เที่ยวหาดเตยงาม สัตหีบ น้ำทะเลใสในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน

ผู้สนับสนุน

ในตอนที่แล้วผมได้พาไปเที่ยวที่ หาดทรายแก้ว สัตหีบ คงจำกันได้ใช่ไหมครับ ในวันเดียวกันนั้นผมก็มาต่อที่ หาดเตยงาม ต่อ ทั้งสองหาดนี้อยู่ในพื้นที่สัตหีบเหมือนกัน จะว่าไปแล้วสัตหีบนี่มีทะเลสวยๆอยู่หลายหาดเลย คงเป็นเพราะอยู่ในเขตทหารเลยมีการดูแลเรื่องสภาพแวดล้อมดี ผมเชื่อว่าบางแสน พัทยา ในอดีตก็คงมีน้ำทะเลที่ใสเหมือนกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป นักท่องเที่ยวบางคน โรงแรม รีสอร์ท บางแห่งมักง่าย ปล่อยของเสียลงทะเล เลยทำให้น้ำไม่ใสเหมือนในอดีต

หลังจากที่ออกจาก ร.ร.ชุมพลทหารเรือ(หาดทรายแก้ว) ก็เลี้ยวขวาไปตามถนนสุขุมวิท ประมาณครึ่งชั่วโมงจะเห็น ร.ร.สิงห์สมุทร ด้วยขนาดของโรงเรียน น่าจะเป็นโรงเรียนประจำสัตหีบ โรงเรียนจะอยู่ทางขวามือ พอเห็นโรงเรียนแล้วชิดขวา เลี้ยวขวาเข้า หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เลยครับ แล้วก็แลกบัตรไปตามระเบียบ

เมื่อเข้าไปในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินแล้ว อาจจะงงๆกับทางไปหาดเตยงาม อย่างแยกก่อนเข้าหาดป้ายแรกบอกให้ตรงไป อีก 2 เมตรมีอีกป้ายบอก หาดเตยงามให้เลี้ยวซ้าย ผมก็งงๆ ไม่รู้จะเชื่อป้ายไหนดี สุดท้ายก็เลี้ยวซ้ายครับ แล้วก็เลี้ยวขวาไปสุดทางก็จะเห็นหาดอยู่สุดทางเลย จริงๆแล้วก็คงไปได้ทั้ง 2 ทางที่ป้ายบอกมั้งครับ

เนื่องจากเวลาที่ผมไปถึงก็บ่าย 3 ครึ่งแล้ว รถเยอะมาก หาที่จอดรถแทบไม่ได้เลย ลองดูหลังต้นตาลครับ รถเต็มไปหมด

ต้นตาลเรียงกันที่สนามหญ้าเหมือนสัญลักษณ์ของหาดเตยงาม

จากประวัติที่อ่านมาในหลายๆแห่งบอกมาว่าหาดเตยงาม ยังมีชื่ออื่นคืออ่าวนาวิกโยธิน (คงเรียกตามสถานที่ตั้ง) อ่าวทุ่งไก่เตี้ย อ่าวตากัน ที่หาดเตยงาม ดูจะสะดวกสบายกว่าหาดทรายแก้วอยู่มาก จอดรถปุ๊ปก็ถึงเลย มีอาหารให้เลือกกินเยอะ และคนก็เยอะตามไปด้วย

บริการขนม เครื่องดื่ม เสื่อ เก้าอี้ผ้าใบให้เช่า ผมปูเสื่อแถวๆนี้ละครับ ลมเย็นสบายดี มีนวดแผนโบราณด้วย คิวเยอะมาก เห็นแล้วอยากนวดบ้างจังน่าจะสบายตัวดี มาดูที่หาดกันบ้างดีกว่า

เห็นภูเขาเขียวๆ กับน้ำทะเลใสๆ วิวสวยมากๆ

เดินลงทะเลซะหน่อย มาทะเลไม่ลงทะเลก็เหมือนมาไม่ถึง เรื่องความใสของน้ำทะเล ผมว่าใสกว่าหาดทรายแก้วนะ แต่ดูแล้วหาดนางรำใสกว่า แต่ยังไงก็ใสกว่าพัทยาแน่นอน สะอาดด้วย

อากาศค่อนข้างร้อนครับ บางคนกางร่มให้เด็กเล็กๆเล่นน้ำเลย

หาดเตยงามคลื่นไม่แรง เด็กเล็กเล่นน้ำได้สบาย ชายหาดกว้างด้วยเดินไปตั้งไกล ไม่ลึกซะที

กิจกรรมทางน้ำก็มีบานาน่าโบ๊ท พายเรือคายัค หรือจะลงเรือกระจกไปดูปะการังรอบๆเกาะไก่เตี้ยก็น่าสนใจ

รถตัวหนอนพาไปเที่ยว จุดเริ่มต้นที่หาดเตยงาม ระหว่างที่ถ่ายรูปอยู่เห็นทหารมาวิ่งออกกำลังกายด้วยมากันเป็นกองร้อยเลย คนมองกันเต็มเลย เสียดายไม่ทันได้ถ่ายรูปให้ดู

ภาพสุดท้ายของทริปหาดเตยงาม เกาะที่เห็นชื่อ เกาะไก่เตี้ย ครับ

สรุป ผมว่าหาดเตยงามจะเหมาะกับทริปครอบครัว แบบประหยัด ที่กินอยู่กันง่ายๆ เสื่อซักผืน กับข้าวอร่อยๆ มีที่ให้เด็กๆเล่นน้ำ อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว ที่นี่กางเสื่อกันติดๆเลย เรื่องอาหารการกิน ความสะดวกสบาย หายห่วงครับ ลงจากรถก็เห็นหาดเลย หาดเตยงามเป็นอีกหาดที่มีน้ำใส สะอาด คลื่นไม่เยอะ มาเที่ยวกันนะครับ รับรองไม่ผิดหวัง

แผนที่ไปหาดเตยงาม อันนี้เป็นแผนที่ไปหาดเตยงามที่ผมวาดเอาเองแบบคร่าวๆ print ไว้ดูตอนเดินทางจะได้ไม่หลงครับ

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

107 comments to เที่ยวหาดเตยงาม สัตหีบ น้ำทะเลใสในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน

 • ชื่นชม

  หาดเตยงาม หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน สัตหับ ชลบุรี ทะเลสะอาดดีค่ะ มีบริการนวดฝ่าเท้าและตัว ด้วยราคาชั่วโมงละ 150 บาท ร้านค้ามีหลายร้าน แต่ประทับใจร้านซุ้มโค้ก สีแดงค่ะ น้องเจ้าของร้านเป็นเด็กพูดจาดี บริการดี น้องอายุประมาณ 13 ปี น่ารัก ” น้องเค้าจะโฆษนาว่า เสื่อเช่าเตียงเช่า น้ำแข็งขนมเครื่องดื่มมีค่ะ บริการส่งให้ด้วยนะค่ะ ” เห็นน้องเค้าพูดหน่อยแทน แต่ภูมิใจแทนพ่อแม่ที่ลูกสาวช่วยงานได้ขนาดนี้

 • admin

  นวดฝ่าเท้านี่คนเยอะมากเลยนะครับ ตอนที่ผมไป มีคนรอคิวนวดเยอะมากเลย ถ้าได้ไปอีกครั้งจะไปอุดหนุนซุ้มโค้ก สีแดงครับ :)

