รีวิวที่พัก มนต์เสน่ห์ริเวอร์แคว กาญจนบุรี

รีวิวที่พักในวันนี้เราไปกันที่จังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพฯ จังหวัดนั้นคือกาญจนบุรีครับ เรามากันที่ มนต์เสน่ห์ริเวอร์แคว กาญจนบุรี ระยะทางจากกรุงเทพฯ ก็ประมาณ 140 กิโลเมตรได้ครับ สำหรับการจองโรงแรมนั้น เราได้จองผ่านระบบจองโรงแรมของ folktravel.com ได้ราคาห้อง Superior ที่ 1,200 บาท ส่วนราคา walk-in ของรีสอร์ทอยู่ที่ 1,400 บาท (ในช่วงนี้) ราคานี้รวมอาหารเช้าแล้วนะครับ

มนต์เสน่ห์ริเวอร์แคว ตั้งอยู่ก่อนถึงตัวเมืองกาญจนบุรี 4 กิโลเมตร อยู่ถนนแสงชูโต ใกล้กับ FLY NOW Outlet หาไม่ยากครับ ที่ด้านหน้ามีกองทรายขนาดใหญ่เป็นจุดสังเกตุ ทรายนี่ว่านี้น่าจะเป็นทรายที่ดูดมาจากแม่น้ำแควแหล่ะครับ

จากถนนใหญ่เข้ามาประมาณ 300 เมตรได้ ก็จะเจอกับรีสอร์ท เราติดต่อที่เค้าท์เตอร์เพื่อ Check in

ด้านล่างนี่คือส่วนของ Lobby

มุมอินเตอร์เนต ที่ล๊อบบี้

ที่มนต์เสน่ห์ริเวอร์แคว มีสระว่ายน้ำ และมีส่วนสระเด็กให้ด้วย เท่าที่สังเกตุ เด็กๆชอบเล่นน้ำมาก

เราได้ห้องชั้น 2 เข้ามาที่ห้องพัก การตกแต่งนั้นถือว่าดูดีเลยละครับ จะเสียตรงที่ห้องคับแคบไปหน่อย ภายในห้องก็จะมี ทีวี + เคเบิ้ล, ตู้เย็นเล็ก + น้ำดื่ม 2 ขวด, โตะเครื่องแป้ง, ตู้เสื้อผ้า

ส่วนในห้องน้ำก็มีแชมพู + ยาสระผม + หมวกอาบน้ำ + ผ้าเช็ดตัว 2 ผืน + เครื่องทำน้ำอุ่น โดยรวมห้องน้ำสะอาดดีครับ

เดินออกไปที่ข้างนอกบ้าง ที่ด้านหลังของรีสอร์ทติดทะเลสาบเหนือเขื่อนแม่กลอง ทำให้บรรยากาศดูดีมาก มีวิวภูเขาและทะเลสาบมองไปได้กว้าง

ร้านอาหารของทางรีสอร์ทอยู่ติดกับริมน้ำเลย ชื่อร้านระเบียงน้ำ ริเวอร์แคว ครับ ที่แปลกอีกอย่างคือที่นี่มีหาดคล้ายทะเล มีพื้นทราย กรวด ลาดลงไปในน้ำ สามารถเล่นน้ำได้ครับ ทางรีสอร์ทมีชูชีพเตรียมไว้ให้ด้วย

ในช่วงกลางวันจะมีคลื่นเล็กๆด้วย ลมเย็น อากาศดีมากๆ ไม่ร้อน ไม่เหนียวตัวเหมือนชายทะเล

ถ้าไม่อยากว่ายน้ำ ก็นอนอ่านหนังสือที่เตียงผ้าใบได้

หรือจะพายเรือคายัค ก็มีให้ครับ

อาหารการกิน

สามารถฝากท้องกับทางรีสอร์ทได้เลย เท่าที่ดูราคาแล้ว แอบแพงไปหน่อย ส่วนอีกทางเลือกหนึ่งคือขับรถเข้าไปกินในตัวเมืองกาญจนบุรีได้ จากมนต์เสน่ห์ริเวอร์แควไปประมาณ 2 กิโลเมตรจะเจอกับห้างโลตัส มี MK suki, KFC หรือประหยัดหน่อยก็ศูนย์อาหารในห้าง มีที่จอดรถสะดวก แต่ถ้าไม่อยากกินในห้างก็ขับรถไปอีกนิด ในตัวเมืองกาญจนบุรีมีร้านอาหารเยอะครับ ร้านข้างทาง หรือร้านหรูหน่อยมีหมด

