เที่ยวมาเลเซีย เกนติ้ง ไปเองได้ไม่ง้อทัวร์

ผู้สนับสนุน
? ?

ใหม่ล่าสุด รีวิวเที่ยวเกนติ้ง 2012

จากตอนเดิมเราพาเที่ยวในกัวลาลัมเปอร์ ( อ่าน….เที่ยวมาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์ ไปเองได้ไม่ง้อทัวร์ ) ตอนนี้เป็นตอนจบครับ เราจะไปเที่ยวกันที่ เกนติ้ง ไฮแลนด์ (Genting Highlang) แหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของมาเลเซียที่มีคนมาเที่ยวมาก

สำหรับคนที่มีสัมภาระเยอะัแนะนำว่าให้ฝากกระเป๋าไว้ที่ล๊อคเกอร์ใน KL Sentral เพราะการเดินทางไปเกนติ้งนั้นต้องไปต่อรถ ต่อกระเช้ากลางทาง คนก็เยอะ แล้วโรงแรมทุกโรงแรมในเกนติ้งเค้าเปิด Check in ที่ 15.00 น. ทุกโรงแรม ถ้าท่านไปถึงเกนติ้งเร็วก็ต้องแบกกระเป๋าใบใหญ่ไปเที่ยว คงไม่สนุกครับ

เรามาขึ้นรถไปเกนติ้งที่ KL Sentral โชคดีที่ซื้อตั๋วรถไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ดูช่องขายตั๋วคนเยอะเต็มไปหมด ผมดูแล้วจำนวนรถไม่เพียงพอสำหรับกรุ๊ปนี้แน่

ขนาดผมซื้อตั๋วเมื่อวานยังได้ตั๋ววันนี้รอบ 13.00 น. เลย ตั๋วรอบเช้าหมดไปแล้ว เคยอ่านเจอมาว่ามีพวกซื้อตั๋วล่วงหน้าไปทีละเยอะๆ แล้วก็มาขายเป็นตั๋วผี บริเวณที่ขึ้นรถ โก่งราคาเอากำไรอีกทีนึง

สังเกตุได้ว่าจะมีคนกลุ่มนึงคอยถามนักท่องเที่ยวว่าไปเกนติ้งไหม อาจจะเสนอตั๋วผี หรือไม่ก็พวก TAXI ทราบมาว่าอัตรา TAXI ไปเกนติ้งนั้นอยู่ที่คันละ RM 100 (ประมาณ 1,000 บาท) ถ้าไปกันซัก 4 คนก็น่าจะพอไหวอยู่ แต่ถ้าไปกันน้อย ก็ลองหาคนแถวนั้นช่วยแชร์ ดูนะครับ

ถ้ามีกระเป๋าใบใหญ่โหลดลงใต้ท้องรถได้เลยครับ ไม่ต้องแบกขึ้นไปให้หนัก

ค่ารถไปเกนติ้งคนละ RM 4.3 เดินทางด้วยรถบัสสีแดงในรูปด้านบน รถจะไปจอดที่สถานี Genting Skyway Complex ซึ่งยังไม่ใช่จุดที่มีโรงแรมและสวนสนุก จะต้องต่อกระเช้าหรือรถบัสขึ้นไปด้านบนอีก

เรามาทราบทีหลังว่าวันที่เราไปกระเช้าจาก สถานี Genting Skyway Complex ไปด้านบนปิดปรับปรุง งานนี้ผิดหวังเล็กน้อยครับ แต่ก็เอาเถอะมีโอกาสครั้งหน้าค่อยมาใหม่

ทางไปเกนติ้งจะขึ้นเขาครับ สองข้างทางเป็นป่ามีแต่พืชจำพวกเฟิร์น มีเฟิร์น ขนาดใหญ่สูง 2-4 เมตรเยอะเลยครับ น่าจะบ่งบอกได้ว่าอากาศที่นี่ค่อนข้างชื้นมาก ถนนขึ้นเขาก็ทำดีครับไม่ชันไม่โค้งมาก กว้าง 2-3 เลน

ประมาณ 1 ชั่วโมงเราก็มาถึงสถานี Genting Skyway Complex ถ้ากระเช้าเปิดให้บริการก็นั่งกระเช้าที่สถานีนี้ขึ้นไปถึงด้านบนเลยครับ แต่เราต้องนั่งรถบัสขึ้นไปแทน เสียค่าตั๋วจากสถานีนี้ขึ้นไปด้านบนอีกคนละ RM 5 รวมกับที่เสียตะกี้ก็เท่ากับ 4.3 + 5 = RM 9

ถึงแม้ว่าทริปนี้เราจะไม่ได้ขึ้นกระเช้าเกนติ้ง แต่ก็มีภาพมาให้ดูกันครับ เป็นภาพของคุณ จินฮอน @ pantip ครับ ให้ได้เห็นบรรยากาศการเดินทางด้วยกระเช้า ขึ้นสู่ยอดเกนติ้ง

ขอขอบคุณภาพจากคุณ คุณจินฮอน @ pantip

รอขึ้นกระเช้า คนข้างเยอะพอสมควร

วิวระหว่างทาง ขึ้นไปบนยอดเกนติ้ง

ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ให้รถจาก KL Sentral ไปส่งด้านบนเลย จะได้ไม่ต้องต่อรถให้วุ่นวาย รถใช้เวลาอีกประมาณ 30 นาทีก็มาถึงด้านบนแล้ว รถจอดแถวๆ Theme Park Terminal หรือไงนี่แหล่ะ ต้องเดินอีกไกลเลยกว่าจะถึง First world hotel ที่พักของเรา

ลงจากรถได้ก็ถ่ายรูปนี้เป็นรูปแรก โรงแรมสีสวย ที่มีห้องมากที่สุดในโลก 6,300 ห้อง สำหรับการจองโรงแรมที่เกนติ้ง, First world hotel ลองเช็คราคาในนี้ก่อนได้ครับ –> ที่พักเกนติ้ง, First world hotel

ตรงนี้เป็นลอบบี้ของโรงแรม คนเยอะมากครับ เยอะจนเราไม่รู้จะเริ่มที่เค้าท์เตอร์ไหนก่อนดี เลยต้องอาศัยถามพนักงาน ขั้นตอนแรกนะครับ เค้าจะให้เราไปที่โต๊ะตรงกลาง เพื่อจัดคิว จะมีป้ายสีเหลือง (ไม่มีในรูปนะครับ) เค้าจะดู Voucher เราแล้วก็จะส่งเราไปยังเค้าท์เตอร์หมายเลขต่างๆ

พอเราไปถึงเค้าท์เตอร์ เค้าจะขอ Passport เพื่อทำการ Check-in โรงแรมนี้จะใช้การ์ดแม่เหล็กในการเปิดประตูห้อง เค้าจะถามเรา่ว่าต้องการการ์ดกี่ใบ ถ้าต้องการการ์ด 2 ใบก็ต้องใช้ Passport เพิ่มอีก 1 เล่ม ใช้เวลาไม่นานอย่างที่คิดเราก็ Check-in เสร็จ เค้าจะให้ใบ Check-in สีชมพูในรูปด้านล่างมาพร้อมกับการ์ดเข้าห้อง

ใบสีชมพูนี่เก็บไว้ดีๆ นะครับ ต้องยื่นตอนกินอาหารเช้าด้วย

ในห้องจะไม่มีน้ำดื่มแบบขวดให้แต่จะมีที่กดน้ำร้อน น้ำเย็นในแต่ละชั้น

เราได้ห้องชั้นที่ 11 จองห้องแบบ Deluxe Room ไว้ ตอนที่ไปเป็นช่วง Peak ของ Genting ราคาห้องอยู่ที่ RM 165 ส่วนวันธรรมดาราคาถูกมากครับ ห้อง Standard ราคา RM 45 เท่านั้น

ห้องพักแคบไม่สมกับ Deluxe Room ตู้เย็นก็ไม่มี โรงแรมทุกโรงแรมใน Genting จะไม่มีแอร์ เพราะอากาศเย็นตลอดทั้งปี มีให้แต่พัดลมเพดานตัวใหญ่

ในห้องมีตู้เซฟให้อยู่ที่โต๊ะเครื่องแป้ง มีชา-กาแฟแบบซองให้ ผ้าเช็ดตัว สบู่มีให้ครับ

ทีวีก็เป็นจอ 14 นิ้ว หน้าต่างจะเปิดแง้มให้อากาศถ่ายเทได้นิดหน่อยครับ

ปลั๊กไฟที่มาเลเซียจะเป็นรู 3 ขา ใช้ไฟ 220VAC เหมือนบ้านเราครับ ถ้าต้องการชาร์จ Notebook หรือ Battery แนะนำให้ซื้อ Universal adaptor มาจากไทยจะสะดวกกว่า

เก็บของเสร็จแล้วเราจะพาไปเดินเล่นด้านนอก

ที่เห็นในรูปด้านล่างเป็นสวนสนุก Outdoor Theme Park ตอนแรกก็กะว่าจะมาเดินเล่นเหมือนกัน แต่นี่เรามาถึงก็เย็นแล้ว ฝนก็ตกปรอยๆ เลยได้แต่ถ่ายรูปมาฝากกันครับ

จากป่าที่มีแต่ต้นไม้ เค้าสร้าง Entertainment Complex, สวนสนุก ได้ขนาดนี้ผมว่าคงใช้งบประมาณมหาศาลกว่าจะมาเป็น Resort World GENTING

เดินหลงไปหลงมา เจอ Casino อยู่หลายที่เหมือนกัน ทุกที่จะมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เลยคิดว่าไม่เข้าไปดีกว่า ปกติแล้วก็ไม่ชอบเสี่ยงดวงอยู่แล้ว ไม่แน่ใจว่าจะต้องแลกชิปก่อนเข้าหรือเปล่า

เห็นบริษัทขนเงินขนเงินเป็นกระสอบขึ้นรถ ไม่รู้ว่าเป็นเงินของนักพนันหรือเปล่า เดินมาได้ซักพักรู้สึกว่าเหนื่อยและหิว เลยแวะเข้าร้าน KFC ชุดนี้ประมาณ RM 35 ครับ แพงกว่าบ้านเรานิดหน่อย

