บ้านหอมเทียน ร้านเทียนเก๋ๆ ที่สวนผึ้ง

ผู้สนับสนุน
ที่พักสวนผึ้ง ราชบุรี
พื้นที่โฆษณาตำแหน่ง D
พื้นที่โฆษณาตำแหน่ง D

บ้านหอมเทียน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใน อ. สวนผึ้ง ที่ใครๆ ผ่านมาก็ต้องมาแวะ ที่นี่เปิดมาได้ 3 ปีกว่าแล้ว ภายในมีร้านขายเทียนที่ระลึก, ร้านอาหาร และรีสอร์ท ที่นี่จำหน่ายเทียนหลากหลายรูปแบบระดับพรีเมี่ยม ในราคาไม่แพง สามารถซื้อไปใช้ตกแต่งบ้านหรือซื้อไปเป็นของฝาก

ภายในบ้านหอมเทียนมีพื้นที่กว่า 10 ไร่ ตกแต่งด้วยการนำของโบราณหายาก เช่นภาชนะโบราณ ตะเกียงโบราณ ของเล่นเก่า ฯลฯ มาผสมผสานเป็นมุมเก๋ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ชม และถ่ายรูปกัน

ด้านหน้าบ้านหอมเทียน อยู่ติดถนนใหญ่ เจอแบบนี้เลี้ยวรถเข้ามาจอดด้านใน ได้เลยครับ มีที่จอดในร่ม

ที่มาของบ้านหอมเทียน

เจ้าของบ้านหอมเทียน ชื่อคุณรัชนิกร ฉิมมะ เป็นคนจอมบึงราชบุรี แต่มาหลงรักธรรมชาติที่สวนผึ้ง เมื่อก่อนนั้นเคยส่งออกไปยังต่างประเทศมียอดขายถึง 10 ล้านบาท/ปี มีคนงานถึง 50 คน ต่อมายอดที่เคยขายดี กลับลดลงเพียง 10% ทำให้คุณรัชนิกร ต้องปรับตัวมาเน้นตลาดในประเทศ แล้วเป็นจุดเริ่มต้นในการเปิดบ้านหอมเทียน

ที่นี่เปิดมาได้ 3 ปีกว่า โดยเน้นขายสินค้าในราคาไม่แพง ทำให้ขายสินค้าได้ไว ช่วงแรกที่เปิดนั้นขายได้น้อยมาก เพียงอาทิตย์ละ 4,000-6,000 บาท ทำให้ขาดทุน ใน 2 ปีแรก ถึงปีละ 5 แสนบาท

รถคลาสสิค ตกแต่งในบ้านหอมเทียน

ด้านในจำหน่ายเทียนที่ระลึก ลายการ์ตูน, ตัวอักษร หลากหลายรูปแบบ

กว่าจะมาเป็นเทียนสวยๆ ที่ได้เห็นกันนั้น เกิดจากการทดลอง และลองผิดลองถูก จนกระทั่งคิดค้นเทคนิคพิเศษสามารถใส่ลวดลายลงไปในเนื้อเทียน ที่ไม่ได้เกิดจากการวาดสี หรือใช้กระดาษติดลงไป เป็นเทคนิคพิเศษที่เมื่อสิบกว่าปีก่อนยังไม่มีใครทำได้ แม้แต่ในปัจจุบันเองก็ทำได้ไม่ถึง 5 เจ้าในประเทศ

มุมนี้เป็นการสาธิตการทำเทียน วัดถุดิบในการทำเทียนนั้นเป็นวัสดุเกรดดีนำเข้าจากต่างประเทศ เช่นสีจากเยอรมัน น้ำหอมจากฝรั่งเศส ไส้เทียนจากไต้หวัน และพาราฟินจากประเทศจีน

ค่าเข้าชม : ไม่มี

การเดินทาง : จากราชบุรีมุ่งหน้ามาทาง อ.สวนผึ้ง ทางถนน 3087 ผ่านที่ว่าการ อ. สวนผึ้ง และ ร.ร. สวนผึ้ง บ้านหอมเทียนจะอยู่ทางขวามือ ที่กิโลเมตร 33

เปิดบริการ : ทุกวัน 7.00 – 18.00 น.

หลังจากการเดินชมภายในบ้านหอมเทียน เราขอแนะนำให้ทานข้าวที่บ้านหอมเทียน ที่นี่มีอาหารอร่อยหลายอย่าง มีของสะสมโบราณหลายอย่างในโซนร้านอาหาร และที่พิเศษสุดภาชนะที่นำมาเสริฟ ยังเป็นภาชนะที่หาดูได้ยาก เช่นจานสังกะสี, ปิ่นโตเหล็ก

กิจกรรม บ้านหอมเทียนจะจัดงาน Little candle 2010 Romantic Art Festival at Suan Phueng

  • เริ่มเสารที่ 4, 11, 18, 25 ธ.ค. 53 และ 1 ม.ค. 54 เวลา 17.30-22.30 น. ซื้อบัตร 081-841-895, 087-684-6208
  • บัตรราคา 400 บาท

Link. สวนผึ้ง | ที่พักสวนผึ้ง | รีสอร์ทสวนผึ้ง

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*