 • เจน

  สวยมากค่ะ เคยไปเที่ยวแล้ว

 • Gay

  เราจะไป เราจะไป….ย้อนรอยอดีต…เคยไปเมื่อ24ปีที่แล้ว…จะไปดูความเปลี่ยนแปลง เคยจำได้ว่า พระอาทิตย์ตกที่หาดเตยงามสวยที่สุด…สวยมากๆ////

 • หมูอ้วน

  เวลาน้ำลงหาดจะกว้างเหมาะจะเดินเล่นค่ะอย่าลืมขึ้นไปเคารพเสด็จเตี่ยนะคะ

 • กำลังจะไปเที่ยวหาดเตยงามค่ะ
  ชอบทะเลมาก ๆ ๆ ๆ ๆ
  *_*

 • kok

  ครับชื่อหาดเตยงาม มีหลายชื่อครับ ชื่อเตยงาม มาจากการที่เมื่อก่อนที่นี่จะมีต้นเตยทะเลมากครับ ต้นที่ใบมีหนามแหลม ลูกเป็นพวกสีแดงๆ น่ะครับ ส่วนอ่าวนาวิกโยธิน เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของหน่วนนาวิกโยธินมาตั้งแต่ไหนแต่ไรครับ นานมาแล้วละ ส่วนทุ่งไก่เตี้ย ก็เป็นชื่อดั้งเดิมครับ จะเห็นข้างหน้ามีเกาะเล็กๆ นั่นละครับ เกาะไก่เตี้ย ทุ่งไก่เตี้ยนี่ เป็นชื่อประวัติศาสตร์เลยนะครับ เพราะเคยเป็นที่ตั้งทัพของพระยาตาก ก่อนที่จะยกไปตีระยอง เมื่อก่อนจะมีสภาพเป็นทุ่งเวิ้งในหุบเขานะครับ ตรงนี้ เรียกว่า ทุ่งไก่เตี้ย. ส่วนอ่าวตากัน ก็มีเรื่องราวมาจากว่า เคยมีผู้ที่อาศัยอยู่ตรงหาดนี้ ก่อนที่ทหารเรือจะเข้ามาครับ ชื่อตากัน ตากันเป็นคนมีวิชาอาคมครับ วันนึงเสด็จในกรมหลวงชุมพรฯ นำกองเรือมาที่บริเวณนี้ ก็มีโอกาสจะลองวิชากัน ไม่มีใครแพ้ใครชนะ มารู้กันทีหลังว่า ที่แท้ศิษย์จากอาจารย์ท่านเดียวกันคือ หลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า.

  ส่วนโรงเรียนสิงห์สมุทร เดิมเป็นโรงเรียนที่ทหารเรือตั้งขึ้นมาเพื่อรองรับลูกข้าราชการทหารที่ถูกย้ายมาประจำที่สัตหีบครับ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ไกลจากความเจริญ ไม่ค่อยมีทหารอยากย้ายมาอยู่ที่นี่ จึงต้องสร้างโรงเรียนและสาธารณูปโภคมารองรับ และจูงใจครับ. ต่อมาภายหลังกองทัพเรือจึงโอนการบริหารให้แก่กระทรวงศึกษาธิการครับ. ถือว่าเป็นโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดในอำเภอสัตหีบครับ.

 • บ้านผมอยู่ไกล้ๆหาดเตยงามครับอยากรู้อะไรโทรมาที่เบอร์0820795254ครับหรือจะให้เป็นคนนำคุนเที่ยวก็ได้ครับผมอายุ16ปีอยากเที่ยวโทรมาน่ะครับ

 • Ploy

  ไปมาแล้วค่ะ น้ำใสมากๆเลย เป็นที่ๆน่าไปมากค่ะ เดินไปได้ไกลสุด น้องสนุกกันใหญ่เลย แนะนำนะค่ะไปเที่ยกันเยอะ ทั้งสวย สะอาด แล้วก็มีอาหารอร่อยๆทั้งนั้น (ปลาหมึกไข่เค็มแบว่าสดๆอร่อยที่ซู้ดๆๆๆๆๆๆๆ)

 • เมย์

  ไม่เคยเห็นทะเลที่ไหนสวยเท่านี้มาก่อน สะอาดมาก น้ำก็ใสเป็นสีน้ำทะเลเลย เพิ่งกลับจากเข้าค่าย(ร.ร.พัฒนเวช)ชอบมากๆวิวสวยด้วย

 • พลอย

  สวยมากเลยค่ะ

  เคยไปแล้วสนุกมากเลยค่ะ

 • ครูเชียงใหม่

  จะพาครอบครัวไปเที่ยวหาดเตยงาม สัตหีบ ต้องการที่พัก ช่วยด้วยจ๊ะ

 • น้ามว๋าน

  ปีนี้หวานต้องไปเข้าค่ายเนตรนารีที่หาดเตยงามอ่ะคร๊า

  แต่ก้อไม่รู้ว่าจะดีแค่ไหน.แต่มีคนบอกว่าสวยมากเลยคร๊ะ

 • ซุ้มโค้กหาดเตยงาม นย.

  ติดต่อที่พักหน่วยงานราชการ – มารีนรีสอร์ท นย.อยู่ที่หาดเตยงาม โทร.038-334188 , ห้องพักค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า โทร.081-9023535 ,084-5258911 และ อาคารรับรอง กองเรือยุทธการ โทร.038-438846 ทั้ง 3 สถานที่อยู่ติดทะเลค่ะ ส่วนที่พักเอกชน โรงแรมซีพาราไดซ์ 038-439129-30 ( ราคาประมาณ 800 – 1000 บาท ) ซุ้มโค้กหาดเตยงาม ยินดีตอนรับคุณครูค่ะ ถ้าต้องการสอบถามเพิ่มเติม โทร. 085-2490995 ค่ะ

 • แต๋ม

  สวยมากค่ะ เพิ่งเคยไปเที่ยวครั้งแรกค่ะ (เมื่อวันที่ 31 ต.ค.2552)

 • Boom

  Boom
  ไปมาแล้วค่ะ เป็นความทรงจำที่ดี ทะเลสวยมาก ดูพระอาทิตย์ตกด้วยกัน ตื่นเช้าก็สดชื่น แต่ยังมีสถานที่อีกหลายแห่งที่ยังไม่ได้ไป มีโอกาสคงได้กลับไปเที่ยวอีกครั้งแน่ คิดถึง พลฯ Ros คอนหวัน

 • redsteak

  ไปทุกวันเลยอะ ถ้าวันไหนเข้าเวรนะ ถ้าไม่เข้าก็พาทหารวิ้งผ่านทุกวันเลยอะ

 • นุ้ยซิ่ง

  อยากทราบว่าระยะทางจากหาดเตยงามไปหาดนางรำกี่กิโลคะ จะได้วางแผนเที่ยวถูก ใครรู้ช่วยบอกที อยากไปทั้งสองที่เลย