ตอนแรกนึกว่า KFC ทั่วโลกจะมีมาตราฐานและรสชาติเดียวกัน แต่มันไม่ใช่ครับ ที่มาเลเซียจะไม่มีมีดและส้อมให้ ต้องใช้มือหยิบกินครับ แต่ก็ยังดีมีที่ล้างมือให้ ในส่วนของรสชาติไก่จะไม่เผ็ดเหมือนบ้านเรา และที่ไม่ได้เรื่องเลยคือซอสพริก ซอสมะเขือเทศ แต่รสชาติแบบนี้เค้าคงวิจัยแล้วละครับว่าถูกปากคนมาเลเซีย

ดูจากขวดซอสขวดขวา แล้วไม่แน่ใจว่าทำในไทยหรือเปล่า

หลังจากอิ่มแล้วเราก็เดินไปเดินต่อในส่วนของ First world Indoor Theme Park และ First world Plaza

Indoor Theme Park สามารถเข้าชมได้ฟรีครับ เค้าจะมีแผนที่ของ Indoor Theme Park แจกฟรี ในจุดต่างๆ ลองหาดูนะครับ

มีร้านอาหารหลายร้านในนี้ KFC, McDonalds, Pizza, BURGERKING และร้านอื่นๆ อีกมากมาย

มี Landmark ของประเทศอื่นๆ มากมาย

หอไอเฟลจำลอง ของจริงต้องอยู่ที่ ปารีส ฝรั่งเศสครับ

ซ้าย : เทพีสันติภาพของอเมริกา ขวา : รูปปั้นออสการ์ Academy Award of Merit เป็นรูปอัศวินถือดาบครูเสดเอาปลายแหลมลงดิน ยืนบนม้วนแผ่นฟิล์ม

ซ้าย : ตึกแฝดเปโตรนาสจำลอง ขวา : หอนาฬิกาบิ๊กเบนจำลอง หรือ หอนาฬิกาพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ (Clock Tower, Palace of Westminster)

ถ้าพูดกันถึงเครื่องเล่นในสวนสนุกผมว่าพอๆ กับ Dream world บ้านเรา แต่บรรยากาศเค้าดีกว่าครับ

เดินไปเดินมาเจอการแสดง SHOWCASE MALAYSIA ขอเข้าไปดูซะหน่อย

เราเข้าไปตีตั๋วแถวหน้าสุดเลย นั่งพื้นครับ เห็นชัดเจน ไม่บังคนอื่นด้วย

วงดนตรีนี้เล่นได้มันส์มาก โดยเฉพาะคนตีกลอง ใส่อารมณ์สุดๆ

ไม่แน่ใจว่าเป็นการแสดงประจำชาติมาเลเซียหรือเปล่า

นอกจากสวนสนุกแล้วยังมีส่วนของ Plaza ให้ได้ชอปปิ้งกัน มีเสื้อผ้าแบรนด์เนม กระเป๋า ผมลองดูราคาแล้ว ไม่ถูกไม่แพงไปกว่าบ้านเราเท่าไหร่

ถ้าถามผมว่าเราควรจะใช้เวลาเท่าไหร่ในเกนติ้งดี สำหรับผมแล้วอย่างน้อยต้อง 1 คืน 2 คืนได้ยิ่งดีเลย แนะนำให้มาค้างครับ อากาศบนนี้ดีจริงๆ ที่ Genting มีที่ให้เดินเล่นมากมาย มีวิวสวยๆ ให้ชม

รู้สึกว่าวันนี้เราเดินกันเยอะมาก เลยจะกลับไปพักที่ห้อง รูปด้านล่างเป็นโมเดลของ Resort World GENTING

มองออกไปข้างนอกหน้าต่าง เห็นวิวภูเขา และหมอกเต็มไปหมด

ยิ่งดึกอากาศยึ่งหนาวครับ อุณหภูมิด้านนอกน่าจะประมาณ 18-20 องศา เย็นสบาย ไม่หนาวมาก คืนนี้เราต้องขอตัวนอนซุกใต้ผ้าห่มเอาแรงก่อนครับ

6.30 น. เราตื่นนอนกันแต่เช้าครับ วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่เราอยู่มาเลเซีย เที่ยวบินกลับไทยรอบ 15.30 น. อาหารเช้าที่ First world Hotel เป็นแบบ Buffet เปิดตั้งแต่ 6.00 น. เราไปกินกันตั้งแต่ 7 โมง นิดๆ คนมากันเยอะเลย

ห้องอาหารของ First world Hotel จะอยู่ที่ชั้น 3 ต้องเอาใบ Check-in สีชมพูมาด้วยนะครับ เค้าจะ Stamp

เราว่าเรามาเช้าแล้ว แต่ก็เจอคนเยอะ ถ้ามาสายกว่านี้ผมว่าคงเหมือนเก้าอี้ดนตรี แย่งกันกิน แย่งกันนั่ง

พาไปดูอาหารเช้าครับ ดูแล้วไม่ค่อยถูกปากเลย ได้ไส้กรอกอย่างนึงละที่กินได้

ขนมปังตรงนี้ก็ดูน่าทานดีครับ ขนมปังปิ้งพร้อมแยมก็มีให้

มุมเครื่องดื่ม น้ำส้ม, นม, ชา, กาแฟ, น้ำเปล่า

มีมุมข้าวต้มด้วยนะครับ ข้าวต้มที่นี่ใส่ในถ้วยเหมือนแก้วกาแฟ กับข้าว ก็มีปลากรอบ ผักดอง

วันที่สามในมาเลเซีย เริ่มคิดถึงอาหารไทย คิดถึงน้ำพริกกะปิ คิดถึงหมูทอด ทานกันพออิ่มก็กลับ ร้านค้าข้างๆ ห้องอาหารก็เพิ่งเปิด มีร้านขายของฝากหลายร้านเลย มีร้านของฝากจากมาเลเซีย ขอฝากจากญี่ปุ่น ของฝากจากสิงคโปร์ ฯลฯ

เราขึ้นห้องไปเก็บของแล้วลงมา Check-out

Counter Check in – Check out ที่นี่ยาวมาก สงสัยเราจะ Check out ก่อนชาวบ้านเค้า โล่งมากเลย

ขั้นตอนการ Check out ก็ส่งการ์ดห้องคืนให้เค้าแล้วบอก Check out + หมายเลขห้อง เค้าจะคีย์อะไร 2-3 ทีก็เสร็จแล้ว ไวมากๆ ครับ

เราเดินออกมาที่ First world Terminal Bus เหมือนเป็นสถานีขนส่งขนาดย่อมๆ เลย เดี๋ยวเราจะพาไปดูว่ามีรถไปไหนบ้าง

- ไปสิงคโปร์ ราคาอยู่ที่ RM 42 -120 น่าสนมากสำหรับคนที่มีเวลาเยอะ เพิ่มอีกไม่ถึงพันได้ไปเที่ยวสิงคโปร์อีก แล้วก็บินกลับไทยที่สิงคโปร์เลย ค่ารถเค้าไม่แพง ทราบมาว่าน้ำมันดีเซลที่มาเลเซียราคาลิตรละ 17 บาทเท่านั้น เลยทำให้ค่ารถไม่แพง

- ไปกัวลาลัมเปอร์ รถจอดที่สถานี Titiwangsa เมื่อถึงสถานี Titiwangsa แล้วสามารถนั่ง KL Monorail ต่อไปยัง KL Sentral ได้ ราคา RM 6.6 รถเจ้านี้มีคนใช้บริการมากครับ เนื่องจากสะดวก และราคาไม่แพง ไม่รับจองล่วงหน้านะครับอยากไปตอนไหนก็มาซื้อตั๋วขึ้นรถเลย

- ไปสถานี Genting Skyway Complex ราคา RM 5

สำหรับผมแล้วเลือกที่จะกลับทางเดิมครับ น่าจะชัวร์ที่สุด

ทางเดิมก็คือลงไปสถานี Genting Skyway Complex แล้วต่อรถไป KL Sentral

รถจอดที่สถานี Genting Skyway Complex ด้านล่าง หมอกลงจัดมากครับ

ค่ารถไป KL Sentral RM 3.4

มาดูกันว่ามีรถไปไหนบ้าง

- PASARAKYAT ราคา RM 4.6

- HENTIAN KAJANG ราคา RM 7.3

- TERMINAL PUTRA GOMBAK ราคา RM 3.4

- KL SENTRAL ราคา RM 4.3

- HENTIAN 1 UTAMA ราคา RM 4.6

ที่นั่งรอรถ รอให้ตรงกับปลายทางเราด้วยนะครับ

รถใช้เวลาขับไป KL Sentral ประมาณ 1 ชั่วโมงเศษๆ ตอนนั้นเวลาเพิ่งจะ 10.30 น. จะเข้าไปเที่ยวอีกที่ก็กลัวว่าจะเวลาจะไม่พอ เงินริงกิตก็ยังเหลืออีก RM 300 เลยไปชอปปิ้งในร้าน Guardian

ร้าน Guardian รูปแบบร้านจะเหมือนกับร้าน Watson คือขายเครื่องสำอาง เวชภัณฑ์ ขนม ของใช้ทั่วไป แต่ราคาจะถูกกว่าร้านอื่นครับ ใน KL Sentral ร้าน Guardian จะอยู่ที่ชั้น 1 ด้านในสุด

แฟนผมบอกมาว่าสินค้ายูเซอร์ริน (Eucerin) ราคาถูกกว่าบ้านเราเยอะพอสมควร พวกครีมทาผิว แล้วก็มีเครื่องสำอางบางตัวที่บ้านเราไม่มี อยากได้ตัวไหนก็จดราคาที่ไทยไว้ จะได้ไปเปรียบเทียบกับราคาที่มาเลเซีย ส่วนผมก็ได้ชอกโกแลตถุงเล็กๆ มาหลายถุง ราคาถูกกว่าบ้านเราครับ ไว้เป็นของฝาก

และแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องกลับ เราลองนั่ง Sky bus ของ Air asia ไปลง LCCT ค่าโดยสารคนละ RM 9 รถใหม่ดีครับ

Counter Check-in ของ Air asia สะดวกมากครับ รอคิวไม่นาน

ตม. ขาออกมาเลเซีย ดูไม่ค่อยเข้มงวดมาก ผมเอากล้อง DSLR ผ่านสายพาน X-ray ไป ล้วงกระเป๋ากางเกงเอาของออกไปได้ฝั่งเดียว อีกฝั่งเค้าบอกไม่ต้องแล้ว

มี Duty free ด้วย นึกว่า Low cost Terminal จะไม่มีที่ให้ชอปปิ้ง พอไปดูราคา เอ้อ..ไปซื้อเจ๊เล้งดอนเมืองดีกว่า

ใครมี Notebook หรือ PDA ที่ต่อ wifi ได้ เค้ามี wifi ให้ใช้ฟรีด้วยครับ แต่ไม่มีคอมพิวเตอร์ให้เล่นนะ

ก่อนขึ้นเครื่องสำรวจหน่อยครับว่ามีเงินริงกิตเหลืออยู่เท่าไหร่ ใกล้ๆ กับที่นั่งรอขึ้นเครื่องมี ธนาคารรับแลกเงินอยู่ 2 ธนาคาร มี Malayan Banking Berhad (Maybank) และ CIMB ลองดูอัตราแลกเปลี่ยนดู ถ้าไม่น่าเกลียดมากก็แลกเป็นเงินบาทเราให้เรียบร้อยเลยครับ จะได้ไม่เสียเวลาไปแลกที่ไทยอีก

ที่นั่งรอขึ้นเครื่องของ LCCT จะนั่งรวมกัน ไม่แยก Gate พอถึงเวลาขึ้นเครื่องก็ตั้งแถวที่ประตูเที่ยวบินของเรา พนักงาน (Ground) จะเช็คตั๋วเราเพื่อความถูกต้องและบอกหมายเลขทางออกขึ้นเครื่อง

ที่ทางออกขึ้นเครื่องแต่ละเครื่องจะมีคุณแอร์ มาคอยเช็คให้อีกทีกันเราขึ้นเครื่องผิด จากนั้นก็เดินบันไดขึ้นเครื่องไป เที่ยวบินกลับนี้เป็นเครื่อง Thai Air asia แอร์และกัปตันเป็นคนไทยครับ

และแล้วเครื่องก็ออก ถ่ายภาพวิวจากเครื่องบินมาฝากครับ ต้นไม้ที่เห็นเขียวๆ นั้นเป็นต้นปาล์ม เค้าปลูกปาล์มกันเยอะมาก คงเป็นพืชเศรษฐกิจของมาเลเซีย

และแล้วภารกิจเราก็เป็นอันจบ 3 วัน 2 คืน ที่มาเลเซียสนุกมากครับ มาเลเซียมีที่เที่ยวทางธรรมชาติและสิ่งก่อสร้างที่เป็นประวัติศาสตร์ สมัยภายใต้การปกครองของอังกฤษ ทำให้มาเลเซียมีความหลายหลาย ทั้งด้านสถาปัตยกรรม และเชื้อชาติ สมแล้วกับคำว่า Truly Asia สำหรับทริปต่างแดนทริปหน้า เราไปไกลที่ยุโรปเลย ถ้าอยากรู้ต้องรออ่านครับ ขอขอบคุณที่ติดตามชม :)

อ่านทริปต่อไป ?> 3 วันสั้นๆ ที่ Stuttgart และ Munich เยอรมัน

Link

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

95 comments to เที่ยวมาเลเซีย เกนติ้ง ไปเองได้ไม่ง้อทัวร์

 • leklek

  Great benefit from your writing kha,
  Big thx

 • gappz

  กำลังคิดว่าจะไปค่ะ ขอบคุณมากสำหรับข้อมูลค่ะ
  อยากถามว่าไป KL แล้วไป เกนต้ิงต่อวันเดียวและไปพักที่เกนติ้งเลย
  หรือว่าไปเกนติ้งก่อน แล้วกลับมาพักที่ KL วันเดียวได้ไหมคะคือไปสองที่วันเดียวพัก
  ที่เดียวได้ไหมคะหรือว่าต้องพักคนละวันกันคะ ขอบคุณค่ะ

 • admin

  ตอบคุณ gappz

  จะไป KL หรือไป Genting ก่อนก็ได้ครับ แต่ Genting เนี่ยแนะนำว่าต้องไปค้างครับ และต้องมีเวลาเดินเล่น Plaza, สวนสนุก Indoor & Outdoor ถึงจะสนุกครับ

  ส่วนวันเดียว 2 ที่ผมว่าจะเหนื่อย และไม่สนุก

 • Bam Bam

  ที่ KL ไม่มีผับที่เที่ยวกลางคืนแบบบ้านเราช่ายมั้ยค่ะ

  หรือเมืองอื่นๆในมาเลอ่ะค่ะ

 • Jeab

  ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ

 • พี

  รวมแล้วจ่ายไปเท่าไรคะ ไม่รวมชอปน่ะคะ จะได้ลองประมาณการบ้าง

 • admin

  ตอบคุณ พี

  - ค่าตั๋วเครื่องบิน 2 คน Air asia (Promotion) 6,500 บาท
  - ค่าโรงแรมที่กัวลาลัมเปอร์ 1,200 บาท
  - ค่าโรงแรมที่เกนติ้ง 1,650 บาท
  - ค่ากิน + เดินทาง วันละ 500-700 บาท

  อย่างของผมที่ไปรวมทุกอย่าง รวมซื้อของฝากด้วย 2 คนประมาณ 15,000 บาท ครับ

 • วี

  ผมจองตั๋วแอร์เอเชียไว้วันที่2สิงหาครับถึงกัวลา12.45 กลับวันที่4 7โมงเช้าครับ บินตรงจากเชียงใหม่ครับ ผมรบกวนขอคำแนะนำครับ ว่าจะพักที่ไหนครับ และเที่ยวไหนได้บ้างครับ อยากไปเกนติ้งด้วยครับ ค้างได้ไหมครับ เพราะกลับเช้าไฟล์ท7โมงครับ

 • วี

  ปล.ขอคำแนะนำด่วนนะครับ ผมจะได้จอง รร ผ่านทางอะโกด้าอ่ะครับ เดินทาง2 สิงหา54 ถึงกัวลา12.45 และกลับ 4 สิงหา 54 เครื่องออก 7 ดมงเช้าครับ

 • admin

  ตอบคุณ วี

  มีเวลา 2 คืน คืนแรกเกนติ้งเลยครับ ส่วนคืน 2 ก็นอนกัวลาลัมเปอร์ ตอนเช้าจะได้ไปสนามบินได้สะดวก

  เกนติ้งแนะนำ 2 โรงแรมนี้
  http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/genting_highlands/first_world_hotel.html
  http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/genting_highlands/theme_park_hotel.html

  กัวลาแนะนำ Hotel Sentral เพราะใกล้ขนส่ง
  http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/kuala_lumpur/hotel_sentral.html

 • วี

  ขอบคุณครับ แล้วผมไปถึงวันแรก12.45 ซื้อตั่วที่kl sentral ไปเกนต้ิงเลยหรือครับ แล้ววันที่3ผมควรออกจากเกนติ้งกี่โมงครับ ถึงจะได้เที่ยวในกัวลาอ่ะ และพอได้เที่ยวกี่ที่ครับ ตึกแฝดได้ไปไหม ครับ

 • admin

  ตอบคุณ วี

  - ไป air asia ใช่ไหมครับ ที่สนามบิน LCCT มีรถไปเกนติ้งเลยครับ ไม่ต้องไปที่ KL Sentral
  - วันที่ 3 ก็ออกจากเกนติ้งซัก 9-10 โมง จะมาถึง KL ก่อนเที่ยง ที่พอจะเที่ยวได้ก็ มัสยิดจาเมค, จัตุรัสเมอร์เดก้า, ตึกสุลต่านอับดุลซามัด, Central Market, China town, ตึกแฝดปิโตรนาส, บูกิสบินตัง ถ้าขยันๆ หน่อยเก็บหมดครับ

  ลองอ่านตอนที่แล้วที่ผมรีวิวไว้ครับ เที่ยวในกัวลาฯ http://www.folktravel.com/archive/kualalumpur-trip.html

 • SUNAINA

  ขอถามเพิ่มเติมค่ะ จากที่อ่านแล้วทั้ง2ตอนอ่ะค่ะ ทริปที่จองไว้อ่ะค่ะเป็น 4 วัน 3 คืน จองกับ AIR ASIA ค่ะ ไปถึง กัวลาลัมเปอร์ 13.05 วันที่ 2/7 ค่ะ เดินทางกลับคืนวันอังคารที่ 05/7 ค่ะ

  แต่มีปัญหาที่จอง รร.ไว้แล้วอ่ะค่ะ ชื่อ รร. HOTEL GRAND CENTRAL KUALA LUMPUR อ่ะค่ะ แต่ยังไม่ทราบด้วยค่ะว่า รร. อยู่แถวไหน
  พอช่วยไอเดียทริปนี้ ให้หน่อยได้ไหมค่ะ และเรื่องรร ว่าจะแก้ไขอย่างไรได้บ้่างอ่ะค่ะ

  ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ

 • SUNAINA

  มีอีกเรื่องค่ะ อยากทราบเกี่ยวกับอุณหภูมิที่ Gating อ่ะค่ะ

 • admin

  ตอบคุณ SUNAINA

  โรงแรม HOTEL GRAND CENTRAL KUALA LUMPUR อยู่ใกล้รถไฟฟ้า 3 สถานีเลยครับ Chow Kit Monorail, PWTC LRT and Putra KTM Kommuter มี KFC ใกล้โรงแรมด้วย เรื่องโรงแรมจะแก้ไขอะไรเหรอครับ? ผมว่าโรงแรมก็โอเคนะ แต่บางคนก็ว่าเก่าไปหน่อย

