เมืองหาดใหญ่ แหล่งชอปปิ้งราคาถูก สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่

เมืองหาดใหญ่ คำว่า ?หาดใหญ่? เล่ากันว่ามาจากชื่อหาดทรายขาวที่มีอาณาบริเวณกว้างขวางริมคลองอู่ตะเภา หรืออาจจะมาจากชื่อต้นมะหาดใหญ่? หาดใหญ่อยู่ห่างจากอำเภอเมืองประมาณ 28 กิโลเมตร เป็นประตูผ่านไปยังประเทศเพื่อนบ้าน คือ มาเลเซีย และสิงคโปร์? เนื่องจากอยู่ห่างจากด่านสะเดาเพียง 60 กิโลเมตร หาดใหญ่เป็นศูนย์กลางทางด้านธุรกิจการค้า การขนส่ง การสื่อสาร การคมนาคม และการท่องเที่ยว หาดใหญ่ถือเป็นสวรรค์ของนักซื้อที่สามารถหาซื้อของต่าง ๆ ได้ในราคาถูก เช่นตลาดสันติสุข? จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียงราคาถูก???? ตลาดกิมหยง จำหน่ายของกิน? ผลไม้สด? และสินค้าผ้าจากเมืองจีน ในราคาที่ต่อรองได้ นอกจากจะเป็นแหล่งซื้อของที่ถูกใจนักซื้อแล้วยังมีร้านอาหารอร่อยและร้านขายรังนกจำหน่ายหลายร้านให้ได้ลิ้มลองรับประทานเพื่อบำรุงกำลังอีกด้วย

สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่ ริมถนนกาญจนวนิช ไปตามเส้นทางหาดใหญ่-สงขลา ห่างจากตัวเมืองหาดใหญ่ 6 กิโลเมตร เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวหาดใหญ่และอำเภอใกล้เคียง?? บริเวณสวนตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับอย่างงดงาม มีศาลากลางน้ำ สวนนก มีร้านอาหารไว้บริการ เชิงเขาใกล้กับสวนนกเป็นที่ประดิษฐานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ส่วนเชิงเขาด้านทิศใต้ใกล้กับค่ายลูกเสือเป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมหยก และบริเวณยอดเขาเป็นที่ประดิษฐานพระพรหม

ที่มา. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

3 comments to เมืองหาดใหญ่ แหล่งชอปปิ้งราคาถูก สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่

 • ktubon

  นี่หรือ เมืองหาดใหญ่…………….

