เที่ยวตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำแห่งใหม่ ใหญ่สุดในอยุธยา

หลังจากผ่านมหาอุทกภัย 54 ตอนนี้ตลาดน้ำอโยธยาได้กลับมาเปิดตามปกติแล้วนะครับ โดยเปิดเมื่อ 25 ธันวาคม 54 ที่ผ่านมา ผมได้ไปเดินเล่นมาแล้ว ร้านค้าตอนนี้เปิดประมาณ 90% ส่วนการแสดงยังมีเหมือนเดิมครับ ชมฟรี เข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

ในรูปด่านล่างจะเห็นระดับน้ำที่เคยท่วมอยู่ตรงกลางกำแพง เป็นคราบขาวๆ ยังไงก็แวะไปเที่ยว ซื้อของ ให้กำลังแม่ค้า ให้กำลังใจคนไทยด้วยกันนะครับ :)

เรียนนักท่องเที่ยวทุกท่านที่ต้องการจะไปตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำเปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม สามารถไปเที่ยวกันได้ทุกวัน และมีการแสดงทุกวันครับ

แนะนำสำหรับท่านที่มีเวลาว่างในช่วงวันธรรมดาก็สามารถมาได้ เพราะที่จอดรถจะมีมาก คนไม่เยอะ เดินสะดวก ที่นั่งรับประทานอาหารก็มีมากมาย แต่ถ้ามาในวันหยุดตามเทศกาลต่างๆ หรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะมาก อาจจะไม่ค่อยสะดวก แต่แม่ค้าส่วนใหญ่จะแต่งชุดไทยในวันหยุดเป็นส่วนใหญ่จะได้บรรยากาศของความ เป็นไทยมากกว่า (ย้ำ.. ตลาดเปิดทุกวัน)

รีวิวตลาดน้ำอโยธยา จะมี 2 Version นะครับ Version 1 ไปก่อนที่จะตลาดน้ำอโยธยาจะเปิด (อย่างไม่เป็นทางการ) ส่วน Version 2 ไปหลังจากที่ตลาดน้ำอโยธยาเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ไป 2 ครั้งก็ได้บรรยากาศที่ต่างกันไปครับ


Version 1

เมื่อต้นเดือนมีโอกาสได้ไปที่อยุธยา ตลาดน้ำคลองสระบัว เห็นป้ายบอกทางไป ตลาดน้ำอโยธยา แทบจะทุกแยกของเมืองพระนครศรีอยุธยา เลยคิดว่าต้องหาโอกาสมารีวิว ตลาดน้ำอโยธยา ให้ได้

วันเสาร์นี้ว่างพอดีเลยขับรถไปเที่ยว ตลาดน้ำอโยธยา การเดินทางจากกรุงเทพฯ ถ้าขับรถไปก็สะดวกมาครับ ออกไปทางรังสิต เข้าสายเอเชีย อ่านตามป้ายที่บอกทางไปอยุธยา เลี้ยวซ้ายแรกที่ถนนสายเอเชีย เข้าเมืองอยุธยา เลี้ยวขวาที่สองตรงวงเวียนเจดีย์ จางวงเวียนเจดีย์ ไปอีก 1 กิโลเมตรจะเห็นทางเข้าตลาดน้ำอโยธยา ใหญ่มาก มีรถเข้าออกตลอด รวมระยะทางจากกรุงเทพฯ ไป ตลาดน้ำอโยธยา ประมาณ 80 กิโลเมตรเท่านั้น

ที่ตลาดน้ำอโยธยามีที่จอดรถ จอดฟรีได้มากกว่า 500 คัน ถึงจะมีเยอะขนาดนี้ที่จอดก็เต็มตลอดครับ ถ้าอยากจอดสะดวกก็จอดแบบเสียเงินได้ คงเป็นที่ของชาวบ้านแถวนั้น คันละ 20 บาท

หลังจากจอดรถเสร็จจะต้องเดินเข้าตลาดน้ำ ผ่านศาลาเรือนไทย เรือไม้ กำแพงเมืองตลาดน้ำอโยธยา บรรยากาศดีมากครับ บ้านไม้ทรงไทยแบบนี้หาชมได้ยาก

คลองที่อยู่หน้าบ้าน ดูแล้วน่าจะเป็นคลองที่ขุดขึ้นใหม่ แต่สะอาดและดูเป็นธรรมชาติ

ใครที่มาเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา มักมาถ่ายรูปกับฉากหลังที่เป็นกำแพง มีคำว่า “ตลาดน้ำอโยธยา

เดินข้ามสะพานไม้ไปยังส่วนของตลาด

เห็นคนเยอะแบบนี้เชื่อไหมครับว่าตลาดน้ำอโยธยายังไม่เปิดอย่างเป็นทางการเลย เิปิดตัวครั้งแรกอย่างไม่เป็นทางการวันที่ 2 พ.ค. 2553 และจะเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 5 มิ.ย. 53 อ้อ..ตลาดน้ำอโยธยาสามารถเข้าได้ฟรีนะครับ ไม่เสียค่าเข้า

ลักษณะของตลาดน้ำอโยธยา เป็นเหมือนบึงขนาดใหญ่ แล้วสร้างร้านค้าและทางเดินโดยรอบ มีการสร้างเป็นเกาะอยู่ตรงกลาง มีสะพานไม้เชื่อมต่อถึงกัน ดูแล้วคล้ายๆ กับตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา แต่ใหญ่กว่า และดูสวยกว่า

ในแต่ละโซนจะตั้งชื่อเหมือนตลาดในจังหวัดอยุธยา เช่นโซนตลาดเจ้าพรหม, โซนตลาดเสนา

พื้นที่เดินรอบ โครงการ

Zone ประเภทสินค้า
A ตลาดท่าเรือ สินค้า OTOP
B ตลาดนครหลวง เครื่องประดับ
C ตลาดบางซ้าย เครื่องจักรสาน
D ตลาดบางบาล ขนมของฝาก
E ตลาดบ้านแพรก อาหาร, ขนม
F ตลาดเสนา กุ้งสด, ปลาเผา
G ตลาดบางไทร อาหาร, ขนม
H ตลาดบางปะหัน โรตี, ขนม, ของฝาก
J ตลาดอุทัย สินค้าหัตถกรรม
K ตลาดภาชี เครื่องแต่งกาย
L ตลาดมหาราช เฟอร์นิเจอร์
M ตลาดเจ้าพรหม สินค้าทั่วไป
N ตลาดลาดบัวหลวง สินค้าทั่วไป
O ตลาดผักไห่ สปา
P ลานการแสดงกรุงศรีอยุธยา
R เกาะบัวชม
S หอศิลป์ (คุ้มขุนแผน)
T ท่าเรือตลาดบางปะอิน ชุมชนวิถีไทย
U ต้นไทร
V กำแพง
W ท่าขึ้นเรือหัวรอ
X ท่าขึ้นเรือหัวแหลม
Y สำนักงานอโยธยา

ดูจากเวบไซต์ของตลาดน้ำอโยธยาแล้ว รวมกับที่ได้ไปมา เค้าตั้งใจจะให้ตลาดน้ำอโยธยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและศึกษาเชิงอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมไทยตั้งแต่สมัยอยุธยาทั้ง ด้านการแต่งกายสถาปัตยกรรมที่งดงามและคงเอกลักษณ์ขนบธรรมเนียมประเพณี การละเล่น และแสดงพื้นบ้าน ของกินของใช้ในยุคเก่า วิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไทยๆ ที่เรียบง่าย

บ้านเรือนไทยในภาพด้านบนและด้านล่างนั้น เป็นส่วนของเกาะที่ตั้งอยู่กลางน้ำ สามารถข้ามสะพานมาชมได้ครับ

เดินไประหว่างทางจะเห็นถังดับเพลิงและห่วงยาง อยู่เป็นระยะ แสดงถึงความเอาใจใส่ในความปลอดภัย

เรือขายขนม อาหาร สร้างบรรยากาศแบบตลาดน้ำ ที่นี่มีเรือขายสินค้า อาหารทั้งหมด 50 ลำ และร้านค้าอีก 249 ร้านค้า

เสียดายว่าวันที่ไปเราไม่มีเวลามาก เลยไม่ได้ชมการแสดง ในส่วนของการแสดงนั้นสามารถชมได้ฟรีครับ อ่าน comment ของคนที่เคยชมการแสดง บอกว่าแสดงดีมากเล่นจริง เจ็บจริง แสดงโดยนักแสดงระดับครู

ในส่วนของกิน มีให้เลือกซื้อเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นขนมแบบไทยๆ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ส้มตำ ไก่ย่าง น้ำตก อาหารทะเลเผายังมีเลยครับ ที่นั่งกินก็มีทั้งแบบโต๊ะ หรือจะปูเสื่อกินริมน้ำก็ได้บรรยกาศไปอีกแบบ

สำหรับกิจกรรม ที่นี่มีกิจกรรมขี่ช้างด้วยครับ เนื่องจากอยู่ที่เดียวกับปางช้างอโยธยา (ข้างวัดมเหยงคณ์) รู้สึกว่าจะคนละ 40-50 บาท นี่แหล่ะ ถูกมากครับ ก็จะขี่ชมโบราณสถานเก่าวัดมเหยงคณ์

สรุป

ตั้งแต่ไปเที่ยวตลาดน้ำต่างๆ มา ยอมรับเลยว่าตลาดน้ำอโยธยา ทำได้ดีมาก สมบูรณ์แบบทั้งการจัดการ การวางผัง ร้านค้า อาหาร บรรยากาศ ดูดีไปหมด อีกทั้งยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย โดยส่วนตัวแล้วชอบที่นี่มาก คิดว่าคงต้องหาเวลามาใหม่อีกครั้งเร็วๆ นี้แน่นอนครับ


Version 2

ใครที่จะมาเที่ยว ตลาดน้ำอโยธยา แนะนำว่าให้ออกซัก 9-10 โมงจะดีมาก ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ อีก 1 ชั่วโมง ถึงเอาสายๆ ตอนที่ตลาดน้ำอโยธยา เปิดพอดี เข้าออกสะดวก รถไม่ติด มีที่จอดรถเยอะเลย ก่อนที่จะถึงที่จอดฟรี จะมีที่จอดแบบเสียตังค์รู้สึกว่า 20 บาท ถ้าไปช่วงเช้าก็ไปหาที่จอดฟรีเอาดีกว่าครับ

มุมเดิมกับครั้งที่แล้ว แต่ฟ้าใส ไร้เมฆ

ช่วง 10 โมง คนยังมากันไม่เยอะ ถ่ายรูปสะดวกครับ

เข้าไปเดินด้านในตลาดกันครับ

ร้านขายเสื้อ และของที่ละลึก

เรือขายขนมไทย ทำน่ากินดีครับใส่กระเบื้องดินเผา

รอบๆ ตลาดบัวชม ในโซนนี้ขายอาหารครับ เห็นก๋วยเตี๋ยวเรือหลายร้าน น่าทานมาก

เรือพายลำนี้เหมือนจะ เก็บขยะที่อยู่ในน้ำ

เดินได้สักพักเดียว เกิดอยากเข้าห้องน้ำ เห็นป้ายชี้ไปยังห้องน้ำ ห้องน้ำอยู่ในท่อนซุงครับ ลักษณะเหมือนไม้จริงมาก ตอนแรกผมนึกว่าไม้จริง ห้องน้ำเสียค่าเข้าคนละ 3 บาทครับ ห้องน้ำสะอาด ดูดีมาก ที่ฝั่งโถปัสสาวะเป็นผนังกระจก เห็นน้ำตกจำลองที่อยู่ด้านนอก ตกแต่งสวยครับ พอดีว่ามีคนทำธุระอยู่ในห้องน้ำ เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู

สำหรับคนที่ชอบนวด คลายเส้น แนะนำโซนตลาดผักไห่ครับ มีนวดตัวแผนไทย นวดคลาดเครียด นวดเท้า สปา รับรองว่านวดเสร็จเดินตัวเบาออกมาเลย

มาดูในส่วนของกินบ้าง มีร้านอาหารหลายร้าน ให้เลือกซื้อ เลือกชิมกัน เช่น ผัดไทย หอยทอด ก๋วยเตี๋ยวเรือ อยุธยา

ซื้อแล้วก็มานั่งทานกันตรงนี้เลย

ที่นั่งมีพอสมควร แต่ช่วงเวลาที่คนมาเยอะๆ ก็ไม่พอนั่งเหมือนกัน

ถ้าเดินไปที่เกาะกลาง ตลาดบัวชม จะเป็นที่นั่งในร่ม ซ้าย-ขวาก็จะมีแม่ค้าพายเรือมาขายของ ได้บรรยากาศแบบตลาดน้ำเลยครับ ซื้อของกินกันแล้วก็กินบนเสื่อเลย ง่ายดี

เดินไปได้สักพัก ได้ยินเสียงประกาศว่ามีการแสดงรอบ 10.30 น. ที่หอศิลป์

หอศิลป์จะตั้งอยู่ที่เกาะกลางน้ำ ถ้าอยากจะชมการแสดง เราก็ต้องหาทำเลที่ทางเดินรอบๆ ดูแล้วไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ แต่ก็ยืนดูครับ การแสดงแรกที่เราดูนั้นเป็น การแสดง อาวุธโบราณ โดย สำนักดาบ ศ.พุทไธสวรรค์ เนื้อเรื่องไม่มี แต่พอจะเดาได้ว่าเป็นการรบระหว่างไทยกับพม่า นักแสดงฟันดาบกันจริงๆ ครับ เสียบดาบกระทบกันตลอด กว่าจะเป็นการแสดงชุดนี้คงต้องซ้อมกันไม่น้่อยเลยทีเดียว ถึงได้่รู้จังหวะกันแบบนี้

ต่อไปเป็นการแสดง นาฏศิลป 4 ภาค ก็เป็นการรำของภาคต่างๆ

ใช้เลนส์เทเล ซูมเข้าไปที่นักแสดงครับ

ระหว่างดูการแสดงมีเรือพายผ่านมาพอดี เป็นเรือพาเที่ยมชมรอบๆ ตลาดน้ำอโยธยา ค่าบริการคนละ 20 บาท

นอกจากการแสดงแบบไทยๆแล้ว ยังมีการนำช้างมาเล่นน้ำคลายร้อน เห็นป้ายบอกไว้ว่าน้ำลึก 3 เมตร ดูแล้วก็น่าจะจริง เพราะช้างลงไปทั้งตัว ยังโผล่ได้แค่หัวเลย ตอนแรกมาเล่นน้ำกัน 2-3 เชือก

มีสมาชิกมาลงเล่นน้ำเพิ่มอีก 2 เชือก

เล่นน้ำกันอย่างมีความสุข อยากเห็นช้างอยู่ในที่ๆ มันควรจะอยู่ มากกว่าเห็นช้างเดินตามท้องถนน

ภาพธงชาตินี้ สำหรับคนไทยทุกคนครับ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะขี่ช้าง ทางตลาดน้ำอโยธยา ก็มีบริการขี่ช้างพาเที่ยวชมโบราณสถาน วัดมเหยงคณ์ ค่าบริการคนละ 100 บาท รอบนึงประมาณ 20 นาทีได้ครับ

สุดท้ายแล้ว อยากให้มาลองเที่ยวกันครับ ที่ตลาดน้ำอโยธยา เป็นที่เที่ยวที่ผสมผสานระหว่างศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตดั้งเดิม และมีความเป็นพระนครศรีอยุธยาอยู่ เนื่องจากอยู่ใกล้โบราณสถานวัดมเหยงค์


การเดินทาง

 • โดยรถยนต์ มาตามเส้นทางถนนสายเอเชีย (ทางหลวงหมายเลข 32) จนเจอกับศูนย์ราชการพระนครศรีอยุธยา และโลตัส (อยุธยาปาร์ค) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าเมืองอุยธยาแล้วมุ่งหน้าไปตามถนนโรจนะโดยขับตรงไปถึงเจดีย์วัดสามปลื้ม (วงเวียนเจดีย์ที่ตั้งอยู่กลางถนน บางคนก็เรียกเจดีย์นักเลง) ก่อนขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จากนั้นวนรอบวงเวียนเจดีย์ และเลี้ยวขวาไปทางวัดมเหยงคณ์ประมาณ 600 เมตร จะพบทางเข้าตลาดน้ำอโยธยาทางขวามือ เป็นซุ้มขนาดใหญ่ให้เลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 200 เมตร ด้านในมีที่จอดรถได้มากกว่า 500 คัน
 • โดยรถประจำทาง รถยนต์ต่างจังหวัด (บขส.) กรุงเทพ-อยุธยา รถสองแถวในตัวจังหวัด ลงที่ปากทางเข้าวัดมเหยงคณ์ แล้วมีรถสามล้อเครื่องรับจ้างบริการไปส่งถึงตลาดน้ำอโยธยา หรือจะเดินเข้าไปก็ได้
 • โดยรถตู้ ลงที่วงเวียนเจดีย์ แล้วนั่งมอเตอร์ไซค์ไปตลาดน้ำอโยธยา 10 บาท
 • โดยรถไฟ ลงสถานีรถไฟอยุธยา แล้วต่อตุ๊กๆไปตลาดน้ำอโยธยา ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร (สอบถามราคาก่อนนะครับ)

เวบไซต์ตลาดน้ำอโยธยา. ayothayafloatingmarket.com

แผนที่ตลาดน้ำอโยธยา (คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)

Link. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม, ตลาดน้ำหัวหิน

ตลาดน้ำอื่นๆ
ตลาดน้ำอยุธยา คลองสระบัว ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำสี่ภาค

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

391 comments to เที่ยวตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำแห่งใหม่ ใหญ่สุดในอยุธยา

 • บอย

  โอ้สุดยอด ขอบคุณครับ ไปทานอาหารมาแล้ว โดยเฉพาะที่เรือ ขอบคุณที่แนะนำ ผัดไทอร่อยคนรอเยอะ เลยต้องหาอะไรทานรอ มีทอดมัน หมูสะเต๊ะ อร่อยมาก ถ้าไงก็ลองก๋วยเตี๋ยวยำได้ แล้วมีไอติมในลูกมะพร้าวด้วย อย่าลืมไปลองดูกันนะ

 • patsanee

  ชอบเที่ยวอยู่แล้วยังงี้ไม่ไปไม่ได้แล้วว่าแล้วเสาว์นี้ไปกันเลย ขอบคุณนะคะกำลังเล็งอยู่เชียวว่าจะปไหนดี

 • patsanee

  มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆแนะนำมาอีกนะคะ เที่ยวเมืองไทยเงินทองไม่รั่วไหลไปไหนเนอะ!

 • patsanee

  ไปเที่ยวแล้วจะมาบอกนะคะ เอารูปสวยๆมาฝากด้วย

 • admin

  จะรอดูรูปสวยๆ จากคุณ patsanee นะครับ :)

 • mzn

  ไปเที่ยวตลาดใหญ่มากและสวยมากมาก ของกินก็อร่อยทั้งขนมเบื้อง และการแสดงต่างๆ
  ก่อนจะกลับแนะนำไก่ข้าวหมูทอดอร่อยมากลืมลองซื้อชิมดู

 • mk

  ไปมาเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว เพราะดูทางรายการแจ๋ว แล้วอยากไปมาก แต่ไปแล้วผิดหวังอ่ะ อุส่าห์นั่งรถไฟไปจากกทม. ต่อรถตุ๊กๆเข้าไป นอนที่อยุธยาหนึ่งคืน กะเที่ยวให้หน่ำใจ ปรากฎว่าร้านค้าในตลาดปิดเป็นส่วนใหญ่ ของขายน้อยมาก ปรากฎว่าถามแม่ค้าดู เค้าบอกว่าวันจันทร์ ทางตลาดอนุญาติให้หยุดโดยไม่เสียค่าปรับ เราเลยซวยไปเลย จองโรงแรมไว้แล้ว อะไรแล้ว เลยได้เดินตลาดโล่งๆไป แต่คิดว่าถ้าไปวันอื่นก็คงมีของให้ช๊อปเยอะ แต่ไปครั้งนี้ผิดหวังอย่างแรง

 • natty

  ที่นี่สวยมากค่ะ
  ไม่ผิดหวังเรยจริงๆ
  ;’)

 • natty

  แนะนำ*ไห้ไปประมานนช่วงเย็น
  อากาศจะไม่ร้อนมาก เดินไม่เบียดดีค่ะ

  ช่วงเช้าก๊โอเค.แต่คนจะเยอะไปนิด ด
  ของขายเยอะมากในช่วงวันหยุด

  วันจันทร์ร้านค้าจะปิด มีขายแค่บางร้านเท่านั้น น
  แต่รับรอ งค่ะ >> สวยจริงๆ
  ;’)

 • Arong

  ว่าจะไปเที่ยววันนี้ครับ สงสัยคนเยอะน่าดู..

 • aree

  ชอบมากๆ เลยค๊า

  คนเยอะทุกอาทิตย์หรือป่าว ค๊า

 • ทีมงานซุ่มโป่ง

  ไปมาแล้ว สวยมากกกก อยากไปอีก

 • mark

  ไปมาแล้วรถติดมากการจราจรแย่น่าจะทำทางเข้าออกแบบวันเวย์ ตรงทางเดินน่าจะทำให้กว้างกว่านี้คนเดินเบียดซื้อของกันแออัดมาก แต่สวยจริง ๆ

 • ลุย

  วันนี้ไปตลาดน้ำ..อโยธยามา.. ไกล้นิดเดียวแต่ไปติดที่ทางเข้านานมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เมื่อใหร่ปรับปรุงทางเข้าค่ะ แต่ก็โอ..พอเข้าไปแล้ว..เพราะว่าสวยมากเดินตามหาร้าน..ส้มตำร้าน ปาปาญ่า เพราะอ่านตามที่เขาบอกมาในที่สุดก็เจอโชคดีที่มีที่นั่งสำหรับ 2 คนพอดี..หน้าร้านเลยเป็นแคร่เล็กๆ..มีพัดลมด้วยแต่ไม่รู้เป็นไรไม่ได้เปิด..คงเสียมั้ง..