  ส่วนอุณหภูมิที่ Genting เค้าพยากรณ์มาว่าอย่างนี้ครับ

  Saturday, 02/07/2011

  Showers
  Afternoon Morning : No rain
  Afternoon : Showers
  Night : No rain
  Minimum : 17 ?C
  Maximum : 24 ?C
  —————————-
  Sunday, 03/07/2011

  Showers
  Afternoon Morning : No rain
  Afternoon : Showers
  Night : Cloudy
  Minimum : 17 ?C
  Maximum : 24 ?C

 • วี

  ขอรบกวนอีกครั้งครับ ได้ยินมาว่าการเช็คอินที่รร first world ใช้เวลานานมากๆ บางคนรอถึง5 ชม จิงป่าวครับ ถ้านานขนาดนั้นก้อไม่มีเวลาเดินเที่ยวดิครับ อีกอย่างอากาวบนเกนติ้งเย็นสบายพอดีๆใช่ป่ะครับ ไม่ต้องเอาเสื้อกันหนาวไปใช่ป่ะครับ แบบว่าไม่อยากแบกกระเป๋าหนักๆอ่าครับ อิอิ ขอบคุรครับบบ

 • admin

  ตอบคุณ วี

  - First world hotel คนเยอะจริง แต่ก็ไม่ได้นานขนาด 5 ชั่วโมงครับ ตอนที่ผมไป ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีครับ หรือถ้าคนเยอะมากไปเดินเล่น plaza สวนสนุก ก่อนก็ไำด้ครับ ตอนเย็นๆ จะไม่ค่อยมีคนมาเช็คอิน

  ส่วนอากาศบนนั้นใส่เสื้อแขนยาวคลุมอีกตัวก็กำลังดีครับ ถ้าไม่ได้อยู่ outdoor ตลอด ก็ใส่ตามปกติแหล่ะครับ ผมก็ไม่ได้เอาเสื้อกันหนาวไปเหมือนกัน

 • SAUNAINA

  ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ให้มาค่ะ

  และขอโทษทีค่ะ ที่ำพิมพ์เรื่องไม่ละเอียด ในส่วนที่เขียนเกี่ยวกับการแก้ไขนั้น หมายถึงการแก้ไขในการเปลี่ยนแปลงที่จะไปพักที่ GATING ด้วยสัก 1 คืน หรือว่าจะไปเป็นแบบไปเช้าแลเวกลางคืนกลับมาพักที่ รร.นี้ ดีอ่ะค่ะ หรือถ้าพอจะช่วยแนะนำไอเดียจัดทริปนี้ให้หน่อยด้วย ก็ขอบคุณมากค่ะ

 • admin

  ตอบคุณ SAUNAINA

  เรื่องการเปลี่ยนแปลงวันเข้าพักของโรงแรม HOTEL GRAND CENTRAL KUALA LUMPUR ต้องติดต่อ Agency ที่คุณจองดูครับ ว่าทำได้ไหม

  หรือถ้าไม่ได้จริงๆ ไป Genting เช้า-เย็นกลับก็ได้ครับ

 • พัด

  รบกวนครับ…ผมไปช่วงต้นเดือนหน้า 3 วัน2 คืน ใช้บริการ Air asia แต่ถึงมาเลเซีย 16.10 และกลับช่วง 18.45 ครับ..ควรไปเกนติ้งก่อน หรือพักใน KL ก่อนครับ แนะนำหน่อยครับ กลัวมีปัญหาเรื่องการซื้อตัวร์ขึ้นเกนติ้งครับ..ตอนนี้ก็เลยยังไม่ได้จองโรงแรมเพราะไม่รู้ไปไหนก่อนดีครับ

 • admin

  ตอบคุณ พัด 20

  ถ้าเอาชัวร์คืนแรกนอนที่กัวลาลัมเปอร์ดีกว่าครับ ตอนไปถึง LCCT ให้นั่งรถมา KL Sentral แล้วไปซื้อตั๋ว Genting ของวันรุ่งขึ้นไว้เลยนะครับ

  วันแรกก็เที่ยวแถว KLCC ชมตึกแฝด ช๊อปที่ห้าง Suria, บูกิต บินตัง, Chinatown

 • PJ

  รบกวนสอบถามนะคะ
  ถ้าจะออกจาก Genting แล้วจะมีรถไปต่อ Melaka เลยได้ไหมคะ
  หรือต้องกลับมา KL ก่อน
  Plan ไว้ว่าจะไป 3 ที่แต่เอา KL ไว้หลังสุดจะได้ขึ้นเครื่องกลับง่ายๆค่ะ
  จาก LCCT จะไป Melaka ก่อนหรือ Genting ก่อนดีคะ

  ขอบคุณมากค่ะ

 • admin

  ตอบคุณ PJ 22
  - รถจาก Genting ไป Malacca ผมไม่เคยเห็นครับ คิดว่าคงไม่มี ชัวร์ๆ ก็มาต่อรถที่ KL เรื่องจะไปไหนก่อนดี แนะนำว่าให้ไปเกนติ้งวันธรรมดา ราคาห้องถูกครับ อย่างที่ First world hotel 48 RM เองในวันธรรมดา

 • PJ

  ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำแนะนำ
  จาก KL ไป Melaka ต้องขึ้นรถที่ KL Sentral หรือ Pudu Raya ค่ะ

 • admin

  ตอบคุณ PJ 24

  ตอนนี้ท่ารถไปมะละกาเค้าย้ายไปอยู่ที่ Terminal Bersepadu Selatan แล้วครับ ดูรายละเอียดได้ที่นี่ครับ http://www.tbsbts.com.my/

 • PJ

  ขอบคุณมากมายสำหรับน้ำใจและคำแนะนำที่มีประโยชน์ม๊ากมากค่ะ

 • วิว

  สอบถามหน่อยครับไปถึงวันแรกบ่ายบินแอร์เอเชีย
  1.วันแรกควรพักที่เกนติ้งเลยหรือว่าพักที่ kl ก่อนครับ 2.กระเช้านั่งไปเกจชนติ้งมีหมดไหมครับ
  3.วันที่สองพักเกนติ้งครับ โรงแรมfirst world(3200บาท) หรือtheme park(3900บาท) อันไหนดีกวว่าครับ
  ทำไมผมดูราคาที่พักในasiaroom แล้วมันแพงจังครับไปช่วงสงกรานต์ 55 ครับ

  ขอบคุณครับ

 • เสนีย์ (เชียงใหม่)

  ขอถามหน่อยครับ คือผมจอง air asia บินจากเชียงใหม่ ช่วง 16 – 20 พย.ทีนี้ขากลับเครื่องออก 6:55 น. กลัวขึ้นไม่ทันครับ ต้องออกจาก KL ซักกี่โมง โดยอะไรดี อ่านดูเว็บ เห็นว่ามีรถไฟแบบ airport link บ้านเราด้วย ต้องไปสนามบิน ด้วยวิธีนี้หรือเปล่า และ ตม.ของเขา ใช้เวลานานเหมือน สุวรรณภูมิไหมครับ ควรไปถึงสนามบินช้าสุดซักกี่โมงครับ
  ..ขอบคุณครับ

 • admin

  ตอบคุณ เสนีย์ (เชียงใหม่)

  ขากลับจาก KL ให้นั่ง bus จาก KL sentral มา LCCT ครับ (ไม่แน่ใจว่ารถวิ่งยัง) Air asia จอดที่ LCCT ถ้านั่งรถไฟจะไปโผล่ที่ KLIA ซึ่งเป็นคนละที่กับ LCCT ครับ แนะนำให้ไปถึงก่อนเวลาเครื่องออก 2 ชั่วโมงครับ

  เที่ยวบินเช้าขนาดนี้ หาที่พักแถวสนามบินดีกว่าครับ พวก tune hotel เดินไปโรงแรมได้ใน 7 นาที

 • เสนีย์ (เชียงใหม่)

  ขอบคุณครับท่านเว็บ
  พอจะมีชื่อโรงแรม หรือ link โรงแรม tune hotelไหมครับ มีรายอื่นด้วยไหม ถ้ามีของ agoda ได้ยิ่งดี ผมคงต้องนอนใกล้ๆแล้วละ

  แล้ว LCCTกับ KLIA นี้ไม่ได้อยู่ร่วมกันหรือครับ ห่างกันขนาดไหน มีรถวิ่งภายในไหมครับ
  …ขอบคุณ

 • admin

  ตอบคุณ เสนีย์ (เชียงใหม่)

  LCCTกับ KLIA เป็น Terminal ที่อยู่ติดกัน แต่ไม่มีทางเชื่อมต่อโดยตรงต้องนั่งรถออกมาจาก KLIA ก่อน แล้วค่อยเข้า LCCT ใช้เวลาประมาณ 30 นาที (~10 Km) ได้ครับ

  ด้านล่างเป็น link Tune hotel ของ agoda ครับ
  http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/kuala_lumpur/tune_hotels_com_klia_lcct_airport.html

 • เสนีย์ (เชียงใหม่)

  ขอบคุณครับ ท่านเว็บ

 • หวาน

  พอได้อ่าน ก็อยากไปเที่ยวมาเลเซียเลยค่ะ เเต่หนูไม่มีประสบการณ์การไปเที่ยวเลย
  ถ้าไปมาเลเซียก็คงไปแบบที่คุณบอก เเล้วหนูก็อยากไปเที่ยวสิงคโปรต่ออีกแบบนั่งเครื่องอะค่ะเเต่ไม่รู้ว่าจะเที่ยวที่ไหนเดินทางยังไง ? มีคำแนะนำไหมคะ หรือว่าไม่ต้องไปสิงคโปร์อยู่เที่ยวมาเลเซียให้ครบๆไปเลย

