เที่ยวสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร กาญจนบุรี

สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวไทยทั้งมวล? เป็นภาพยนตร์ไตรภาคอันยิ่งใหญ่ที่ดำเนินการถ่ายทำบนพื้นที่กว่า 5,000 ไร่? ในบริเวณกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ตำบลลาดหญ้า ชมความสวยงามอลังการของฉากต่างๆ จากในภาพยนตร์ที่ท่านจะได้สัมผัสจริง อาทิ วัดมหาเถรคันฉ่อง? ห้องเก็บพระแสงปืนต้น? อาณาจักรหงสาวดี? สีหสาสนบัลลังก์? คุกใต้ดิน? พระที่นั่งสรรเพชรปราสาท? ท้องพระโรงหงสาวดี? นิทรรศการภาพถ่ายจากการถ่ายทำภาพยนตร์? โดยจะมีวิทยากรประจำจุดต่างๆ? มีจอพลาสมาบรรยายประวัติศาสตร์ภูมิหลัง อธิบายฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์? นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมกิจกรรมสนุกต่างๆ เช่น? การแต่งกายชุดประวัติศาสตร์? ขี่ม้า? ขี่ช้าง? นั่งเกวียน? และมีร้านจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว

สอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ? เปิดทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ ชาวไทย? 100 บาท ชาวต่างชาติ 200 บาท เด็ก 50 บาท หมู่คณะลด 10 % สอบถามรายละเอียดได้ที่บริษัท พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ โทร. 0 3453 2057-8

ที่มา. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

12 comments to เที่ยวสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร กาญจนบุรี

 • เึึค

  ไม่ได้เรื่องเลย ไปมาเมื่อวาน ร้อนก็ร้อน ฉากตอนนี้ก็เก่าหมดแล้ว เป็นโฟมทั้งนั้น หลุดร่อนออกซะมาก สีก็ถลอก แต่เก็บค่าเข้า 100 บาท มาตลอด ผมว่าอย่างงี้ัมันไม่คุ้มน่ะ จะไปก็ต้องเข้าคิวเยอะรอรถไปรับ ที่จอดรถก็ไม่ดี การจัดของเจ้าหน้าที่ไม่ดี เมื่อวานผมออกเกือบไม่ได้ เพราะจอรถกันมั่วมาก

  สรุป อย่าไปเลยดีกว่า ไม่มีอะไรเลย ร้อน เบื่อ ดูทำไมฉาก กองถ่ายเนี่ย
  ถ้าอยากไปแบบนี้ แนะนำ เมืองโบราณ ดีกว่า

 • ๋JK

  เมืองโบราณ 200 (รวมค่าจักรยาน) แล้วนะจ๊ะ

 • ๋JK

  มีใครไปสถานที่ถ่ายทำตำนานฯ มาแล้วและมีความคิดเห็นอีกมั่งค่ะ

 • เด็กประวัติศาสตร์

  จะบ่นทำไมล่ะค่ะ การสร้างหนังมันก้อต้องมีฉากที่จัดทำขึ้น มันก้อเป็นเพียงฉากๆหนึ่งแต่ที่มันสำคัญมากไปกว่านั้นก้อคือ ไอ้ฉากที่คุนพูดว่ามันเก่าก้อเก่า หลุดร่อน สีถลอกออกหมดอ่ะ มันเป็นฉากที่สร้างขึ้นมาทำให้เราได้รู้ ได้เห็น ว่าบรรพบุรุษไทยเราต้องเสียเลือด เสียเนื้อ มากเท่าไหร่ จนทำให้เรามีวันนี้ได้ วันที่คุนมาสามหาวด่าเจนตนารมย์อันสูงส่งของผู้จัด เงินที่คุนเสียเพื่อเข้าไปดูมันก้อมีค่า แต่มันจะไร้ค่าก้อเมื่อได้เห็นคำพูดที่ไม่ดีของคุนออกมาล่ะค่ะ ดิชั้ลยังไม่ได้ไปหรอกแต่กำลังจะไปเลยมาศึกษาข้อมูล พอดีไปเห็นข้อความที่คุนโพสมันเลยอดที่จะชี้แจงไม่ได้ว่าอะไรถูกแระอะไรผิด แยกแยะให้เป็นหน่อยค่ะ ปล.แดดร้อนโทษใครล่ะค่ะ ถ้าจะโทษก้อต้องโทษคนทั้งประเทศที่ยังใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างฟุ่มเฟือง มันเลยทำใหไ้ให้เกิดภาวะโลกร้อนขึ้นอยุ่ในปัจจุบันนี้ไงค่ะ Get yut!!!!!!!!!!!!!!!!!

 • นัท

  ไปก็ไปเองร้อนก็ร้อนเองจะโทษใครเค้าทำให้ดูมีให้เห้นก็ดีเท่าไรแล้วยังจะมาปากไม่ดีไปโทษโน้นโทษนี่เค้าอีกมันก็แค่ฉากมันชำรุดบ้างอะไรบ้างมันจะเป็นอะไรคนที่สร้างคนที่คิดคนที่ทำเหนื่อยขนาดไหนตัวเองแค่ไปดูเฉยๆทำไม่ต้องม่ติเตียน ลักษณะทางบ้านคงจะไม่เคยอบรมณ์ด้านทางความคิดไช่ไหม สัมนึกดีมีไหม