 • นุ้ยซิ่ง

  เอ…ซุ้มโค๊กสีแดงหาดเตยงาม เป็นไงน้อ ทำมัยคนพูดถึงเยอะจัง

 • admin

  To คุณนุ้ยซิ่ง

  หาดเตยงามและหาดนางรำ ห่างกันประมาณ 20 กิโลเมตรครับ ขับรถไปก็ประมาณ 34 นาที

 • som

  สวยมาก

  ส้มไปเที่ยวประทับใจมาก

  อยากไปอีกแต่ไม่มีโอกาสได้ไป

  ติดเรียนค่ะ

  ถ้ามีโอกาสจะไปเที่ยวอีกนะค่ะ

 • yean

  หาดเตยงามสวยมากๆงามสมชื่อ
  ไปหาดเตยงามแล้วคิดถึงเพื่อนๆที่เคยไปเข้าค่ายด้วยกัน

 • nuchti

  ชอบไปเที่ยวบรรยากาศดี หนุ่มๆทหารหล่อๆเยอะ

 • pu

  ไปเที่ยวที่หาดนี้บ่อยมากค่ะ แฟนเป็นทหารเรือเที่ยวที่สัตหีบ จนครบทุกที่แล้ว ใครที่ไม่เคยมาก็แวะมาเที่ยวได้นะคะ บรรยากาสดีทุกที่เลยค่ะ ชอบสไตล์ไหนก็เลือกได้ค่ะ

 • หมิว

  ไปมาเเล้วค่ะ

  หาดเตยงามสวยมาก

  ไปเเล้วประทับใจค่ะ

  เล่นน้ำมาตัวดำหน้าลอกหมดเลยค่ะ

  ใครที่ยังไม่เคยไปก็ลองไปดูนะคะ

  ที่สำคัญของฝากถูกมากค่ะ

 • โอ๋

  กำลังจะพานักเรียนไปเที่ยวอะ ดูจากรูปแล้วก็สวยมากนะคะ คงไม่ผิดหวัง

 • เต้ย

  ดูปาการังที่หาดเตยงามสวยมากสวยจริง ๆ ถ้าไม่เชื่อลองซิคร๊ะ

  อยากไปอีกอ่ะ

 • อูม

  พ่อผมเคยดำน้ำ(หน้ากาก+สน็อกเกิ้ล)ตัวเปล่าว่ายข้ามไปถึงเกาะไก่เตี้ยมาแล้วสักวันหนึ่งผมต้องทำให้ได้….พ่อคอยดูอูมนะ

 • อูม

  ที่นี่เปลี่ยนไปเยอะมากผมไปครั้งสุดท้ายกับพ่อตอนผมกำลังจะขึ้น ม.1 ที่นี่ประทับใจผมมากๆๆ หาดทรายขาวละเอียดมาก ไปตกปลาหมึกตามหาดด้วย ที่นี่สวยจริงๆๆครับ

 • พนิดา

  อยากจะทราบข้อมูลเกี่ยวกับการจองห้องพักในหาดเตยงามน๊ะค่ะ ไม่ทราบว่ามีใครพอจะทราบข้อมูลบ้างไหมค่ะ? ดิฉันกับสามี (ชาวต่างชาติ) จะพาลูกๆกลับไปเที่ยวเมืองไทยกันช่วงเมย.นี้น๊ะค่ะ และอยากจะไปพักที่หาดเตยงาม เพราะว่าสมัยเด็กๆเคยไปมาแล้ว และก็ประทับใจกับสถานที่มากๆ (สวยสมกับชื่อหาดจริงๆ)

 • RIL

  สวยดีค่ะ ประทับใจ มีความรู้สึกดีกับที่นี่ค่ะ ถ้ามีโอกาศก้ออยากไปอีกค่ะ

 • หนูนา

  ว่าจะไปวันที่ 9 พค.นี้อะยังไม่รู้อะไรเลยสักอยางดูในเว็บอยากไปมากคะ

 • เก๋

  ไปมาแล้วค้ะเวลาน้ำชึ้นตอนช่วงเช้าจะใสมากกว่านี่อีกนะค้ะ

 • หลุยส์

  เพิ่งเคยไปครั้งแรกชาดหาดสวยมากค่ะ พาเด็กเล่นน้ำสนุกมาก น้ำใสสะอาด
  มีโอกาศจะไปเที่ยวอีกครั้งค่ะ

 • ชวกร

  ผมเด็กสัตหีบไปบ่อยมากครับบอกเลยผู้ที่ไปเที่ยวรอตอนพระอาทิตย์ตกสิครับถ้าฟ้าโปร่งจะสวยมาก

  ในหลวงเคยมาชมแล้วเน้อเป็นความภูมิใจเลยทีเดียว อิอิ

 • ครูพละ

  สวัดดีค่ะจะขอญาตสอบถามเกี่ยงกับข้อมูลการดำน้ำ ว่าถ้ามีอุปกรณ์ไปเองจะได้หรือเปล้าวค่ะ

 • นู๋นู๋

  เคยไปเที่ยวมาแล้ว สวยมากก น้ำใสมากกกกกกกกกก เล่นน้ำจนมึดเลยอ่ะ สวยมากกกจิงๆๆนะ

 • อ่านแล้ว..อ่านให้จบนะครับ

  สำหรับบางคนที่ที่นี่ก็เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวที่หนึ่ง..แต่ สำหรับพ่อของผมนั่นที่ที่นี่เป็นทั้งจุดเริ่มต้นและจุดจบของชีวิต

  วันที่ผมได้เม้นข้อความนี่ เป็นวันเดียวกับที่ผมต้องเห็นคนนำพ่อขึ้นไปเผา ผมเสียใจอย่างบอกไม่ถูก ผมยังไม่ได้ตอบแทนบุญคุณของท่านเลย ผมยังไม่ได้ลำลาท่านด้วยซ้ำ แต่ถึงอย่างไรเวลาย้อนกลับไปไม่ได้ ผมก็แค่ต้องทำหน้าที่ของคนที่มีชีวิตต่อไป และในวันพรุ่งนี้ ผมต้องนำกระดูกของท่านไปลอยอังคาร ขณะที่ผมกำลังนั่งคิดถึงภาพวันเวลาเก่าๆที่ผมได้อยู่กับพ่อ ผมนึกถึงครั้งหนึ่งที่พ่อพาผมมาเที่ยวชลบุรี พ่อบอกว่า ครั้งหนึ่งสมัยพ่อยังเด็กๆตัวเล็กๆพ่อของพ่อนั่นเป็นทหาร มาประจำการอยู่ที่สัตหีบมีบ้านพักริมทะเลที่สวยมาก หาดสีขาว ทะเลใสสีคราม พ่อได้ใช้ชีวิตที่นั่นอยู่หลายปี พ่อมาเดินเล่นริมทะเลทุกวัน ชอบเล่นน้ำทะเลบ่อยๆ พ่อผูกพันกับที่นี้มาก แต่รู้ไหม พอผมไปถึงมันต่างกับที่ที่พ่อบอกมาก ถึงจะไม่สกปรกหาดก็ไม่ขาว น้ำก็ไม่ใสมาก ขณะที่ผมคิดอยู่ในใจ ผมเห็นพ่อนั่งยองๆลงบนหาด แล้วขวักน้ำขึ้นมาชโลมหัว หน้า และนำมาแตะที่ร่างกาย ผมยืนอืง แล้วพ่อก็ตักนำมาชโลมหัวผม แล้วบอกว่า…นี่คือที่ที่พ่อรัก คือที่ที่ให้ชีวิตกับพ่อ คือที่ที่พ่ออยากให้ลูกได้เห็นไว้ แล้วสักวันลูกจะต้องเป็นคนที่พาพ่อมาเที่ยวที่นี้บาง

