เกาะช้าง ระนอง ชมนกแก๊ก นกเงือกพันธุ์เล็ก

เกาะช้าง เป็นเกาะขนาดใหญ่ พื้นที่ประมาณ 18 ตารางกิโลเมตร อยู่ห่างจากตัวเมืองระนอง? 20 กิโลเมตร และห่างจากเกาะพยาม 4 กิโลเมตร? บนเกาะมีชาวบ้านอาศัยอยู่ประมาณ 80 ครัวเรือน อาชีพหลักคือทำสวนมะม่วงหิมพานต์หรือกาหยู? ถือเป็นพันธุ์ที่ดีที่สุดของประเทศแห่งหนึ่ง สวนยางพารา และประมงชายฝั่ง มีศูนย์แปรรูปผลิตผลทางการเกษตรของกลุ่มแม่บ้านเกาะช้าง ซึ่งจะผลิตไวน์จากผลกาหยู การแปรรูปเม็ดมะม่วงหิมพานต์อีกด้วย นอกจากนั้นเกาะช้างยังมีนกเงือกพันธุ์เล็ก ที่เรียกกันว่า ?นกแก๊ก? จำนวนมากบินไปมาระหว่างเกาะช้างกับเกาะใกล้เคียง ซึ่งชาวบ้านเกาะช้างจะไม่จับหรือยิงนก นกเงือกจึงคุ้นเคยและไม่กลัวคน สามารถหาดูได้ง่าย ยกเว้นเดือนมีนาคม-เมษายน เนื่องจากเป็นช่วงที่นกสร้างรังเลี้ยงลูก

สำหรับกิจกรรมบนเกาะก็มีหลายประเภท เช่น? เดินป่าขึ้นเขาชมวิว? ขี่จักรยานรอบเกาะ? อบสมุนไพร ที่วัดเกาะช้าง? ชมนกเงือก และตกปลา มีปลาหลายชนิด เช่น ปลาเก๋า ปลากะพง และปลาอินทรี? บนเกาะมีที่พักบริการ นักท่องเที่ยวสามารถดูรายละเอียดสถานพักแรมได้ที่? www.kohchang-ranong.com

การเดินทางไปเกาะช้าง สามารถโดยสารเรือหางยาว ลงเรือที่ท่าเรืออ่าวเกาะ ถนนสะพานปลา? (ทางเข้าท่าเทียบเรือติดกับสถานีตำรวจภูธร ตำบลปากน้ำ จังหวัดระนอง)? มีเรือบริการเที่ยวไป 4 เที่ยว คือ 09.30 น.? 12.00 น.? 14.00 น.? 15.00 น. และเที่ยวกลับ 2 เที่ยว คือ 07.00 น. และ 15.00 น. ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมง ค่าโดยสาร คนไทย 100 บาท ชาวต่างประเทศ 120 บาท หากต้องการเช่าเรือแบบเหมา หรือไป-กลับ ราคา 1,000-1,500 บาท

ที่มา. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*