 • somsri

  รบกวนสอบถามดังนี้นะคะ
  1.วันแรก ถึงกัวลาลัมเปอร์ 10.15 ถ้านั่งรถไปเก็นติ้งเลย มันจะแพงกว่าเข้าไปนั่งในkl sentral หรือเปล่าค่ะ อย่างไหนคุ้มกว่ากัน ไปกันผู้ใหญ่ 2 เด็ก 2 หรือว่านั่งแท็กซี่ดีกว่า
  2.ถ้าจองห้องเดียว เขาจะอนุญาตหรือเปล่าค่ะ ถ้าจองแต่ห้องอย่างเดียว อาหารเช้าหาทานได้ที่ไหนหรือเปล่าค่ะ
  3.จากกระเช้าไปโรงแรมfirst world เดินไปได้หรือเปล่าค่ะ
  4.สวนสนุกถ้าเราเลือกเล่นบางรายการแล้วเสียเงินตามที่เราเล่น หรือต้องจ่ายรวมเครื่องเล่นค่ะ
  5.วันที่สองคาดว่าจะไปมะละกา ควรค้างที่มะละกาเลยแล้วตอนเช้านั่งรถมาสนามบิน หรือ พักที่kl ดีกว่าค่ะ ขากลับ ไฟล์ท 11.45น ค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

 • JJ

  รบกวนสอบถามหน่่อยค่ะ พอดีห้องที่เกนติ้ง วันที่30 ไม่มีแล้ว ถ้าพีกที่ Sentral แล้วซื้อตั๋วไป-กลับ ได้มั้ยค่ะ
  พอจะจำได้มั้ยค่ะ ว่า Genting Skyway Complex แล้วต่อรถไป KL Sentral จะหมดกี่โมง
  เดินคนเดียวเป็นผู้หญิงค่ะ เลยกลัวจะอันตรายถ้ามันมืด

  ตั้งใจไปวันที่ 28-1 ธ.ค. ค่ะ

 • admin

  ตอบคุณ JJ 35

  - ไปเกนติ้งแบบเช้าไปเย็นกลับได้ครับ แนะนำว่าควรซื้อตั๋วล่วงหน้าก่อนไป 1 วันครับ ไม่งั้นไม่มีตั๋ว
  - รถเที่ยวสุดท้ายจากเกนติ้งไป KL Sentral รอบสุดท้าย 8.30 PM (วันธรรมดา) และ 11.00 PM (วันศุกร์-อาทิตย์)

 • JJ

  ขอบคุณมากนะค่ะ หวังว่าจะไม่หลง เหอๆๆๆ

 • prinze

  สอบถามหน่อยค่ะ อยากทราบว่านั่งรถจากเกนติ้งไปสิงคโปร์ใช้เวลาเท่าไรคะ แล้วถ้านั่งจากมะละกาไปสิงคโปร์ใช้เวลาต่างกันมั้ยคะ เนื่องจากต้องเลือกไปอย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วอยากทราบว่ารถมีช่วงเวลาใดบ้างคะ ขอบคุณมากๆๆนะคะ

 • admin

  ตอบคุณ prinze 38

  - เกนติ้งไปสิงคโปร์ประมาณ 5 ชั่วโมงครับ + เวลาข้ามแดนอีก 30-60 นาที
  - มะละกาไปสิงคโปร์ประมาณ 2 ชั่วโมง 40 นาทีครับ + เวลาข้ามแดนอีก 30-60 นาที

  เรื่องเวลารถก็มีเรื่อยๆ ทั้งวันครับแต่จะมีเฉพาะกลางวัน ถ้าต้องเลือกไปอย่างใดอย่างนึงก็เลือกมะละกาซิครับ ไม่เสียเวลาเดินทางเยอะ

 • อ้น

  สถานนี Genting Skyway Complex มีรถไปสิงคโปรไหมครับ หรือว่าสามารถซื้อตั๋วได้ที่
  first world bus terminal genting ครับ แล้วค่ารถประมาณเท่าไหร่ แล้วรถจะไปจอดที่เขตไหนของสิงคโปรครับ รบกวนด้วยนะครับ

 • admin

  ตอบคุณอ้น 40

  - รถจากเกนติ้งไปสิงคโปร์มีที่ first world bus terminal ครับ ราคา RM 42 -120 จอดที่ไหน อันนี้ไม่ทราบครับ

 • U

  คือจะไป กับทัวร์ 31.12.11 – 2.1.12 อ่ะค่ะ
  เพราะกระทันหัน ไม่รู้ว่าไปเองจจยังไงดี อีกอย่างแฟนเป็นต่างชาติเดียวพากันงง
  ในทริป เค้าจะพาไป เก็นติ้ง ปุตาย่า กัวลา และ คาเมร่อน อ่ะคร้า
  คนละ 15000 + รวมตั๋วเครื่องบิน นี่ราคาเหมาะสมไหมค่ะ

 • มินนี่

  จองตั๋วแอร์เซีย15-12-54 ถึง 12.35 กลับ 18-12-54 15.35 4D3N รบกวนปรึกษา
  ควรไป Genting รึว่า KL ก่อนดีค่ะ เลยยังไม่ได้จองที่พัก และเข้าไปดูใน web first world ราคา 3,000 upและอาจจะไม่มีห้องว่าง
  และจอง sky bus ผ่าน air asia ไว้แล้วซึ่งเราต้องนั่งเพื่อไป KL Sentral ก่อนมั้ยคะ

 • admin

  ตอบคุณ U 42

  31.12.11 – 2.1.12 คนละ 15,000 จะว่าแพงก็แพงนะครับ แต่บินช่วงปีใหม่ ก็พอยอมรับได้ ถูกหรือแพง ต้องดูสายการบิน และโรงแรมที่พักด้วย อย่าคิดมากเลยครับ เที่ยวให้สนุกดีกว่า

 • admin

  ตอบคุณ มินนี่ 43

  First world hotel วันที่ 15 ยังมีห้องว่างอยู่นะครับ ห้อง standard ราคา 158 RM (แอบแพงไปหน่อย) ส่วนวันที่ 16-17 ไม่มีห้อง

  จาก LCCT มีรถวิ่งยาวไปเกนติ้งเลยครับ แต่ถ้าจะไปต่อรถเกนติ้งที่ KL Sentral ก็ได้ครับ

  ผมแนะนำให้นอนเกนติ้ง 1 คืน วันที่ 2 ก็เที่ยวเกนติ้งให้เต็มที่แล้วกลับมานอนกัวลาลัมเปอร์ วันที่ 3 จะเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ หรือ ไปเที่ยวมะละกาก็ได้ครับ

 • มินนี่

  ขอรบกวนถามเพิ่มถ้าคืนแรก plan พัก Hotel Sentral คืน 2 พักFirst World
  Genting และกลับมาคืน 3 ที่ แถว china town The Oriental Inn เพราะ check web sentral เต็มค่ะ แล้ว check out ไปขึ้นเครื่องเลยดีมั้ยคะ ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือค่ะ

 • admin

  ตอบคุณ มินนี่ 46

  วันที่ 3 ก็พอเดินเล่น Central market + Chinatown ได้ครับ ก่อนเที่ยงก็ Check out ไปสนามบินไำด้เลยครับ

 • มินนี่

  พอจะทราบข้อมูล sky bus มั๋ยคะเราจำเป็นต้องนั่งขาไป LCCT to KL Sentral?
  ถ้านั่งจาก LCCT ไป Genting ก็ดีแต่จะทำอย่างไรกับตั๋ว sky bus คะ
  แล้วที่คุณ admin แนะนำควรซื้อตั๋วล่วงหน้าไป Genting ถ้านั่งจาก KL Sentral
  ถ้าไปวันแรกเราจะทำงัยดีคะ ขอรบกวนข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ

 • มินนี่

  พอจะมีโรงแรมอื่นแนะนำมั๋ยคะ เพราะ Fisrt World เต็มหมด 3 วันเลยค่ะ
  6000 กว่าห้องถ้าจะเสี่ยง walk in จะมีมั๋ยคะ

 • admin

  ตอบคุณ มินนี่ 49

  First world hotel วันที่ 15 ยังมีห้องว่างอยู่นะครับ จองกับเวบ rwgenting.com ห้อง standard ราคา 158 RM (แอบแพงไปหน่อย) ส่วนวันที่ 16-17 ไม่มีห้อง ส่วนโรงแรมอื่นไม่มีว่างแล้วครับ ที่คุณมินนี่ ว่า 6000 กว่า นี่กี่ห้องครับ

  walk in บน genting ก็ไม่มีว่างครับ เว้นแต่จะเลือกโรงแรมที่อยู่ก่อนถึงด้านบน แต่ก็ไม่สะดวกอีกแหล่ะ ต้องเหมารถขึ้นไปอีก

  ส่วน Sky bus ที่จองไว้ไป KL Sentral อาจจะต้องตัดใจทิ้งไปครับ เฉพาะขาไป หรือถ้าเสียดายจะไปต่อรถไปเกนติ้งที่ KL Sentral ก็ได้ ถ้าไปวันธรรมดาก็คงไม่ต้องจองตั๋วล่วงหน้าครับ

 • มินนี่

  ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูลทั้งหมด ลองเข้าตามweb ที่คุณadmin แจ้งแล้ว แต่พอ click
  book now ก็เข้าไม่ได้ เครียดเลยค่ะ
  ดูใน web แจ้งว่ามีห้อง ประมาณ 6118 ห้องค่ะ
  จองผ่าน agoda แจ้งห้องเต็มหมดค่ะ
  สุดท้ายถ้าไม่ได้ คงต้องกลับมานอน ย่าน chinatown ค่ะ

 • อ้น

  ผมเพิ่งไปมาครับ เมื่อวันที่ 11/12/54 พักที่ KL sentral โรงแรม My hotel @ sental อยู่หลัง KL sental ครับ ราคาไม่แพงห้องคืนละ 1000 กว่าบาท ใกล้ KL ด้วย ตื่นตอนเช้าประมาณ 7.00 น. (เวลามาเล) รีบไปจองตั่วขึ้นเกนติ้งได้ครับ ผมเลือกจองเที่ยว 9.00 น. เพราะจะได้ไปถ่ายรูปแถวตึกแฝดก่อน ใครที่กะพักใน genting แล้วไม่มีมีห้องว่าง ลองดูที่นี่ได้ครับ สะดวกด้วย