  คำพูดในตอนนั่นมันทำให้ผมพูดไม่ออก ผมอยากจะร้องไห้ แต่ผมร้องไห้จนไม่มีน้ำตาจะไห้ร้องแล้ว ทุกอย่างมันสายไป แต่ถึงยังไงในตอนนี้แม้ท่านจะไม่มีชีวิตอยู่ ผมก็จะพารกะดูกของพ่อไปในที่ที่พ่อเคยพูดกับผมไว้ ผมจะทำให้ดีที่สุด เราจะได้ไปเที่ยวด้วยกันอีกนะพ่อ ผมรักพ่อ

  สุดท้ายนี้ ผมอยากให้ทุกคนรักษาที่แห่งนี้ให้สวยงาม ไม่เฉพาะที่นี่นะครับ แต่ทุกที่ล้วนเป็นที่ที่สำคัญสำหรับชีวิตของคนบางคน…พรุ้งนี้ผมจะพาพ่อไป

  ปล.รักพ่อตลอดไป หาดเตยงาม สัตหีบ

 • niceky

  ตอนไปเข้าค่ายก้อไปหาดเตยงามค่ะบรรยากาศดีมากค่ะไปฝึกค่ายทหารเลยได้เล่นน้ำแป๊ปเดียวเดี๋ยวจะไปใหม่นะคะรักหาดเตยงามสุดๆ

 • acer

  พึ่งไปหาดเตยงามมาคับ วันที่ผมไปอากาศร้อนมาก แต่ก้อเย็นใจและสบายใจคับ ดูเหมือนได้รับการตอนรับอย่างดี มีบริการเสื่อ เตียงผ้าใบ ห่วงยางเช่าราคาก้อถูกดี อาหารราคาก้อ OK เครื่องดื่มราคาถูกดี ผมประทับใจร้านเครื่องดื่มซุ้มโค้กครับ มีครบเลยไม่ว่า เสื่อ เตียง ห่วงยางผู้ใหญ่ เด็ก กระติกใส่น้ำแข็ง ไปแต่ตัวจริงๆๆ ราคาก็ถูกซื้อได้ ทางร้านเค้าบริการส่งสินค้าให้ฟรีด้วยคับ ที่ผมประทับใจซุ้มโค้กหรือครับ เพราะแฟนผมได้รับอุบัติเหตุเล็กน้อย แต่ก็ได้เลือด และได้รับการพยาบาลจากพี่เค้า พอจะจ่ายเงินให้ พี่เค้ากับไม่รับทั้งที่ใช้ยาไปเยอะพอควร ผมเลยต้องเปลี่ยนเป็นคำขอบคุณ และผมได้รับคำตอบว่าไม่เป็นไรค่ะ พร้อมรอยยิ้ม

 • เสาวภาคย์ นกอยู่

  เพิ่งกลับจากค่ายทหารในหน่วยบัญชาการนาวิกโยทินคะ สนุกมาคะ พี่ทหารครูฝึกน่ารักมาคะ หาดเตยงานก็สวย มากน้ำใสสุดๆๆคะ เป็นความทรงจำที่ดีมากคะ

 • พัด K-pop

  ชอบมากเลยค่ะหาดเตยงาม ทะเลงาม….นำ้สะอาอ

 • rain

  ประทับใจหาดของสัตหีบค่ะ เตยงาม นางรำ ยิ่งถ้าข้ามไปเกาะขามแจ่มมาก รักทะเลสัตหีบค่ะ ไปเที่ยวก็ช่วยกันดูแลรักษา อาหารที่สโมสรน้ำหนาวก็อร่อยค่ะ บ้านเมืองดูสะอาด สรุปไปเที่ยวได้บ่อย ๆ ไม่เบื่อเลย

 • ได้ยินคำล่ำลือมานานแล้ว อยากไปพักผ่อนสักครั้ง มีท่านใดช่วยแนะนำสถานที่พักให้หน่อยครับ
  เอาแบบว่า..ไม่ต้องหรู บรรยากาศธรรมชาติ เปิดหน้าต่างนอนได้เพื่อรับลมทะเล ไม่ต้องมีแอร์ก็ได้ครับ เป็นห่วงเรื่องใหญ่คือห้องน้ำสุขภัณฑ์ไม่ต้องหรู แต่อยากได้แบบโถชักโครกครับ นั่งยองนั่งไม่ได้ปวดขามาก ขอคำแนะนำด้วยครับ

 • เบญ

  หาดเตยงามสวยมากเลยค่ะ
  สนใจอยากจะพักค่ายลูกเสือสามารถพักได้รึเปล่าค่ะ

 • หวาน...dent

  สวย เริดมาก แต่ได้อาหารช้ามาก
  ชอบไปนั่งมองทหารเรือมากกว่าค่ะ
  สบายตาดี

 • noon

  เคยไปหลายครั้งแล้วค่ะแต่ก้ออยากไปอีก
  หนุกดีค่ะ ทะเลสวยบรรยากาศก้อดี สอาดตา สอาดใจมาก
  ชอบมากมีโอกาศก้อจาไปอีก

 • Bum

  คงมีโอกาสไปเร็วๆนี้น่ะนา เห็นแล้วอยากเล่นน้ำทะเลด้วย ขอบคุณนะคะ ที่แบ่งปันประสบการณ์

 • meaw

  เราชอบหาดนี้มากเลยนะ แต่ไม่มีแฟน/เพื่อนที่นั่นเลยอยากไปมากๆ
  อยากทราบว่า วันจันทร์-ศุกร์ที่หาดคนเยอะไหมคะ
  ใครก็ได้รบกวนบอกหน่อยนะ
  จองที่พักแล้ว มีไกด์นำเที่ยวก็ดีน่ะสิ อิอิ แอบหวังเล็กๆๆ

 • mor

  คนเยอะเสาร์-อาทิตย์นะ

 • puychemi

  ชอบไปเล่นน้ำตอนเย็นๆอากาศดีอิอิ

 • แฟนทหารเรือ

  หาดเตยงานสวยมากสมชื่อ น้ำใส รักสัตหีบมาก เพิ่งได้มาอยู่ได้2เดือนเองแต่รู้สึกรักสัตหีบมากเป็นเมืองที่สะอาดเมืองหนึ่งผู้คนก้อมีน้ำใจ พูดๆแล้วเย็นนี้ชวนแฟนไปเดินดูพระอาทิตย์ที่เตยงามดีกว่า

 • ร้านซุ้มโค้กหาดเตยงาม นย.