 • ฉะ

  เห็นด้วยกับคุณเด็กประวัติศาสตร์กับคุณนัท คนอะไรเสียอื่นเสียได้มากมาย นี่คุณได้เข้าไปชมสถานที่ตั้งใหญ่โตที่เป็นการสะท้อนประวัติศาสตร์ชาติไทยที่เรายืนอยู่ได้จนทุกวันนี้อย่างสบายๆ ยังจะบ่นอีก บ้านใครมีสถานที่อย่างนี้ให้ดูบ้างหรือเปล่าล่ะ ถ้ามีบอกมาจะให้ 300 เลย

 • หมูอ้วน

  ไม่จริง เคยไปมาแล้วสวยมาก ก็คุณเคไปมาต้นปีนี้ เขาใช้แสดงมา หลายภาคแล้ว ทำไมไม่ไปตอนภาคแรกละค่ะ สวยมากกกกกกกกกกกกกก ตอนนี้ก็ต้องทรุดโทรมตามเวลาบ้างจะเป็นไรไป

 • นะ

  อยากไปดูมากเลยครับ แต่ว่าไม่รู้อยู่ตรงไหนของเมืองกาญฯ ใครรู้บอกทีครับ ขอบคุณครับ

 • ก็อบ

  ไปมาแล้วค่ะ แต่นานมากแล้ว ก็สวยดีนะ ค้มกับค่าเข้าชม และยังได้รู้ได้เห็นประวัติศาสตร์ชาติไทยอีกด้วย

 • kg93

  ผมเอาความจริงมาพูด ผิดด้วยเหรอ มันไม่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อะไรหรอก แต่ผู้จัดน่ะทำได้ห่วยมาก อย่างงี้เขาทำห่วยแค่ไหนเราก็ต้องชมน่ะสิ ถ้าจะเอาเรื่องเสียเลือดเนื้อมาอ้าง เอาเงินเข้ากระเป๋าตลอดแล้วก็มาอ้างประวัติศาสตร์ แดดร้อนโทษใคร ไม่ได้โทษใครแต่บอกว่ามันร้อน ไปสถานที่สวยๆ แหล่งธรรมชาติดีกว่า กาญมีที่เที่ยวมากมาย ถ้ำ น้ำตก มาดูอะไรกับฉากเก่าๆ เก็บคนละร้อยบาท แล้วก็การจัดการดูแลลูกค้าไม่ดีเลย

  พอมาดูของจริง โธ่เอ๋ย มันก็แค่ฉากแบบนี้ รู้งี้ไม่มาดูดีกว่า ฉากจะพังอยู่แล้ว คิดดูเก็บคนละ 100 ถ้ายังดีอยู่จะไม่ว่า พวกคุณยังโง่ไปอีกเหรอ ถ้ามันฟรีก็ว่าไปอย่าง ผมว่ามันเป็นการหาเงินอีกทางของหนังเรื่องนี้มากกว่า หนังเรื่องนี้ก็ทำซะหลายตอน คนเขาเบื่อกันหมด แล้วยังมีหน้ามาจัดให้ชมกองถ่ายอีก

  การดูแลที่จอดรถแย่มากขอบอก ลานจอดเป็นดิน จอดรถกันไม่มีคนดูแล ตอนจะออก ออกไม่ได้ ต้องรอคนที่จอดข้างนอกๆให้เขาออกไปก่อนอีก

 • kg93

  สถานที่นั้นไม่ได้เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์นะครับ เป็นแค่ฉากในหนัง คุณเข้าใจอะไรผิดป่าว

  ถ้าอยากไปดูสถานที่ประวัติศาสตร์ ที่บรรพบุรุษเสียเลือดเนื้ออย่างที่คุณว่า ก็ต้องไปดูอนุสรณ์ยุทธหัตถี สงครามเก้าทัพ ด่ายเจดีย์สามองค์ ฯลฯ หรือเมืองเก่าอยุธยา สุโขทัย ก็ยังได้ เพราะนี่คือ ของจริง ไม่ใช่มาดูฉากในหนังโทรมๆ เก็บค่าเข้าราคาเดียวมาตลอดไม่ว่าจะตอนที่ยังดีหรือตอนที่เก่าแล้ว และมันเป็นแค่ฉาก ในหนังเขาใช้มุมกล้อง เทคนิค มาดูฉากเลยทำให้ความยิ่งใหญ่ของหนังลดลงครับ เพราะในหนังดูใหญ่ แต่ของจริงเล็ก

  ผมเอาความจริงมาพูดครับ ที่ตาได้เห็น และสัมผัสด้วยคนเองว่าเป็นยังไง พูดไปตามเนื้อผ้า ไม่ต้องเอาเรื่องอื่นมาบดบัง ว่ายังไงก็ต้องชม มันเป็น ประวัติศาสตร์ ต้องพูดแต่เรื่องดี แบบที่คุณนัท ซึ่งก็คงจะได้รับการอบรมมาดี แต่ความรู้น้อย และ คุณเด็กประวัติศาสตร์ ที่มีความรู้แบบเด็กๆสมชื่อ ตอนหลังมาแถเรื่องโลกร้อนอีกแน่ะ

 • เด็ก ม.3

  แล้วจะมาทะเลาะกันทำไมล่ะคะ คนไทยด้วยกันแท้ๆ เรื่องแค่นี้ยังต้องมาทะเลาะกันแล้วชาติมันจะเจริญได้ยังไง ฉากเค้าสวยได้ ก็ต้องโทรมได้ สิ่งของมันก็ต้องเสื่อมไปตามกาลเวลา คุณkg93 จะไปว่าให้เค้าเสียๆ หายๆ ทำไม

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*