 • ณมนค่ะ

  สวัสดีค่ะ
  ณมนรบกวนสอบถามค่ะ วันที่ 24-26 กพ.55 จะไปเที่ยวกับครอบครัวค่ะ แล้วไปพักที่โรงแรม sentral 2 คืนค่ะ เดินทางจากเมืองไทยช่วงเช้าค่ะ ไม่แน่ใจว่าจะถึงมาเลเซียกี่โมงจะกลับช่วงบ่ายวันที่ 26 ค่ะ จุดมุ่งหมายจะไปเที่ยวที่เกนติ้งค่ะ พอจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวได้ไหมค่ะว่า ควรจะไปเที่ยวที่ไหนดีค่ะที่ใกล้

 • ณมนค่ะ

  ต่อจากข้างบนนะคะ พอดีมือไปโดน summit ค่ะ
  ที่ใกล้กับที่พักค่ะ ไม่อยากเดินทางไกลมากค่ะ และวันไหนที่ 25 ไปเที่ยวเกนติ้งดีไหมค่ะ
  แล้ววันที่ 26 เที่ยวใกล้ ที่พัก และใกล้สนามบินด้วยค่ะ เพราะกลัวเรื่องค่าใช้จ่ายค่ะ ไปกัน 2 คนกับเด็กอีก 2 คนค่ะ รบกวนสอบถามเรื่องค่าใช้จ่ายและสถานที่เที่ยวใกล้กับที่พักค่ะ ว่าถ้าไปตามที่แนะนำต้องใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไรค่ะ เดินทางด้วยรถอะไรดีค่ะที่สะดวกที่สุดค่ะ

  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  ณมน

 • admin

  ตอบคุณ ณมนค่ะ 53-54

  เสียดายจังครับ น่าจะไปพักที่เกนติ้ง 1 คืน จะได้มีเวลาที่เกนติ้งมากหน่อย เข้าใจว่าคุณน่าจะไปเกนติ้งเช้าวันที่ 25 ใช่ไหมครับ วันที่ 24 คุณก็สามารถเที่ยวในเมืองได้เช่น
  - ตึกแฝดปิโตรนาส
  - Central market + Chinatown
  - มัสยิดจาเมค
  - อาคารที่ทำการไปรษณีย์เก่า อยู่ติดกับตึกสุลต่านอับดุลซามัด
  - จัตุรัสเมอร์เดก้า
  - ชอปปิ้งที่บูกิต บินตัง (คล้ายสยามบ้านเรา)

  ทั้งหมดนี้ไปได้ด้วยรถไฟฟ้าครับ ไม่ไกลจากโรงแรม สามารถลอกทริปที่ผมเคยไปได้เลย ผมพักที่ Hotel Sentral เหมือนกัน http://www.folktravel.com/archive/kualalumpur-trip.html

  ส่วนวันที่ 26 ถ้าเวลาเหลือก็นั่ง KL Transit ไปลงปุตราจายา นั่งรถเมล์ชมเมืองใหม่ แล้วต่อรถไปสนามบินเลย

  ทั้งหมดนี้ใช้เงินไม่เยอะครับ ค่าเดินทางในมาเลเซียถูกกว่าบ้านเรา มีแต่ค่าอาหารที่แพงกว่าประมาณจานละ 50-100 บาท

 • ณมนค่ะ

  ขอบคุณมาก ๆ เลยนะค่ะ แล้วถ้ามีทริปเที่ยวอีกจะเข้ามารบกวนเรื่องที่พักค่ะ ขอให้มีลูกค้ามากมายนะค่ะ สมกับความมีน้ำใจของคุณค่ะ ณมน

 • สาว

  อยากรู้วิธีการจองพักบนเก็นติ้ง การเดินทางพอจะเข้าแล้วค่ะ

 • admin

  ตอบ คุณสาว 57

  การจองที่พักในเกนติ้ง จองได้กับ 2 เวบนี้ครับ http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/genting_highlands.html และ http://www.rwgenting.com/ ลองเปรียบเทียบราคาดูนะครับ ว่าที่ไหนถูกกว่า

 • คนเชียงใหม่

  จะไปมาเลเซีย เดินทางจากหาดใหญ่โดยรถ อ่ะค่ะ กลางทางต้องลงปั๊ม พาสปอร์ต ใช่มั๊ยคะ แล้วถ้าไปเก็นติ้ง ต้องไปลงรถที่ไหน ถึงจะซื้อตั๋วไปเก็นติ้งอ่ะค่ะ (ถ้าไม่จอง ซื้อแล้วไปเลยจะมีมั๊ยคะ) แล้วตั๋วไปเก็นติ้งต่อคนประมาณเท่าไหร่คะ (ขอประมาณเป็นเงินไทยนะคะ)แล้วค่าขึ้นกระเช้าอีกประมาณเท่าไหร่ คะ โรงแรมบนเก็นติ้ง ถ้าไม่จอง จะมีมั๊ยคะ แล้วเครื่องเล่น เค้าเหมาเป็นวัน หรือ จะเล่นเครื่องไหน ก็จ่ายเครื่องนั้นคะ แล้วแพงมั๊ยคะ ไปวันที่ 13-15 กพ. 55 อ่ะค่ะ ไม่เคยเที่ยวเองสักที ทัวร์ก็ไม่มี ไปกัน 2 คน เด็ก อีก1 รบกวนหน่อยนะคะ

 • admin

  ตอบ คุณคนเชียงใหม่ 59

  จะไปมาเลเซีย เดินทางจากหาดใหญ่โดยรถ อ่ะค่ะ กลางทางต้องลงปั๊ม พาสปอร์ต ใช่มั๊ยคะ
  - ปั๊มที่ด่าน ตม. มาเลเซียครับ ตรงชายแดน

  แล้วถ้าไปเก็นติ้ง ต้องไปลงรถที่ไหน ถึงจะซื้อตั๋วไปเก็นติ้งอ่ะค่ะ (ถ้าไม่จอง ซื้อแล้วไปเลยจะมีมั๊ยคะ) แล้วตั๋วไปเก็นติ้งต่อคนประมาณเท่าไหร่คะ (ขอประมาณเป็นเงินไทยนะคะ) แล้วค่าขึ้นกระเช้าอีกประมาณเท่าไหร่ คะ
  - ผมเข้าใจว่ารถบัสน่าจะลงที่กัวลาลัมเปอร์ คุณต้องหาทางไป KL Sentral ครับ วันที่คุณไปเป็นวันธรรมดา คนไม่เยอะ ซื้อตั๋วแล้วขึ้นรถได้เลยครับ ค่ารถ + กระเช้า ประมาณ 100 บาท

  โรงแรมบนเก็นติ้ง ถ้าไม่จอง จะมีมั๊ยคะ
  - โรงแรมจองไปก่อนเลยครับ เพื่อความสะดวกของเรา แนะนำ Theme Park Hotel กับ First world Hotel

  แล้วเครื่องเล่น เค้าเหมาเป็นวัน หรือ จะเล่นเครื่องไหน ก็จ่ายเครื่องนั้นคะ แล้วแพงมั๊ยคะ ไปวันที่ 13-15 กพ. 55 อ่ะค่ะ ไม่เคยเที่ยวเองสักที ทัวร์ก็ไม่มี ไปกัน 2 คน เด็ก อีก1 รบกวนหน่อยนะคะ
  - ในส่วนของ Indoor เดินเข้าไปได้เลย ไม่เสียค่าเข้า ถ้าจะเล่นก็เสีย 30 ริงกิต (300 บาท) ส่วน Outdoor จะต้องเสียค่าเข้า 50 ริงกิต (500 บาท) เป็นบัตรแบบเหมา

 • คนเชียงใหม่

  เดินทางโดยรถจากหาดใหญ่ ไป KL ใช้เวลา 8 ชั่วโมงใช่มั๊ยคะ งั้นถ้าออกจากหาดใหญ่ ประมาณ 9 โมงเช้า ถึงก็ประมาณ 4โมงเย็น เวลามาเลเซีย งั้นก็ยังไปเก็นติ้งไม่ได้หน่ะซิคะ
  ก็ต้องนอนที่ KL ก่อน 1 คืน แล้วค่อยไป หรือ ยังไงดีหล่ะคะ แนะนำให้หน่อยซิคะ แล้ว ถ้าซื้อตั๋วไปเก็นติ้ง เช้าที่สุดได้กี่โมงคะ แล้วต้องเช็คอิน โรงแรม บนเก็นติ้งได้กี่โมงคะ …รบกวนอีกครั้งนะคะ…ขอบคุณค่ะ

 • admin

  ตอบ คุณคนเชียงใหม่ 61

  ถึง KL 4 โมงเย็น นอน KL เลยน่าจะดีกว่าครับ แล้วก็ไปถ่ายรูปตึกแฝดตอน 6 โมงเย็น ช่วงนี้แสงสวยมาก ฟ้าอมฟ้า ตัดกับแสงไฟในตึก แนะนำให้นอนที่ My hotel @ Sentral http://www.agoda.co.th/asia/malaysia/kuala_lumpur/my_hotel_sentral.html คืนละพันนิดๆ

  ตื่นเช้ามาก็ข้ามถนนมาขึ้นรถที่ KL Sentral ได้เลย รถเที่ยวแรกตอน 8 โมง ส่วนโรงแรมที่เกนติ้งทุกโรงแรมให้เช็คอินตอน 15.00 น ครับ แต่ก็ลองไปเช็คอินก่อนได้ ถ้ามีห้องว่างเค้าก็คงให้เช็คอินได้เลย

 • คนเชียงใหม่

  จาก my hotel ไปตึกแฝด ไปไกลมั๊ยคะ แล้วทำไงไปคะ
  ขอบคุณมากเลยนะคะ สำหรับคำแนะนะดีดี ค่ะ