  ร้านซุ้มโค้ก หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านค่ะ หาดเตยงามสวยงาม สะอาด มีประวัติฯ ที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น เป็นสถานที่ ในหลวงและพระราชนี ของเรา ได้เสด็จทอดพระเนตร พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ,ทรงเรือใบจากหัวหิน มาที่หาดเตยงาม ฯลฯ ร้านค้าขายสินค้าราคาไม่แพง ร้านซุ้มโค้กให้บริการเช่า เสื่อ เตียงผ้าใบ ห่วงยาง อุปกรณ์เล่นน้ำ โต๊ะวางอาหาร เครื่องดื่มทุกชนิดราคาถูก น้ำอัดลม น้ำเปล่า เบียร์ เหล้า ขนมขบเคี้ยว ฯลฯ ราคาถูก ให้บริการส่งสินค้า มีพนักงานรับสั่งและส่งสินค้า และรับจัดทัวร์ท่องเที่ยวทำกิจกรรมในค่ายทหารพื้นที่สัตหีบและใกล้เคียง บริการประทับใจ สนใจติดต่อสั่งจองสินค้าล่วงหน้า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089 – 8346477 , 085 – 2490995

 • นิ่มจัง

  เราบ้านอยู่สัตหีบ
  ทะเลยตอนนี้สวยมา
  ใกล้ลอยกระทงน้ำขึ้นสวยจิงๆ
  อยากให้ลองมากัน
  เกิดมา19ปีเห็นมาตั้งแต่เด็ก
  นับวันหาดจะสวยขึ้นเรื่อยๆ

 • falling in love with navy girl

  ผมไปมาเมื่อ25-26ปีก่อน.พักที่แฟลตนาวาครับ.หวานใจในอดีตเป็นลูกสาวนายทหารครับ.ไม่รู้ว่าปัจจุบันเปลี่ยนไปมากแคไหนแล้ว(เคยถูกขโมยรองเท้าด้วยadidas made in west germany หุ้มข้อ สีขาวคลิปน้ำเงิน เท่มากสมัยนั้น)

 • ซิน

  สวัสดีค่ะพี่ๆทุกคนหนูพึ่งไปเข้าค่ายพักแรมเมื่อวันที่24-26 พ.ย53 ที่ผ่านมา
  สนุกมากเลยค่ะและตอนเล่นรอบกองไฟสนุกมากเลยนะค่ะพี่ๆเขาดูแลพวกเราดีมากแต่ครูแมนคุยและร้องเพลงสนุกมากค่ะถ้ามีโอกาสหนูจะไปจ.ชลบุรีนะค่ะอ. สัตหีบ
  ไปเล่นน้ำที่ใสที่สุดที่หาดเตยงามแต่เดินทางไกลเหนื่อยมากเลยค่ะแต่ว่าพวกเราก็เดินถึงจนได้
  เพราะพวกเรามีพวกพี่ๆๆช่วยดูแลและเป็นกำลังใจ
  จากลูกทหารโรงเรียนนายเรือ

 • ice

  หนูเคยไปแล้วคะนำทะเลใสมากยิ่งใสยิ่งสวยค่ะแต่ตอนที่ไปเที่ยวทรายเป็นสีเทาด้วยแปลกจางเลยตอนน้ำลงเดินไปได้ไกลมากกกไม่จมสักทีใครจะไปเที่ยวต้องไปให้ได้นะค่ะ

 • แพท

  ใครจะทราบบ้างว่าในหลวงเคยแล่นเรือใบมาจากหัวหินมาขึ้นที่อ่าวเตยงามนี่
  ถ้าคุณเข้าไปตามทางก่อนลงหาด จะมีทางแยกไปขวามือซึ่งห้ามเข้าเพราะเป็นบ้านพักนายทหาร
  ตรงทางแยกมีอนุสาวรีย์เล็กอยู่ นั่นคือจุดที่ในหลวงมาขึ้นหาด
  ลองไปถามทหารนาวิกดู
  ทราบเพราะมีพี่ชายเป็นทหารที่นั่น

 • ร้านซุ้มโค้กหาดเตยงาม นย.

  ช่วงปีใหม่นี้..31 ธ.ค. 53 ถึง 3 ม.ค. 54 ซื้อสินค้าเครื่องดื่มต่างๆๆ เช่า เสื่อ เตียงผ้าใบ ห่วงยาง ที่ร้านซุ้มโค้กหาดเตยงาม ตั้งแต่ 150 บาทขึ้นไป รับของขวัญของที่ระลึกฟรีนะค่ะ โทรสั่งจองสินค้า เสื่อ เตียงผ้าใบ ห่วงยางได้ล่วงหน้านะค่ะ โทร.089-8346477

 • การ์ตูนเด็กปากช่องจร้า

  หวาดดีค่ะพี่ๆ นย.ทู้กคนยังจำกันได้ไหมพวกเราเด็กปากช่องนะเพิ่งไปเข้าค่ายที่ค่ายนาวิกโยธินมาสดๆร้อนๆเลยชอบที่นี่มากเลยอ่ะอยากไปอีกจังแต่ไม่รู้จะได้ไปอีกหรือป่าว คิดถึงพวกพี่ๆมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยโดยเฉพาะพี่กุ๊ก ขอกบอกว่าพี่ร้องเพลงได้เลิศมากมายค่ะร้องเพลงเพราะขนาดนี้น่าจะเป็นไปนักร้องเนอะไม่น่ามาเป็น…..เลยล้อเล่นนะค่ะอ้ออีกคำถามหนึงตกลงพี่เป็นเกย์ป่ะคะเพื่อนสงสัยกันมากอ่ะข้อเนี่ยสุดท้ายนี้ก้อขอให้พวกพี่….กันนานๆนะคะ
  …..สักวันคงได้เจอกันอีก เมื่อโลกต้องการ…..อ้อว่างๆพวกพี่ก้องมาเยี่ยมพวกเราบ้างนะฮับ

 • การ์ตูนเด็กปากช่องจร้า

  ว่าแต่ที่พี่กุ๊กร้องเพลงกล้ากล้าให้ใช่ปะ มีความหมายอาไรอ่ะป่าวอย่าลืมบอกครูกคนอื่นๆด้วยนะคะว่าคิดถึงนะคะตะเอง

 • เบบี๋

  ได้ไปแล้วอยากไปอีก

 • Kunvara

  เพิ่งไปพักมารีนรีสอร์ทของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินมาค่ะ เป็นบ้านพักติดหาดเลยค่ะ มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่สิ่งที่รับไม่ได้คือสภาพบ้านพักค่ะ ดิฉันพักบ้านพักหมายเลย 7 ค่ะ คืนละ 3000 บาท พักได้ 2-4 คน สภาพห้องเก่า และสกปรกเหมือนไม่ได้ทำความสะอาดไว้ให้ อุปกรณ์ให้ห้องพักชำรุดหลายอย่าง ต้องทำความสะอาดใหม่หมดทั้งพื้นห้องและห้องน้ำโถส้วมไม่มีสบู่หรือผ้าเช็ดตัวใด ๆ ให้ คิดว่าราคา 3000 บาทต่อคืนแพงมากจริง ๆ ค่ะสำหรับห้องพักแบบนี้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลด้วยค่ะ ถ้าใครอยากไปพักจริง ๆ ควรแวะไปดูสภาพในบ้านก่อนค่ะ (ดูภาพนอกค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ)อ้อคืนที่ไปพักมีจัดเลี้ยงเปิดเพลงถึง 4 ทุ่มอยู่ใกล้ ๆ บ้านพักเลยค่ะถ้าใครอยากได้ความสงบคงต้องคิดหนักค่ะ อีกอย่างชายหาดมีขยะค่อนข้างเยอะ มีคราบน้ำมันด้วย เหมือนขาดการดูแลรักษา

