมันขึ้น คลื่นก็น่าเล่นจริงๆ แอบตกใจเล็กน้อยตอนขึ้นมาตอนเย็นหลัง5โมงที่เค้าอนุญาตให้เอารถขึ้นมาได้ คนมาจากไหนมิรู้เพียบเรยอ่ะ คนเยอะไปหน่อย
  แต่พอค่ำๆเค้าก็กลับกันก็ยังโอเคอยู่นะ แต่เสียดายที่ไม่ได้พักค้างคืนที่นั่นคราวหน้าจะไปพักแน่นอนเพราะชอบความเป็นส่วนตัวและความสะอาดของที่นั่นมากๆ ^_^

 • นู๋น้อย

  ที่นั่นสวยมาก บรรยากาศกีดี คนก็ไม่เยอะด้วย

 • ตูน

  เคยไปมาแล้ว ครั้งนึงชอบมากเป็นธรรมชาติดีค่ะ ที่สำคัญขอร้องคนที่วิจารย์สถานที่ว่าไม่ดี คุณเข้าใจคำว่าธรรมชาติรึป่าว แล้วคุณจะมาเรียกร้อง บอกเอาสิ่งอำนวยความสะดวกอะไร ที่เป็นอยู่มันคือดีที่สุดแล้ว
  อยากสบายก็จงอยู่บ้านเถอะค่ะ สิ่งแวดล้อมกำลังแย่ไปเที่ยวกันก็ช่วยกันนิดนึงนะค่ะ

 • คนน่ารัก

  อยากไปจังเลย

  ทะเลสวยดีเนอะ สอ๊าดสอาด ^_^

 • หาดทรายแก้วสวยมากค่ะพี่ทหารใจดีค่ะคอยดูแลและบริการเป็นกันเองมากค่ะ ห้องน้ำทำใหม่หมดทั้งหญิงและชาย ขอบอกว่าถ้ามาจะไม่มีผิดหวัง เพราะเพิ่งไปมา01/05/2553อาหารก็ถูกอร่อย เดี๋ยวนี้ทำอาหารเร็วแล้วและสะอาดด้วยหาดทรายสวยน้ำใส กลางคืนอากาศดีนอนดูดาว ฟังเสียงคลื่นแทบจะไม่อยากหลับเลย มีความสุขมาก สำหรับเรา3คน พ่อ-แม่-ลูก

 • packy

  ก้อเคยไปยุ่น๊…รู้ไหมว่าคุนเจอแบบเด๋วกานเลยอ่ะ สั่งข้าวแร้วไม่ได้กินสักที

  แถมแม่ค้ายังปากไม่ดีอีกอ่ะ ด่าลูกค้าด้วยน๊…

  หาดทรายที่นั่นสกปรกมากๆเลย…ว้า..น่าเสียดายเนอะ

  ฉันไปมาครั้งก่อนไม่ประทับใจมากมายเลย…

 • (*o*)_June ka.

  หาดนี้เป็นส่วนตัว ตอนนี้มีร้านอาหารที่ดีแล้วค่ะ
  ไปเป็นครอบครัว หรือ เพื่อนฝูงดีมาก
  ไปมาประทับใจมาก เพราะเป็นหาดที่มีคนน้อย
  โดยเฉพาะคนไทย มีแต่ฝรั่งค่ะ

 • air ka

  เคยไปมาแล้วทั้งหาดนางรำและหาดทรายแก้ว หาดนางรำไปครั้งแรกคือปี 50 ประทับใจมากๆ
  หาดสวย ทะเลใส ไม่มีขยะ คนก็ไม่เยอะ แต่พอได้มีโอกาสกลับไปอีกครั้งคือปี 52 คนเยอะมากแทบจะไม่มีที่นั่งกันเลยทีเดียว แต่ก็อย่างว่าพอคนเยอะสิ่งที่ตามก็คือขยะ…พอเย็นวันต่อมาก็ได้มีโอกาสไปหาดทรายแก้วก็เป็นเหมือนกับที่ได้ไปหาดนางรำครั้งแรกก็คือ หาดสวย ทะเลใส เป็นหาดส่วนตัวเลยทีเดียว คนไม่ค่อยเยอะ และหวังว่าหาดทรายแก้วจะยังคงความสวยงามของธรรมชาติไว้อย่างงี้ตลอดไปนะคะ..สุดท้ายอยากจะฝากถึงนักท่องเที่ยวให้ช่วยกันรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ..เพื่อธรรมชาติอันสวยงามจะได้อยู่คู่กับเราตลอดไป

 • som

  หาดทรายแก้ว

  น่าเล่นมากๆ

  น้ำใสๆๆ

  บรรยากาศดีที่สุด

  น่าไป

  ส้มพี่โจ

 • ja

  นานาจิตตัง แต่เราชอบที่นี่มากนะ สงบ ไม่พลุกพล่าน
  ไม่มีแม่ค้าขายของ ไม่มีร่มกันแดด ไม่ค่อยวุ่นวาย
  ทะเลสวยน้ำใส
  ที่ชอบที่สุด คือ ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ เหมาะสำหรับพักใจจริงๆ

 • นุ้ย

  ขอบคุณนะค่ะกำลังจะไปหาดทรายแก้วแต่ไม่รู้จะไปถูกหรือเปล่า

 • navy

  เป็นคนสัตหีบ บ้านก้ออยู่ไม่ไกล เป็นครอบครัวทหาร แต่ไม่เคยเข้าไปสักครั้ง ถ้าใครมาแล้วไม่ประทับใจ ก็ลองไปพักในนาวิกโยธิน ดูทะเลสวย บ้านพักก็ดีสะอาด มีบ้านให้เลือกเป็นหลัง ๆ ใหญ่มาก คืนละ 4,000 บาท สี่ห้องนอน สี่ห้องน้ำ มีเทอเรส ให้นั่งอีกต่างหาก ทะเลก็เป็นส่วนตัว ลองมาเที่ยวดูสักครั้ง

 • คนรักทะเล

  ต่างความคิด ตั๋วสามสิบ ค่ารถสองแถวไม่ต้องขับเอง จะอาบน้ำกี่หน เข้ากี่หน ใช้ไฟปั่นเพื่อถ่วงดุลธรรมชาติ ใช้ไฟเฉพาะกลางคืน มาเที่ยวตอนคนเยอะคนมากมันทำไม่ทันอยู่แล้ว หัดมาเที่ยวตอนคนน้อย เค้าขายบรรยากาศ ดื่มด่ำธรรมชาติ เที่ยวมาหลายครั้งแล้วมาแค่คร้งเดียวตั้งกระทู้แบบนี้ ใครที่รักธรรมชาติเยอะเค้าเข้าใจ มาเที่ยวธรรมชาติอยากสบายไปที่อื่นครับ มีที่ไหนเสียเงินแค่ไม่กี่บาท แต่ยิ่งกว่าคุ้มกับที่เสียไป