 • สาว

  ห้องพักที่ FIRST WORLD เก็นติ้ง ถ้าจะจองที่ agoda ไม่มีห้อง STANDARD ให้จอง หรือค่ะ จะมีห้องดีลักซ์ กับซูพีเรีย ราคาจะสูง 2,000 กว่าทั้งนั้นเลยจะจองห้องพักถูกได้ยังไงค่ะ

 • admin

  ตอบคุณ คนเชียงใหม่ 63

  จาก my hotel @ Sentral ข้ามถนนไปที่ KL Sentral นั่ง LRT สาย Putra ไปลงที่ KLCC ครับ ออกมาก็เจอตึกแฝดเลย น่าจะประมาณ 15 นาทีครับ

 • admin

  ตอบคุณ สาว 64

  ลองดูที่ rwgenting.com นะครับ เป็นเวบจองโรงแรมบนเกนติ้งโดยตรง

 • คนเชียงใหม่

  LRT คืออะไร คะ รถไฟใต้ดินเหรอคะ…แล้วเวลาเราจะไปไหน เนี่ย เราเรียกรถ เหมือน taxi บ้านเราได้หรือป่าวคะ กลัวหลงอะค่ะ ขอบคุณนะคะ…รบกวนมาหลายวันเลยค่ะ …

 • admin

  ตอบคุณ คนเชียงใหม่ 67

  LRT เป็นรถไฟฟ้าสายหนึ่งในกัวลาลัมเปอร์ครับ เป็นรถไฟลอยฟ้า ส่วน Taxi ไม่แนะนำเลยครับ บางคันก็คิดแพงเกินจริง ถ้าไปตามเส้นทางรถไฟฟ้ายังไงก็ไม่หลงครับ

  สำหรับการเดินทางจาก KL Sentral ไปเที่ยวยังที่ต่างๆ ในกัวลาลัมเปอร์ดูใน link นี้เลยครับ http://www.folktravel.com/archive/kualalumpur-trip.html

 • คนเชียงใหม่

  สอบถามมาละค่ะ ได้ความมาว่า รถทัวร์ ที่นั่งจากหาดใหญ่ หน่ะ เค้าไปลงที่สถานี ปูดูราย่า หรืออะไรสักอย่างนี่แหละค่ะ ทีนี้จะถามว่า..โรงแรมแถวนั้นหน่ะมีหรือป่าวคะ แล้วแนะนำโรงแรมอะไรดี แล้วถ้าลงที่นั่น เค้าจะมี Counter จอง ขึ้นเก็นติ้งหรือป่าวคะ หรือ ว่าเรานั่งรถจากสถานีปูดูราย่า แล้วมาเริ่มต้นที่ KL Sentral ดีคะ แนะนำหน่อยนะคะ *.*

 • admin

  ตอบคุณ คนเชียงใหม่ 69

  จาก Puduraya ไปเกนติ้ง อาจจะมีรถไปเกนติ้งโดยตรงแต่ผมไม่ชัวร์นะครับ ถ้าให้ชัวร์ต้องไปขึ้นรถที่ KL Sentral

  Puduraya อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า Plaza Rakyat RapidKL ให้นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ KL Sentral ค่ารถไฟฟ้าน่าจะประมาณ 20 บาท / คน ไม่ไกลมาก

  พอถึง KL Sentral คุณก็ซื้อตั๋ววันรุ่งขึ้น ไปเก็นติ้ง คืนแรกก็นอนใกล้ๆ โรงแรม แนะนำ My hotel @ KL Sentral

 • คนเชียงใหม่

  โอเคค่ะ..ขอบคุณมากมาย นะคะ สำหรับคำแนะนำดีดี…เที่ยวด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก…น่าจะได้ประสบการณ์ดีดี กลับมาเยอะค่ะ ทุกที ไปกะทัวร์ตลอด…ครั้งนี้ คงตื่นเต้นน่าดูเลยค่ะ..
  ภาษาประกิต..ก็ไม่ค่อยแน่น..ลองดูค่ะ ..ขอบคุณมากนะคะ…

 • ???

  ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
  จะไปเที่ยวต้นเดือนมีนาคมนี้ค่ะ จองของแอร์เอเชียค่ะ
  - วันที่ 2มีนาคม ออกจาก BKK 2ทุ่มถึงLCCTตอน 5ทุ่มครึ่งค่ะ(เพราะตรงไปขึ้นเครื่งหลังเลิกงานเลยค่ะ)
  คิดว่าพักแถวสนามบินหรือว่าไปพักที่ไหนดีคะ มีรถไปที่ไหนบ้างคะช่วงเวลานั้น เพราะจองโรงแรมที่มะละกาไว้ในคืนวันที่ 3 มีนาคมค่ะถ้าไม่มีจะตรงไปมะละกาตอนเช้าเลยได้มั้ยคะ(โรงแรมใกล้สนามบินแพงมากๆๆๆ แต่พลาดจองไฟลท์ดึกไปแล้ว)
  - วันที่ 3มีนาคม จะเที่ยวในแถบมะละกาค่ะ แล้วพักที่นั่นคืนนึง จะเดินทางไปยังไงถึงจะสะดวกและไม่แพงคะ
  - วันที่ 4มีนาคม จะขึ้นไปเที่ยวเก็นติ้ง แต่ว่าจะกลับลงมาพักข้างล่างแถวๆไชน่าทาวน์หรือในเมืองค่ะ อยากเดินตลาดตอนกลางคืนมากกว่าค่ะ จะต้องซื้อตั๋วล่วงก่อนดีมั้ยคะ แล้วมีรอบกี่โมง กลับกี่โมงบ้างคะ(จะขึ้นกระเช้าด้วยค่ะ)
  - วันที่ 5มีนาคม ไฟลท์ที่กลับ BKK จะออกจาก KUL 3ทุ่มค่ะ มีเวลาทั้งวัน จะเที่ยวที่ไหนบ้างดีคะ แนะนำหน่อยค่ะ
  ขอบคุณค่ะ (- -) (_ _) (- -)

 • คนภูเก็ต

  สงกรานต์นี้อยากไปเที่ยวคาเมรอน เกนติ้ง กัวลาลัมเปอร์ ไม่ทราบว่าถ้าเที่ยวเองจะลำบากมากมั๊ย มีผู้ใหญ่ 3 คน เด็ก 2 คน อยากได้คำแนะนำค่ะ

 • pornny

  รบกวนด้วยคนค่ะ…
  จะไปมาเล ต.ค.55นี้ รอเด็กปิดเทอมค่ะ ไป 4 วัน 3 คืน แต่ยังไม่มีโปรแกรมเลย และไม่ทราบว่าจะพักที่ไหนดี (แบบว่าราคาไม่แพง โอเคหน่อย ไป 3คน พ่อแม่ลูก) วันแรก ออกจาก bkk 07.10 ถึง kul 10.15น. วันกลับ ออกจากโน่น 13.40 ถึง bkk 14.45น. ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ เพราะยังไม่เคยไปค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

 • สุริ

  กำลังจะไปเกนติ้งคะ รบกวนสอบถาม
  1.พอลงกระเช้าจาก skyway stationแล้ว จะไปfirst world ไกลไหม และจะหลงไหม เพ่าะรู้สึกว่ากว้างมาก
  2.china town เปิดกี่โมง ถึงกี่โมงคะ

 • admin

  ตอบคุณ สุริ 75

  1. ไม่ไกลครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะหา First world hotel ไม่เจอ เพราะโรงแรมใหญ่ และเด่นมาก
  2. น่าจะประมาณ 12.00 – 22.00 น

 • pooh

  จะไปมาเลเซียในวันที่ 6/7/2555 แต่เราเดินทางจากเชียงใหม่-หาดใหญ่ ถึงประมาณ 13.00 น และกลับวันที่ 9/7/2555 เวลา 10.00 น จึงอยากจะขอความอนุเคราะห์แนะนำในเรื่องการเดินทางรถทัวร์ไป-กลับ และรายละเอียดต่างๆๆ ที่พัก กรุณาช่วยเหลือด้วยค่ะไม่เคยไป จะไปกับทัวร์ไม่รับเนื่องจากเวลาไม่ตรงกัน หนูว่าจะนอน Kl1คืน และเกิตติ่ง 1 คืน ช่วนจัดโปรดแกรมให้ด้วยน่ะค่ะ

 • Tee-Pond

  ต้องไปประชุมและ พักที่โรงแรมนี้ ค่ะ
  Kuala Lumpur Glenmarie 1 Jalan Usahawan U1/8 Seksyen U1, 40250 Shah Alam Kuala Lumpur , 40250 Malaysia
  Hotel Front Desk: 6-03-78025200 Hotel Fax: 6-03-78041000
  สามีและลูกจะตามไปด้วย จะไป Genting ได้อย่างไรบ้างคะ จองตั๋ว ล่วงหน้าได้เลยหรือเปล่า ขอบคุณค่ะ (ไปถึง 21/3..จะไปตึกแฝด เช้า 22/3 อยากไป Genting ค่ะ ไม่ค้าง)

 • ying

  จะลงไปเที่ยวเกาะเต่าอ่ะคะ แล้วมีเวลาว่างต่ออีกประมาณ 2-3 คืน เลยหาที่ไปเที่ยวต่อ
  1.ถ้าไปขึ้นรถไฟที่สุราษฏร์ ไปลง บัตเตอร์เวิร์ธ จะไปถึง KL central ยังไงนะคะ
  2. ถ้ามีเวลาแค่ 3 วัน 2 คืน แนะนำให้ไปที่ไหนก่อนคะ ระหว่าง กัวลาลัมเปอร์ กะ เกนติ้งไฮแลน
  (โดยนั่งรถไฟไป ขากลับกลับเครื่องบินมาลง กรุงเทพ)
  3. หรือว่าแนะนำให้ไป 4 วัน 3 คืนมากกว่า หรือแค่ 2 คืนก้อน่าจะพอไหว
  4. หรือว่าขาไปจากสุราษฏร์ ควรจะนั่งรถทัวร์มากกว่าอ่ะคะ ราคาจะต่างกันเยอะรึเปล่า
  ขอบคุณมากค่ะ

