เที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี

ข้อมูลท่องเที่ยว แผนที่ ชลบุรี ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ชลบุรี

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตั้งอยู่ที่ตำบลบางพระ ในเนื้อที่ประมาณ 5,000 ไร่? สามารถเดินทางเข้าถึงได้ 2 เส้นทาง? คือ จากถนนสุขุมวิทไปประมาณ 19 กิโลเมตร ผ่านอ่างเก็บน้ำและสนามกอล์ฟบางพระ หรือจากทางหลวงหมายเลข 36 จะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เกิดขึ้นเนื่องมาจาก องค์การสวนสัตว์เห็นว่า สวนสัตว์ดุสิต (เขาดิน) มีพื้นที่น้อย แต่มีสัตว์จำนวนมาก ทำให้สัตว์อยู่กันอย่างหนาแน่น มีสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม ทำให้สัตว์ไม่สามารถขยายพันธุ์ได้ จึงได้มีการนำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ เขา-เขียว และเขาชมภู่ จังหวัดชลบุรี นำมาสร้างเป็นสวนสัตว์เปิด เขาเขียว และนำสัตว์จากสวนสัตว์ดุสิต ระบายมาอยู่ที่เขาเขียว โดยได้มีการปล่อยเลี้ยงให้อยู่ในสภาพที่ใกล้เคียงธรรมชาติ

สวนสัตว์แห่งนี้ดำเนินการโดยองค์การสวนสัตว์? มีสัตว์ป่าต่างๆ จากแถบเอเชียและแอฟริกา ให้ชมมากกว่า 200 ชนิด นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นหรือนั่งรถชมสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00-18.00 น.

อัตราค่าเข้าชม นักท่องเที่ยว ชาวไทย ผู้ใหญ่ 70 บาท เด็ก 15 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท เด็ก 50 บาท? และมีการแสดงความสามารถของสัตว์ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-16.00 น. เช่น เหยี่ยวโฉบเหยื่อ นกมาคอว์ปั่นจักรยานเป็นต้น นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมชมสัตว์ตอนกลางคืน หรือไนท์ซาฟารี ทุกวัน ระหว่างเวลา 18.00-21.00 น. ซึ่งจะพบเห็นพฤติกรรมของสัตว์ที่หากินยามกลางคืน เช่น ละอง ละมั่งฝูงใหญ่ วัวแดง กระทิง หมีขอ นกแสก

ค่าเช่ารถกอล์ฟ นั่งได้ 4 ท่าน 2 ชั่วโมงแรก 300 บาท ชั่วโมงถัดไป 100 บาท ค่ามัดจำรถ 200 บาท, เช่าเหมาทั้งวัน 700 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ โทร. 0 3829 8270? www.kkopenzoo.com

ที่มา. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

รูปภาพ. www.folktravel.com

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*