  ดูจากหน้าตาร้านมันดูเหมือนร้านขนมหวานมากกว่า ไม่เป็นไรลองดู ตัดสินใจสั่งส้มตำปูม้า 1จานก่อนเพราะไม่กล้าเสี่ยง..ตามคำบอกเล่าของนักเดินทาง..แต่วันนี้นานมากค่ะเพราะคนเยอะ.ไม่รู้ว่าวันอื่นนานแบบนี้หรือเปล่า.แต่ชิมคำแรก อือ..ใช่เลย..อร่อยค่ะขอบอกแฟนต้องสั่งเพิ่มเป็นจานที่2ค่ะอร่อยค่ะชอบสุดๆๆ..ของกินเยอะดีชอบแต่ทางเข้ากับทางเดินนะ..เล็กนะว่ามั้ย..ร้านค้ามากมายเลยเลือกไม่ถูกเลย..อีกอย่างที่ชอบคือ..ขนมค่ะเยอะมากกกอร่อยทุกอย่างเข้าไปดูในตลาดบัวชมแล้วแต่เต็มทุกที่เลยอดกินหมูย่างเลยมีโอกาศจะไปวันธรรมดาดีกว่า…สนุกใครยังไม่ได้ไปรีบไปนะคะ…

 • ออม

  ตลาดน้ำอโยธยาที่เที่ยวแห่งใหม่ในยุดยา เพิ่งไปมาวันเสาร์นี่เอง คนเยอะมากๆๆๆ แต่ว่าสวยสุดๆๆ ไม่เคยคิดว่าจะทำออกมาได้วสวยแบบนี้นะ..ไกล้กรุงเทพ9 ด้วย..สะดวกดีชอบ..ร้านค้าก็ตกแต่งแบบไทยๆๆดีนะ..แต่ทางเดินแคบไปนิด..มีการแสดงด้วยแต่ไม่ได้ดู มัวเพลินกับของกินมากกว่า..
  ตอนกลับก็เดินมาเรื่อยๆๆมาเจอ ..ขนมพระอาทิตย์..เห็นชื่อมันแปลกๆและคนขายก็บอกว่ามันเป นสไตล์ญี่ปุ่น..ก็เลยซื้อมาลองกินดูเพราะว่าบ้าญี่ปุ่นอยู่แล้วด้วย(มีแฟนเป็นญี่ปุ่นค่ะ)…ตั้ง 100 บาทแน่ะ..แต่ลองชิมดูเออ อร่อยนะ..สรุปแล้วมาที่นี่ไม่ได้อะไรมากนอกจาก..ไขมันกับความอ้วนกลับบ้านค่ะ 5555 สนุกค่ะจะไปอีก..

 • Guitar

  Hello wellcome to Ayuttaya city and I am glad very very happy the peple go to floating market ayuttaya

 • pos

  เมื่อวานนี้ (3 ก.ค.) ไปมาแล้ว คนเยอะมาก ๆๆๆ สถานที่สวยมาก ๆๆๆๆ ร้านค้าแต่งได้สวยสมกับที่กรุงเก่า การแสดง และผู้แสดงดีมาก แต่อาหารแพงแถมไม่มีรสชาติ การจัดที่จอดรถคิดว่ามั่วมาก ๆๆ เนื่องจากจัดให้จอดตามล็อกต่าง ๆ แล้วยังให้รถเข้ามาจอดตามทางออกของล็อกต่าง ๆ ทำให้รถเข้า – ออก ไม่ได้ ขาออกบอกให้ใช้เส้นทางเดียว แต่พอรถบัสขนาดใหญ่เข้ามากลายเป็นทางตันเข้า – ออกไม่ได้เลย รถติดต้องรอกันนานมาก

 • พิกุล

  อยากทราบว่าจะขึ้นรถที่ไหนคะ จากกรุงเทพฯ ไปตลาดน้ำมีสายใหนบ้างคะ จะไปกันเร็วๆนี้ยังไม่รู้เส้นทางเลย

 • poo

  ไปมาแล้วสวยมากเลยคะบรรยากาศเหมือนสมัยก่อนเลย

 • poo

  แต่เสียดายเดินไม่ทั่วกว้างมาก(ฝนตกด้วย)

 • poo

  ตลาดน้ำคลองสระบัวก็น่าสนใจนะคะแต่เสียค่าบัตร
  เล็กด้วย การแสดงน่าสนใจ

 • ปิยะนัฏ รุ่งเรือง

  ไปมาแล้ว เมื่อวันวิสาขบูชา ที่ผ่านมา ชอบมากๆๆๆๆๆ บรรยากาศดีมา เดินทางก็ไม่ไกล (บ้านอยู่สระบุรี) ของขายเยอะ ทั้งของกิน ของฝาก เสื้อผ้า ฯ อยากให้เพื่อน ๆ ที่ยังไม่เคยไปลองไปเที่ยวดู บอกได้คำเดียว ไปแล้วคุ้มค่ะ

 • mijiko

  จากคำบอกเล่าสรุปว่าน่าลองไปเที่ยวดูมั่งนะคะ…แต่ควรจะไปวันไหน แล้วเปิดกี่โมง ปิดกี่โมงอ่ะคะ ..ใครที่ทราบข้อมูลช่วยบอกมั่งค่ะ จะได้เลือกวันและเวลาได้โอเค ไปแล้วจะได้ไม่ผิดหวังค่าาาา

 • admin

  ตลาดน้ำเปิดให้บริการทุกวันครับ ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม

 • Natchakot Warintornnuwat

  ไปมาแย้วว เมื่อ 2 พ.ค. 53 ตอนเที่ยง อากาศร้อนมาก ร้านค้ายังไม่เปิด จะไปใหม่ค่ะ

 • Jeab

  ไปมาแล้วอาหารอร่อย บรรยากาศดี
  แต่วันหยุดคนเยอะมากค่ะ
  ไปลองทานไข่กะโหลกมาโอดีแปลกแต่อร่อย
  อยากทานขนมปังสังขยาแต่ขอบอกว่าคิวยาวมาก
  เลยรอไม่ไหวเดี๋ยวมีครั้งที่สองแน่นอน
  เพราะอยากทานอะไรมีหมดเลยที่เดียว

 • อุ๋ยอุ๋ย

  เมื่อคิดจะทำสถานที่ให้คนไทยเที่ยว ก็ควรอนุรักษ์สินค้าไทย ราคาไม่ควรแพงนักควรเป็นราคาคนไทย คนที่ไปเหมือนถูกฟัน ไปครั้งเดียวจะเข็ดไม่อยากแนะนำใคร ควรมีของพื้นบ้านแบบชาวบ้านขาย เน้นธรรมชาติ สมุนไพร ปลอดภัยราคาถูก เงินทองหมุนเวียนให้กับชาวบ้านเยอะๆ

 • นิด-ญา

  ยังไม่เคยไปเที่ยวแต่เห็นเพื่อน ๆ พูดกันบ่อยไปแต่ตลาดน้ำคลองสระบัวแต่นานแล้วตอนตลาดเปิดใหม่ ๆ อาหารก้ออร่อยดีนะแต่แพงไปหน่อย ตอนนั้นยังไม่มีตลาดน้ำอโยธยาเลย ถ้ามีโอกาสวันไหนว่างจะไปไหว้พระแล้วจะเลยไปเที่ยวด้วย น่าสนใจมาก

 • บอย

  ไปเที่ยวมาแย้วสวยมาก อาหารอร่อย ไม่แพง แต่ที่เห็นโดนตาก็เป็นขนมปังสังขยา ร้านขนม นม เนย เห็นคนยืนรอคิวกันเลยเข้าไปดูบ้าง ขนมปังนุ่มมาก ขอบอก สังขยาอร่อยมีหลายรสชาติ แปลกดีไม่เคยทานเลย ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านถูกใจตาม ๆ กัน รับรองว่าจะกลับมากินอีกครั้งแน่นอนเลยครับ

 • ฟ้า

  เห็นด้วยเลยค่ะ ขนมปังสังขยา ร้านขนม นม เนย อร่อยจริง ๆ ขนมปังนุ่มแบบโดดเด่น เก็บไว้หลายวันยังนุ่มเหมือนเดิม สุดยอดไปเลยหล่ะ สังขยาก็อร่อย ประทับใจ เจ้าของร้านก็บริการดี ใจดีด้วย หั่นให้ชิมแบบไม่อั้นเลยหล่ะ ยังไงต้องกลับไปกินอีกซักครั้งให้ได้

 • admin

  คุณบอย กับ คุณฟ้า อยู่บ้านเดียวกันเหรอครับ ip เดียวกันเลย :)

  ข้อความคุณบอยยังไม่ Publish เลย คุณฟ้าตอบเห็นด้วยซะแล้ว

  แซวเล่นนะครับ :) ถ้ามีโอกาสจะลองไปชิมขนมปังสังขยาดูครับ

 • เอ็กซ์

  ไปเที่ยวมาแล้วค่ะ ภูมิใจค่ะที่คนไทยยังรักและอนุรักษ์ความเป็นอารธรรมได้ดีมากๆเลยค่ะที่นี่มีอะไรให้เรานึกถึงความหลังอีกมากมายเลยค่ะทั้งบรรยากาศและผู้คนทำให้เราอยากกลับไปยุคสมัยนั้นอีกครั้งจะไปอีกแน่นอนค่ะ

 • ของอร่อยมากมายค๊ะ สด สะอาดทุกวันคะ เปิด 10.00-24.00 น. ค๊ะ

  อย่าลืมมาเที่ยวกันเยอะๆนะคร๊า ^^

 • สำหรับคนที่จะมาทางรถไฟนะคะ แนะนำ มาลงสถานีรถไฟอยุธยา ให้นั่งรถสาย รอบเมือง และ รถตุ๊กๆคะ ( รถตุ๊กมาตลาดน้ำ ไม่เกิน50บาท ) ระวังนิดนึง เพราะบางที เห็นคนต่างจังหวัดมันจะโกงเอาน้ะ ^^

 • อยากเที่ยวนะ แต่....

  น่าสนใจมากเลยค่ะ แต่พอได้อ่าน เกี่ยวกับสถานที่จอดรถแล้ว ไม่อยากไปเลยอะ แต่แล้วมันก็ไม่ใช่อุปสรรค……. เพราะฉะนั้น เราจะไป 555+

 • admin

  ที่จอดรถมีเยอะมากครับ ไม่ต้องกลัว ถ้าบริเวณตลาดน้ำอโยธยาเต็ม ก็จอดได้อีกที่ตรงโบราณสถานวัดมเหยงค์ กว้างมากครับ รวมๆแล้วจอดได้ 1,000 คันได้

  หรือถ้าไปถึงซัก 10 โมง จะหาที่จอดง่ายมาก รถไม่เยอะ เดินสบายด้วย

 • ink

  ไปมาเเว้วๆๆๆ สนุกมากเรยค่ะ ไปให้ได้เรยนะคะ

 • KAmay

  เค้ายุว ยุดยา เค้ายังไม่ได้ไปเร้ย แต่ “พรุ่งนี้จะไปแร๊ว ^^ +555″ ดีไจ

 • คนหลักสี่

  แนะนำให้ไปสวยมากๆ ค่ะ

 • น้ำหนึ่ง

  ขอยืนยันว่าดีจิงและของก็ไม่แพงคนในตลาดก็อัถยาสัยดีเป็นกันเอง มีช้างให้นั่งเล่น หมูเต๊ะอร่อย ไอศครีมมะพร้าวอ่อนก็อร่อย อาหารรสชาติอร่อย ไปเที่ยวมาแล้ว สองรอบ ว่าจะไปอีกขอแนะนำและเชิญชวนให้มาเที่ยวกันนะคะ ดีจิงๆๆๆ

 • จ่าแว่น

  **–** คอนเฟิม แม่ค้า สวยทุกคน แต่งหน้าขายของด้วย ยิ้มแย้มแจ่มใสทุกคน แต่ที่สังเกตุ ใส่คอกว้างกันทุกคน ไม่รู้อันนี้ตั้งใจป่าว แต่ก็สีสันนะ เรื่องตำหนิ ก็น่าจะเป็นที่จอดรถนะ ทำดีหน่อย แล้วจะเวิร์ค อิอิ

 • mitch

  วันนี้พึ่งไปทัศนศึกษาที่อยุธยามากับครูเเละเพื่อนๆ

 • หงส์

  พี่ค่ะ ใครทราบบ้างว่านักขัตฤกษ์ที่จะถึงเค้าเปิดหรือเปล่าค่ะ เพราะมันตรงกับวันจันทร์นะค่ะ

 • chai

  พรุ่งนี้กำลังจะไปอโยธยาเหมือนกันเลยแล้วเจอกันนะ

 • Nunoi_19

  มาเที่ยวกันเยอะๆนะคระ อยุธยายังไม่สิ้นคนดี เราภูมิใจที่ท่านพึงพอใจ
  กรุงเก่ายินดีต้อนรับคระ เลือกเดินทางได้หลายช่องทางตามสะดวก
  รถประจำทางมีรอบเมืองคร่ะ ถ้าจากโลตัสอยุยา มีรถรอบเมืองคันสีขาวเทาต้องขึ้นสาย โลตัส แกรน์ หันตรานะคระ วิ่งผ่านหน้าทางเข้าเลยคร่ะ ไม่ไกล 7 บาทตลอดสายคร่ะ รถหมดเวลา18.40น. นะคระ เป็นเที่ยวสุดท้ายจากโลตัส
  ถ้านั่งรถประจำทางมาจากกรุงเทพ ให้ลงที่วงเวียนเจดีย์ เรียกพี่วิน นั่งไม่ถึง5นาทีก็ถึงแล้วคร่ะ ไม่แพงคร่ะ ไม่เกิน20 บาทเพราะไกล้ไม่ถึงกิโลเมตรคร่ะ

  อยากให้มาเที่ยวกันสนุกๆนะคระ

 • mal

  พรุ่งนี้(วันจันทร์ แต่เป็นวันหยุดพิเศษ ) จะมีร้านขายของหรือเปล่า….ตั้งใจว่าจะไปเที่ยวเลยเชียว…ใครทราบช่วยตอบด่วน ขอบคุณล่วงหน้าจ้า

 • bb

  น่าไป ๆ ๆ

  คล้าย ๆ ตลาด 4 ภาค พัดยา เลยย ชอบ ๆ

 • Ying

  ไปมาแล้วสวยมากๆเลยพี่เพื่อนคนใหนยังไม่ได้ไปหาเวลาไปกัันนะค่ะขอบอกว่าประทับจัยมากเลยค่ะสุดยอดแล้วประเทศไทยเรา

 • ลิงเผือก

  ไปมาแล้วครับพี่น้องเด็ดมากเผอิญวันที่ไปหยุดเข้าพรรษาหลายวันคนไหลเคยเห็นไหมครับ ไหลจริงๆเดินเหมือนลอย(ไม่ใช่ผีนะที่ลอยนะ)แนะนำให้ไปหลายๆคนจะได้ผลัดกันถ่ายรูปวิวและสถานที่สวยมาก อ้อ!ลืมบอกอาหารอย่อย….มาก เชิญชวนมาเที่ยวอยุธยาเมืองเก่าเมืองโบราณนะครับพี่น้อง

 • นริศรา ทวีศักดิ์

  ที่ตลาดน้าสวยมากมีของเก่าๆเยอะมากๆเลย เราไปทัศนศึกศึกษา เสียดาย เรายังเดินไม่สะใจเลย โว๊ย เดียวเราก็จะไปอีกนะ บอกไว้เลยชอบตลาดน้าอโยธยา มากๆ สุดยอด เจ็ง จริงๆ วิวก็สวย บอกคำเดียวสุดยอด

 • เอส

  อยากไปขายของกินจังเลย น่าจะขายดี

 • ไปมาแล้วสุดยอดเลยได้แหวนหางช้างมาด้วยละ5555555

 • คนที่ไปเที่ยวแล้วเจอท้าต่อย

  รู้สึกแย่กับความถ่อยของยามที่บริการที่จอดรถ
  ถ้าผู้บริหารยังไม่จัดการให้ดีกว่าที่เป็นอยู่สงสัยนานวันเข้า
  จะไม่มีคนไปเที่ยวนะ ไล่นักท่องเที่ยวให้รีบขึ้นรถ ใช้คำพูดหยาบคาย
  ท้าตีท้าต่อยกับนักท่องเที่ยว ระวังนะคนแบบนี้ควรตกงานได้แล้ว
  นายคนนี้อยู่ทางเข้าที่จอดรถเลย

 • *** ผมและครอบครัวก็ไปเที่ยวมาแล้วช่วงเข้าพรรษา 26 ก.ค.53 และขอเสนอแนะว่าควรจัดเส้นทางเดินแบบ ONE WAY เพราะเวลาเดินทางสวนกัน ทำให้ไม่สะดวกในการแวะชม – ซื้อสินค้า หรือ อาหารรับประทานระหว่างทางเลยครับ ผมได้ยินนักท่องเที่ยวบ่นกันหลายท่านเลย ลองพิจารณาดูนะครับพี่ เราต้องการให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันมาก ๆ บ่อย ๆ และบอกต่อว่าตลาดน้ำอโยธยา น่าเที่ยว น่าไปเยือนกันอย่างต่อเนื่อง ( มิใช่ว่ามาแล้วไม่มาอีกเลย ) ครับท่าน

 • Cream

  สวัสดี ทุกคน วันนี้เราไปเที่ยวตลาดน้าอโธยาด้วยนะ อืม ของเยอะดีนะ ชอบดี วิวก็สวยมากๆ ด้วย นะ อืมแต่เสียดาย คนเยอะไป น้อย เท่านั้นเอง ที่จอดรถก็แอ อัด ไป หน่อย แต่ของชอบ เจ๋งสุดยอด มากๆเลยค่ะ ทุก คน บอกคำเดียว พะเจ้าจอนร์ มันยอดมากๆ โว๊ย

 • FONTIP

  ไปมาแล้วค่ะ

  สวยมาก ๆ

  แต่ต้องไปช่วงเทศกาลนะคะ

  คนเย๊อะมากคึกคักดี

  ถ้าไปวันธรรมดาจะไม่มีคน

  สวยค่ะ ไม่แพ้อัมพวาเลย

  เปิด 4 โมงเช้า – 3 ทุ่มนะค่ะ

 • prang

  ถ้าอยากมาก็นั่งรถตู้จากอนุเสาวรีย์มาลงที่เจดีย์ข้ามฝั่งแล้วนั่งวินมอไซต่อมาอีกประมาณ 10 บาทค่ะ เดินทางสะดวก ที่ทางหนึ่งคือรถปอ.ค่ะ กรุงเทพ-อยุธยา มาลงเจดีย์เช่นกัน

 • แบงค์...ซ่าส์

  ตลาดกว้างใหญ่ดีนะ เสื้อเพ้นท์สวยดี ไปมาเมื่อวันอาทิตย์กับแก๊งค์สาวโสด หนุกดีอ่ะ ประทับใจมาก..มาก อิอิ

 • nana

  วันแม่ที่จะถึงนี้ จะพาแม่ไปเที่ยวซะหน่อย หวังว่าแม่คงชอบเนอะ

 • muaipop

  แล้วเจอกันนะ ตลาดน้ำอโยธยา….ที่ร๊ากกกก

 • faiiz'

  น่าไปมากค่ะ ไว้ว่างๆๆจะไปนะคะ

 • jing

  ผมว่าน่าที่จะปรับปรุงที่จอดรถนะเพราะว่าจัดไม่เป็นระเบียบทั้งช้าง และรถเดินทางเดียวกันทั้งขี้ช้าง ควันรถ หรือว่าเจ้าของคิดว่าเป็นบรรยากาศที่ดีไปอีกแบบ น่าที่จะทำให้เป็นระเบียบมากกว่านี้ถ้าถามว่าอยากกลับไปเที่ยวอีกมั๊ย ตอบได้เลยว่าถ้ายังไม่แก้ไขจุดนี้คงไม่ บอกตรงๆว่าตลาดโก้งโค้งดีกว่าเยอะถึงแม้จะเล็กไปนิด

 • นิวัฒน์

  การเดินทางมาตลาดน้ำอโยธยามาได้หลายทางแต่ที่จะแนะนำคือทางรถไฟเพราะใกล้และพอลงจากรถไฟก็ขึ้นรถตุ๊กบอกว่าไปตลาดน้ำอโยธยา

 • เอ๋ย

  จากพัทยาไปกี่กิโลค่ะ ช่วยบอกหน่อยจะไปค่ะ ส.ค

 • somdat

  รถโฟคน่ารักดีครับ

 • somdat

  อ้อลืมบอกไป
  กาแฟรถโฟค + น้ำซาซี่ หาดื่มได้ยากมาแล้วแนะนำให้ทดลอง
  ไม่ผิดหวังคนขายชื่อ ก้อย อัธยาศัยดี