 • ธนาภรณ์

  อยากพานักศึกษาไป จัดโครงการปลูกปะการัง ที่หาดเตยงาม
  อยากทราบรายละเอียดกิจกรรมและค่าใช้จ่าย ใครทราบบ้าง รบกวนให้ข้อมูลหน่อยนะค่ะ

 • นุภาวัน

  หาดเตยงาน ถือว่าเป็นหาดที่สวยและสงบ แถมยังมีประวัติที่น่าประทับใจมากๆด้วยคะ ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่ต้องไปทำงานที่หาดเตยงานทุกสัปดาห์ ดิฉันรู้สึกประทับใจและอยากให้เพือนๆที่ ยังไม่เคยได้สัมผัส อยากให้ลองมาเที่ยวดูสักครั้งนะคะ และถ้าใครที่มีความต้องการมาพักผ่อนและจัดสัมมนา พร้อมๆกัน ทางทีมงาน ครูฝึกของหน่วยนาวิกโยธิน ยินดีรับใช้ด้วยค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงเลย ชมรายละเอียดได้ที่ http://marineractivity.net/ คะ หรือ ติดต่อได้ที่เบอร์มือถือ 081-721-6372

 • บอม

  ผมไปบ่อยมากคับเพราะบ้านเกิดผมอยู่ที่สัตหีบ
  ผมจะไปเที่ยวทุกครั้งเลยคับ
  ลุงเป็นทหารอยู่ที่นั้นด้วยคับ

 • หมิง

  ถึงคุณร้านซุ้มโค้กหาดเตยงาม นย.
  คือว่าเร็วนี้จะไปเที่ยวที่หาดเตยงามคะ เคยไปแล้วครั้งนึง สวยมาก สนใจที่จะสอบถามเรื่องที่พักค่ะ เพราะมากันเป็นครอบครัว 8คน ไม่รู้ว่าจะติดต่อได้ที่ไหน รบกวนช่วยติดต่อกลับด้วยนะคะ 089-823-7978 ขอบคุณมากค่ะ

 • พัชรี

  ต่างชาติเข้าได้มั๊ย เคยขับรถพาสามีต่างชาติไปเที่ยวสัตหีบเมื่อเจ็ดปีก่อน จำไม่ได้แล้วว่าหาดนี้ต่างชาติเข้าได้หรือเปล่าเพราะแต่ละหาดจำได้ว่าจะมีทหารคอยตรวจก่อนเข้าชายหาด และจะบอกว่าต่างชาติห้ามเข้า ใครทราบช่วยตอบด้วยค่ะ

 • สุปรีชา

  เร็วนี้จะไปเที่ยวที่หาดเตยงามครับสนใจที่จะสอบถามเรื่องที่พักครับ เพราะมากันเป็นครอบครัว 4 คน ช่วงวันที่ 10-13 เม.ย จะมีว่างหรือเปล่าครับ แล้วราคาห้องเท่าไรครับ

 • ร้านซุ้มโค้กหาดเตยงาม นย.

  ช่วงเดือนเมษายน 54 นี้ ซื้อสินค้าที่ร้านซุ้มโค้ก ตั้งแต่ 150 บาท ขึ้นไป รับของที่ระลึกโค้กจากซุ้มโค้กหาดเตยงาม ได้เลยนะค่ะ ติดต่อสั่งจองสินค้าเครื่องดื่ม เช่าเสื่อ เก้าอี้ผ้าใบ ห่วงยางเล่นน้ำ ชูชีพ ได้ล่วงหน้า โทร. 089 – 8346477 , 089 – 8346463 ขอบคุณค่ะ

 • กุ๋งกิ๋ง

  ไปเที่ยวมาแล้วว คนเยอะมากกกกกกก แต่เจอฝนนิดหน่อย ก็มันส์ดีค่ะ มีโอกาสจะไปอีก วันแรงงานคนน่าจะเยอะ แต่จะพยายามเบียดเสียดหาที่นั่งให้ได้ ริมฟุตบาทก็ยังดี เดี๋ยวจะมีพี่ทหารวิ่งผ่านมาให้ดู ประทับใจซุ้มโค้กมาก..ขายเหมือนไม่อยากเอากำไรเลย ถูกจริง ถ้าไปอีกจะไปอุดหนุนนะจ๊ะ..

 • ปุ๋ง

  สงกรานต์ไปเที่ยวมาแล้วฮับ คนเยอะมาก! หาถังขยะไม่เจอเลย มาทราบทีหลังว่า..เค้ารณรงค์ให้นำขยะไปทิ้งที่บ้าน เพื่อช่วยกันลดโลกร้อน ประมาณว่าเก๋มากไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน…ต้องแบกขยะมาทิ้งที่บ้านตั้ง 10 กิโลฯ แต่ก็ดีฮะ อย่างน้อยก็ได้ช่วยโลก ลำบากไม่เป็นไร อาหารอร่อยราคาถูกมากฮับ ว่างๆจะไปเที่ยวใหม่ จะพกถังขยะไปด้วย ฮ่าๆๆ

 • ร้านซุ้มโค้กหาดเตยงาม นย.

  ช่วงวันแรงงานคนจะเยอะมากค่ะ ท่านที่จะมาเที่ยวแนะนำให้สั่งจองเสื่อเช่าเตียงเช่าไว้ล่วงหน้านะค่ะ ไม่งั้นจะหาที่นั่งชายหาดยาก โดยเฉพาะท่านที่มาเป็นหมู่คณะจำนวนมาก สั่งจองสินค้าล่วงหน้าและเสื่อเช่า เตียงผ้าใบเช่า โทร. 089-8346477 089-8346463 ยินดีให้บริการค่ะ ^^

 • marine beachboy

  ที่นี้แปลกดีครับ เค้ามีบริการให้เช่าห่วงยางเด็กแบบสีสันด้วย ที่เคยเห็นมา..หาดอื่นๆเค้าจะให้เช่าเฉพาะห่วงยางเล่นน้ำสีดำๆ (ยางในรถยนต์) ราคาเช่าก็แสนจะถูก เล่นชำรุดก็ไม่ว่ากัน แถมเล่นได้ทั้งวัน เบื่อก็เอาไปคืน

 • ร้านซุ้มโค้กหาดเตยงาม นย.

  เมื่อไปเที่ยวหาดเตยงาม อย่าลืม! ขึ้นไปสักการะศาลเสด็จเตี่ย(ศาลกรมหลวงชุมพรฯ)บนยอดเขาแหลมปู่เจ้า ห่างจากหาดไปประมาณ 3 กิโลเมตร มีรถรับ-ส่ง บริการ คนละ 30 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีบริการรถรางชมรอบอ่าวนาวิกโยธิน คนละ 15 บาท ออกทุกครึ่งชั่วโมง และอย่าลืมไปถ่ายรูปอนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของหาดนะค่ะ

 • nnn

  ไปเที่ยวมาประทับใจมากแต่ห้องนำสกปรกมากรัษาความสะอาดหน่อย

 • aern

  ชอบมากเลยค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยมากๆเลยค่ะ ถ้าย้อนเวลาไปได้ก็คงดีน่ะค่ะจะไปเที่ยวให้ซะจัยเลย

