เที่ยวทะเลระยอง หาดแม่พิมพ์ Rock Garden beach Resort

Link. เช็คราคา จองโรงแรมในระยอง มีห้องว่าง ยืนยันห้องพักทันที

เมื่อเดือนก่อนได้คุยกันกับเพื่อนที่เรียนมหา’ลัยว่าเราไม่ได้ไปเที่ยวกันนานแล้ว ก็เลยคิดว่าเราน่าจะรวมพลกันอีกครั้ง เอาทริปใกล้ๆ ค่าใช้จ่ายไม่แพง ก็เลยตกลงกันว่าจะไปเที่ยวทะเลที่ระยองกัน ที่หาดแหลมแม่พิมพ์ รวมกันได้ 8 คน กับยานพาหนะ 2 คัน ทริปนี้ผมอาศัยรถเพื่อนไป นั่งไปอย่างเดียว เดี๋ยวเดียวก็ถึง สำหรับที่พักในทริปนี้เราจองบ้านไว้ที่ Rock Garden Beach Resort

ประมาณ 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เราก็มาถึง Rock Garden Beach Resort ข้างในรีสอร์ทเงียบมากครับ เหมาะกับการสังสรรค์มาก บรรยากาศส่วนตัว บ้านที่เราจองไว้ไม่ไกลจากทะเลมาก ประมาณ 100 เมตรเศษๆ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แอร์ทั้งหลัง ราคา 4,000 บาท เข้าไปดูบ้านกันก่อนดีกว่า

ห้องรับแขก มีโต๊ะกินข้าว โซฟา ทีวี

มุมโซฟา ดูทีวี นอนรับลม สบายๆ

ห้องนอน สะอาดน่านอนดีครับ ห้องนอนใหญ่มีอ่างอาบน้ำด้วย ออกไปข้างนอกบ้านกันดีกว่า

ที่นั่งรับลม กินข้าวตอนเย็น ใต้สะพานนั่นคือน้ำทะเลนะครับ มีปลาตัวเล็กๆเต็มเลย ตอนดึกๆ น้ำขึ้นเห็นปลาตัวใหญ่โดดด้วย คิดว่าคงตกปลาได้ แต่จะได้ปลาไหมไม่รู้นะ

ชักหิวแล้วซิ มื้อกลางวันเราไปทานอาหารทะเลกันที่ริมหาดแม่พิมพ์ครับ ชื่อร้านตังเก ถ้าขับรถไปละแวกนั้น อาหารทะเลทั้งนั้นเลยครับ

ไปกัน 7 คนซัดไป 2,500 แพงไปนิดครับ แต่รสชาติก็อร่อยใช้ได้เลย กุ้งที่เห็นในรูปตัวละ 100 จากนี้มี 8 ตัวก็ 800 บาท

หลังจากอิ่มแล้ว ก็หาซื้ออาหารทะเลสดไป ปิ้งๆย่างๆ กันคืนนี้ อาหารทะเลสดก็หาซื้อริมหาดแม่พิมพ์เอาแหล่ะครับ ราคาอาจจะแพงหน่อย แต่แม่ค้าทำให้เสร็จ พร้อมย่างได้ทันที สะดวกดี กุ้ง หอย ปู ปลา สดๆ ทั้งนั้นครับ ปลาหมึกเป็นๆก็มี

หาดแม่พิมพ์ มีคนเล่นน้ำบ้าง พอสมควร

เย็นๆ เราก็ก่อไฟกันแล้วครับ ลมแรงแบบนี้ ไฟติดง่ายดี กุ้ง หอย ปลาหมึก ปลา ย่างบนตะแกรง เบียร์เย็นๆ วงสนทนาก็เริ่มต้นขึ้น

แบงค์ ต้น Travel-is โจ้ และพี่หวาน สมาชิกทั้งหมด 8 คนกับเบียร์ 3 ลังในคืนนี้ บรรยากาศตอนกลางคืนสบายดีครับ ลมเย็น เป็นส่วนตัว บ้านแต่ละหลังก็อยู่ห่างกัน

ตื่นเช้ามาด้วยความเคยชิน ตอน 7 โมงเช้า เพื่อนๆยังไม่ตื่นกัน เลยเดินเล่นดูทะเลในตอนเช้า เอาบรรยากาศภายในรีสอร์ทมาฝากครับ

เช้าวันนี้ครึ้มๆ ฝนจะตกครับ เป็นฝนแรกของปี ในรูปคือน้ำทะเลที่ไหลเข้าคลองในรีสอร์ท

กำลังเดินถ่ายรูปอยู่ก็มีแม่ลูกคู่นึง อายุเยอะแล้วละ จูงกันมาเดินเล่น ถามผมว่าทิศตะวันออกอยู่ทางไหน ผมก็ไม่รู้เหมือนกันท้องฟ้ามันปิดมองไม่เห็นพระอาทิตย์ เห็นแล้วดูอบอุ่นดีครับ ลูกพาแม่มาเที่ยว