 • เชษฐ

  จะหาโอกาศไปให้ได้ครับตอนเย็นๆ สัก 1600 ไม่รู้จะหาอะไรทานได้ป่าวครับ

 • จิ๊บ อยุธยา

  อยากให้มาที่ยวกันเยอะ ๆ ของเค้าดีจริง ๆ

 • สุดวอน

  ไปเที่ยวมาแว้วครับ…ขอบอกหนุกมั๊กๆ ..เดินจนขาลาก…แต่ก็อิ่มใจตรงรูปปั้นเด็กหัวจุกนั่งบนหลังกระบือยิ้ม…ได้จัยจริง ๆ

 • apichai

  มีเด็ก4 ขวบไป จะลำบากเปล่ามีที่ให้เด็กนั่งเล่นรอเปล่า ครับ
  ไปวันแม่สงสัยจะคนไหลแน่เลย -**-

 • ป็อก

  สวยมาก

 • แก้ม

  เคยไปแล้ว มีร้านแต่งสไตส์น่ารัก น่ารัก ที่ขายขนมกับของเล่นอ่ะ อ้อ! ร้านขนมอิมพอร์ทอโยธยา นี่แหล่ะน่ารักดี ลองไปซิ อมยิ้มยักษ์น่ารักดี

 • นิต

  ไปมาแล้วค่ะสวยมากเลย มีร้านขายของเยอะ อาหารก้ออร่อยค่ะ ใครยังไม่เคยไปก้อลองไปเที่ยวดูบ้างนะค่ะ

 • pat

  ไปมาแล้วสวยมากๆเลย
  นี่กำลังจะไปอีกรอบ 2

 • แม่แก้มใส

  ขอบอก และยี่นยันว่าทุกคำต่อไปนี้เป็นความจริง (โปรดอ่านอีกครั้งหนี่ง) ไปมาแล้วตั้งแต่ที่ตลาดเปิดวันที่ 2 อย่างไม่เป็นทางการ ทางเข้ายังไม่ลาดยาง ห้องน้ำแสนสวยยังไม่เสร็จ ทางเดินรอบตลาดยังไม่มีรั้วกั้น ลาดแสดงสดยังได้บรรยากาศนั่งชมกับพื้น(จริงๆ) และไปมาอีกหลายครั้งมากๆ สาเหตุนะหรือ ก็เพราะว่าประทับใจนะซิ ขอแนะนำเกี่ยวเตี๋ยวร้านปากน้ำโพ(นครสวรรค์)อร่อยมากมาย ไม่ต้องปรุงเลย

 • แอน

  เที่ยวที่นี่แล้ว อย่าลืมตลาดอื่น ๆ ยังมีรออยู่อีกมากมายหลายตลาดนะ จะได้กระจายความสุขกันไปทั่วๆ เช่น ตลาดโก้งโค้ง ขอบอกว่าไปโก้งโค้งต้องกินต้มโคลงนะ แซ่บ มากๆ

 • aru

  ไปมาแล้วจ๊า สวยมาก บรรยากาศน่าเดินมากๆๆๆๆๆๆๆมีโอกาสกลับไปเที่ยวอีกครั้งจ๊า

 • เด็กอยุธยา

  อยากให้มาเที่ยวกันมากๆนะครับเพราะว่าสวยงามมากผมเองยังติดใจเลย

 • jan

  น่าเที่ยวอย่างเงี้ยสงสัยวันแม่นี้ต้องพาแม่และครอบครัวไปเที่ยวซะแล้ว เอ้า!…จัดไปอย่าให้เสีย เย้ ….//(^_^)//

 • แม่ค้าหม้อแกงกระบอก

  เรียนนักท่องเที่ยวทุกท่านที่ต้องการจะไปตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำเปิดให้บริการทุกวันนะคะไม่มีวันหยุดค่ะ ตั้งแต่10โมงเช้า ถึง3ทุ่ม สามารถไปเที่ยวกันได้ทุกวันค่ะ และมีการแสดงทุกวันค่ะ แนะนำ สำหรับท่านที่มีเวลาว่างในช่วงวันธรรมดาก็สามารถมาได้ค่ะเพราะที่จอดรถจะมีมาก คนไม่เยอะ เดินสดวก ที่นั่งรับประทานอาหารก็มีมากมาย แต่ถ้ามาในวันหยุดตามเทศกาลต่างๆ หรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะมากกกกกค่ะอาจจะไม่ค่อยสดวก แต่แม่ค้าส่วนใหญ่จาแต่งชุดไทยในวันหยุดเป็นส่วนใหญ่จะได้บรรยากาศของความเป็นไทยมากกว่าค่ะ (ย้ำ ตลาดเปิดทุกวันนะค่ะ)

 • domino

  ที่สุดไปเลย เราคนอยุธยาขอเเนะนำ เป็นตลาดที่เพอร์เฟค
  ขอแนะนำวันหยุดคนเยอะมากๆๆๆๆ ถ้าจะไปควรไปวันธรรมดา
  จะดีที่สุดนะจ๊ะ

 • noom

  ถ้าไครมาจากกรุงเทพ ก็ขึ้นรถที่หมอชิต ขึ้นรถ กรุงเทพฯ – อยุธยา มานะครับ บอกเขาว่าลงเจดีย์ สามปลื้มอ่ะครับ แล้วลงรถก็ขึ้นรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้ามา บอกไปตลาดน้ำอโยธยาครับ
  มาวันเสาร์อาทิตย์ของขายมากมายเลยครับ ใครอยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับตลาดน้ำก็บอกไว้นะครับ เดี๋ยวจะมาตอบครับ ( คนกรุงเก่า)

 • na

  วันนี้พาแม่ไปทำบุญที่อยุธยามาค่ะ เสร็จแล้วตั้งใจไปตลาดอโยธยา โอ้โห..รถติดนานมาก
  ตั้งแต่ก่อนถึงเจดีย์จนเลี้ยวซ้ายแล้ว ก็ยังติดอีก ขยับน้อยมาก มองไปข้างหน้า คงไม่ไหว
  เลยเลี้ยวกลับดีกว่า คิดว่าต้องไปให้ได้ในคราวหน้าค่ะ

 • NUMFON

  สนุกมากเลยพอดีครู
  พาไปให้เวลาเดินน้อยมาก
  แค่40นาทีเองได้เดินข้างเดียว
  เเละก็ยังเดินไปไม่ใด้ครึ่งท้างเลย
  ก็หมดเวลาแล้วไม่เข้าใจเลย
  แต่ก็ซื้อของไปเต็มกระเป๋าเลย
  เเล้วบรรยากาศดีมาก
  คนอยุธยาใจดีเป็นกันเอง
  เเละถ้ามีโอกาศจะไปอีก
  เพราะสนุกมาก

 • kasmos

  ไปมาเมื่อวันแม่ รถติดมาก ที่จอดต็มหมด ต้องเสียค่าจอดในบริเวณที่รับฝากรถ คันละ 20 บาท คนเยอะมาก ทางเดินแคบ ไม่สะดวก วันหลังไปใหม่ คงต้องไปวันธรรมดาน่าจะดีกว่า ค่าห้องน้ำแพงมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ผู้ชายคนละ 5 บาท แว๊บเดียว แพงกว่าจอดรถมาก จอดตั้งนาน 20 บาท ควรปรับปรุงเรื่องค่าบริการห้องน้ำให้เหมาะสมกว่านี้

 • jang

  วันนี้ปัยเที่ยวมาแร้ว..หนุกมาก
  สวยมากๆๆจิงๆๆของขายเยอะเรย..น่าเที่ยวสุดๆ

 • warunee

  กะว่าพรุ่งนี้จะไปเที่ยวค่ะ…
  เห็นในรูปน่าสนใจมาก……………

 • เด็ก ตลาดน้ำอโยธยา

  สวัสดีค่ะ ตลาดน้ำอโยธยายินดีต้อนรับค่ะ วันนี้ขอประชาสัมพันธ์เรื่องค่าใช้จ่ายในการเที่ยวชมตลาดน้ำของเรา ค่าเข้า + ค่าชมการแสดง ฟรี ! ค่านั่งเรือท่านละ 20 บาท ค่าห้องน้ำท่านละ 3 บาท ส่วที่เหลือก็แล้วแต่จะจับจ่ายใช้สอย เลือกซื้อสินค้าตามต้องการเลยค่ะ

 • Fai

  ถ้าพาชาวต่างชาติไปเที่ยววันธรรมดา ควรจะไปวันไหนดี อาจจะพาไปทานอาหารช่วงกลางวันแล้วพาเดินเล่นต่อ ช่วยแนะนำด้วย เพราะเค้าจะกลับอาทิตย์นี้แล้ว อยากให้ประทับใจจะได้กลับมาเที่ยวอีก

 • admin

  ตอบ คุณ Fai

  วันธรรมดา จะไม่มีปัญหาเรื่องคนเยอะ ฉะนั้นเลือกเอาตามสะดวกเลยครับ :)

 • cotto

  ดีครับสวยเหมือนสมัยก่อนเลย ของกินเพียบสวยๆๆๆๆ คนเยอะมากเสาร์อาทิตย์และวันเทศกาล ขอบคุณครับทำให้มีตลาดแบบนี้เกิดขึ้นมาในอยุธยาของเรา ขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้อง…..มีโอกาสลองมาเที่ยวดูสักครั้งก็ดีจะได้รู้ว่าเมืองไทยของเราก็มีดีเหมือนกัน….

 • mook

  เราไปเที่ยวมาแล้วสนุกมากเลย

  ของขาย เยอะ มาก อาหารก็อร่อย อีกอย่างคนก็เยอะยิ่งถ้า เสาร์-อาทิตยืนะ คนยิ่องเยอะเลย

  ยังงัยก็ไปเที่ยวกันเยอะๆนะ จะได้รูว่า อยุยา มีอะไรดีอีกเยอะเลย

 • จากกาญจน์

  ตลาดน้ำน่าเที่ยวดีครับ ป้ายบอกเส้นทางไม่ชัดเจนหลงทั้งไปและกลับ

 • ต่ออโยธยา...

  ไปเที่ยวมาแล้วคับสวยมากๆเลย ขอแนะนำร้านกาแฟกระบอกไม้ไผ่ รับรองเลยว่ารสชาติเยี่ยมมากๆคับ เค้ามีน้ำหลายอย่างให้เลือกนะคับแต่อร่อยสุดๆต้องน้ำแดงมะนาวโซดาคับ เจ้าของก็อัธยาสัยดีมากๆคับ เป็นกันเองแล้วก้อพูดเพราะมากๆคับแค่20บาทเอง

 • tong

  อยากไปมากๆมีของน่ากินทั้งนั้นอยากไปที่สุดเลย

 • Palmy

  ไปเที่ยวมาแล้วค่ะ สวยมากเลย อาหารก็อร่อย น่ากินทุกอย่างเลย โดยเฉพาะ “ร้านนานาหมู” ที่ขายหมูปิ้งนมสด ทอดมันพันอ้อย และก็ ห่อหมกปลากราย อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ ชอบมากเลย

 • wasu

  ไปมาเมื่อวาน สวยมาก เกินบรรยาย อาหารเยอะ น่ากินทุกอย่าง มีร้านเยอะดีค่ะ เดินยังไม่ทั่วเลย จะกลับไปเที่ยวอีกค่ะ พ่อค้า แม่ค้า พูดจาดี มีอัธยาศัยดี แต่ร้านถ่ายรูปชื่อร้าน “มนต์รักชักภาพ ” พูดจาไม่ค่อยดี ถามอะไรนิดหน่อยก็หงุดหงิด น่าจะเปลี่ยนชื่อร้านเป็น “มนต์รักชักสีหน้า” นะคะ

 • ju....

  ไปเที่ยวมาแล้วค่ะสวยมากๆเลย

 • yu

  ไปมาแล้วตลาดน้ำอโยธยาดีน่าเดินดูเดินกินของกินเยอะมีใครไปแล้วไปขี่ช้างมาบ้างขี่ช้างเก็บคนละเท่าไรเห็นในนี้บอกว่าคนละ 40-50บาท แต่มันไม่ใช่นะเค้าเก็บคนละร้อยขี้ช้างแพงมาก

 • teep

  ร้านขายทองเหลืองโซนa3ขายถูกมาก/สินค้าสวยมาก

 • Tanya

  ขี่ช้าง 100 บาท ราคาคนไทย (รวมคนต่างชาติด้วยหรือเปล่า?) มีห้องน้ำสะดวกหรือเปล่าค่ะ

 • Phentor

  ไปมาแล้วหลายครั้งไม่เบื่อเลยล่ะ เพราะว่าสวยจริงๆ คนที่ไปต้องลองไปชิมกาแฟกระบอกไม้ไผ่เลยนะครับ เพราะว่าอร่อยจริงๆ แล้วก็มีเรือข้างๆกันนะครับขายข้าวเหนียวคับ เช่นหน้าปลา หน้ากุ้งคับ แล้วเขาก็ยังมีขนตมหม้อแกงใส่หม้อดินด้วยมีเจ้าเดียวในอโยธยาเลยนะครับ ขอรับลองเลยว่าอร่อยจริงๆ อยู่โซนเจ้าพรหมนะครับ หาง่ายๆเลย ราคาเบาแค่20บาทเองอ่ะ ผมซื้อไปฝากคนที่บ้านคนที่บ้านยังตกใจเลย!เพราะว่าไม่เคยเห็นมันแปลกดีครับ แถมยังเข้าข่ายลดโลกร้อนด้วย

 • ไปตลาดน้ำ ต้องแวะ ICE OASIS

  น่าไปจริงๆค่ะ ได้แวะร้าน ICE OASIS ด้วย(เพราะมีคนบอกมาว่าถ้าไปตลาดน้ำอโยธยา แล้วไม่ได้ไปที่ร้าน ICE OASIS เหมือนไปเชียงใหม่แต่ไม่ได้แวะดอยสุเทพ) ICE OASIS เป็นร้านน้ำแข็งไสนมสดเจ้าเดียวในตลาดน้ำ และมีกาแฟสดขายด้วยค่ะ เจ้าของร้านชื่อ “ป้านพ” อัธยาศัยดีมาก ร้านอยู่หัวมุม ทางเข้าห้องน้ำไม้ไผ่ ร้านได้ Location ที่ดีมาก เป็นจุดที่ลมเย็นสบายกว่าจุดอื่นๆ เสียอย่างเดียว ลูกค้าเยอะมาก ต้องตั้งใจรอคิวเป็นกิจจะลักษณะ ถึงจะได้กิน แต่ขอ Confirm อร่อยจริง สมคำเล่าลือ สมแล้วที่ได้รับการคัดเลือกออกรายการทีวีหลายช่องแล้ว ของเขาอร่อยสุดยอดจริงๆ ค่ะ (ฟันธง)

 • ลูกเกด

  ขอบอกเลยว่าสุดยอด……บรรยายการดีมากเลย..
  ชอบๆๆๆๆอยากไปอีกอะ

 • จุฑามณี

  สวยมากค่ะ ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะมีสถานที่ที่สวยงามมากอย่างนี้ ที่สำคัญติดกับเขตสุพรรณบุรีด้วย อยากให้คนไทยไปเที่ยวเมืองไทยให้ทั่วก่อน ก่อนจะไปเที่ยวที่ต่างประเทศกันน่ะคะ ที่สำคัญเงินทองไม่รั่วไหลด้วยค่ะ ขอย้ำว่าสวยมาก สวยมากจิงๆๆน่ะคะ ถ้าใครไม่เคยมาเที่ยวก้ออยากให้มาน่ะค่ะ เพราะว่าที่นี้ก้อไม่แพ้อัมพวาเหมือนกัน สุดยอดดดดดดดดดดดด

 • เพื่อนเดินทาง 33

  ขอฝากผู้บริหารตลาดน้ำอโยธยาด้วย เมื่อมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเป็นจำนวนมาก พื้นทางเดินน้ำลึก 3 เมตร ได้ตรวจสอบมาตรฐานหรือไม่ว่ารับน้ำหนักได้เท่าไร น่าจะเขียนป้ายบอกด้วยนะครับ ตลาดจัดได้สวยมากครับ ควรบริหารจัดการเรื่องที่จอดรถ เพราะตอนไปมีการโบกรถตัดหน้าสถานที่จอดรถฟรี ปากก็บอกว่าเต็มแล้ว แต่พอจอดแล้วเดินเข้าไปพบว่าที่จอดรถฟรี ว่าง ว่าง การทำมาหากินเพื่อปากท้องไม่น่ามาว่ากัน แต่ควรมีจริยธรรม – คุณธรรม ควบคู่กันไปด้วยนะครับ ฝากทุกส่วนช่วยกันดูแล อยุธยาก็จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหล เศรษฐกิจ ปากท้องก็เพื่อชาวอยุธยาเอง ชื่อเสียง หรือ ชื่อเสีย ก็ขึ้นอยู่กับชาวกรุงเก่า แต่สัญญาว่าจะไปอีกนะครับ

 • พงษธรณ์

  วันนี้ กำลังจะเดินทางไปครับ
  - ขอให้บรรยากาศดี อาหารอร่อยตามคำล่ำลือนะ

 • อุสา

  ไปมาแล้ววันนี้ โอ้ว์มายกอดหาที่จอดรถฟรีไม่เลย นี่ขนาดไปตั้งแต่ก่อนสิบโมงนะ แต่บรรยากาศโอเคนะโดยรวม ของกินหลากหลายดี โดยรวมๆ ค่าใช้จ่ายวันนี้ถูกกว่าไปเดินห้างอ่ะ ;D

 • Suthani

  ก็สวยดีค่ะ แต่ถ้าบริหารที่จอดรถได้ดีกว่านี้จะน่าเที่ยวมากๆเลยค่ะ นักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาเที่ยวเยอะมากๆก็เลยแน่นขนัด เดินดูของได้ไม่ค่อยสะดวกนักเท่าไหร่ ขอฝากไปเพียงเท่านี้นะคะ

 • ICE OASIS อร่อยจริงสมคำเล่าลือ ค่ะ

  เมือวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม 2553 ได้แวะร้าน ICE OASIS ร้านน้ำแข็งไสนมสดเจ้าเดียวในตลาดน้ำ เพื่อไปทดสอบว่าอร่อยจริงเหมือนที่ทีวี หลายๆช่อง Recommend จริงหรือเปล่า ก็ไม่เสียแรงที่ต้องรอคิวซื้อ(เพราะลูกค้าเขามากจริงๆ)ของเขาก็คัดแต่ของมีคุณภาพชั้นดีมาบริการลูกค้า ส่วนใหญ่เมื่อมีโอกาสได้ลองชิม มักจะไปซื้อซ้ำ ร้านเขาจึงมีลูกค้ามากมาย ก็ขออวยพรให้ร้าน ICE OASIS ขายดีๆ เช่นนี้ตลอดไปค่ะ ว่างๆ จะแวะไปทานอีกค่ะ

 • คนอยากไป

  ไม่มีรถส่วนตัวครับ แต่อยากไป มีท่านใดพอที่จะแนะนำการเดินทางให้ได้บ้างครับ ออกจารกรุงเทพ เริ่มต้นที่เดอะมอที่พระครับ หรืไม่ก็อนุเสาวรีก็ได้ครับ

 • pang

  พอดีว่าเมื่อวันอาทิตย์ไปมาเเล้วคนเยอะมากเลย

  เเต่ก็สนุกดีเพราะ มีอาหาร อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลย

 • ao zll

  วันธรรมดาตลาดเปิดกี่โมง
  เเล้วจะไปตลาดให้นั่งรถอะไรมาอะ
  ตอบด้วยอยากรู้

 • หนึ่ง ณ สุพรรณ

  ตอบคุณ กระทู้ 113 วันธรรมดา เค้าก็เปิด 10.00-21.00 น. อืม…ที่ถามว่าจะให้นั่งรถอะไรมาน่ะ… แล้วคุณอยู่ที่ไหนคะ…
  แต่เราไปมาแล้ว…พอดีมาอบรมที่อยุธยา 23-27 สค.53 เลิกอบรมแล้วก็ไปเดินที่ตลาดนี้เกือบทุกวัน (ตอนเย็น)…เพราะหาของกินง่าย ราคาก็ไม่หนักหนาเท่าไร..ของฝาก ของที่ระลึกก็เยอะค่ะ…ไปวันธรรมดาก็เดินแบบสบายๆ เอ..แต่วันหยุดคนคงจะเยอะแน่นอน..ตอนนี้บริเวณรอบ ๆ ตลาดน้ำก็อยู่ระหว่างตกแต่งอยู่ แต่ขอบอกชอบมากค่ะ ใหสัญญากะว่าถ้าตกแต่งเสร็จเมื่อไรจะชวนเพื่อนๆ มาเที่ยวอีกแน่นอน…เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้…
  พรุ่งนี้เลิกอบรม…ก็กะว่าจะแวะไปอีกรอบนะเนี่ย

 • หนึ่ง ณ สุพรรณ

  อยากเอารูปที่มาเที่ยวตลาดน้ำอโยธามาอวดจังเลย…แต่ไม่รู้จะโพสต์ทางใหนดี…

 • RRU

  จัดทัวร์ไปเที่ยวที่นี่ถึงตอนบ่ายโมง คนจะยังเยอะมั้ยคะ กลัวเดินแล้วลูกค้าร้อนไอยากให้บ่น อยากให้เกิดความประทับใจมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 • คนอยุธยา

  ถ้าจะมาตลาดน้ำอโยธยาแนะน้ำว่าให้มาวันธรรมดารถไม่ค่อยติดคนไม่แน่นมากแต่ร้านค้าเปิดเต็มเกือบหมดแต่อย่ามาเย็นน่ะเพราะของกินจะหมด

