~ Cherry Blossom in Korea ~ #2

สวัสดีค่ะ ต้องขอโทษที่หายไปนานนะคะ วันนี้พอมีเวลา เลยขอเล่าต่อซักนิดนึง

Day #2 สำหรับทริปวันที่ 2 เริ่มต้นกันที่หมู่บ้านใต้น้ำค่ะ เป็นหมู่บ้านที่ถูกอนุรักษ์ไว้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวนะคะ ไม่มีคนอยู่ แล้วก็ไม่ได้อยู่ใต้น้ำตามชื่อที่เรียกกันค่ะ

ในอดีตหมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านที่ตกสำรวจจากทางราชการในระหว่างที่มีการสร้างเขื่อน ทำให้น้ำท่วมหมู่บ้านจนหมด เมื่อทางราชการทราบจึงได้ลงไปสำรวจหมู่บ้าน และเก็บวัสดุบางส่วนขึ้นมาสร้างเป็นหมู่บ้านจำลองค่ะ

หลังจากเดินชมหมู่บ้านใต้น้ำในช่วงเช้า ก็ถึงเวลาของมื้อเที่ยงแล้ว มื้อนี้เป็น หมูย่างเกาหลีค่ะ

เนื้อหมูจะเป็นแผ่นใหญ่ ๆ หนา ๆ ย่างบนกระทะ แล้วค่อยใช้กรรไกรตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ เนื้อหมูนุ่ม รสชาติดีค่ะ ร้านนี้อยู่บริเวณปากทางเข้าสวนสนุก Everland ซึ่งเป็นที่หมายต่อไปค่ะ ข้างนอกร้านจะมีร้านขายของที่ระลึกร้านเล็ก ๆ อยู่หนึ่งร้านค่ะ ของมีหลากหลายมาก? โดยเฉพาะพวงกุญแจ มีหลายรูปแบบ แผงนึงมีหลายอัน แบบไม่ซ้ำกันเลยค่ะ ที่สำคัญขายในราคาถูก เหมาะที่จะซื้อเป็นของฝาก โดยเฉพาะใครที่มีเพื่อนเยอะ ๆ แนะนำเลยค่ะ

หลังจากได้ลิ้มลองรสชาติหมูย่างเกาหลี และใช้เวลาช้อปปิ้งของฝากกันพอสมควรแล้วเราก็เดินทางมาถึงสวนสนุก Everland ค่ะ ที่นี่ใหญ่กว่าสวนสนุกบ้านเรามากเลยค่ะ เนื้อที่กว้างขวางมีการแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย มีโซนเครื่องเล่นสำหรับผู้ใหญ่ โซนเด็ก สวนหย่อม สวนสัตว์? ฯลฯ

มีร้านขายของที่ระลึกและกิ๊ฟชอป ร้านอาหาร ร้านขายขนม เต็มไปหมดค่ะ น่าเสียดายที่วันนี้ตรงกับวันหยุดค่ะ คนเยอะเป็นพิเศษ เข้าคิวเล่นเครื่องเล่นกันยาวเหยียด กว่าจะได้เล่นก็เสียเวลาไปมากแล้วค่ะ เลยไม่ได้เดินสำรวจให้ทั่ว เพราะเวลาไม่พอ

มื้อเย็นวันนี้คือ ไก่ตุ๋นโสม เป็นไก่ทั้งตัว ยัดไส้ด้วยข้าว โสม และอื่น ๆ ค่ะ ทานกับน้ำซุป ลักษณะคล้ายข้าวต้มค่ะ

จากนั้นเราก็เดินทางไปยังที่พักที่ใหม่ เป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้ ๆ กับตลาดเมียงดงซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นเกาหลีค่ะ แบบนี้ต้องไปสำรวจตลาดกันซักหน่อย ของที่ขายส่วนใหญ่จะเป็นพวกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เป็นของผู้หญิงซะส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีร้านขายเครื่องสำอางอย่าง ETUDE, The Face Shop, Skin food ให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อกันค่ะ ตลาดเมียงดงจะเปิดขายถึงประมาณ 3-4 ทุ่มนะคะ เพราะฉะนั้นใครที่ชอบช้อปปิ้งคงต้องรีบช้อปกันหน่อยล่ะคะงานนี้?…

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ค่า?^-^?

Link. Agoda.co.th จองโรงแรมที่พักในเกาหลีใต้ ราคาถูก

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

3 comments to ~ Cherry Blossom in Korea ~ #2

  • admin

    บ้านเมืองเค้าสวยดีนะคุณ Annie ทริปนี้ไปทั้งหมดกี่วันเหรอครับ

  • TravelWithAnnie

    ทริปนี้ประมาณ 4 วันค่ะ

  • จอย

    เสียดายจังไปแค่ 4 วันเอง น่าจะมี ข้อมูลเกี่ยวกับประเพณีและวัฒนะธรรม ฃองเกาหลีมาฝากบ้างนะคะ แล้วการทำกิมจิ น่าสนใจดี อร่อยด้วย ถ้ามีโอกาสไปอีกช่วยหามาฝากหน่อยนะคะ

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*