 • nachaphat

  เรียน แอดมิน

  อ่านข้อมูลแล้วอุ่นใจมากเลยครับ พอดี แปลนว่าจะพาเพื่อนๆไปเที่ยว จองแอร์เอเซียช่วงโปรดมชั่น 13-15ตุลาคม55นี้นะครับ เอาเข้าจริงๆ กะจะไปแค่ 2-3 คน แต่พอวันจองปาไป 10 คน โชคดีที่จองได้ทุกคนแต่โชคร้ายร้ายต้องไปคนละเที่ยวบิน จึงขอคำแนะนำหน่อยครับ
  1. เพื่อนกรุ๊ปที่ 2 ไปถึง ประมาณ 1430น.แบบนี้จะขึ้นเก๊นติ้งทันใหมครับ ถ้าไม่ทันจะได้แปลนเที่ยวในเมือง และอยู่ในเมืองต่อ
  2. ตอนเช้า 14 ตค ขึ้นเก็นติ้ง แล้วขากลับ รถหมดกี่ดมงครับ เห้นบอก ศุกร์-อาทิตย์ หมด 2300ใช่ป่าวคับ
  3. เมืองใหม่ ของมาเลย์ น่าเที่ยวใหมครับ

  ขอบคุณครับ

 • admin

  1. ไปกันหลายคนไม่ต้องกลัวเรื่องรถครับ อย่างมากก็เหมา taxi ไป คันละ 1,200 – 1,500 บาง นั่งได้ 4-5 คน ส่วนจะไปทันรถ bus หรือเปล่าไม่แน่ใจเหมือนกันครับ
  2. รถเที่ยวสุดท้ายจากเกนติ้งไป KL Sentral รอบสุดท้าย 8.30 PM (วันธรรมดา) และ 11.00 PM (วันศุกร์-อาทิตย์)
  3. ปุตราจายา ใช่ไหมครับ ผมว่าน่าไปนะ เค้าทำสวยดี เอาไว้มีเวลาเหลือค่อยไปนะครับ

 • Chet

  ผมกำลังหาข้อมูลไป KL Sentral มาเจอข้อมูลทีนี่ถูกใจมากมายเลยครับ

 • da

  อยากทราบว่าไปพักที่เรือสตาร์ครูซ1คืน แล้วอีกวันพักที่รร.นิวยอร์ค วันที่4พักfirst world hotel ไป4คืน5วันค่ะ ค่าเดินทาง16000 บาทแพงไปไหมค่ะไม่เคยไปต่างประเทศเลย

 • da

  ลืมบอกไปค่ะไปกับทัวร์สายการบินนกแอร์1-5ส.ค.55นี้ค่ะเป็นโปรแกรมทัวร์มาเลเซีย สิงค์โปร์ เรือสตาร์ครูซ 5วัน ช่วยบอกหน่อยนะค่ะพออ่านของคุณแล้วรู้สึกว่าเราได้เีที่ยวแพงไปไหม ไม่รู้จริงๆค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 • admin

  ตอบคุณดา

  ผมไปดูข้อมูลมาแล้วเป็นทัวร์ของ thaitravelcenter.com ใช่ไหมครับ ราคา 15,900 บาท เท่าที่ดูราคานี้ยังไม่รวม ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % และค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3% น่าจะจบที่ 18,000 กว่าบาท

  ดูจากโปรแกรมทัวร์ก็สมราคาอยู่นะครับ ได้เที่ยวตั้งหลายที่ ไปเที่ยวเองถูกกว่านี้ก็จริง แต่โปรแกรมแบบนี้ไปเองไม่ได้ครับ เดินทางเองจะเหนื่อยและใช้เวลามากกว่าทัวร์จัด

  เอาเป็นว่าถ้าถูกใจกับโปรแกรมก็ซื้อได้ครับ แต่ถ้ามีหลายที่ที่ไม่ได้อยากไป แบบนี้ไปเองดีกว่าครับ

 • Tulip

  ขอบคุณมากค่ะ ได้ข้อมูลและความรู้เยอะเลยค่ะ

  แต่พอลองเข้าไปดูที่พักที่เก็นติ้งช่วง เดือน ก.พ. 13 เต็มหมดเลย (ทุกที่) ไม่มีว่างเลยค่ะ

  แล้วก็จองตั๋วเครื่องบินเกินไป 1 วัน ทำให้ต้องเดินทางไป 4 วัน (แย่เลย)

 • จีราพร

  กำลังสนใจค่ะ พอได้อ่านหมดกังวลเยอะเลย ขอบคุณค่ะ

 • nalinda

  แอดมินค่ะ รบกวนสอบถามน่ะค่ะ

  จะไปเที่ยวมาเลย์เป็นครั้งแรกอ่าค่ะ

  เดินทางจาก สุราด ถึง กัวลาลัมเปอร์ บ่าย 2 ไปเครื่อง แอเอเชีย

  ไปกับพี่สาวและเพื่อนสาว ไปกัน 3 สาวเลย เที่ยวเองไม่ง้อทัวร์ แต่ ง้อแอดมินน่ะค่ะ ^__^

  รบกวนแอดมินช่วยชี้แนะด้วยน่ะค่ะ

  ไปถึง ประมาณบ่าย 2 ถึงสนามบิน จะ นั่งรถไปพักโรงแรม แถว บูกิน หรือจะพักโรงแรมที่แอดมินพักคืนแรกดีค่ะ แล้วไป 3 สาว จองห้องพัก 1 ห้องได้มั๊ยค่ะ

  คิดว่าวันแรกที่ไปถึง จะเที่ยวแบบที่แอดมินเขียนไว้หมดเลยค่ะ อ่านจากตอนก่อนหน้านี้ค่ะ

  แต่ยังลังเลว่าจะพักที่บูกิน หรือ ที่แอดมินดีค่ะ รบกวนแอดมินแนะนำหน่อยน่ะค่ะ

  แล้ววันที่ 2 จะนั่งรถไปเกนติ้ง อยากทราบว่า หนูต้องซื้อตั๋วที่สนามบินตั้งแต่วันแรกเลยรึป่าวค่ะ

  แล้วจะไปนอนเกนติ้ง 1 คืน แอดมินมีโรงแรมแนะนำอีกมั๊ยค่ะ พอดีหนูเช็คราราโรงแรมที่แอดมินพัก ในวันที่หนูไป ค่อนข้างสูงอ่าค่ะ

  รุ่งเช้ากลับไปสนามบิน กลับสุราด

  รบกวนแอดมินชี้แนะการเที่ยวต่างแดนครั้งแรกหน่อยน่ะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ ^__^

 • HaNing

  สอบถามหน่อยคะ พอดีจองตั๋วเครื่องบิน ไปวันเสาร์ จากกรุงเทพฯ (20:05) – หาดใหญ่(21:30)
  มีรถไปเก็นติ้งเลยไหมคะ แล้วกลับวันจันทร์จากหาดใหญ่ (22:00) – กรุงเทพฯ(23:25) พอจะแนะนำโปรแกรมเที่ยวได้ไหมคะ

 • Duang_s

  วางแผนการเดินทางสลับกับแอดมินเลยค่ะ คือตรงจาก LCCT ไปเก็นติ้ง 1 คืน แล้วกลับมาพักที่ KL Central 1 คืน ขออนุญาติเที่ยวตามรอยแอดมินเลยนะคะ ^__^
  เช้าวันที่ 3 จะไปต่อสิงคโปร์ โดยเครื่องบิน อยากทราบ
  1. การเดินทางจาก KL Central ไปขึ้นเครื่องค่ะ ว่าต้องนั่งรถยังไง และขึ้นที่ LCCT เหมือนเดิมหรือป่าวคะ จะไปต่อโดยแอร์ เอเชียค่ะ
  2. ราคาตั๋วจาก LCCT ไปเก็นติ้ง ประมาณเท่าไหร่ค่ะ – ขอบคุณมากค่ะ

 • admin

  ตอบคุณ Duang_s 90

  1. ลงบันไดเลื่อนไปที่ชั้นใต้ดินของ KL Sentral นั่งรถ Aero Bus (สีเหลือง) ราคา 8 RM หรือ Sky Bus (สีแดง) ราคา 9 RM รถสุดสายที่ LCCT เลยครับ Air asia ขึ้นเครื่องที่ LCCT เท่านั้นครับ

  2. LCCT ไปเก็นติ้ง ขาละประมาณ 31.5 RM ครับ

 • Duang_s

  ขอบคุณมากค่ะ ขอเพิ่มเติมนิดนึงคือ วันแรกจากสนามบินไปเก็นติ้งเลย เราต้องซื้อตั๋วไปเก็นติ้งมาก่อนไหมคะ หรือว่าซื้อที่สนามบินเลย แอบหวั่นใจที่แอดมินเตือนไว้ว่าคนรอคิวเยอะน่ะค่ะ กลัวจะตกหล่น ไม่มีที่นอนกันพอดี

 • เป้

  สอบถามหน่อยครับ ถ้าเราไปเที่ยว มาลย์แล้วอยากไปสิงคโปรอีกเลยโดยไปทางรถได้ไหมอ่ะครับ ผมเห็นเขียนบอกอยู่ว่าราคา RM 42-120 จะใช้เวลานานไหมครับ

 • MJ

  คืออยากจะทราบว่า สมควร พกเงินไปกี่ ริงกิตดีครับ ไปคน เดียว สามวัน สองคืน ครับ
  อยุ๋แต่ใน KL อะครับ แล้ว โรงแรม ราคาไม่ถึงพัน มีแนะนำบ้างไหมครับบบ

 • PP

  คือซื้อตั๋วไปลงหาดใหญ่ไปถึงทุ่ม ถ้าจะไปมาเลย์ต่อเลยมีรถไหมคะ หรือต้องไปลงสุไหงโกลกก่อน

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*