 • ขอแนะนำ

  ถ้าจะมาจากกทม.มาง่ายๆไปขึ้นรถตู้ที่อนุเสาว์รีชัยสมรภูมิ ค่ารถ 60บาท แล้วมาลงรถตรงเจดีย์แล้วนั่งตุ๊กตุ๊กเข้าไปหรือนั้งวินมอเตอไซค์เข้าไปก็ได้

 • มิ้งค์ยุดยาจร้า

  ไปมาแล้วคร่าา

  ชอบมากมายค่ะ

  ต้องไปวันหยุดช่วงเช้าๆก่อน10โมงคร่าคนถึงยังไม่ค่อยเยอะ

  พอสายๆคนเยอะมากเลยค่ะ ภูมิใจจังที่มีตลาดน้ำดีๆ

 • กำลังจะไปเที่ยวตลาดน้ำครับ

  ถามมิ้งค์คนยุดยา (คนยุดยาคนอื่นๆด้วยก็ได้นะครับ) ถามว่าที่เขาพูดกันว่า ไปตลาดน้ำอโยธยา แล้วต้องแวะร้าน ICE OASIS (เขาบอกว่าเป็นร้านมุม อยู่ตรงทางเข้าห้องน้ำไม้ไผ่) มิฉะนั้น เหมือนไปไม่ถึงตลาดน้ำ ถามว่าอร่อยจริงไหม ช่วยไปชิมให้หน่อยสิ พรุ่งนี้ผมจะไปเที่ยวตลาดน้ำ ขอบพระคุณครับ

 • eve

  29 ส.ค.53
  วันนี้ไปตลาดน้ำอโยธยา จะไปเทีี่ยวดูว่าสวยจริงอย่างที่เต้าพูหรือป่าวนะน้า
  เดี๋ยวมาบอก

 • คนหน้าตาดี

  ไปมาแล้วสวยยยยยยยยย แต่รถติดครับ วันนี้กะลังจะพาญาติไป เพราะผมไปมาแล้วญาติอยากไปด้วยเลยต้องไปอีกรอบ ถ้าไม่คิดมากเรื่องรถติด ก็โอเคนะครับ

 • คนหน้าตาดี

  เพิ่งกลับมาถึงกรุงเทพฯตอน 5 โมงครับคนเยอะเหมือนเดิม อาหารอร่อย วันนี้แดดไม่แรงเลยเดินได้นานหน่อย..อย่าคิดมากเรื่องคนเยอะก็โอเคแล้วครับยืนยันว่า การบริหารจัดการดีมากในการจัดตั้งร้านค้าให้นักท่องเที่ยวเดินเลือกซื้อสินค้า หรือ แม้กระทั่งรับประทานอาหาร(ที่อาจช้าหน่อย(โดยเฉพาะผัดไทยกุ้งสดโซน R เกาะบัวชม บางเจ้านะครับ) แต่ช่องทางเดินทั่วไปนั้นทุกวันนี้ดูแคบมากครับ เนื่องจากจำนวนของนักท่องเที่ยวที่มากขึ้น จนบางช่วงทำให้เกิดการเบียดเสียดกันมาก ซึ่งหากอากาศร้อนๆก็อาจจะเป็นปัญหาได้ครับ ใจเย็นๆๆ………เหมือนเดิมที่หลายคนบอกครับ ถ้าไปเที่ยวอย่าลืม ICE OASIS อร่อยครับยืนยันวันนี้ 2ถ้วยอิ่มครับพี่น้องงงงงงงง เมืองไทยมีหลายที่น่าเที่ยวครับ ไปเที่ยวตามความฝันที่อยากไปครับ แล้วจะพบกับความสุขที่สุดของความฝันครับ

 • จ่าเต้ย

  ไข่กระโหลกอร่อยนะ ขนมสด ขนมตาลก็อร่อย ลองมาชิมเอง

 • กันต์

  ไปมาแล้วสนุกมากเลย มีการเเสดงให้ดูด้วย อยากไปอีกครั้งจัง

 • เด็กท่าเรือ ยุดยา

  ไปมาแล้วสวยมากๆเลย
  อยากไปอีกและอยากให้ทุกคนลองไปดูแล้วจะไม่ผิดหวังเลยคร้า

 • สะใภ้ยุดยา

  เป็นสะใภ้ยุดยา..บ้านสามีก็อยู่ใกล้ๆ ตลาดน้ำ
  เสาร์อาทิตย์ คนเยอะมากกกก..แต่สวยค่ะ
  อาหารอร่อย..เรื่องแพงต้องเข้าใจนิดนึงค่ะ..รู้สึกว่าค่าที่แพงมาก…

 • เด็กยุดยาหลายจัย

  แฟนเคยพาไปเที่ยวแล้วครับ

  สวยมาอยากไปอีก

 • คณะทัวร์ MTX Club โดยมอเตอร์ไซด์วิบากขอขอบคุณผู้บริหารตลาดน้ำอโยธยาทุกท่านครับที่ให้ความสะดวกสำหรับเข้าไปเที่ยวชมตลาดน้ำอโยธยาครับ สมาชิกกลุ่มทุกท่านประทับใจมากครับ

 • Theputis K.

  เชิญเที่ยวตลาดน้ำอโยธยาของเค้าดีจิงๆ อย่าลืมแวะร้าน Lim Ju Daeng (C2)นะ มีของให้เลือกหลายอย่างน่ารัก ๆ อ่านชื่อร้านให้ถูกล่ะ ลิ้ม จู แดง ม่ายฉ่าย ลิ้ม จู๋ แดง หรือ ลิ้ม จู๋ เดี้ยง นะ จะบอกให้

 • จิ๋ว

  เคยไปมาแล้ว 3 ครั้ง น่าเที่ยวมากค่ะแต่คนเยอะมากในวันเสาร์-อาทิตย์ ฝากถึงผู้บริหารสักนิดนะคะ ไม่สมควรเก็บเงินค่าเข้าห้องน้ำใจถึงๆหน่อยนะค่ะ เวลาไปเที่ยวห้างหรือปั้มเขายังบริการฟรีควรมีกล่องแล้วแต่จะช่วยบ้างจะดูดีกว่า และเพื่อนๆลองแวะดู “ร้านเข้าท่า” เขามีของเล่นโบราณ และแปลกๆน่าสนใจอยู่ที่ตลาดเจ้าหรหมค่ะ

 • Visitor to Ayothaya Floating Market

  For me, Ayothaya Floating Market is a very interested place,they can renovated from nothing(before)to be the attractive place for clasical and natural style shopping with about local 300 various sellers. I also thank to the owner of ICE OASIS who hosted me in very good and friendly manner, thanks again.

 • นา

  ไปมาแล้วสวยมากกกกกกก
  แต่ต้องทำใจเรื่องรถติดและที่จอดรถนะถ้าไปตอนสาย
  เสาร์อาทิตย์คนแยอะมากกกกกก

 • C.P.W.54[GaNg M.2/2]

  ไปมาแล้ว สนุกมากมาย เรายังไม่ได้เดินทั่วตลาดเลย ^^” แต่ตลาดสวยมากจาก เด็กชลประทานวิทยา รุ่น54

  โพสโดย The GaNg C.P.W.54

 • เด็กยุดยา+นครหลวง

  สนุกมากเลย!ไปมาแล้ว มีของเล่นสมัยตอนที่เราเป็นเด็กด้วย บรรยากาศดี ภูมิใจที่เป็นคนยุดยา มีสถานที่ให้พักผ่อน

 • เบญ

  ยังไม่ไปแต่เดี๋ยวจะไปไม่พลาดแน่ๆม ของกินอร่อยขนาดนี้

 • เบญ

  ไปมาแล้วคะต้องไปตอนเย็นเท่านั้นถึงจะคนไม่เยอะมันมาก

 • ชัดเจน

  แต่เค้าบอกกันว่าทางเดินไม้มันเริ่มทรุดแล้ว ต้องมาซ่อมแซมบ้าง

 • thekik

  ไปชมมาแระคร้า สวยมากมั๊กๆ แระที่สำคัญคนเยอะมากเลยค่ะ ไม่ค่อนได้ถ่ายรูปเลย (อาหารอร่อยมาก)

 • กระแต

  อยากเชิญชวนให้แวะชิมขนมทองม้วนสดของคุณประนอม (ในเรือเจ้าแรก)
  ทำกันใหม่ๆทุกวัน รับรองความอร่อย สะอาด ถูกหลักอนามัย
  และที่สำคัญมีมะม่วง กะปิหวาน ที่มีพ่อค้าใจดีและน่ารักอีกด้วย
  คอยบริการให้ชิมฟรี เลือกรสชาติกะปิหวานที่ถูกปากได้เลย เพราะมีหลากหลายให้เลือก
  อยากให้ไปเที่ยวกันเยอะๆนะคะ ที่ตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

 • คนกรุงเทพฯ

  ไปมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรก ซื้อห่อหมก ที่ติดกับร้านขนมปังชื่อ ร้านขนม นม เนย ครั้งแรก
  ก็ดูดีมีเนื้อพอสมควร ไปคร้งที่ 2 ก็ซื้อมาอีก มีแต่ผัก แล้วโปะเนื้อห่อหมก มานิดเดียว
  หลอกกันชัดๆ อย่าได้ไปซื้อเชียวนา จะบอกให้

 • เด็กบางกอก

  ได้มีโอกาสไปวันธรรมดาคะที่จอดรถพอมีบ้างคนไม่มากเดินคล่องสะดวก ที่นี่ดีตรงเปิดทุกวันเดินได้ตลอด เพราะได้ยินว่ามีมาตรการ ถ้าร้านค้าปิดร้านจะถูกปรับวันละ200 บาท ก็ดีสำหรับผู้บริโภคคะ เรื่องอาหารการกิน ขอบอกว่า แย่มาก หลังจากได้มีการชิม ก๋วยเตี๋ยว เรือ ห่อหมก กาแฟเย็น งง เหมือนกันที่ว่ากันว่า อาหารอร่อย กินกันร้านไหน เรือ่งบริการบริหารร้านค้า สิ่งแวดล้อมบรรยากาศดี แต่ก็ต้องคำนึงคุณภาพร้านอาหารด้วยคะ เพราะว่า ถ้าอาหารไม่อร่อยไม่ดึงดูด หรือทำแบบ ส่งๆ ไป ไม่อร่อยประทับใจก็ลำบากคะ เพราะลูกค้าไป ก็มุ่งไปทานอาหารคะ

 • เด็กบางกอก

  ร้านห่อหมกปลากรายไข่เค็มที่ติดกับร้านขายลูกชิ้นไทยรัฐ ใส่ถ้วยดิน ในหม้อซึ้ง ราคา 35 บาท ขอโทษนะคะ ไม่อร่อย อย่างที่ต้องบอกต่อคะ เห็นแต่ไข่แดง ส่วนเนื้อห่อหมกเป็นแป้งทั้งนั้นคะ เรื่องผักไม่ต้องพูดถึง น้อยมากคะ ทานได้สองคำ ก็ต้องวางไว้อย่างนั้นคะ

 • รัชนี

  เมื่อวานเราก็ไปมา ก็ดีทุอย่าง แต่ขอแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่าน่าจะจัดหาที่จอดรถให้ได้มากกว่านี้ และน่าจะรณรงค์การใช้ภาชนะ เป็นโฟมเยอะมากมันขัดแย้งกับการจัดสถานที่และการแต่งกายของคนขาย

 • kartzaa

  ไปมาแล้วสวยมากๆๆ

  มีของขายอร่อยๆทั้งนั้นเลย

  มากันให้ได้นะค่ะ

 • VIP ณ. อย

  เมื่อวานเราก็ไปมา ก็ดีทุอย่าง แต่ขอแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่าน่าจะจัดหาที่จอดรถให้ได้มากกว่านี้ และน่าจะรณรงค์การการแต่งกายของคนขายมันขัดแย้งกับการจัดสถานที่
  (ไปแล้วลองกิยหอยครกหน้าทะเลขอบอกอร่อยมากและแปลกดีจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ)

 • คุนหลาน

  เด็กบางกอก << พุดถุกค่ะ น่ากินมากเเต่ไม่ได้เรื่องเเต่ปลาต้มเคมอะหร่อยดีน้ะค่ะ

  ^^ กินได้ทั้งก้างรสชาติดีมากค่ะ ++

 • Be aware and prevent on Flood

  I wonder that the Ayothaya Floating Market will be the Flood Market, the water coming up from north. The Management should be aware and prevent on this in advance. For my latest visit to Ayothaya Floating Market, I also visit to ICE OASIS, thank to the owner who hosted me in very friendly and helpful. I will visit again.

 • เกศ

  เด็กบางกอก << พุดถุกค่ะ น่ากินมากเเต่ไม่ได้เรื่องเเต่ปลาต้มเคมอะหร่อยดีน้ะค่ะ

  ^^ กินได้ทั้งก้างรสชาติดีมากค่ะ ++
  เมื่อวานเราก็ไปมา ก็ดีทุอย่าง แต่ขอแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่าน่าจะจัดหาที่จอดรถให้ได้มากกว่านี้ และน่าจะรณรงค์การการแต่งกายของคนขายมันขัดแย้งกับการจัดสถานที่
  (ไปแล้วลองกิยหอยครกหน้าทะเลขอบอกอร่อยมากและแปลกดีจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ)
  ไปมาแล้วสวยมากๆๆ
  มีของขายอร่อยๆทั้งนั้นเลย
  มากันให้ได้นะค่ะ
  เมื่อวานเราก็ไปมา ก็ดีทุอย่าง แต่ขอแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่าน่าจะจัดหาที่จอดรถให้ได้มากกว่านี้ และน่าจะรณรงค์การใช้ภาชนะ เป็นโฟมเยอะมากมันขัดแย้งกับการจัดสถานที่และการแต่งกายของคนขาย
  ร้านห่อหมกปลากรายไข่เค็มที่ติดกับร้านขายลูกชิ้นไทยรัฐ ใส่ถ้วยดิน ในหม้อซึ้ง ราคา 35 บาท ขอโทษนะคะ ไม่อร่อย อย่างที่ต้องบอกต่อคะ เห็นแต่ไข่แดง ส่วนเนื้อห่อหมกเป็นแป้งทั้งนั้นคะ เรื่องผักไม่ต้องพูดถึง น้อยมากคะ ทานได้สองคำ ก็ต้องวางไว้อย่างนั้นคะ
  ได้มีโอกาสไปวันธรรมดาคะที่จอดรถพอมีบ้างคนไม่มากเดินคล่องสะดวก ที่นี่ดีตรงเปิดทุกวันเดินได้ตลอด เพราะได้ยินว่ามีมาตรการ ถ้าร้านค้าปิดร้านจะถูกปรับวันละ200 บาท ก็ดีสำหรับผู้บริโภคคะ เรื่องอาหารการกิน ขอบอกว่า แย่มาก หลังจากได้มีการชิม ก๋วยเตี๋ยว เรือ ห่อหมก กาแฟเย็น งง เหมือนกันที่ว่ากันว่า อาหารอร่อย กินกันร้านไหน เรือ่งบริการบริหารร้านค้า สิ่งแวดล้อมบรรยากาศดี แต่ก็ต้องคำนึงคุณภาพร้านอาหารด้วยคะ เพราะว่า ถ้าอาหารไม่อร่อยไม่ดึงดูด หรือทำแบบ ส่งๆ ไป ไม่อร่อยประทับใจก็ลำบากคะ เพราะลูกค้าไป ก็มุ่งไปทานอาหารคะ

 • SAII

  อยากจะบอกว่าถ้าคิดจาไปช่วงเทศกาลล่ะก็คุณ…คิดผิด เพราะรถและคนเยอะมาก เราอยู่อยุธยาเรายังไม่ได้ไปเลย ตอนนี้ตลาดน้ำอโยธยากำลัง BOOM ในตอนนี้ จริงอยู่ที่ผู้คนกำลังอยากไป ถึงคนจะเยอะรถจะแยะมันก้ไม่เป็นอุปสรรคอะไร เป็นที่อีกที่หนึ่งของอยุธยาที่น่าเที่ยวเหมือนกันนะ

 • ขอบคุณผู้ที่แนะนำให้แวะร้าน ICE OASIS

  ขอบคุณทุกๆคนมากที่แนะนำให้แวะร้าน ICE OASIS วันนี้ (12 กันยายน 2553)ได้แวะร้าน ICE OASIS แล้ว อร่อยสุดยอดสมคำเล่าลือจริงๆค่ะ สมแล้วที่ TV ทุกช่องเขาทำรายการแนะนำร้านและเชิญไปชิม ถ้าร้าน ICE OASIS รักษาคุณภาพและระดับการบริการในระดับนี้ได้ Rating ก็คงสูงขึ้นเรื่อยๆ สัปดาห์หน้าว่าจะพาญาติไปด้วย

 • ใครรู้จักร้าน ICE OASIS บ้างค่ะ

  ใครรู้จักร้าน ICE OASIS ช่วยบอกหน่อยได้ไหมค่ะ ได้ยินมาว่าน้ำแข็งไสนมสด ของที่นี่อร่อยสุดยอด และ เจ้าของร้านก็อัธยาศัยเยี่ยม จะลองแวะไปทานสักหน่อย ดูว่าสมกับที่คนเขาร่ำลือ กันจริงหรือเปล่า เท่าที่ทราบ เป็นร้านน้ำแข็งไสนมสดเจ้าเดียวในตลาดน้ำอโยธยา

  ICE OASIS อยู่ตรงไหนของตลาดน้ำค่ะ หายากไหมค่ะ เท่าที่ทราบคนเยอะมาก เดินลำบากเหลือเกิน จึงไม่อยากเสียเวลาเดินหาเอง ขอรบกวนช่วยบอกหน่อยนะค่ะ จะเป็นพระคุณอย่างสูง

  Plan ว่าจะไปในวันที่ 16 หรือไม่ก็วันที่ 17 กันยายน นี้ (จะไปดูดาราเกือบ 20 คนที่จะมาถ่ายทำละครทีวีช่อง 7)ขอบคุณมากค่ะ ที่สละเวลา Comment ให้ค่ะ

 • ตอบกระทู้ ที่ 152 ทางไป ICE OASIS

  ร้าน ICE OASIS เป็นร้านหัวมุม ทางเข้าห้องน้ำไม้ไผ่ ตลาดน้ำอโยธยา เป็นร้านน้ำแข็งไสนมสดเจ้าเดียวในตลาดน้ำอโยธยา แต่ตอนนี้ได้ข่าวว่ามีหลายๆร้าน พยายามจะเลียนแบบ ได้ยินลูกค้าเดินบ่นกันมาหลายคนว่าเจตนาจะซื้อน้ำแข็งไสนมสดจากร้าน ICE OASIS แต่ต้องซื้อผิดร้าน เจ้าของร้านจึงตัดสินใจลงทุนทำป้ายชื่อร้านมาปิด ที่หน้าร้านและในร้านเป็นการเพิ่มเติม โดยเฉพาะป้ายที่ปิดในร้าน เจ้าของร้านลงทุนทำเป็น “ป้ายชื่อร้านที่ใหญ่ที่สุดในตลาดน้ำ” เพื่อช่วยให้ลูกค้าสังเกตเห็นได้ชัดเจน ไม่สับสน ไม่เสียอารมณ์ เหมือนกับอีกหลายๆคน ที่ต้องเสียอารมณ์โดยใช่เหตุ แต่โชคดี ผมไปไม่เคยผิดร้านเลย จุดสังเกตุของผมคือที่ ร้าน ICE OASIS จะเป็นร้านเดียวที่มีตู้แช่ Topping ตั้งอยู่ 2 ตู้ (สำหรับร้านอื่นๆ จะมีเพียง 1 ตู้เท่านั้น) ท่านอื่นจะนำ Trick นี้ ไปเป็น Remark เหมือนผมก็ได้นะ ไม่สงวนลิขสิทธิ์

 • จำว่าเป็นร้านหัวมุมทางเข้าห้องน้ำง่ายกว่า

  สำหรับจุดสังเกตุของผม ร้าน ICE OASIS คือ จะมีเครื่องทำเกล็ดหิมะ อยู่ 2 เครื่อง (ร้านอื่นๆจะมีเพียง 1 เครื่อง เท่านั้น)แต่จริงๆ แล้ว ควรสังเกตุ ว่าเป็นร้านหัวมุม ทางที่จะเข้าห้องน้ำไม้ไผ่ จะเป็นจุดสังเกตุใหญ่กว่า แต่ถ้าเป็นนักชิมแล้ว จุดสังเกตุ ก็ คือ รสชาติ และ คุณภาพ ที่แตกต่าง โดดเด่น และ อร่อย Confirm ครับ ช่วงนี้ได้ยินมาว่า เจ้าของร้านกำลังเตรียมทำ Uniform แบบใหม่ ให้เป็นแบบวิถีไทยโบราณ มาให้พนักงานทุกท่านด้วย

 • ใบหม่อน

  ลองมาเที่ยวกันดูนะคะ สวยงามมาก ๆ ๆ เป็นธรรมชาติสุด ๆ มาแล้วจะประทับใจและจะต้องกลับมาที่นี่อีก : ครูอยุธยา

 • คิม

  บอกได้คำเดียวว่า สวยมาก…แต่ขอให้นักท่องเที่วยช่วยกันรักษาความสะอาด

  เก็บความประทับใจให้คนที่เค้ายังไม่มีโอกาศมาบ้าง -..-

  ได้ข่าวว่าจะขยายพื้นที่อีก จิงหรือป่าว? ผมว่าที่จอดรถกับการเดินทางเข้าไปตลาดยังไม่ ok นะ