ตรงกลางรีสอร์ทจะมีบ่อให้ตกปลาทะเลด้วย เห็นคนตกอยู่เหมือนกัน หลังจากนั้นฝนก็ตกลงมาอย่างหนัก วิ่งกลับบ้านพักแทบไม่ทัน กลับไปอาบน้ำ เก็บของเสร็จก็เที่ยงไปเช็คเอ้าต์ ก็เดินถ่ายรูปกันต่อ ร๊อค การ์เด้น บีช รีสอร์ทกว้างมากครับ ในเวบบอกว่าพื้นที่ในรีสอร์ท 300 ไร่ เชื่อว่าในอดีตตอนที่เศรษฐกิจเฟื่องฟู คงมีเศรษฐีมาจับจองซื้อเป็นบ้านพักตากอากาศเป็นจำนวนมาก ส่วนตอนนี้เห็นบ้านที่ไม่มีคนอยู่ มากกว่าครึ่ง

สระว่ายน้ำใน Rock Garden Beach Resort ใหญ่ สะอาด น่าเล่นน้ำดีครับ แต่ไม่มีใครมาเล่นเลย คงเป็นวันอาทิตย์หลังเที่ยงด้วย ที่คนส่วนมากจะเดินทางกลับ

หาดส่วนตัว Rock Garden Beach Resort ไม่ค่อยน่าเล่นน้ำเท่าไหร่ดูเป็นเลนๆ เห็นหอยตัวเล็กๆ กับปูเยอะแยะเลย ท่าทางจะไม่ค่อยมีคนมารบกวน

ทริปนี้ก็เป็นอันจบลงครับ ค่าเสียหายก็ตกคนละ 1,500 บาท กินอาหารทะเลอิ่มมากๆ 3 มื้อเลย ขอขอบคุณต้น Travel-is ที่สนับสนุนเบียร์ 4 ลัง ขอบคุณแบงค์และบิ๊กสำหรับยานพาหนะ และขอบคุณเพื่อนทุกคนที่ทำให้มีทริปนี้ขึ้นมา

แผนที่ Rock Garden Beach Resort

เวบไซต์ Rock Garden Beach Resort

จองที่พัก Rock Garden Beach Resort

Picture Hotels Class Location Price
Rock Garden Beach Rayong Rock Garden Beach Rayong Laem Mae Pim 1,011 THB

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

12 comments to เที่ยวทะเลระยอง หาดแม่พิมพ์ Rock Garden beach Resort

 • ดิว

  ที่พักสวยน่าไปอ่ะ อาหารทะเลก็น่ากินอยากกินมากๆ เด๊วเราจะหาทางไปกินให้ได้

 • เก๋าว่ะ ท่านโฟค เก็บบรรยากาศ ได้ครบจริง ๆ :)

 • Bank

  อ่า เก็บบรรยากาศครบถ้วนดีท่าน
  เสียดายตื่นสายไปหน่อย อิอิ

 • Hu_uH

  เมาแล้วดึกขนาดนั้น ไม่ตื่นเย็นก็ดีแล้วแบงค์

 • nongtom

  ขอเบอร์โทรจองห้องพักหน่อยค่ะ

 • mail

  ขอเบอร์โทรจองห้องพักหน่อยสิค่ะ

 • jum

  ขอเบอร์โทรหน่อยค่ะ

 • beer

  พักได้ประมานกี่คนอ่ะคับ

  สักกลุ่มใหญ่ๆได้ไหมอ่ะคับ

  บ้านหลังนึ่งอ่ะ

 • Bah

  จะไปเหมือนกันวันที่ 10-14 ใครไปเจอกันที่นั้นน่ะค้าบ

  ถ้าไปแล้วโทรบอก 084-9208488 เจอกันๆ

 • เอ๋ chavy

  จะไปเหมือนกันวันที่ 1-2 พ.ค 53 ไปกันหลายคนเลย

 • เชษฐ์

  ไปแล้วครับแต่ฝนตกทั้งวัน พายุเข้าครับ แต่ก็สนุกไปอีกแบบ แปลกดีครับ ได้เล่นทั้งน้ำฝนและน้ำทะเล

 • am_mu

  เคยไปเที่ยวที่ร็อค การ์เด้น มาค่ะ กว้างมากเลย บรรยากาศสดชื่นมากๆ เงียบ เป็นส่วนตัว มีสระน้ำใหญ่ให้เล่นด้วย สนุกมากค่ะ แต่ตอนไปมีเพื่อนลงไปในทะเล เจอแมงกะพรุนไฟ โดนที่ขา แสบมาก ปวดด้วย แต่ได้ไปหาร้านขายยาแถวนั้นมี 1 ร้าน ชื่อร้านบ้านกร่ำฟาร์มาซี (ถ้าจำไม่ผิดนะ) ลุงขายยา ใจดีมากเลย อธิบายให้ฟังเกี่ยวกับการล้างพิษแมงกะพรุน ตอนนี้ไม่มีแผลเป็นเลยค่ะ ขอบคุณลุงขายยามากค่ะ ที่ให้ข้อมูลดีๆ ร้านลุงมีของชำขายด้วย เลยช่วยอุดหนุนลุงกับมากินที่รีสอร์ท ใหญ่เลย เพื่อนๆ ลองไปเที่ยวได้นะ ที่ร็อคการ์เด้นระยองค่ะ

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*