 • wat

  ไปพักที่มารีนรีสอร์ท คืนละ 3,000 บาท พักสองคืนถือว่าแพงมาก เพราะในห้องนอนสภาพไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ไม่มีสบู่ ไม่มีแก้วน้ำ ไม่มีผ้าขนหนู ไม่มีน้ำดื่ม บรรยากาศดีมาก แต่น่าจะปรับปรุงให้เหมาะสมกับราคาหน่อย ห้องน้ำก็งั้นๆ ไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่
  ได้บรรยากาศอย่างเดียว

 • ครูโบ๊ต

  สิ่งที่ลำบากสุดก็ทำความสะอาดชายทะเลนี่แหละ แต่เมื่อสะอาดแล้วก็สดใสน่าหลงใหลยิ่งนัก
  ความรักความหวงแหนก็ยังมีอยู่ คิดถึงจังหาดเตยงาม ผลหาร ผลัด ๑/๕๒ ๑๐๔-๑๐๐๑

 • ครูโบ๊ต

  แม้ปลดแล้วก็ยังประทับใจในสิ่งที่เคยทำ เคยดูแล เคยลักษา ยังคิดถึงทุกเวลานะหาดเตยงาม

 • kwang

  เคยไปมาแล้วค่ะ สวยมากจนอยากจะกลับไปอีกแต่ไม่ค่อยมีเวลา
  เป็นคนที่ชอบทะเลมาก ที่นี่เป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจอีกแห่งที่อยู่ในความทรงจำค่ะ
  อิจฉาคนที่อยู่ที่นี่จังค่ะได้เห็น ทะเลสวยๆ แบบนี้ทุกวันเลย
  แล้วจะหาโอกาสไปอีกให้ได้เลยค่ะ

 • แดงเดือด

  ทุกอย่างมันต้องอยู่ในความทรงจำ เพราะเราอยากจะจำเนอะ คิดถึงทุกอย่างที่ไปอยู่นาวิกโยธิน

 • แฟน ทหารเรือ นย.

  สวยจริงๆๆค่ะ หาดเตยงามไปเที่ยวกับแฟนตอนเย็นๆๆดูพระอาทิตย์ตกน้ำ สุดๆๆเลย แต่ตอนนี้เลิกกันกับแฟนแล้วอยากไปจัง แต่กลัวลืมอดีตไม่ได้

 • แฟน ทหารเรือ นย.

  หาดเตยงามสวยมากๆ อยากไปอีกจัง คิดบรรยากาศตอนเย็นๆ สวยมากเลยค่ะ แต่คิดถึงคนที่ นย. มากเหมือนกัน

 • แฟน ทหารเรือ นย. ฐานทัพ กอง รปภ

  คิดถึงทุกอย่างที่ นย. ทั้ง… และสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะ ที่หาดเยงามที่มีความทรงจำดีๆๆๆๆๆๆที่สุด

 • King

  …ได้มีโอกาสมาเที่ยวหาดเตยงาม…บรรยากาศดีมาก ๆ ครับ ได้มีโอกาสเข้าชมพิพิธภัณฑ์ Marine ทำให้ได้ความรู้ประวัตินาวิกโยธิน…ได้ว่ายน้ำไปที่เกาะเล็ก ๆ( ไม่แน่ใจว่าชื่อเกาะอะไร)…ตนเย็นได้ไปทานอาหารร้านของนาวิกโยธินที่ติดทะเล…อาหารอร่อยมาก บรรยากาศสบาย สบาย ถ้าเป็นไปได้ อยากรู้จักกับนาวิกโยธินที่เรียนหลักสูตร Zeal เห็นว่าเป็นหลักสูตรที่เรียนยากมาก และจบยาก ใครจบมาได้ถือเป็นความภาคภูมิใจ…เผื่อมีโอกาสได้ดูการฝึกเรียนจริง ๆ…ท่านสามารถ ติดต่อและส่งข้อความมาได้ที่ [email protected]…ขอบคุณครับ.

 • ดรุณี

  เคยอยู่บ้านพักริมหาดเตยงาม 10 ปี ไม่เคยเบื่อที่จะไปเล่นน้ำทะเล หลงไหลแสงจันทร์ตอนเช้ามืดสีเงินยวงบนผืนน้ำ งามอัศจรรย์มาก พระอาทิตย์ตกงามสุดๆ แหลม 2 ข้างรูปสิงโตทำให้ชายหาดนี้มีมนต์เสน่ห์ พี่ชายเคยลอยคอเกาะไม่ไผ่อ้อมแหลมด้วยความอยากรู้ว่าใกล้หรือไกลเกือบเอาชีวิตไม่รอด เป็นประสบการณ์ของเด็กผู้ชายที่ตื่นเต้นมาก ถ้าใครอยากสนุกตามหาดทรายจะมีรูกั้ง เล็กๆ เวลาน้ำลง ถ้าอยากทดสอบความไวของนิ้วชีและนิ้วโป้งตัวเอง ต้องเล่นเกมจับตัวกั้งด้วยมือเปล่า เอาขาปูสดๆ จะวิ่งไล่ปูแป้นแถวชายหาดหรือซื้อปูม้าก็ได้ ฉีกเอาขาปูให้มีเนื้อปูติดปลายเยอะๆ แหย่เข้าไปในรูกั้ง จะมีตัวกั้งกระตุกขาปู คุณต้องไม่ตกใจและนิ่งที่สุดห้ามทำน้ำทะเลกระเพื่อม และแล้วตะครุบหัวกั้งด้วยนิ้วชี้และนิ้วโป้ง ทีเดียวต้องเอาให้อยู่ ไม่อย่างนั้น อด อด อด กั้งจะไม่ยอมขึ้นมาอีกเลย ระวังตูดกั้งแหลมเหมือนมีเข็มร้อยเล่ม มันจะม้วนตัวเอาตูดแทงนิ้วคุณ ร้องจ๊ากแน่ คุณจะได้เลิอดทันที เมื่อตะครุบหัวกั้งได้แล้วต้องรูดไปท่ีตูดมันแล้วค่อยๆ ดึงขึ้นจากรูใส่ขวดที่มีน้ำทะเล แล้วเดินไปหารูใหม่ แข่งกันกับเพื่อนจนเพลินพระอาทิตย์ตกดินแล้วก็ไม่อยากกลับบ้านเลย อยากได้กั้งเป็นๆ ไปคั่วเค็ม ให้พ่อกินแกล้มเหล้า ลูกกินกับข้าว หวานมันเค็มอร่อยมากกกก นึกแล้วอยากไปตกกั้งอีกแต่ทะเลที่ระยองไม่มีรูกั้งเหมือนหาดเตยงามแสนสวย ไปเที่ยวเถอะแล้วจะไม่ผิดหวังแต่ขอความกรุณารักษาความสะอาดในท้องทะเลและห้องน้ำบนชายหาดบ้าง สงสารพี่ทหารที่ต้องทำความสะอาดทะเลเหนื่อยเพราะนักท่องเที่ยว ลองไปดู

 • เตย

  วันที่ 11ก.ย.54 เรากำลังจะไปตี่นเต้นมากๆๆๆๆ

 • อดีตเด็ก นย.