  รถที่จะออกก็รีบออก ส่วนที่จะเข้าก้อเบียดเข้ามา ดูวุ่นวายไปนิดนึง(แต่ก้อเข้าใจคนที่จะไป-มา)

  เมืองไทยน่าอยู่ ถ้าทุกคนมีน้ำใจให้กัน ^^

 • เที่ยวอยุธยา ควรเที่ยวที่ไหน

  มีหลายคนถามว่าไปอยุธยา เที่ยวไหนดี ขอตอบว่า ณ เพ ลา นี้ต้องไปเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา ยังจะถามต่ออีกว่าเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา กินอะไรอร่อย สำหรับผม ผมชอบน้ำแข็งไสนมสด ของร้าน ICE OASIS ตอนแรกๆ ผมก็สับสน(เหมือนคนอื่นๆบ้าง) แต่ตอนนี้ ไม่สับสนแล้ว ร้าน ICE OASIS เป็นร้าน “นมสด” ร้านเดียว อยู่หัวมุม ทางเข้าห้องน้ำไม้ไผ่ มีเครื่องปั่นเกล็ดหิมะ และ เครื่องแช่ Topping อย่างละ 2 เครื่อง (ซึ่งร้านอื่นจะมีอย่างละเครื่องเท่านั้น)ที่สำคัญร้าน ICE OASIS จะมีข้อแตกต่างจากร้านอื่นมากๆเลยก็คือ ชื่อป้ายที่ปิดไว้ในร้าน จะเป็นป้ายชื่อที่ใหญ่ที่สุดในตลาดน้ำอโยธยา ผมว่าร้าน ICE OASIS ถ้าสามารถรักษาระดับคุณภาพและบริการอย่างนี้ได้ จะไม่มีมาเทียบรัศมีอันโดดเด่นนี้ได้แน่นอน ขอเชียร์

 • jeab

  วันนี้ไปมา สุดยอดของตลาดน้ำเลย

  สำหรับใครที่ยังหาที่เที่ยวไม่ได้

  ผมขอแนะนำตลาดน้ำอโยธยา

  แล้วคุณจะไม่ผิดหวังเลย

 • คุณยายมะปราง

  ร้านเปิดใหม่กาแฟอร่อย แม่ค้าสวยๆ อาหารสูตรเด็ดจากชาววังเชิญชิมจ้าแถวด้านหลังท่าเรือกำลังสร้างค่าเปิดเดือนตุลานี้เชิญแวะชิมนะคะ

 • ลูกกตัญญู

  สวยดีนะคะ ร้านก็เยอะดี อยากจะพาคุณแม่ไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาบ้างเหมือนกัน ตอนนี้ก็หาข้อมูลไว้ แต่คิดเอาไว้เลยว่าที่นี้ ดิฉันจะต้องไปในช่วงหยุดเดือนธันวาคม นี้อย่างแน่นอน

  แต่อยากจะพาคุณแม่ไปด้วย แต่พอมาดูรูป แล้ว สงสัยจะพาไปด้วยไม่ได้ คุณแม่ดิฉันต้องนั่งรถเข็น เดินได้แต่ช้ามาก ๆ บรรไดเยอะก็คงไม่ไหว

  แม่ต้องอยู่บ้าน รอลูกซื้อของมาฝากเท่านั้น

 • ปิยะ

  เดือน 11 วันลอยกระทง มาเที่ยวอยุธยาบ้านผมได้เลย
  มีที่เที่ยวบาน เลย ผม รับรองว่าคุณได้มาเเล้วจะลืมไม่ลงเลย

 • ประจักษ์

  ผมไปมาวันเสาร์ก่อนนู้นกับภรรยา และอากงอาม่า คนเยอะ ร้อนด้วยไปตอนกลางวันพอดี เลยมุ่งตรงหาที่พักนั่ง มาได้ร้านนวดแอร์เย็นสบาย เลยปล่อยภรรยาช๊อปไป ผมนวดตัว อาม่านวดเท้า อากงไม่อยากนวดเจ้าของร้านเลยให้นั่งในร้านได้ตามสบาย ไม่ว่าอะไรครับ ใจดีมาก ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆที่บรรยากาศดี บริการดี เป็นกันเองมากครับ ใครผ่านไปอย่าลืมแวะไปอุดหนุนเธอหน่อยนะครับ ชื่อร้าน กายาบุรี ครับ คุณลูกกตัญญูจะพาคุณแม่ไปเที่ยวชมบรรยากาศและไปพักที่ร้านนี้ก็ย่อมได้นะครับ

 • penprapa

  สวยมากเลยคร้าบบบบบบบบบบบบบบขอพูดเป็นภาษาเกาหลีว่าสุโกย

 • ตาลเดี่ยว

  อิ่มหนำสำราญแล้ว เดินถ่ายรูปสวยๆ แล้วก็แวะไปสกรีนลงเสื้อได้ที่ร้านตาลเดี่ยวนะครับ
  เหมาะสำหรับเป็นของฝาก ของที่ระลึก ของขวัญในโอกาสต่างๆ
  รอรับได้ 15 นาทีเท่านั้น

 • patcha

  อาหารอร่อยมั่กๆๆๆ นะค่ะ
  โดยเฉพาะร้าน นานาหมู
  ทอดมันพันอ้อย รสชาติดีมากๆๆเลยค่ะ
  ชอบๆๆๆ ต้องหาโอกาสไปใหม่ซะแระ

 • ป.ปลา

  ไปมาแล้วค่ะ ของกินก็อร่อย ร้านค้าก็เยอะมาก
  ชอบสุดๆต้องร้าน “ตะเพียนทอง” ตุ๊กตาตัวใหญ่หน้าร้านน่ารักมาก
  ชอบมากค่ะ อย่าลืมไปเที่ยวกันเยอะๆนะคะ

 • pang

  ไปมาแล้วหนุกมากเลยคร่โรงเรียนพาไปคร่ของขายเยอะมากก๊วยเตี๋ยวเรืออร่อยมากอยากไปอีกคร่

 • คุณเอ๋

  เราไปเที่ยวมาแล้ว ดีมากๆ อาหารก็อร่อย สถานที่ก็สวย มีของให้ช๊อบมากมาย..ถ้าจะแวะซื้อของฝากน่ะ ก็ต้องเสื้อยืดตลาดน้ำอโยธยาที่ร้าน เมืองไทยสิ ตัวละ 129 บาทถูกที่สุดในนั้นเลยนะ ผ้าก็ดีด้วย…แวะกันมาอุดหนุนนะค่ะ

 • Devil Girl

  ไปมาแร้ว……สนุกมาก
  สวยงามมากค่ะ
  ไงเพื่อนๆๆ อย่าลืมไปเทวกันนะคะ
  ปล.ไอติมมะพร้าวอ่อนอร่อยมากกก อิอิ

 • bua

  ไปมาแล้วยังเดินไม่หมดเลย

  วันนั้นไปเจอเจมี่ บูเฮอร์ กับเวฟ-สาริน

  อาหารอร่อยมากๆ

  อยากไปอีก

 • กิตติธัตติ์ (วุฒิ)

  ตลาดน้ำอโยธยาไปมาแล้ว 2ครั้งสวยมากและคนเยอาะมากของขายดีมากเลยกำลังจะไปขายของที่นั้นด้วยคับช่วยอุดหนุนด้วยนะครับ
  ****หัวหน้าหน่วยฝ่ายช่างcpครับ

 • BB

  กำลังจะไปพรุ้งนี้ค่ะ
  เลยแวะเข้ามาหาข้อมูล

 • pong

  ไปมาแล้วสวยงามมากของกิoก็อร่อย โดยเฉพาะไอศรีมด้วยดินเผาที่ขายอยู่ในเรืออร่อยมาก ราคา 20 บาทเอง แม่ค้าก็สวยตามแบบคนกรุงเก่าเลยละ ไม่เชื่อไปลองดู

 • ซี

  อยากไปเที่ยวจัง แต่ช่วงนี้ทำงานไม่ค่อยมีเวลาเลย เอาไว้เดือนพฤศจิกายน จะอิจฉาไปเที่ยวและกินให้เต็มทีเลย อิจฉาคนที่ไปมาแล้วจัง

 • หนุ่มโคราช

  จะซื้อเสื้อขอบอกให้เดินให้ทั่วก่อน (เปรียบเทียบหลาย ๆ ร้าน) เดี๋ยวซื้อแล้วไปเจอที่สวยกว่าที่เราซื้อจะเซ็งเหมือนผมง่ะ โดยรวมถือว่าน่าเดินมากของไม่แพงมาก ของกินเยอะ แต่ข้อเสียขนาดไปวันธรรมดา หาที่จอดรถยากมาก(ฟรี) ถ้าไปวันหยุด แนะนำให้จอดด้านนอกจะดีกว่า
  ปล.ถ้าฝนตกหนักระวังน้ำท่วม

 • คนอุบล

  คนอุบลฯ ค่ะ แต่ชอบเที่ยวอยุธยา ชอบตลาดน้ำ ว่าจะเดินทางเสาร์นี้ จะไปตามป้ายค่ะ น่าจะหลงทางค่ะ เพราะเหตุ้กิดเป็นประจำ รบกวนคนอยุธยาแนะนำเส้นทางด้วยนะคะ ขอบคุณคะ

 • ชีพจรลงเท้า

  ไปมาแล้วครับ น่าเที่ยวดี กว้าง เดินกันเหนื่อยกว่าจะทั่วตลาด อากาศร้อน พอดีไปเจอบ้านเป๊ปซี่ ได้เป๊ปซี่มาหนึ่งแก้ว ดับกระหาย ชื่นใจ เป๊ปซี่เค้าทำเก๋มาก เพราะสามารถเลือกท๊อปปิ้งได้ ซึ่งมันก็เป็นน้ำอัดลมมาทำให้เป็นก้อนๆ นั่นเอง ช่างคิดอ่ะ คนขายก็พูดจาเป็นกันเองดี ส่วนใหญ่พ่อค้าแม่ค้าในตลาดเค้าพูดจาดี เป็นกันเองแทบจะทุกร้าน …น่าเที่ยวเชียวตลาดน้ำอโยธยา เจอกันรอบ2 แน่ ตลาดน้ำอโยธยา

 • love2ink

  ไปมาแล้วเหมือนกันที่จอดรถหายากจิงๆ แต่ก้อโชคดีอ่ะคับ คนเยอะนะขนาดเป็นวันธรรมดา อาหารอร่อยแทบทุกอย่าง แต่คนเดินแล่มมากๆ อิอิอิ

 • kookkai

  วันนี้ไปเที่ยวตลาดน้ำอโยธยาคนเยอะมากอาหารอร่อยเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวอีกที่หนึ่งในอยุธยา วันนี้แดดร้อนมากแต่ก้อหายเหนื่อยพอได้เห็นความสสวยงามของตลาดอยากจะให้คนที่ไม่เคยมาเที่ยวทีอยุธยาอยากให้มากันเยอะๆๆนะคะ

 • ขนมจีบ

  ดีมากของถูกสุดๆ ^_^

  มีโอกาสจะไปอีก

 • ชายนิรนาม

  สวยมากมีคุ้มขุนเเผน ไหว้พระเก้าวัดอยู่ในห้องเดียวกัน

 • jaru

  ไปเที่ยวมาแว้ว ถ่ายรูปมาด้วย สวยมาก ๆ เลย อยากจะไปอีกนะนะ พอดีกินเจ เลยอดกินอาหารอร่อยน่ะ เดี๋ยวออกเจ แล้วค่อยไปใหม่

 • อ้อแอ้

  * ไปร้านผิดมาแล้ว ไม่ใช่ร้าน ice oasis ดูป้ายดี ๆ ล่ะ

  * ขี้ช้างก็ไม่ใช่ 40-50 บาท คนละ 100.-บาท เด็ก 6 ขวบก็ 100.-
  พาเดินประมาณ 10 นาที

  * มีขึ้นเรือชมตลาดน้ำ 20 บาท แถมรูป 1×2 นิ้วฟรี เน้นว่า แค่ 1×2 นิ้วเท่านั้น
  ถ้าต้องการรูปใหญ่ ต้อง 100.- บาท

  * ดีที่สุดคือการจัดจราจรมีความตั้งใจดี ที่จอดรถเยอะ ถ้าไม่มีก้อแค่ 20 บาทเท่านั้นจอดทั้งวัน

  * ข้อควรปรับปรุงอย่างเร่งด่วนคือทางเดินเข้ายังเละเทะ เลอะเทอะ อยู่มาก
  คงอยู่ระหว่างดำเนินการกะมั่ง

  * แต่ขอบอกก๋วยเตี๋ยวหมูร้านแรกที่อยู่ในตลาดน้ำอร่อยมาก แต่ น้อยจัง ไม่คุ้ม 25 บาทเลย
  เหลือ 20 ได้เปล่าล่ะ วันหลังจะได้ไปกินอีก ต้องกินตั้ง 2 ชาม แน่ะ ผู้ชายก้อคงต้อง 3แน่

  * สรุปคือจะไปอีกทำดีมาก ดีกว่าตลาดอื่น ๆ เลย…………

  * อยากให้ตลาดน้ำรังสิต ไปดูแบบมั่งจัง หรือไม่ก็เปลี่ยนเป็น ตลาดน้ำก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต น่าจะโอเคนะ

 • คนนนท์

  ไปมา2ครั้งแล้วครับ ไม่เบื่อเลยชอบมากครับ ผมไปวันหยุดเสาร์อาทิตย์ แม่ค้าแต่งกายย้อนยุคสวยดีครับ มีโชว์สวยๆ ให้ดู (ฟรีด้วย) อยากให้เพื่อนๆ พา พ่อ แม่ พี่ น้อง และญาติๆ ไปเที่ยวกันเยอะๆ นะครับผม

 • คุณอ้อแอ้ ก็ไปผิดร้านจนได้

  คุณอ้อแอ้ กระทู้ 183 ไปร้านผิดจนได้ ตั้งใจจะไปร้าน ICE OASIS แต่ไปผิดร้าน เสียใจด้วยนะครับ นี่แสดงว่าคุณอ้อแอ้ ไม่ได้อ่านกระทู้ 157,154,153 และอีกหลายๆ กระทู้ที่เขาเตือนกันมาแล้ว เพราะโดนกันมาแล้ว ร้าน ICE OASIS เป็นร้านน้ำแข็งไสนมสด เจ้าเดียวในตลาดน้ำ สังเกตุว่าเป็นร้านหัวมุม ทางไปห้องน้ำไม้ไผ่ ในร้านจะมีกระดานบอกชื่อร้านอย่างใหญ่ปิดไว้ หรือจะสังเกตุ ตู้ Topping ก็ได้จะมีอยู่ 2 เครื่อง แต่เดี๋ยวนี้ ผมไปไม่เคยผิดร้านเลย ดีใจที่ร้านยังคงรักษาระดับคุณภาพ และ การบริการ อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ขอให้ขายดีนะครับ ว่างๆ จะแวะไปอุดหนุนอีกครับ ของเขาอร่อยจริงๆ ก็ต้องช่วยกัน Cheer หน่อย

 • จุ๊กจิ๊ก

  แฟนชวนให้ไปเที่ยวหลายครั้งแล้ว แต่ก็เลี่ยงทุกทีเพราะเบื่อคนเยอะ พอดีวันที่ 13 ต.ค ได้ฤกษ์ไปแฟนเลิกงานก็มารับไป ไป 3 คน พ่อแม่ลูก ไปถึงก็ประมาณ 5โมงกว่า ๆ พอดีวันนั้นฝนตกตอนเช้าพร่ำ ๆ เขาไปอย่างแรกเลย ถนนแคบมาก แล้วถนนก็เละเพราะเป็นดินธรรมดา พอเจอฝนก็เลยเละ พอเข้าไปแล้ววันนี้ดีหน่อยหาที่จอดรถได้ ได้ตรงกำแพงที่ก่อขึ้นมาเหมือนกำแพงเมืองเก่าด้านใน แต่ก็ยังแย่อยู่เพราะว่าต้องเดินเขย่ง หลบขี้เลน เดินดูได้สักพัก ก็โอเคนะ สวย น่าเดิน ของก็ไม่แพงมาก(คิดว่าของแพงมากซะอีก)แต่เสียอย่างเดียวร้านค้ารีบปิดมาก ทั้ง ๆ ที่ประกาศปีด 3 ทุ่ม กิน ๆ ก๋วยเตี๋ยวอยู่แม่ค้าปิดร้านหนีเฉยเลย งง มาก ขากลับมาที่รถ หน้าฝากระโปรงรถมีรอยเท้าหมา (รอยตีนหมานะเอง) เราก็คิดว่าแฟนคงไปโดนที่ทำงานมา แต่ไม่ใช่แล้ว หันไปเห็นอีกคันหนึ่ง กำลังเช็ดกระโปรงรถอยู่ โดนเหมือนกัน ปรากฏว่ารอยตีนหมาที่ตลาดนั้ำนั่นเอง เดินกันให้เกลื่อนเลย พอขับรถออกมาหน่อย โอโห… เห็นจะ จะ หมาขึ้นไปอยู่บนหลังคารถ (รู้สึกว่าเป็นรถ บีเอ็ม ด้วยนะ) พอดีไม่ได้ถ่่ายรูปมาเพราะอุ้มลูกอยู่ พอมาเจอพี่พี่แต่งตัวเหมือนนักรบโบราณก็เลยบอกให้เขาช่วยดูหน่อย แล้วหลังร้านค้าก็มีแต่ขยะ ไม่เป็นระเบียบ เพราะตอนออกจากตลาดน้ำจะผ่านด้านหลังของร้าน หน้าร้านสวยดีนะ แต่หลังร้านปรับปรุงหน่อยก็ดีนะ ถนนก็เทปูน หรือไม่ก็เทกรวดซะก็ดี ส่วนน้องหมา ไม่ได้อยากให้กำจัดนะ แต่อยากให้ดูแลหน่อยก็ดี ……/ คนเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา ครั้งแรก

 • ซาลาเปา

  คือว่ากำลังจะไปเที่ยวที่ตลาดน้ำอโยธยาค่ะ แต่ว่าจะต้องไปวันจันทร์ อ่านคอมเม้นท์ข้างบนแล้วก็เริ่มไม่แน่ใจค่ะว่าร้านค้าจะเปิดทุกร้านหรือเปล่า คอมเม้นท์ที่ 7 บอกว่าส่วนใหญ่วันจันทร์ร้านค้าจะปิด ตอนนี้สับสนและกระวนกระวายมากค่ะ อยากไปมากๆ แล้วก็ไปได้แค่วันจันทร์ด้วย
  ใครทราบข้อมูลช่วยบอกด้วยนะคะ

  ขอบคุณมากค่ะ ^_____^

 • คนเมืองจันท์

  กำลังจะเดินทางไปตลาดน้ำอโยธยาครับ ออกเดินทางวันนี้ เวลา 04.30 น.ขอบคุณทุกคอมเม็นต์ ที่ให้ข้อมูลระดับเกจิ กลับมาแล้วจะเข้ามาเม็นต์อีกรอบ

 • ตอบคุณซาลาเปา

  ตอบคุณซาลาเปา กระทู้187 วันจันทร์ร้านหยุดประมาณ 5% เท่าที่สังเกตุร้าน ICE OASIS ร้านหัวมุมทางเข้าห้องน้ำไม้ไผ่ ยังไม่เคยหยุดเลย อยากแนะนำให้แวะไปลองชิมดู ของเขาอร่อยจริง คนลพบุรี ยังไปซื้อของเขาตั้ง 4-5 ครั้ง สุดยอดน้ำแข็งไสนมสด หนึ่งเดียวในตลาดน้ำอโยธยา ไม่ลองไม่รู้ อร่อยจริง Confirm

 • น้้องนิวส์

  กำลังจะออกเดินทางครับ วันนี้อากาศดีเดินเที่ยวคงจะไม่ร้อนครับ
  ไปทั้งครอบครัวเลยครับ กลับมาแล้วผมจะมาเล่าให้ฟังนะครับ
  อ้อลืมบอกผมอยู่คลองสาม ปทุมธานีครับผม

 • นัน

  ตอนไปล่าสุดนี้ตลาดน้ำหนะมีคนไปเที่ยวเยอะมากมากที่เดินเกือบจ่าไม่มี
  แล้วเรือที่นักท่องเที่ยวนั่งก่อเยอะมากหลายรอบเลยทีเดียว

  อากาศก่อร้อน แต่บรรยายกาศดีเลยที่เดียว ตลาดน้ำจริงๆๆปลื้อสุดๆๆกับการแต่งตัวของชาวบ้านที่ขายของที่เรือน่ารักดี(ไอติมอร่อยสุดๆๆ)

 • แม่น้องยีนส์

  มีแผนว่าจะไปวันที่ 29/10/53 ไม่ทราบว่าใครพอจะรู้บ้าง
  ว่าไปเที่ยวได้หรือป่าว ไม่รู้ว่ามีปัญหาเรื่องน้ำท่วมหรือป่าว
  ใครรู้ช่วยบอกด้วยนะคะ เพราะวางแผนไว้แล้ว และอยากไปเที่ยวมาก
  กลัวไปแล้วเสียเที่ยวคะ….ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบคะ

 • nina

  วันที่17 โครงการตลาดน้ำอโยธยาประกาศเตือนน้ำท่วมให้ขนย้ายและเก็บของขึ้นที่สูง แต่ตอนนี้น้ำท่วม มองไม่เห็นอะไรเลย ไม่รู้ทำไง เราขายของที่นั้น เสียหายเยอะ เพิ่มเซ้งที่มา และลงของขายใหม่ และก็แต่งร้านใหม่ หมดหลายตัง ข้าวของเสียหายหมดเลยทั้งร้านทั้งของขายเพราะโครงการบอกว่าให้เก็บของไว้สูงประมาณ 50 ซม.ถึง 1 เมตร แต่เราเก็บไว้สูงต้อง 2 เมตร เทรินของแบบสูงๆ เราก็เลยเก็บแบบนั้น แต่พอมาเมื่อเช้าวันที่ 18ต.ค.ไปดูมาตอน 10.00 น.เรามาเห็นน้ำท่วมถึงหลังคาไปแล้ว เราจะเป็นลม ร้องไห้ยังไม่หยุดเลย เครียดมากเลย ไม่รู้ทำไง เพิ่งลงทุนครั้งใหญ่ด้วย มี่แต่คนโทรศัพท์มาถาม กันทั้งวัน ยิ่งถามก็ยิ่งร้องไห้ เครียดหนักกว่าเดิม ไม่รู้ทำไงดี

 • admin

  ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ คุณ nina

  ยังไงก็เป็นกำลังใจให้สู้ต่อไปนะครับ ไม่ทราบว่าร้านขายอะไร ตั้งอยู่ตรงไหนของตลาดครับ ไว้ตลาดเป็นปกติจะได้ให้เพื่อนๆ ไปอุดหนุน ถ้าผมได้ไปก็จะถ่ายรูปมาลงให้ ช่วยประชาสัมพันธ์

 • Jelly

  วันที่ 23 ตุลาคมนี้ จะไปเที่ยวได้ไหมค่ะ ยังปิดต่ออีกหรือเปล่า ใครรู้ช่วยบอกที

 • J.mam

  เราขายโรตีอยู่ตรงข้าม ประตูตลาดน้ำ เราบอกได้เลยว่า ตลาดน้ำอโยธยาปิดทำการประมาณ 2-3 เดือน เพราะว่าน้ำท่วมมาถึงประตูทางเข้าแล้ว เราขอแสดงความเสียใจกับแม่ค้าตลาดน้ำอโยธยาทุกคนด้วยนะค่ะ :’(

 • aoo

  ขายของอยู่เหมือนกัน แต่อยู่ตรงปางช้าง…เก็บของมาแล้วตั้งแต่วันที่ 17 ที่เค้าบอก…โชคดีที่เก็บมาเพระวันที่ 18 น้ำท่วมขึ้นมาเกือบ 5 เลยมั้ง……งง กัน ไปเลย

 • boy/Bangkok ram9

  ไม่น่าเชื่อว่าน้ำท่วมหนักขนาดนี้ เพิ่งไปมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเอง .งงงง น่าสงสารแม่ค้าพ่อค้าจัง โครงการก็น่าสงสาร แต่พ่อค้าแม่ค้าน่าสงสารกว่า เพราะลองถามแม่ค้าที่ขายของในนั้นดู ว่าค่าเช่าที่แพงมากเลย เพราะต้องจ่าย ตั้งแต่ 250000-450000 บาท แล้วแต่ทำเลร้านค้า และเซ็งก่อน เซ็งหลัง ไหนจะตกแต่งร้าน และลงทุนของที่เอามาขายอีก สรุปแล้วร่วม 1 ล้านบาทถึงจะเปิดร้านได้ ต้องจ่ายรายเดือนอีก แต่ไม่รู้เท่าไร เฮ้อ! เพิ่งเปิดไม่กี่เดือนเองด้วย ยังงี้โครงการตลาดน้ำ หรือรัฐบาลจะมาช่วยอะไรกันบ้างเนี้ย กับพ่อค้าแม่ค้า (เพราะส่วนใหญ่ก็หาเงินทองมาเซ็งที่กันทั้งนั้น) หนี้เก่ายังไม่หมดหนี้ใหม่ก็ลอยตามน้ำท่วมมาตามติดๆ เฮ้อ! น่าสงสารจัง

 • noon

  ไปมาแล้วสนุกมากเลย

 • คนแปดริ้ว

  ไปมาสองครั้งแล้วค่ะ ครั้งแรกไปทำงานนอกบริษัท แอบแวบๆไป โห ประทับใจมากมายก่ายกอง ของทานบานตรึม ครั้งที่สองมากับเพื่อนๆไปคุยไว้เยอะ พอดีวันอาทิดคนแยะมาก ฝนก้อตก เซงนิดส์นึง แต่ก้อโอเค ได้ของกินกลับมาฝากที่บ้าน โดยเฉพาะหมูนมสด หร่อยมั่กๆๆๆๆๆ วันหลังจะไปครอบครัวบ้าง แต่ตอนนี้ขอแสดงความเสียใจกับพ่อค้าแม่ค้าด้วยค่ะ เฮ้อ…น้ำท่วมเหนแต่ป้าย เศร้าจัง…น้ำลดเร็วๆทีเถอะ จะได้ไปอีก

 • ร้านโรตีสายไหมหน้าทางเข้า(ที่จอดรถ อู่ชัยวัฒน์)

  เมื่อปี2549เราก็เคยเช่าหออยู่กลางซอยตลาดน้ำ เมื่อก่อนยังไม่มีตลาดน้ำเลย โดนน้ำท่วมอย่างนี้เลยขนของแทบไม่ทัน ท่วมมิดหัวเลย น้ำไหลมาตอนตี2.ตี3กำลังหลับสนิด ได้ยินเสียงช้างเสียงคนดังมากลุกขึ้นมาดูน้ำไหลมาแล้ว น่ากลัวมาก…แต่น้ำท่วมไม่ถึงเดือน น้ำก็ลดเป็นปกติ พวกเราชาวร้านโรตีสายไหม คุณแหม่ม เมืองกรุงเก่า และร้านน้องทีม หนังปลาทอดกรอบ ขอเป็นกำลังใจให้พ่อค้า-แม่ค้า ตลาดน้ำอโยธยาทุกคนน่ะจ๊ะ..สู้.สู้..

 • ร้านยาในตลาดน้ำอโยธยาค่ะ…เป็นกำลังใจให้แม่ค้าด้วยกันทุกร้านนะคะ อย่าท้อค่ะ ทุกอย่างย่อมมีอุปสรรค อีกไม่นานอุปสรรคมันก็จะผ่านไป ขอแค่มีกำลังใจสู้ต่อไป เดี๋ยวร้านพวกเราก็จะกลับมาเหมือนเดิม ร้านยาก็โดนไปมากเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ตู้ยา+แอร์ ยังแช่น้ำอยู่เลย..^^
  แต่อย่างไรก็จะกลับไปขายยา และสมุนไพร คุณภาพ ราคาถูก ดังเดิมค่ะ…สู้ๆ

 • Theputis K.

  เด็กยุดยา ร้าน Lim Ju Deang (C.2)
  ขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนแม่ค้า-พ่อค้าในตลาดน้ำอโยธยา ทุกร้านทุกคนจงสู้ ๆ ต่อไป ที่ร้านก้อโดนหมดเหมือนกัน วันจันทร์ที่ 18 เช้ามา รปภ.ประกาศให้ยุดได้ ไม่เสียค่าปรับ เพราะระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ เราก้อเตรียมเก็บของ พอตอนสายมีประกาศว่าให้ขายตามปกติ ก้อเป็นห่วงนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกลัวว่ามาแล้วจะไม่มีอะไรดูร้านค้าปิดกันหลายร้าน เราก้อเลยขายต่อ วันนั้นสนุกมากพูดคุยเล่นกับนักท่องเที่ยว ขายของราคาถูกว่าปกติ เนื่องจากจะหนีน้ำ ก้อเลยขายดี พอตอนสายหน่อย โครงการประกาศให้หยุดขายชั่วคราวตั้งแต่เวลา 18.00 น.และปิดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 19-21 ตค.53 และให้เปิดขายได้ในวันที่ 22/ตค/53 และให้เทรินสินค้าให้สูงกว่าระดับพื้นร้านค้าประมาณ 0.5-1.0 เมตร. เราก้อสบายใจเตรียมเก็บของใส่ถุงพลาสติกเทรินขึ้นโต๊ะไม้สูงประมาณ 1.2 เมตร. เช้าวันที่ 19/ตค/53 เพื่อนโทร.แจ้งเขื่อกำแพงปูนแตกน้ำทะลักเข้าตลาดน้ำตอน 8.30 น. เราก้อรีบไปที่ร้านตอน 10.0 น. ปรากฎว่าน้ำท่วมถึงเอวแล้ว รีบเข้าไปเอาของปรากฎว่าลอยเต็มไปหมด ไม่เป็นไร สู้ต่อไปเถิดครับ ลองช่วยกันคิดดูว่าหลังน้ำลงจะทำยังไงกันดี เอาสินค้ามาเรหลังขายดีไหม ต้องช่วยตัวเองกันก่อน โครงการก้อคงแหย่มาก ต้องปรับปรุงอีกเยอะ เห็นใจทุกฝ่าย เจอกันเมื่อน้ำแห้ง พร้อมที่จะสู้ต่อไปครับ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุก ๆ คนครับ (ปล.คิดถึงลูกค้าทุกคนที่มาอุดหนุนนะครับ)

 • sukanya

  จะไปเที่ยวเป็นคณะ ตอนนี้กำลังรวบวมสมาชิกอยู่ค่ะ

 • ฟ้า

  ขอเป็นกำลังใจให้พ่อค้าแม่ค้าทุกคนนะค่ะ ฟ้าไปเที่ยวมาแล้วครั้งหนึ่งค่ะ ไปคราวที่แล้วติดใจขนมปังสังขยา ร้านขนม นม เนย ค่ะ ทีแรกกะว่าจะไปอีกทีเห็นข่าวว่าน้ำท่วมเข้าไปดูตามรูปภาพแล้วไม่คิดว่าจะสูงขนาดนั้น ก็เลยโทรไปที่ร้านขนม นม เนย คุยกับพี่เค้าเห็นใจพี่เค้าเหมือนกันค่ะเสียหายเยอะเหมือนกัน ต้องเสียเงินลงทุนใหม่ แต่ร้านเค้ายังยืนยันถึงคุณภาพสินค้าเหมือนเดิม ถ้าใครเป็นคอขนมปังสังขยาหล่ะก็ต้องร้านนี้เลยค่ะ (ไม่ได้ประชาสัมพันธ์ให้แต่พี่เค้านะ พอดีเป็นคนชอบทานจริง ๆ เห็นว่าคุณภาพของพี่เค้าดีจริงก็เลยช่วยสนับสนุนเพื่อจะได้สู้กันต่อไป) ส่วนพ่อค้าแม่ค้าร้านอื่น ๆ ฟ้าก็ขอให้เป็นกำลังใจให้นะค่ะแล้วจะกลับไปอุดหนุนอีกครั้งเมื่อน้ำแห้งค่ะ

 • น่น

  จะไปอาทิตย์หน้าเข้าสู่สภาพเดิมรึยังคะ

 • 151

  ไปมาแล้ว สวยมากขอบอก แต่ทางเข้าปรับลปรุงด่วน จ้า

 • คนอยากไป

  ตอนนี้น้ำยังท่วมอยู่หรือเปล่าครับ ถ้าจะไปเสาร์นี้ยังไปได้ไหม?

 • ซ่าสุดสุด

  น้ำลดแล้วอะคับแต่ซักพักถึงจะเปิดได้คับ
  เพราะเสียหายหนักเปิดตอนไหนเดียวผมเม้นบอก
  บ้านผมอยู่ไกล้ๆตลาดน้ำอะคับใช้ฝากรถอยู่
  คัยไปเที่ยวฝากรถบ้านผมได้คับคันละ20
  ถูกใจจอดฟรีคับอิอิ

 • ?ฟทฟมใมใ

  จะไปเสาร์หน้าที่ 27 พย คะ
  เปิดยังคะ จะไปทำโครงงานด้วยคะ
  ช่วยตอบด้วยนะคะ

 • ?ฟทฟมใมใ

  แล้วมีประวัติมั้ยคะ
  โบชัวร์ มั้ยคะ จะเอามาศึกษาอะไร
  ขอบคุณล่วงหน้าคะ

 • admin

  ตลาดยังไม่เปิดในเร็วๆ นี้แน่ครับ เนื่องจากตลาดเสียหายค่อนข้างมาก ไว้เปิดเมื่อไหร่จะรีบแจ้งให้ทราบครับ

 • เมธา

  เมื่อวานมีประชุม ทางตลาดแจ้งว่าเปิดขาย อีกที วันที่ 10 ธันวาคม 2553 นี้ครับ ช่วยกันมาอุดหนุนและให้กำลังใจกันนะครับ

 • mimi

  เสียดายจังค่ะ มีโครงการจะนำนักเรียนไปทัศนศึกษา 5 ธ.ค. 53

 • เอิง

  อยากไปเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา แต่ไม่รู้จะพักที่ไหนดี เพื่อนๆที่เเคยไปเที่ยวช่วยแนะนำห้องพักราคาถูกๆให้หน่อยค่ะ ต้องการจะไปพักวันที่ 4 ธันวานี้อ่ะค่ะ

 • ร้านโรตีสายไหม คุณแหม่ม เมืองกรุงเก่า ... อยู่อู่จอดรถชัยวัฒน์

  ดีใจจังเลยจะได้ไปขายของแล้ว ตลาดน้ำเปิดวันที่10ธ.ค.53นี้..ชัวววววววววววว..สงสารแม่มากๆๆๆ..ตั้งแต่น้ำท่วมแม่ไม่ได้ขายของเลยเลี้ยงลูกตั้ง3คน ขอเชิญชวนทุกคนเลยน่ะครับมาเที่ยวกันเยอะๆน่ะครับตลาดน้ำอโยธยาสวยมาก และขอเชิญมาชิมโรตีสายไหมที่ร้านของผมได้น่ะครับแป้งใหม่สดทุกว้น หอม. นุ่ม. ไหมนิ่ม..อยู่ติดกับร้านก๊วยเตี๋ยวเรือริมถนนหน้าปากทางเข้าตลาดน้ำ…ขอบคุณที่มาอุดหนุนน่ะครับ แล้วเจอกันวันที่10 ธ.ค.น่ะครับ

 • ตลาดน้ำอโยธยา เปิดหรือยังค่ะ

  ตลาดน้ำอโยธยา เปิดหรือยังค่ะ อุตส่าห์ตั้งใจจะไปแวะที่ร้าน ICE OASIS สักหน่อย ได้ยินเสียงร่ำลือมาหนาหูเหลือเกินว่าน้ำแข็งไสนมสดของเจ้านี้อร่อยสุดยอด ในนี้มีใครเคยไปลองชิมบ้างหรือยังค่ะ หวังว่าผู้บริหารคงจะเร่งกู้น้ำ(ท่วม)และ เปิดบริการได้ตามปกติในเร็ววันนี้นะค่ะ ให้กำลังใจทุกท่านค่ะ เจอกันอีกที เมื่อตลาดเปิด

 • mimi

  เปิดแน่นอนมั้ยคะ 10 ธันวาคม 2553 จะนำนักเรียนไปทัศนศึกษาค่ะ โทรจองรถแล้วนะคะ ถ้ามีข้อมูลกรุณาตอบด้วยค่ะ

 • ฟ้า

  เปิดแน่นอนแล้วค่ะ 10 ธ.ค. นี้ ได้ข่าวมาแบบนั้นถ้าใครสนใจจะมาก็มาได้เลยค่ะ ฟ้าคนหนึ่งหล่ะค่ะไปแน่นอน วันหยุดพอดีด้วย เย้จะได้ไปกินของอร่อย ๆ ที่ตลาดแล้ว

 • มดแดง

  แสนจะดีใจที่ อยุธยาได้พัฒนาเพิ่มอีก… ดิฉันก็เป็นสาวกรุงเก่าค่ะ เกิดและเติบโตที่อยุธยาเต็มตัว.. อยู่ต่างแดนจากถิ่นลำเนามานาน อีกไม่กี่วันก็จะกลับไปเยี่ยมบ้านเกิดตนเองแล้ว รักอยุธยามากมาย… ไม่มีที่ไหนที่จะสบายไปกว่าบ้านเรา…. ลูกอยุธยาเข้มข้น..

 • ร้านคาราบาว

  ร้านสินค้าลิขสิทธิ์คาราบาวก็เปิดวันที่ 10 ธันวาคม 2553 เหมือนกันจ้ะช่วยไปอุดหนุนกันหน่อยนะจ๊ะ เป็นร้านของหลานพี่หมีเองจ่ะชื่อร้านสตางค์บาวแต่ขายสินค้าคาราบาวทั้งนั้นนะจ๊ะถ้าใครสนใจสินค้ารักและเป็นแฟนพันธุ์แท้คาราบาวเชิญได้ที่ตลาดน้ำอโยธยา อยู่ทางด้านห้องน้ำขอนไม้ โซนตลาดอุทัย J6

 • Theputis K.

  ตอบคุณเอิง จะไปเที่ยวยุดยา มีที่พักราคาถูกมากอยู่ในตัวเมืองย่านตลาดหัวรอ โรงแรมใหม่ น่าอยู่ ราคาตั้งแต่ 350-750 บาท ชื่อโรงแรมอโยธยา ธานี โทร.035-232776 โทร.สอบถามได้เลย เด็กยุดยา ยินดีต้อนรับครับ

 • Lim ยุดยา

  โครงการประกาศเปิดแน่นอน วันที่ 10/ธค/53 ตอนนี้เร่งปรับปรุงด่วน เชิญชวนมาเที่ยวกันเยอะ ๆ นะคับ จะได้ไม่เหงา รับรองสินค้าราคาถูกว่าเดิมแน่ ต้อนรับการเปิดร้านใหม่อีกครั้ง วันที่ 2/ธค/53 จะมีประชุมอีกครั้งถึงความคืบหน้า จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 • จากใจส่วนตัวของพ่อค้าในตลาดน้ำ

  ขอบคุณผู้บริหารตลาดน้ำอโยธยา ที่เร่งปรับปรุงซ่อมแซมร้านค้า ให้สามารถเปิดได้ในวันที่ 10/ธค/53 พ่อค้าแม่ค้าได้เฮกันทั้งนั้น เนื่องจากจะได้ขายของในวันปีใหม่ เดือดร้อนกันทุกคน ต่างคนต่างหาเงินทุน ต้อนนี้ SME แบงค์ เข้ามาให้ความช่วยเหลือโดยให้กู้ยื่นกู้ได้ในวันที่ 2/ธค/53 ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎ อยุธยา อย่าลืมไปกันนะครับ ดอกเบี้ยแค่ร้อยละ 3 ต่อปี แถมมีล็อคให้จำหน่ายสินค้าในวันนั้นด้วย ถ้าใครยังไม่รู้ ติดต่อด่วน สุดท้ายต้องขอขอบคุณผู้บริหารตลาดน้ำอีกครั้ง และขอให้รักกัน สามัคคีกัน ปองดอง ๆๆๆๆๆๆ เพื่อพวกเราทุกคน โดยเฉพาะชื่อเสียงของตลาดน้ำอยโยธยา และชาวอยุธยาทุกคน ขอบคุณจากใจจริง

 • ผมเป็นตัวแทนร้านค้าในตลาดน้ำเหมือนกันครับ ผมภูมิใจมากที่มีผู้บริหารช่วยดูแลทุกเรื่องที่เกิดขึ้นจากอุกทกภัยครั้งนี้ ผมขอให้ผู้บริหารและร้านค้าทุกร้านสู้ๆ เพื่อตลาดน้ำของเรานะครับจะได้มีลูกค้ามาเดินเยอะ ๆ

 • ร้านรฤก ณ อโยธยา

  เป็นกำลังใจให้พ่อค้าแม่ค้าทุกคนนะครับ ร้านรฤก ณ อโยธยา ได้โอกาสปรับปรุงใหม่ รับรองไฉไลกว่าเดิม ยินดีต้อนรับทุกคน และเป็นกำลังใจให้ผู้บริหารทุกคนนะครับ เราลงเรือลำเดียวกันแล้ว อาจจะเจอมรสุมบ้าง เจอโขดหินบ้าง แต่ผมเชื่อว่าเราจะผ่านมันไปได้ และขอสัญญาว่าจะ ช่วยกันดูแลให้พวกเรากลับมาเป็นชาวตลาดน้ำอโยธยาเหมือนเดิม

 • ว่านครับ

  ตอนผมวางแผนจะไปปีใหม่สถานที่ฟื้นฟูกลับสภาพเดิมหรือยังครับ จะไปช่วยอุดหนุนครับ ช่วยตอบหน่อยครับว่าไปได้ยัง O_O

 • ตอนนี้ตลาดน้ำอโยธยาปิดปรับปรุงอยู่นะค่ะเนื่องจากน้ำท่วมพ่อค้าแม่ค้ากำลังซ่อมแซมร้านอยู่ค่ะและจะเปิดให้บริการวันที่ 10 ธันวาคม 2553 เป็นต้นไปค่ะ ขอบคุณค่ะ

 • ซ่าสุดสุด

  ว้าแย่จังเปิดวันแรกคนไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร
  อยากชวนเพื่อนๆมาเที่ยวกันเยอะๆ
  แต่คิดว่าพพรุ่งนี้คนต้องเยอะแน่

 • จะมี ICE OASIS ที่ตลาดน้ำ 4 ภาค ???