อาหารเช้า

อาหารเช้าของที่นี่จะเริ่มประมาณ 7.30 น. เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ให้ตักเอง ในวันที่ผมไปมี ไส้กรอก, แฮม, ไข่ดาว, ผัดซีอิ๊ว, ผัดเปรี้ยวหวาน, ข้าวผัด, ข้าวต้มหมู แล้วก็ผักสลัดอีก 3-4 อย่างไว้กินแก้เลี่ยน

ส่วนผลไม้ก็จะมีแตงโมกับสัปปะรด

ถ้าใครไม่อยากกินข้าวก็มีขนมปังปิ้ง + เนย + แยม

เครื่องดื่มก็มีน้ำส้ม, กาแฟ, น้ำเปล่า

เลือกตักอาหารได้ตามใจชอบ

ผมเลือกกินแบบ American Breakfast ครับ นั่งกินไปดูวิวภูเขา ทะเลสาบไป

ส่วนข้าวต้มหมูนี่ของแฟนผมเอง โดยรวมแล้วรสชาติก็โอเคครับ

สรุปโดยรวม

มนต์เสน่ห์ริเวอร์แคว กาญจนบุรี เป็นรีสอร์ทที่มีบรรยากาศดีมากๆ มีวิวสวยๆ เห็นภูเขา ทะเลสาบ ในมุมมองที่กว้าง อากาศที่นี่ดีมาก ลมเย็นสบาย มีสระว่ายน้ำสวย วางผังรีสอร์ทได้ดีครับ และไม่ไกลจากกรุงเทพฯด้วย ระยะทางประมาณ 140 กิโลเมตร

ทำเลที่ตั้ง สะดวกสบายใกล้ถนนใหญ่ ใกล้เมือง ของกินหาง่าย ใกล้ที่เที่ยวเช่นสะพานข้ามแม่น้ำแคว

กิจกรรม ในรีสอร์ทมีสปา นวดแผนไทย นวดหน้า ขัดหน้า ขัดผิว นวดเท้า (มีค่าใช้จ่าย) ส่วนกิจกรรมอื่นๆ ก็ว่ายน้ำในสระว่ายน้ำ หรือจะเล่นน้ำในทะเลสาบ พายเรือคายัค

ข้อดี ทำเลดีมาก ใกล้ตัวเมือง บรรยากาศดี โดยรวมค่อนข้างพอใจ

ข้อเสีย มีเพียงเล็กน้อยเช่นที่จอดรถไม่เพียงพอ โซนที่จอดรถด้านนอก ไม่มีรั้วดูแล้วไม่ปลอดภัย อีกอย่างก็ห้องพักเล็กไปหน่อย แต่ก็พอชดเชยได้กับการตกแต่ง และความสะอาดภายในห้อง


จองที่พัก มนต์เสน่ห์ริเวอร์แคว กาญจนบุรี ราคาถูกกว่าจองกับรีสอร์ทโดยตรง

จองด่วนกับ Agoda 1,3xx บาท ยืนยันห้องว่างทันที

จองกับ IDO24 ราคาปกติ 1,400 บาท ราคาจองกับเรา 1,200 บาท ประหยัด 200 บาท

รายชื่อโรงแรม ราคา
 มนต์เสน่ห์ริเวอร์แคว รีสอร์ท แอนด์ สปา
27/2 หมู่ 2 ถนน แสงชูโต ตำบล ท่าล้อม อำเภอ ท่าม่วง จังหวัด กาญจนบุรี 71000
พื้นที่?ท่าม่วง?????ความคิดเห็นผู้เข้าพัก : (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 1,200 บาท

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*