  ผมเคยอยู่นี่นั่นตอนวัยเด็ก-วัยรุ่น (ถนนเส้นที่ตรงไปที่หาดนั่นแหล่ะครับ อยู่ฝั่งซ้าย แต่ไปครั้งล่าสุด เขาปรับปรุงบ้านไปแล้ว เหลือแต่ภาพความทรงจำในอดีต)ก็ยังผูกพันกันอยู่ ได้ไปสัตหีบเมื่อไหร่ ก็จะพาครอบครัวแวะไปที่นี่ก่อนทุกครั้ง แต่หน้าฝนจะไม่ค่อยเล่นน้ำนะ เพราะมีแมงกระพรุนเยอะมาก (เมื่อก่อนนะตอนนี้ไม่แน่ใจว่ายังมีมั้ย) ขอให้ทุกคนที่จะไปเที่ยวสัตหีบและหาดเตยงาม พบกับความสุขอย่างที่ทุกคนปรารถนา และขอให้เดินทางไป-กลับโดยสวัสดิภาพครับ

 • นกนก

  คิดถึงสัตหีบ คิดถึงบ้านมาก
  เข้ามาเห็นโพสแล้วก็คิดถึงตอนที่เราเป็นเด็กๆ
  คิดถึงความสุข ความรักครั้งแรกของเรา
  ที่กลายเป็นคู่ชีวิตกันแล้วทุกวันนี้
  กลับบ้านที่ไรก็แวะหาดเตยงามทุกครั้ง
  มีความสุขมาก
  ขอฝากให้ทุกคนที่มาเที่ยวเตยงาม
  ดูแลเตยงามให้สวยงามตลอดๆไปค่ะ

 • แฟนทหาร

  ที่นี่สวยมากๆ ชอบตอนน้ำลงที่สุดแล้ว
  หาดจะกว้าง และน้ำที่นี่ไม่ลึก เด็กๆเล่นได้สบายเลย

  บ้านเราอยู่ห่างจากหาดไม่ถึง 5 กิโล
  เพราะบ้านเราอยู่ในค่าย!

 • คนชอบเที่ยว

  รบกวนร้านอาหารต่างๆที่อยู่หาดเตยงาม ช่วยติดต่อกลับมาด้วยค่ะ เนื่องจากในเดือนธันวาคม 54 จะพาพนักงานบริษัท ประมาณ 50ท่านไปท่องเที่ยวประจำปีที่หาดเตยงามค่ะ ต้องการจองร้านอาหารและอยากทราบราคาอาหารล่วงหน้าเพื่อจะได้เตรียมงบประมาณไว้ถูกค่ะ และร้านอาหารที่ต้องการ ถ้ามีคาราโอเกะ ก็จะดีมากค่ะ รบกวนด้วยนะคะ ติดต่อได้ที่เบอร์ 089-8836160 038-650375-6 ค่ะ เหมียวค่ะ

 • นงนุช

  อยู่เชียงใหม่่ะจะไปเที่ยวตอนสิ้นปีค่ะ ไม่ทราบว่าหาดเตยงามเดินทางกี่ชั่วโมงค่ะถ้าเริ่มต้นที่รุงเทพค่ะ แล้วบ้านพักที่พักได้15คนมีไมค่ะราคาเท่าไหร่ค่ะ. ไปรถส่วนตัวค่ะขอบคุณที่บอกรายละเอียดให้ทราบค่ะ

 • anny

  อยู่เชียงใหม่เหมือนกันเคยไปมาแล้วสวยมากๆๆ
  ได้ไปดำผิวน้ำกลางทะเลเลยสนุกมากก

 • BOON

  คิดถึงหาดเตยงามมาก ๆ ๆ คิดถึงความทรงจำที่นั่น

 • kunyay

  เคยไปเที่ยวหลายครั้งแล้วและอยากไปอีกค่ะ

 • ตองโอ

  อยากทราบว่ามีที่พักประมาณพันกว่าบาทมั๊ยคะ อยากจะไปเที่ยวในวันที่ 3-5 ธันวาคมนี้ ไม่ทราบว่ามีห้องพักว่างบ้างมั๊ยคะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะคะ

 • Pookun

  พอดีจะไปหาแฟนประมาณ28 ธันวาค่ะ กะว่าจะไปค้างสัก1คืน อยากทราบว่ามีที่ไน๋ที่แบบว่าปลอดภัยสำหรับผู้หญิงไม๊ค่ะ เพราะไปคนเด่วอ่ะค่ะ แล้วจากศูนย์ฝึกทหารใหม่มาหาดไกลไม๊ค่ะ มีรถสายไน๋ที่นั่งมาได้บ้างค่ะ รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ

 • su

  หาดเตยงามสวยมาก ปีที่แล้วพาเยาวชนไปเที่ยวแต่ปีนี้จะพาครอบครัวไปอีกครั้ง เด็กๆอยากไปไหว้เสด็จเตี่ยไปขอพรให้ท่านคุ้มครอง

 • Aim

  เมื่อวาน 25 มีนาคม 2555 พาสามีชาวต่างชาติ(สวีเดน)จะไปเที่ยวหาดนางรำและหาดทรายแก้ว
  เจ้าหน้าที่ทหารแจ้งว่า ชาวต่างชาติห้ามเข้า ถ้าจะเข้าต้องมีนายทหารพาเข้าไปเท่านั้น
  สามี งงๆเล็กน้อย เพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้วยังอนุญาตให้เข้าไปเที่ยวได้อยู่เลย..

 • jupjang

  ขออนุญาตสอบถามร้านซุ้มโค้กด้วยนะค่ะว่า ถ้าจะพาครอบครัวไปพักที่หาดเตยงามช่วงวันหยุดเดือน พ.ค. อาหารเย็นทานได้ที่ไหนบ้างค่ะ ขอเบอร์โทรติดต่อด้วยค่ะ มีคนแนะนำว่าร้านศักดิ์ประดู่ หรือประดู่คู่ ไม่ทราบว่ามีเบอร์โทรฯ แนะนำมั๊ยคะ

 • สุนันทา บัวเชื่อม

  สวยงามมากอยากไปเที่ยวจังแต่ไม่รู้จะมีโอกาสหรือเปล่าเพราะคิดถึงพี่ชายที่เป็นทหารเรือที่นั่นอยากติดต่อแต่ไม่รู้เบอร์โทร

 • KOON

  ไปมาแล้วสวยมาก บรรยากาศดีสุดเลยอ่ะ

 • POO

  ถามว่าที่พักอยู่ติดกับทะเลสามารถที่จะเดินลงเล่นน้ำได้เลยหรือเป่าคร๊าบผม + ที่จอดรถอยู่ติดกับที่พักเลยหรือเป่าคร๊าบผม ต้องเสียค่าจอดรถอีกหรือเป่าคร๊าบผม

 • ฝน

  โรงเรียนสิงห์สมุทรไม่ใช่ ร.ร. ประจำอำเภอสัตหีบค่ะ
  ร.ร. ประจำอำเภอสัตหีบ คือ สัตหีบวิทยาคม ค่ะ

 • April

  อยากไปเที่ยวที่หาดเตยงามค่ะ จะติดต่อที่พักแบบส่วนตัวได้ที่ไหน

 • อดีต พลทหาร

  เคยไปแล้วครับ
  ตอนเป็นทหาร นย.ฝึก2เดือน
  ตอนนั้นฝึกเหนื่อย
  แต่ตอนนี้โคตรภูมิใจ
  ดีใจที่ได้รับใช้แผ่นดินเกิด

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*