  ได้ยินมาหนาหูเหลือเกินว่า ร้าน ICE OASIS เอาใจลูกค้าแถวพัทยา + ชลบุรี น่าดูเลย โดยกำหนดจะไปเปิดที่ตลาดน้ำ 4 ภาค ภายในวันที่ 16 ธันวาคม 2553 นี้ ขอแสดงความดีใจกับชาวพัทยา + ชลบุรี ด้วยนะค่ะ หากข่าวนี้เป็นจริง ดิฉันจะได้ไม่ต้องไปกินที่ตลาดน้ำอโยธยา มีที่กินใกล้ๆแล้ว…..ไชโย

 • nk

  คือจะไปเที่ยว วันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้นะค่ะ ขอคำยื่นยัน หน่อยค่ะ ว่าสามารถไปได้ไหมค่ะ

 • admin

  ตอบ คุณ nk

  ยืนยันครับว่าเปิดแล้ว เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. คนที่ไปมาเค้าบอกว่าร้านค้าเปิดแล้วประมาณ 95% ตอนนี้กลับมาสวยงามเหมือนเดิมแล้วครับ

 • ซันนี่

  ไปมาแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 10 ดีมากๆ คนก็เยอะอยู่เหมือนกัน บางส่วนก็ดูเหมือนว่ากำลังปรับปรุง แต่ก็ชอบค่ะสัปดาห์นี้จะไปอีก…

 • ขาจร

  ร้านพานคุณนน ที่ขายพายลูกตาล พายมะพร้าวอ่อน เปิดขายหรือยังค่ะ จะสั่งพายช่วงปีใหม่ ใครทราบช่วยตอบทีค่ะ ขอบคุณค่ะ

 • โจโจ้

  ว่างๆจะไปใกล้แค่นี่เองหาของอร่อยๆกันน่ะครับ

 • กระแต

  อยากเชิญชวนให้ไปเที่ยวที่ตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
  เมนูแนะนำ
  1. ขนมทองม้วนสดมะพร้าวอ่อน (คุณประนอม เจ้าแรกในเรือ)
  2. มะม่วงกะปิหวาน หลากหลายรสชาติให้ชิม (พ่อค้าใจดีสุดๆ)
  รับประกันความอร่อยนะคะ
  จากน้องสาวแม่ค้าคนสวย

 • PORN

  ขอบมากเลยค่ะ เดี๋ยว 24ธ.ค.53 นี้ทางโรงเรียนจะพาไปด้วยค่ะ
  ขอให้มีตลาดนำ้ดีๆๆๆอย่างนี้ตลอดไปนะค่ะ

 • aoomie

  ตอนนี้ตลาดน้ำอโยธยา เปิดแล้วนะคะ หลังจากน้ำท่วมมานาน ตลาดน้ำตอนนี้ถนนหนทางดีกว่าเดิมร้านค้าและของฝากก็มีเยอะอยากเชิญชวนให้ไปเที่ยวกันเยอะๆนะคะตลาดน้ำอโยธยาเค้าดีจริงๆค่ะ

 • ธีรภัทร์

  ตอนนี้ตลาดน้ำอโยธยาเปิดไหมครับผมกับครอบครัวว่าจะพากันไปอีก
  ตั้งแต่น้ำท่วมมาซ่อมเสร็จหรือปล่าวครับ หากเสร็จแล้วบอกด้วยน่ะครับ

 • เจเล่

  ไปถ่ายรูปกับเสือมา ตื่นเต้น ดีครับ สุกมาก คนเยอะ ด้วย ขออร่อย ๆ หลายอย่าง

 • หนึ่ง

  เราไปมาเเล้วโอเคร้านขนม นม เนยอร่อยจิงๆ เเต่ที่เเน่ไปกว่านี้ ร้านลูกชิ้นปลาระเบิดที่ขายในเรืออยู่หน้าร้านขนม นม เนยอร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ กรอบนอกนุ่มใน น้ำจิ้มรสเด็ดราคาก้อไม่เเพง ครอบครัวเราทานเเล้วติดจัยทุกคนวันนี้ว่าจะไปทาน ลูกชิ้นปลาระเบิด เมื่อคืนกลับมา พ่อ เเม่ ของเราคุยไม่หยุดว่ารสชาดยังติดปากอยุอร่อยจิงๆๆๆ อย่าลืมน้าๆๆ หน้าร้านขนม นม เนย ที่อยุในเรือ

 • MooBunG

  ไปตลาดน้ำมาแล้วค่า…สวยมากบอกได้เลยว่าเดินไปหานู่นนี่ทานได้เรื่อยๆๆคนเยอะมาก…ไปมาเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 53…ได้เสื้อตลาดน้ำมาใส่เป็นทีม..กลับมาระยองมีแต่คนถามว่าสวยไหมเราบอกว่าสวยมากอาหารอร่อยสุดยอด

 • jane

  ไปมาแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 1 ม.ค.54 ตลาดน้ำอโยธยาสวย และ สะอาดดีมากค่ะ เว้นแต่ที่จอดรถยังไม่ดีเท่าที่ควร ควรปรับปรุงนะค่ะ เพราะดิฉันเจอกับตัวเองในวันนั้น ประเภทจอดรถซ้อนคันในที่ไม่ให้จอดแถมใส่เกียไว้อีก รถกระบะโตโยต้า สีดำ ทะเบียน 7ผ-8177 กทม. ต้องรอเจ้าของรถกับเพื่อนๆของเธอมาเกือบ 40 นาที
  ทั้งที่ประกาศ แล้ว ถึง 2 รอบ พนักงานที่ดูรถในพื้นที่ดีมากขอโทษเราที่เค้าดูแลไม่ทั่วถึง พอเจอเจ้าของรถแล้ว คำขอโทษสักคำก็ไม่มี มีการตอบมาได้ รถเป็นเกียร์โอโต้ เกียร์มันล็อกเอง ดิฉันเลยตอบไปว่า ใครๆก็ขับรถเกียร์โอโต้ทั้งนั้นและมันมีที่ปลดเกียร์ นอกจากไอ้พวกขับรถแล้วไม่รู้ระบบเกียร์และไม่รู้มารยาทในการจอดรถซ้อนคันมากกว่ายิ่งกว่านั้นเค้าไม่ให้จอดก็ยังจอดจะอีก ทำให้คนอื่นๆเดือดร้อน ถึง 3 คัน ที่ออกไม่ได้ และต้องรอการมาของเธอคนนี้ เธอก็เลยเร่งเครื่องรถแรงๆ ไปเลย ไร้มารยาทจริง ๆ จาก คุณ แม่ลูก 2

 • Thanawansorn

  ไปมาแล้วบรรยากาศไทย ๆ แม่ค้าใส่ชุดไทย อาหารเยอะมาก

 • บี๋

  ไปตลาดน้ำ อโยธยาตอนปีใหม่คนเยอะมาเรย ใหญ่มากเรยคร๊

 • คุณครู

  ไปมาแล้วค่ะดีจริงๆเลย อาหารอร่อย ช็อปกันเพลินเลย มีมุมนั่งพักผ่อน สะอาด ไม่วุ่นวายด้วย

  อยากแนะนำให้ไป

 • aa

  ขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ มากค่ะ … อยากไปขี่ช้างจัง

 • maw

  ไปเที่ยวมาแล้ว สบายดีจริงๆ อาหารก็อะอร่อยมาก เกี๋ยวเตียวต้มย่ำนะอะอร่อยมาก เสื้อผ้าก็สวน บรรยากาศก็ดี ห้องน้ำยังแปลกอีก ร่วมแล้วก็ดี

 • คนนนทบุรี

  ตลาดน้ำอโยธยาเปิดแล้ว ถ้าจะเที่ยวให้สนุกควรไปถึงที่นั่นประมาณ 9.00 หรือ 16.00น.เพราะอากาศจะไม่ร้อนและมีที่จอดรถเดินได้สะดวกและทั่วถึงอาหารเพียบการแสดงประทับใจอนุรักษ์ของโบราณไว้ ร้านค้ามากมายของโบราณและแปลก ๆ มีเยอะ เช่น โซนตลาดเจ้าพรหมข้าวเหนียวใส่ในเรือ กาแฟใส่กระบอกไม้ไผ่ ดอกไม้ทอด ไอติมโบราณ ข้าวแกงสูตรดั้งเดิม เสื้อที่ระลึก ร้านของเล่นเด็กมีทั้งโบราณจนถึงปัจจุบัน หมวกติดพัดลมพลังแสงอาทิตย์ ปลาตะะเพียนเงิน-ทอง ตุ๊กตาติดโทรศัพท์มือถือ และพวงกุญแจ ผลิตโดยภูมิปัญญาชาวบ้าน ต้นไม้มงคลโซนบัวชมมีแต่อาหาร เช่นผัดไท กุ้งเผา ทอดมัน ก๋วยเคี๋ยวเรือ สัมตำไทย-ทอด หมูสะเต๊ะ เต้าหู้ทอด ปลาหมึกย่าง การเดินทางจากกรุงเทพไม่ลำบาก ขับรถไปเดี๋ยวเดียวก็ถึง วันนี้แนะนำเท่านี้ก่อนค่ะ

 • chet

  วันอาทิตย์นี้ไปครับพาลูกกับเมียไปดว้ย

 • one

  ไปมาแล้วเหมือนกัน หลังน้ำท่วมกลับไปเที่ยวมา แม่ค้าในซุ้มบัวชมยังน่ารักเหมือนเดิม แล้วก็อร่อยเหมือนเดิมด้วย ใครอยากลองชิมอาหารพื้นบ้าน ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมากมาย ที่นั่งกินเป็นแบบชาวบ้าน มีเสือให้นั่ง ลมเย็นสบาย แล้วลองสั่งขนมเบื้องญวนมากินนะอร่อยมาก เป็นอาหารที่หากินได้ยากแล้วในสมัยนี้ แม่ค้าน่ารักดี แล้วก้มีอีกหลายอย่างในโซนเดียวกันก็อร่อย ก๋วยเตี๋ยวเรือกรุงเก่า ที่คนขายแต่งตัวแบบนายทองเหม็นของหมู่บ้านบางระจันอะไรอย่างนั้นเลยนะ ขอบอก ส่วนบรรยากาศรอบ ๆ ตลาด ก็สวยดี ของขายเยอะดีไม่รู้จะซื้ออะไรถูก มากินเฉย ๆ เลยวันนี้

 • เอ๊าะ

  ไปมาแล้วชอบมากเลยแต่ไม่ได้กินอะไรมากเพราะเจอฤทธิ์น้ำแข็งใสเข้าไป
  ชอปปิ้งสนุกไปเลย…แต่อยากทราบว่าขี่ช้าง 100 นี่กี่ชั่วโมง
  ซื้ออมยิ้มมายังไม่กินเลยกะจะเก็บไว้ให้ถึงาเลนไทน์

 • เนส

  เดี๋ยวนี้ไม่มีนางเด็กแล้วหรอค่ะ ตัวน้อยๆที่เป็นแฝดอ่ะค่ะ ดิฉันว่าน่าจะเอาน้องๆมาแสดงน่ะค่ะ เพราะน้องๆจะได้มีรายได้พิเศษกัน อีกอย่างได้ข่าวว่าน้องๆเข้าเรียนนาดสินด้วย น่าจะมีความสามารถพิเศษทางด้านนี้

 • จากคนสมุทรปราการ

  อยากเห็นเด็กนาฎศิลปตัวเล็กที่เคยมารำอีกจัง น้องๆเข้าแสดงกันน่ารักดี

 • คนกรุงเทพ

  เดี๋ยวนี้ไม่เห็นนักดาบมาแสดงเลย

 • คนลพบุรี

  ทำไมไม่ค่องเห็นนักดาบตัวจิ๋วเลยครับ ผมว่าน้องเข้าก็แสดงดี เข้มแข๊ง ที่แสดงพระนเรศวร

  น้องเข้าก๊จะได้มีรายได้พิเศษ

 • ต้องอย่างนี้สิ ถึงจะไม่สับสน

  ต้องขอชมร้านน้ำแข้งไสนมสด ICE OASIS ที่พัฒนาขึ้นอีกขั้นหนึ่ง ตอนนี้ เขาออกถ้วยเป็นของ ICE OASIS โดยเฉพาะแล้ว ไม่เหมือนใคร และ ไม่มีใครเหมือน ลูกค้าออกปากชมกันถ้วนหน้าว่า ต่อไปนี้ ไม่หลงไปผิดร้านอีกแล้ว ยินดีด้วยนะค่ะ ที่พัฒนามาได้ไกลถึงขนาดนี้ ว่างๆ จะแวะไปอุดหนุนอีกค่ะ

 • รพีพรรณ เตมีย์

  ชอบมาก ได้เสื้อที่ระลึกด้วย

 • นา

  มีร้านอาหารอิสลามบ้างมั้ยค่ะ

 • เนส สระหลวงพิทยาคม

  สวัสดีครับ คือว่าที่ตลาดน้าอโยธยาก็สวยดีนะครับ เเล้วมันก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำ 1 ครั้งที่จะไม่มีวันลืม คือ ในวันนั้นผมไปทัศนศึกษากับเพื่อนๆเเล้วไปเจอรุ่นพี่ผู้หญิงคนหนึ่งมาขอพวกผมถ่ายรูปเเล้วเขาก็เดินไป เเต่มีเพียงผม 1 คนที่รู้สึกว่าพี่เขาเป็นคนี่ดูดี นิสัยดี ผมชอบพี่เขาพยายามเดินตามเเล้ว เเอบมองจะขอถ่ายรูป ขอเบอรื เเต่ก็ยังไม่กล้าสุดท้ายเรียกรวมขึ้นรถมีเเต่ผมที่นั่งเสียใจว่าทำไมไม่บอกพี่เขา มันคงจะเป็นครั้งเเรกเเละครั้งสุดท้ายที่เจอเขาเเต่ผมก้อจะขอภาวนาให้เจอเขาอีกนะครับอย่างไรถ้าอ่านเเล้วก้ช่วยหาตัวพี่เขาให่หน่อยนะครับ

  เดี๋ยวจะบอกขอมูลให้ครับ อยู่ โรงเรียน น.ว.ไม่รู้โรงเรียนไร เพิ่งไปทัศนศึกษามาเมื่อวาน ช่วยหย่อยเเล้วกันนะครับ ถ้ามีขอมูลก้อส่งมาที่ [email protected] โทร.082-4978552 ช่วยเหลือหน่อยนะครับถือว่าเป็นการขอร้องขอเด็กผู้ชายคนหนึ่งเเล้วกันครับ

  ขอขอบคุนล่วงหน้า เนส จิรายุส สินทรัพย์

 • peek

  ไปมาแล้วเหมือนกันค่ะยังสวยน่าเที่ยวเหมือนเดิม อาหารก็อร่อยของผากก็เยอะตาลายไปหมดเลยค่ะ ร้านหมูสะเต๊ะนมสดหมูเขานุ่มอร่อยมากค่ะ ไม่ต้องจุ่มน้ำจิ้มก็อร่อย หมู่เขาไม้กลมๆแปลกดีลองกินมาแล้วติดใจเลยค่ะ ร้านนี้ขอแนะนำ แต่ต้องรอคิวนานพอสมควรนะค่ะ แถมยังมีทอดมันปลากรายห่อไข่ด้วยอร่อยมากค่ะกินแล้วต้องซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านอีกไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ

 • paimalaew

  สวยดีครับอาหารก็มีให้เลือกเยอะมากครับอร่อยๆทั้งนั้นครับกินกันแทบเดินไม่ไหวเลยครับแต่ที่ชอบใจมากๆเลยคือเป็ดพะโล้แต่ไม่ได้ขายในตลาดน้ำนะครับอร่อยมากๆเลยเคยกินมาหลายที่แล้วแต่ที่นี่เด็ดสุดมีทั้งนั่งทานที่ร้านและกลับบ้านอร่อยมากๆขอบอกอ้อลืมไปเขาขายอยู่ตรงปางช้างครับคนขายผมยาวๆชื่อร้านโกชินครับคนชอบเป็ดไม่ผิดหวังแน่นอน

 • อยากทราบว่าตอนนี้ตลาดน้ำอโยธยาสภาพสวยหรือป่าว
  **อยากไปมากเลยครับช่วยแนะนำบ้าง**

 • nukiji

  เป็นเด็กอยุธยาโคตรภูมิใจ

 • เนส สระหลวงพิทยาคม

  สวัสดีครับ คือว่าที่ตลาดน้าอโยธยาก็สวยดีนะครับ เเล้วมันก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำ 1 ครั้งที่จะไม่มีวันลืม คือ ในวันนั้นผมไปทัศนศึกษากับเพื่อนๆเเล้วไปเจอรุ่นพี่ผู้หญิงคนหนึ่งมาขอพวกผมถ่ายรูปเเล้วเขาก็เดินไป เเต่มีเพียงผม 1 คนที่รู้สึกว่าพี่เขาเป็นคนี่ดูดี นิสัยดี ผมชอบพี่เขาพยายามเดินตามเเล้ว เเอบมองจะขอถ่ายรูป ขอเบอรื เเต่ก็ยังไม่กล้าสุดท้ายเรียกรวมขึ้นรถมีเเต่ผมที่นั่งเสียใจว่าทำไมไม่บอกพี่เขา มันคงจะเป็นครั้งเเรกเเละครั้งสุดท้ายที่เจอเขาเเต่ผมก้อจะขอภาวนาให้เจอเขาอีกนะครับอย่างไรถ้าอ่านเเล้วก้ช่วยหาตัวพี่เขาให่หน่อยนะครับ

  เดี๋ยวจะบอกขอมูลให้ครับ อยู่ โรงเรียน น.ว.ไม่รู้โรงเรียนไร เพิ่งไปทัศนศึกษามาเมื่อวาน ช่วยหย่อยเเล้วกันนะครับ ถ้ามีขอมูลก้อส่งมาที่ [email protected] โทร.082-4978552 ช่วยเหลือหน่อยนะครับถือว่าเป็นการขอร้องขอเด็กผู้ชายคนหนึ่งเเล้วกันครับ

  ขอขอบคุนล่วงหน้า เนส จิรายุส สินทรัพย์

 • คนแปดริ้ว

  สวัสดีคะ เพิ่งไปมาครั้งที่สามเมื่อวานนี้ หลังจากที่น้ำท่วม มีร้านค้าเพิ่มขึ้นคะ อาหารก้อหร่อยเหมือนเดิม คนเยอะมาก ร้อนสุดๆ แต่ก้อทนได้คะ ได้ของทานกลับบ้านเพียบ สงสัยต้องไปอีกแน่ๆเลย ขอเปนหนึ่งกำลังใจให้พ่อค้าแม่ค้าทุกคนค่า แล้วจะแวะไปอีกค่ะ

 • หนุกหนาน

  เคยไปเที่ยวมาครั้งนึงถูกใจมาก
  ของกินอร่อย สถานที่สวยงาม น่าไปเดินเที่ยวมากๆ
  อยากไปอีก

 • neet

  อย่าลืมแวะไปเที่ยว ตลาดน้ำแห่งใหม่ที่โคราช บ้างนะจะ๊ อยู่ใกล้ๆกับทางขึ้นเขาใหญ่ สวย บรรยากาศดี …เที่ยวเมืองไทย กำไรชีวิตจ้า…(ตอนนี้ยังเปิดไม่เป็นทางการ เข้าชมฟรีจ้า)

 • joh

  เมื่อวันก่อนก็ไปเที่ยวอยุธยามา แวะไปตลาดน้ำอโยธยามาเหมือนกัน แต่ที่ถูกใจมาก คือ ไปเจอร้านเสื้อสกรีนรูปถ่ายอยู่ตรงหน้าพระภิฆเนตร ที่ตลาดเศียรช้าง พอดีกำลังหาของขวัญวันเกิดให้แฟนอยู่พอดี เลยเอารูปคู่ รูปเดี่ยวทำเสื้อมาตั้ง 4 ตัว Happy Birth Day แฟน 2 ตัว แล้วก็ใส่เอง 2 ตัว แฟนเราบอกชอบมากเลย เราก็เลยดีใจไปด้วย ว่างๆ จะแวะเอารูปหล่อๆ ไปทำเสื้ออีก แค่นี้ก่อน ทำงานก่อนนะ

 • กระทู้ เตือนเรื่องน้ำท่วม No 148

  สงสัยว่าผู้บริหารตลาดน้ำอโยธยาไม่มีใครอ่าน กระทู้ที่ 148 (เขียนไว้เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2553) เขาเตือนเรื่องตลาดน้ำอโยธยาขอให้ระวังน้ำท่วมได้ดีทีเดียว

  ผม Copy ข้อความมาให้ลองอ่านกันเล่นๆ

  Be aware and prevent on Flood

  September 8th, 2010 at 8:41 pm
  I wonder that the Ayothaya Floating Market will be the Flood Market, the water coming up from north. The Management should be aware and prevent on this in advance. For my latest visit to Ayothaya Floating Market, I also visit to ICE OASIS, thank to the owner who hosted me in very friendly and helpful. I will visit again.

