รีวิวที่พัก โคโคนัท บีช รีสอร์ท เกาะช้าง

รีวิวที่พักครั้งนี้มาโผล่ที่เกาะช้างครับ จากทริปเกาะช้าง ที่เราไปมาเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 53 ไปพักที่โคโคนัท บีช รีสอร์ท เกาะช้าง หาดคลองพร้าว (อ่าน…เที่ยวทะเล เกาะช้าง ก่อนฤดูฝนจะมาเยือน)

สำหรับที่พักในทริปนี้ พักที่โคโคนัท บีช รีสอร์ท จองผ่านระบบจองโรงแรม ที่พัก เกาะช้าง folktravel.com ห้อง Standard Bungalow ราคาหน้าเวบโคโคนัท บีช รีสอร์ท อยู่ที่ 1,800 บาท แต่จองใน ที่พัก เกาะช้าง folktravel.com อยู่ที่ 1,640 บาท ถูกกว่า 160 บาท ใครจะไปเที่ยวเกาะช้างก็จองโรงแรมกับเราได้ ราคาถูกกว่า เช็คราคาดูได้ครับ

โคโคนัท บีช จะอยู่ที่หาดคลองพร้าว ถ้ามาจากท่าเรืออ่าวสัปปะรด จะเป็นรีสอร์ทแรกๆ ของหาดคลองพร้าวเลย อยู่ติดถนนใหญ่ ตรงข้ามกับธนาคารไทยพาณิชย์ ด้านหน้ารีสอร์ทจะมีป้าย COCONUT BEACH RESORT ขนาดใหญ่ ขับรถมาได้สะดวก

เราจอดรถที่หน้า front แล้วยื่น Hotel voucher กรอกเอกสารเช็คอิน มีคูปองอาหารเช้าให้สองที่เป็นแบบบุฟเฟต์ ที่นี่จะมีมัดจำกุญแจ 500 บาทด้วยครับ จะคืนให้ตอนที่เช็คเอ้าต์ จากนั้นพนักงานก็พาเรามายังที่พัก ในบ้านเปิดแอร์เย็นฉ่ำไว้พร้อมเลย การบริการอยู่ในขั้นใช้ได้ครับ

เราพักที่ Standard Bungarow ครับ เป็นบ้านหลักเล็ก มีที่จอดรถข้างบ้าน อยู่ใกล้ๆ กับสระว่ายน้ำ ภายนอกทาสีดูใหม่ โดยส่วนตัวคิดว่าถ้าไม่มีเก้าอี้สีน้ำเงินสองตัว (รูปล่าง) ที่หน้าบ้านคงจะดูดีกว่านี้

เข้ามาดูภายในครับ มีเตียงเดี่ยวขนานนอนได้ 2 คน ชุดเครื่องนอนดูเก่าไปหน่อย แต่สะอาด

โต๊ะเครื่องแป้ง ทีวี ตู้เย็น ตามมาตราฐานของห้องพักทั่วไป

ภายในตู้เย็นมีเครื่องดื่มค่อน ข้างเยอะ น้ำเปล่าฟรีครับ น้ำอัดลมกระป๋องละ 20 บาท เบียร์สิงห์กระป๋องละ 40 บาท

ส่วนห้องน้ำก็มีเครื่องทำน้ำอุ่น โดยรวมห้องน้ำมีสภาพค่อนข้างเก่า แต่สะอาด

หลักจากเก็บของเสร็จก็มาถ่ายรูปที่สระว่ายน้ำก่อน แสงและแดดกำลังดี สระว่ายน้ำมีค่าบริการ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

บรรยากาศภายในรีสอร์ท

โคโคนัท บีช รีสอร์ท อยู่ติดทะเลหาดคลองพร้าว จากที่พักเราสามารถเดินไปทะเลได้เลย ประมาณ 20 เมตร

หาดคลองพร้าวเป็นหาดเงียบๆ เป็นส่วนตัว คนไม่ค่อยเยอะ ริมหาดมีฝรั่งนอนอาบแดด

ชายหาดสะอาดดีครับ แต่น้ำทะเลไม่ถึงกับใสมาก

หน้า front ตอนกลางคืน

โซนนี้ค่อนข้างสวยครับ ถ้าให้เลือกใหม่คงมาพักโซนนี้

เดินถ่ายรูปเสร็จเราก็กลับที่พักของเราครับ คงจะเป็นโชคร้ายของเราที่คืนนี้มีสัมนาบริษัทมาลง เสียงดังมาก เปิดคาราโอเกะกันเต็มที่ ในส่วนที่ทานข้าวเปิดโล่งด้วย ไม่สามารถเก็บเสียงได้

หลังจากอาบน้ำ แปรงฟันเสร็จก็ออกมาทานมื้อเช้ากัน เป็นแบบบุฟเฟต์ อาหารก็หลากหลายดีครับ ไข่ ไส้กรอก ขนมปัง แยม แฮม สลัด ข้าว แกง ผัด, เครื่องดื่มก็มีน้ำผลไม้ นม กาแฟ น้ำเปล่า ผลไม้ก็มีครับ เราใช้เวลากับการหารเช้าไม่นาน ตั้งใจว่าจะรีบไปขึ้นเรือ

สรุป โคโคนัท บีช รีสอร์ท เกาะช้าง เป็นรีสอร์ทที่ทำเลค่อนข้างดี อยู่ติดถนนใหญ่ ติดทะเลหาดคลองพร้าว ราคาที่พักอยู่ในระดับกลางๆ ภายในรีสอร์ท ตกแต่งสวย ที่พัก Standard Bungarow ภายในค่อนข้างเก่า บุฟเฟต์มื้อเช้าจัดว่าดีเลยละครับ

รายชื่อโรงแรม ราคา
โคโคนัท บีช รีสอร์ท
17/2 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 23170
พื้นที่?หาดคลองพร้าว?????ความคิดเห็นผู้เข้าพัก : (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 1,080 บาท

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

3 comments to รีวิวที่พัก โคโคนัท บีช รีสอร์ท เกาะช้าง

 • อังกอร์

  อย่าได้ไปเชียวพี่น้องเอ้ยการบริการแย่มากๆมันเอาแต่ต่างชาติมันมองคนไทยเหมือนหมาทั้งที่มันก้อนคนไทยอาหารรอทีเป็น2-3ชั่วโมงบุฟเฟ่ก้อห่วยที่สุดของก้อน้อยไม่อร่ยเลยกินกันตายยังแดกไม่ลงเลยไปตอนนั้นวันที่31ธ.ค53ถึง2ม.ค54คืนละ3700ไม่เสียดายเงินทำหายมากกว่านั้นแต่อยากให้รู้สันดานมันพอไม่มีคนไปเที่ยวร้องแหกปากพอไปแม่งโคตรเอาเปรียบเลย

  • kik

   ไปมาหลายครั้งแล้วค่ะ รู้สึกชอบที่นี่นะ บริการดี อาหารอร่อย ไปครั้งหน้าก้อจะไปที่นี่ค่ะ

 • joyly

  ลองไปใหม่อีกทีนะคะ เพิ่งไปมาเมื่อเดือนที่แล้ว รู้สึกว่าเค้าจะปรับปรุงการบริการใหม่แล้วนะ บริการตอนนี้ดีมากค่ะ เราไปพักที่ห้องบริเวณชั้นสอง หน้าสระว่ายน้ำ ติดทะเล ราคาก็โอเค

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*