  หาดใหญ่ เป็นอำเภอหนึ่งที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสงขลา
  หาดใหญ่เป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองมากแห่งหนึ่ง ถ้าจะเปรียบแล้วก็เหมือนเป็นเมืองหลวงแห่ง
  ภาคใต้ของประเทศไทย ที่เจริญรุ่งเรืองทางด้านเศรษฐกิจ ทางวัฒนธรรม ที่หลากหลาย อาหารการกินการอยู่ในด้านที่พัก ก็มีโรงแรมมากมายให้ได้เลือก
  ส่วนทางด้านการคมนาคม ก็เป็นเมืองที่สามารถเดินทางไปมาได้อย่างสดวกสบายมาก
  และที่สำคัญก็ยังสามารถเดินทาง่ต่อไปเพื่อนบ้าน เช่น ประเทศมาเลเซียหรือประเทศสิงคโปร์ได้อย่างสดวก ด้วยทางรถยนต์หรือทางเครื่องบิน จึงมีนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์เข้ามาพักผ่อนและซื้ออาหารการกิน จับจ่ายใช้สอยเป็นจำนวนมาก
  ในส่วนคนไทยด้วยกันเองก็มีคนไทยทั่วทุกภาคที่นิยมและต้องการเดินทางไปเที่ยวหาดใหญ่ และเดินทางผ่านไปประเทศเพื่อนบ้านได้ด้วยเช่นกัน
  ถ้าจะมองในภาพรวมแล้ว หาดใหญ่น่าจะสมบูรณ์พร้อมด้วยประการทั้งปวง แต่หาดใหญ่ก็กลายเป็นเมืองที่ทำให้คนไปท่องเที่ยวอีกจำนวนไม่น้อยที่สาปส่งไม่อยากไปอีกเลย เพราะอะไร
  ก็เพราะพวกมิจฉาชีพ พวกแก๊งมอเตอร์ไซด์ฉกชิงวิ่งราว ที่มีจำนวนมากขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ที่สำคัญข้อมูลที่ผู้เขียนได้รับรู้มา เป็นเรื่องน่าตกใจมาก ทุกวันจะมีแก๊งมอเตอร์ไซด์ก่อคดีฉกชิงวิ่งราวนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่าวันละ 2 รายถึง 3 รายทุกวัน และพวกแก๊งมิจฉาชีพเหล่านี้ จะมุ่งเป้าไปที่คุณสุภาพสตรี ที่กำลังจะเดินข้ามถนน การกระทำการก็ด้วยกันขับขี่มอเตอร์ไซด์มาทางด้านหลังเหยื่อ วิ่งเบียดเข้าหาเหยื่อ ทำเป็นเหมือนอุบัติเหตุ แล้วคนนั่งซ้อนท้ายอีกคนก็ใช้มือหนึ่งกระชากกระเป๋าถือของเหยื่อ ส่วนมืออีกข้างก็ผลักเหยื่ออย่างแรง ทำให้เหยื่อเสียหลักและปล่อยกระเป๋าถือ และแล้วพวกแก๊งมิชฉาชีพพวกนี้ก็ขับขี่มอเตอร์ไซด์หนีอย่างรวดเร็วไปตามซอกซอยที่มี่อยู่มากมาย ทำกันอย่างมืออาชีพ
  ที่เล่ามาทั้งหมดนี้เป็นเหตุการณ์ที่ได้เกิดขึ้นกับผู้เขียนเองแล้ว
  คือเมื่อวันที่ 3 เดือนธันวาคม ศกนี้เอง ผมและภรรยาได้เดินทางจากจังหวัดอุบลราชธานีเข้ากรุงเทพฯด้วยรถทัวส์ และเดินทางต่อไปหาดใหญ่ด้วยเครื่องบิน ไปถึงสนามบินหาดใหญ่ก่อนเที่ยง หลังจากเช็คอินที่โรงแรมเรียบร้อยแล้ว ก็ไปนั่งทานอาหาร เสร็จจากทานอาหารก็เดินข้ามถนนเพื่อต้องการ จะเรียกรถสองแถวเดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานาครินทร์ ที่อยู่ไม่ไกลนัก ขณะที่กำลังเดินข้ามถนนไปพร้อมกันทั้งผมและภรรยา ก็มีความรู้สึกว่ามีรถมอเตอร์ไซด์วิ่งเฉี่ยวเข้ามาทางด้านหลัง แล้วภรรยาผมก็เสียหลักแซเข้ามาดันผมจนแซเหมือนกัน ผมได้ยินภรรยาผมร้องด้วยเสียงดังให้ช่วยด้วย ช่วยด้วย คนร้ายก็ได้กระชากกระเป๋าถือของภรรยาไป ขับขี่มอเตอร์หนีไปอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางคนยืนมองดูจำนวนมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ หลังจากผมได้แจ้งให้ 191 ทราบ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มาถึงที่เกิดเหตุทันที พร้อมสอบถามข้อมูลต่างๆ เพื่อวิทยุให้ศูนย์วิทยุออกสกัดจับคนร้าย
  ภรรยาได้รับบาดเจ็บจนเล็บหัก ส่วนที่แขนก็ได้รับบาดเจ็บเป็นรอยบาดจากเล็บของคนร้าย ผมและภรรยาอยู่ในอาการที่ตกใจมาก จนทำอะไรไม่ถูก จึงได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจช่วยพาไปสถานีตำรวจ สภ.อ หาดใหญ่เพื่อลงบันทึกประจำวัน แจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากในกระเป๋าถือของภรรยาผม มีเอกสารบัตรประจำตัวข้าราชการ ใบขับขี่ บัตร ATM ของธนาคาร พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง
  ระหว่างที่อยู่ที่สถานีตำรวจ สภ.อ หาดใหญ่ ก็ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดีมาก และเมื่อท่านผู้กำกับ ทราบว่าผมและภรรยาเดินทางมาจากที่ไกลมา และกำลังจะไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ที่นอนรักษาที่ รพ. ม.อ อีกด้วย เลยได้รับความเห็นใจและให้กำลังใจต่อผมและภรรยาเป็นอย่างดีมาก จนผมและภรรยารู้สึกความอบอุ่นในน้ำใจจากท่านๆเป็นอย่างมาก
  หลังจากเสร็จจากที่สถานีตำรวจ สภ.อ หาดใหญ่แล้ว ท่านนายตำรวจก็ยังให้เจ้าหน้าที่ช่วยพาผมและภรรยาไปส่งที่ธนาคารออมสิน สาขาสาย 1 เพื่อตรวจสอบและอายัดบัตร ATM อีกด้วย ขอขอบคุณด้วยความมีน้ำใจความช่วยเหลือ ขอบคุณครับ จะเก็บไว้ในใจเสมอตลอดไป
  ระหว่างที่ทำธุระเรื่องเอกสารที่ธนาคารออมสิน สาขาสาย 1 หลังจากพนักงานธนาคารและผู้จัดการได้ทราบความเดือดร้อนของผมและภรรยา ผู้จัดการได้ให้ความรู้สึกที่ผมและภรรยาซาบซึ้งมาก ถามความต้องการ ความเดือดร้อนที่ผมและภรรยาต้องการให้ทางผู้จัดการช่วยเหลือเพิ่มเติมอะไรบ้าง และให้กำลังใจและปลอบใจตลอด ขอขอบคุณ จะเก็บไว้ในใจเสมอตลอดไปเช่นกัน
  ในความเจ็บปวดและความทุกข์ใจ ก็ยังมีหยดน้ำใจที่ยังมองเห็นได้ในสังคมไทย
  สุดท้าย ผมและภรรยาขอขอบคุณเป็นอย่างสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านที่ สภ.อ. หาดใหญ่
  และสุดท้าย ผมและภรรยาขอขอบคุณเป็นอย่างสูง ผู้จัดการ เจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน สาขาสาย 1
  สวัสดีครับ

 • admin

  ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ กับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่อย่างน้อยก็ดีใจที่สังคมไทยมีน้ำใจให้กัน ขอชื่นชมคุณตำรวจ สภ.อ หาดใหญ่ และพนักงานธนาคารออมสิน ครับ

 • คนหาดใหญ่

  ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ หาดใหย่เป็นเมืองใหญ่ผุ้คนมาจากที่อื่นก็เยอะ วัยรุ่นที่ติดยามาก แต่ทางหาดใหญ่มีการป้องกันเหตุต่างๆตลอดมีทั้งตำรวจ ทหาร อาสาสมัครต่างๆศูนย์วิทยุที่รับแจ้งเหตุจากอาสาที่มีในพื้นที่ต่างๆ ทั้งศูนยืมนโท,ตะวัน,นารายณ์,อินทรีดอกาศหน้ามาเที่ยวใหม่นะครับขออภัยแทนชาวหาดใหย่ทุกคนด้วย

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*