 • เห็นด้วยกับกระทู้ที่ 271 และ 148

  เห็นด้วยกับกระทู้ที่ 271 นี่ถ้าผู้บริหารจัดการดีๆ น้ำอาจจะไม่ท่วมหนักเท่านี้ก็ได้ แต่เอาเถอะ ขอเพียงว่า เมื่อมีประสบการณ์แล้ว ก็ควรจะหาทางป้องกันไว้สำหรับปีหน้า

 • Thanlamai makan

  ชอบมากเลยอ่ะ เคยไปมาแล้ว แต่ยังไม่ได้นั่งเลย อยากนั่งเรือจัง

 • ศรรัก

  น่าสนใจมากครับ มีโอกาศไปแน่นอนครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลทุกๆท่านนะครับบ

 • ต้นฮะ

  มีห้องพักตลอดใช่มั้ยครับ
  กะจะไปค้างคืนซัก1คืนครับ
  มีรถไรบ้างครับ ถ้าเดินทางด้วยรถไฟไปครับ

 • pang

  อยากทราบข้อมูลที่พักอ่าค่ะ ถ้าเกิดจะไปพักค้างคืนมีที่พักที่ไหนแนะนำบ้างค่ะ แร้วมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้างอ่า ไม่รู้ว่าจะไปแบบ ไป-กลับ หรือ ไปค้างคืน ดี อ่าค่ะ

  ยังงัยรบกวรช่วยแนะนำด้วยน่ะค่ะ

 • nuch

  ไปมาเมื่อวาน หมดสนุกเลยโดนกรีดกระเป๋าด้วย ถือเป็นคราวซวยของเรา ที่นี่ไม่มีระบบป้องกันความปลอดภัย นี่ถ้ามีกล้องวงจรปิดด้วยจะดีกว่านี้ พอเราโดนกรีดกระเป๋า แม่ค้าก็ให้โทรไปที่ประชาสัมพันธ์
  เค้าก็แค่ได้แต่ประกาศว่า ขณะนี้มีมิจฉาชีพแฝงตัวมาด้วย แต่ไม่ได้ช่วยอะไรเราเลย เสียความรู้สึกมาก
  มาเป็นครั้งแรก ถ้ามีรปภ เดินดูความเรียบร้อยจะทำให้เราอยากไปอีกนะ เข็ดเลย

 • monkey

  ไปมาแล้วประทับใจมากครับของขายเยอะดีมีโอกาสจะไปอีกครับ

 • ไปมาแต่มันไม่ประทับเลยไม่ชมดด้านในเพราะที่ซื้อตั๋วลงเรือ…..ผญ.20 ด.10 บาท ก้อ โอเคสมราคาดี นั่งไป20นาทีน่าจะได้แต่ก่อนลงมีพนักงานบอกว่าถ่ายรูปเป็นที่ระลึกฟรีฟรีฟรี ประกาศแบบเปิดทิ้งไว้เราก้อยืนเตะท่ากันเรียบร้อยเขามีคูปองเล็กๆๆให้1ใบบอกว่าเมื่อขึ้นเรือให้มารับรูป พอเสร็จไปรับรูปรูปที่ฟรี ขนาดเล็กมากกกกกกก 1*2นิ้วเท่านั้น ส่วนที่อัดใส่กรอบเหมือนเวลาเราไปไหนน่ะเค้าบอก100บาท อ้าว เล่นโกงกันกลางวันแสกแย่มากๆๆๆๆเสียความรู้สึกขนาดลูกที่ไปยังบ่นว่าอะไรนิสัยพนักงานก็ไม่น่ารักเลยบอกว่าถ้าไม่เอาก้อไม่เป็นไร แต่ทำท่า….เอาละไม่ว่าตลาดน้ำอโยธยา จะจำไว้อย่าหลอกคนเที่ยวเลยค่ะมันเสียความรู้สึกพวกเราไปกัน 6-7 คน เลย หันหลังกลับสัญญากันว่าจะไม่มาอีกแล้ว

 • เนส สระหลวงพิทยาคม

  แหม มันน่าเจ็บใจแทนจริงๆๆ โคตรโกง เเต่ยังไงตลาดน้ำ

  ก้อยังคงมีเรื่องราวเเละความทรงจำดีดีที่ไม่อาจมีวันลืมได้

  ถ้าสงสัยไปดุของผมด้านบนครับ

  อิอิ เวอร์เนอะ บาย

 • ยุทธ

  ไม่รู้ว่าหากจะพาพี่ชายพิการนั่งรถเข็นไปเที่ยวจะเข็นในบริเวณตลาดน้ำสะดวกหรือเปล่า เขาได้จัดทำทางใว้หรือเปล่าครับ

 • kob

  อยากทราบเรื่องที่พักที่ไกลตลาดน้ำ

 • kamron

  ชอบมาก ๆ ๆ ไปครั้งแรกวันเสาร์ คนเยอะมาก เดินเบียดกันได้อารมณ์ความคึกคักดี แต่ตั้งใจว่าจะมาใหม่วันธรรมดาก็ได้

  มาอีกครั้งวันอังคาร สี่โมงเช้า กะว่าเดินแบบสบาย ๆ ที่ไหนได้พระเจ้าจ๊อด คนไม่ได้ต่างจากวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เลย ตลาดนี้เขาแจกของฟรีหรือย่างไรคนถึงได้เพี้ยบขนาดนี้ เข้าฟรี ซื้อเสียตังค์

  คนไทย ต้องช่วยไทย ด้วยการเที่ยวไทย ให้เงินทองเศรฐกิจไหลเวียนในไทย แล้วไทยจะเจริญด้วยไทยเอง

  การแสดงออกถึงความรักชาติ โดยการท่องเที่ยวในชาติเรา ชาติไทยจงเจริญ จงเจริญ จงเจริญ

 • nipada

  เคยไปยุครั้งหนึ่งแต่…………อยู่ข้างนอกตลาดเพราะวันนั้นเป็นวันปีใหม่คนเยอะมาก

 • ได้แวะไปเที่ยวตลาดน้ำอโยธยาอีกแล้ว

  ดีใจมากที่เมื่อวานนี้ได้ไปเที่ยวตลาดน้ำอโยธยาอีกครั้งหนึ่ง ได้แวะร้านน้ำแข็งไสนมสด ICE OASIS เจ้าตำหรับน้ำแข็งไสนมสดอันลือลั่นสนั่นเมืองทั่วท้องทุ่งอโยธยา ต้องรอคิวนานเหลือเกิน(ขอบ่นหน่อย เพราะต้องรอนานจริงๆ)แต่ก็สมกับที่ต้องรอ เพราะยังคงความอร่อยมากเหมือนเดิม สมแล้วที่ได้รับการกล่าวขานและเป็นสินค้าที่เป็นที่เชิดหน้าชูตาให้กับตลาดน้ำอโยธยา ไปครั้งนี้เขาพัฒนาขึ้นมาอีกหลายอย่าง ล่าสุดที่เห็น ก็คือ เขามีถ้วยเป็น Logo ของตัวเองแล้ว ก็ดีเหมือนกันเพราะช่วยลูกค้าได้มากทีเดียวที่จะไม่ซื้อผิดร้านเหมือนเมื่อก่อน และถ้าหาก ICE OASIS ยังคงรักษารสชาติและคุณภาพได้อย่างนี้ เชื่อว่า ICE OASIS ไปได้อีกไกล ขอเป็นกำลังใจให้อย่างจริงใจ

 • ส้ม

  เราเพิ่งไปมาวันนี้เอง ชอบมากๆ ในบรรดาตลาดน้ำที่ไปมา(เกือบครบ)ชอบที่นี่ที่สุด บรรยากาศดี พนักงานน่ารัก เป็นที่ที่แนะนำให้ชาวต่างชาติมาเที่ยวได้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน รักอโยธยา/คนปราจีนบุรี

 • An An

  ตลาดนำอโยธยา สวยมากๆ แต่ร้อนนะ อยากไปอีกถ้ามีโอกาศเพราะอยู่ต่างจังหวัด

 • Nunan

  ไปมาแว้ว ขอบอกว่าน่ารักมาก ชอบมากมาย ทุกที่เลย วันเสาร์นี้ก็จะไปเที่ยวอีก จะไปกินไข่กะโหลก

 • เจนคนเหงา

  อยู่ต่างประเทศ เคยมีแฟนคนอยุธยา อยากไปค่ะอยากไปเที่ยว ไปตามหาความรักทีเคยมีครั้งก่อน

 • มีที่เดียวในประเทศไทยจริงๆ

  วันนี้ได้แวะตลาดน้ำอโยธยาอีกแล้ว ก็เหมือนกับทุกครั้งก็จะแวะไป ICE OASIS ครั้งนี้ ก็ได้พบกับความเก๋ไก๋ ของร้าน ICE OASIS อีกแล้ว เขายอมลงทุนอีกแล้ว สั่งทำพัดลมพิเศษ เป็นพัดลมเพดานสีส้ม(น่าจะมีที่เดียวในประเทศไทย)สวยมาก ขอชม

 • เสาวลักษณ์

  จะไปเที่ยววันจันทร์นี้ได้หรือเปล่าค่ะ ร้านค้าในตลาดปิดบ้างหรือเปล่า น้ำท่วมไม๊

 • admin

  ตอบคุณ เสาวลักษณ์

  - วันจันทร์ไปได้ครับ แต่ร้านค้าอาจจะไม่คึกคึกเท่าวันอื่นๆ
  - ไม่มีน้ำท่วมครับ

 • เสาวลักษณ์

  ขอบคุณมากค่ะ ตกลงกับลูกสาวว่าจะไป ไม่คึกคักก็ไม่เป็นไร

 • jirapat

  ใครรู้บ้างหากนั่งตุ๊กตุ๊กจากสถานีรถไฟ ราคาเท่าไรคะ

 • kollawat

  เปิดทุกวันหรือเปล่าครับ เปิดเวลาไหนช่วยบอกด้วยที่ [email protected]

 • จะไปเที่ยงเหมือนกันครับ...

  จะไปเที่ยวกับเพื่อนๆครับ เดือนหน้าวันหยุดเยอะ

 • tik

  ยังไม่เคยไปเที่ยวเลย..แต่คิดว่าจะไปวันหยุดนี้..ท่านที่เคยไปเที่ยวมาแล้วช่วยแนะนำร้านค้าที่ขายของฝากและร้านที่ขายของกินด้วยคับ…ร้านที่คุณไปกินแล้วบอกว่าสุดนะคับ…ขอบคุณคับ

 • คุณเอ๋

  รับสมัครพนักงานขายของในตลาดน้ำอโยธยา ที่จังหวัดอยุธยา เงินเดือน+ค่าคอมมิชชั่น สนใจติดต่อ 089-2357884 เอ๋

 • ปุ้มปุ้ย

  พรุ่งนี้ปัยเที่ยวมั่งดีก่า ทำบุญ ปิดทอง วันเกิด แวะตลาดอโยธยา ว้าว ๆ ๆ ๆ

 • Jakajee

  ร้านขนมโอชิน จูเนียร์ที่ตลาดน้ำก็อร่อย ลองไปทานดูนะค่ะ ขนมปังเขาอร่อยมากเลยคะ

 • เจเกเรี๊ยว

  อยู่ตลิ่งชันไปทางไหนใกล้ที่สุดอะครับ

 • สายลม ที่หวังดี

  ถ้าคนขาไม่ดีไปจะลำบากมากไหมคะแบบนั่งวิวแชร์นะคะ ขอนำแนะหน่อยคะสำหรับคนที่เคยไปมาแล้วหรือจะแชร์ความรู้สึกก็ได้คะ

 • บี

  พรุ่งนี้วันหยุดชดเชยวันแรงงาน ร้านค้าจะเปิดกันเยอะมั้ยคะ

 • ตอบคุณ Kollawat

  ตอบคุณ Khun Kollawat กระทู้ที่ 295

  ตลาดน้ำอโยธยา เปิดทุกวันค่ะ 9.00-20.00 น. ถ้าอยากจะไปเจอบรรยากาศคึกคัก ก็ไปเสาร์-อาทิตย์ ถ้าอยากเป็นบรรยากาศส่วนตัว ก็ไปวันจันทร์ ถึง วันศุกร์…. ถ้าไป….ขอแนะนำให้ลองไปแวะร้าน ICE OASIS ที่นั่นเขามีน้ำแข็งไสนมสดที่เลื่องลือทั่วตลาดน้ำอโยธยา….ดิฉัน ไปมาแล้ว หลายรอบ….ไม่เคยผิดหวังเลย ของเขาอร่อยจริง จึงขอเชียร์

 • pingpong

  ไปมาเมื่อวาน ขอบอกอาหรและขนมอร่อยดี

 • pim

  จะไปวันหยุด 13 – 17 พ.ค. นี้ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
  แล้วน้ำท่วมมั้ยค่ะ ร้านค้าจะเปิดเยอะมั้ย

 • porn

  ตอนนี้ไปเที่ยวอากาศร้อนมากๆ คนเยอะก็สนุกดี ทางออกถนนเละเทะ ขรุขระ อยากให้ปรับปรุงหน่อย 13 พ.ค.54

 • คุณเอ๋

  ต้องการพนักงานขายของที่ตลาดน้ำค่ะ มีเงินเดือนและค่าคอมมิชชั่น สนใจติดต่อ เอ๋ 089-2357884 ด่วนค่ะ

 • ล้านขนมปัง

  ขอแนะนำร้านขนมปังสังขยา ‘ล้านขนมปั้ง” มีให้เลือกหลายรสชาติและยังมีขนมปังประเภทอื่นๆอีกมากมายสดใหม่จากเตาทุกวันสะอาดไร้สารกันบูด..รับประกันความอร่อยทุกวัน…

 • ฝอยทองกรอบขึ้นรา

  ผมไปตลาดน้ำอโยธยามาเมื่อวานครับ ซื้อฝอยทองกรอบมากล่อง50บาท พอเช้าวันถัดเห็นว่ามีราขึ้นอยู่กระจัดกระจายทุกก้อนกลมๆเรยครับมันเป็นจุดเล็กๆอ่า ตอนซื้อไม่ได้ดูเพราะไม่นึกว่าจะเป็นแบบนี้ เราจำชื่อร้านไม่ได้ แต่ถ้าเริ่มเดินจากทางเข้าตลาดน้ำอโยธยาทางซ้ายมือแล้วเดินเลยช่วงของกินเยอะๆมาจะเจอร้านขายขนมหวานนี้เป็นร้านแรกครับ ตัวกล่องจะไม่มีชื่อร้านครับ ถุงก็จะใช้ถุงของตลาดน้ำอโยธยา (เจอของค้างซะแล้วเรา T^T)

 • คนโบราณ

  ไปมาแล้วครับวันหยุดยาวที่ผ่านมาอาหารอหร่อยมากๆๆครับขอบอก
  โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยร้านนี้อหร่อยกว่าร้านอื่นจริง เคยไปกินมาหลายสถานที่แล้วขอบอก
  ไปแล้วต้องกินให้ได้ อีกอย่างหนึ่งอยู่ร้านติดกันอาหารแปลกแปลก คนทอดหน้าตาก็แปลกๆ
  แต่ของเขาอหร่อยมากๆๆ มาแล้วอย่าลืมแวะชมแวะทานกันนะครับเดี่ยวหาว่ามาเที่ยวแล้วไม่บอก

 • Ta

  พรุ่งนี้จะไปเที๋ยวแล้วนะ

 • nonglek

  ว่าจะไปเที่ยวพรุ่งนี้ ว่าแต่อยู่อำเภออะไรเหรอเนี่ย

 • คอมพิวเตอร์ กราฟิก

  กำลัง จะ เดิน ทาง ไป ถ่าย ทำ เอ็ม วี เพลง ส่ง อาจาย์

 • leela

  ถ้าพาคนชราที่ขาไม่ดีต้องนั่งรถเข็น จะไปได้หรือเปล่าคะ

 • ple

  ไปมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค.2554 สนุกมากเลย อาหารก็อร่อย เสื้อยืดสวย คนเยอะมากๆ

 • Suntaree

  เป็นคณะโรงเรียน จะพานักเีรียนไปวันศุกร์ที่ 3 มิ.ย. 54 มีกิจกรรมและการแสดงเหมือนวันเสาร์-อาทิตย์หรือป่าวค่ะ

 • ชมพู

  ร้านย้ายมารวย…ฮิ อาหารอร่อยมาก

 • aea

  อาทิตย์นี้จะไปเหมือนกัน จะไปกินของอร่อยๆ

 • ชลธิชา ขันธรรม

  เขาผู้กันเยอะเราอยากรู้แล้วจริงๆ ๆ ว่าสวยงามแค่ไหน อยากไป ไป ไป ไป

 • สมคำเล่าลือจริงๆ คะ

  ได้ยินหนาหู เหลือเกินว่า ICE OASIS สุดยอดของอร่อยของตลาดน้ำอโยธยา จึงได้แวะไปทดสอบ จึงขอยืนยัน ให้สมาชิกรับทราบว่า อร่อยจริง สมคำเล่าลือค่ะ Confirm

 • นายอินทร์

  นิดนึงคับ…ลายเสื้อร้าน น.ประดิษฐ์ สวยดี

 • jacko

  ตกลงวันจันทร์ตลาดเปิดปกติหรือเปล่าคะ ทางเวบบอกเปิดทุกวันแต่บางคนว่าวันจันทร์ร้านค้าปิด

 • admin

  ตอบคุณ jacko

  ตลาดน้ำอโยธยา เปิดทุกวันครับ แต่วันจันทร์อาจจะมีบ้างร้านที่ปิด (ส่วนน้อย)

 • boy

  ไม่ได้ไปมาตั้งนาน พึ่งจะกลับไปเที่ยวมาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่ว่าที่แปลกตาก็เค้าทำคันดินสูงขึ้น เพื่อเดรียมรับมือกับน้ำท่วม แต่ที่ลืมไม่ได้ที่ผมมาทุกครั้งก็ต้องไปกิน ขนมปังเนยสดสังขยา ที่ร้าน ขนม นม เนย ขอบอกว่าถ้ามาแล้วไม่ไปกิน หรือซื้อกลับบ้านหล่ะก็ถือว่ามาไม่ถึงตลาดน้ำอโยธยาเลย ราคาของขึ้นแต่ว่าคุณภาพของร้านเค้าเหมือนเดิม อร่อย นุ่ม แต่ที่แปลกก็คือมีร้านค้าลอกเลียนแบบพี่เค้าด้วยเพราะผมมาตั้งแต่ตลาดเริ่มเปิดแรก ๆ ของขายประเภทอื่น ๆ ก็ทำเลียนแบบกัน บางครั้งเดินแล้วก็ซ้ำซากไม่มีความแตกต่าง ยังไงก็เป็นกำลังใจให้พี่เค้าเสมอเพื่อให้พี่เค้ามีกำลังทำขนมปังอร่อย ๆ มาให้กินกันต่อไป

 • NamE Ayutthaya

  ตลาดน้ำโยธยา เปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการนะคะ…เปิดบริการตั้งแต่ 09.00 – 20.00น. ค่ะ ทางด้านการจอดรถนะคะ ถ้าเป็นทางด้านใน จะจอดฟรีโดยไม่เสียค่าบริการค่ะ .. แต่ถ้าเป็นทางด้านนอก จะเสีย 20 บาทนะคะ … ทางตลาดน้ำโยธยาของเรา ก็จะมีบริการเรือรับส่งค่ะ โดยค่าบริการ ผู้ใหญ่ 20 บาท.. เด็ก 10 บาทเท่านั้นเองค่ะ

  ร้าน ขนมนมเนย อร่อยมากเลยค่ะ ลองไปชิมดู..มีทอดมันไข่เยี่ยวม้าด้วยนะคะ แปลกดี อิอิ

 • แป้งบอย

  สนุกมากเลยชอบปังภูเขาไปมาก 35บาทเอง กินสองคนก็อิ่มแล้ว ลองไปชิมดูสิไม่ผิดหวังแน่นอน

 • แป้ง

  ใครไปเที่ยว 28 30 เดือนนี้ ได้เจอ น้าแน๊้ก อีส โปงลาง เด้อ พี่น้อง

 • party

  ตลาดน้ำอโธยามีร้านอาหารอิสลามบ้างมั้ย ใครทราบบ้างช่วยตอบหน่อย

 • TuTi

  เราก็อยากไปเหมือนกันแต่ยังไม่มีโอกาส

 • ป.ปลา

  เราไปตลาดน้ำโยยามา เราได้สินค้าคาราบาวของพี่แอ๊ดมาด้วยล่ะ เราชอบมากหามานานฟุกจริงที่มาเจอที่นี่ เราขอบอกเพื่อนแฟนพันธุ์แท้ของพี่แอ๊ดนะที่นี่มีของเยอะมากเลยขอบอกฮ่ะๆ
  ไม่มาจะเสียใจนะ
  อาหารก็มีให้เลือกเยอะในตลาดมาไม่ต้องกลัวอดเลยเพื่อนนักเที่ยว

 • แบม

  บ้านอยู่ติดตลาดนำเลยค่ะไปบ่อยมากสนุกมากๆเลยค่ะ ไข่นกกะทาเค้าอร่อยมากมีวิวให้ถ่ายรูปมากมายเลยค่ะแต่ก็ไปจนเบื่อแล้วล่ะค่ะ

 • rung

  ก๋วยเตี่ยวโคตรจาอาร่อยเลจิงจิ้ง

 • POND

  อย่างวันหยุดเข้าพรรษา ก็เปิด 9 โมงหรอค่ะ นึกว่าเปิด 8.00ซะอีก +00+

 • นาวาโทหญิง วรนันท์ สุริยกุล ณ อยุธยา

  เมื่อวันที่14 ก.ค.54..ที่ผ่านมา ได้พาคณะนายทหารนักเรียนไปค่ะ ^^ ชอบมาก เพราะคนไม่ค่อยเยอะ เพราะตรงกับวันพฤหัส… ติดใจค่ะ วันนี้เลยขับรถพาครอบครัวไปอีก…^^ แต่ ขอบอกว่า…วันธรรมดากับวันเสาร์อาทิตย์ การจราจรจะต่างกันมากกกก…T___T เพราะวันนี้ทางเข้าตลาดน้ำอโยธยา รถติดมากๆๆๆๆๆ….กว่าจะเข้าได้ ประมาณ45 นาที…ทั้งๆที่แค่ 2กม. จากทางเข้า จากวงเวียนเจดีย์..แต่ก้อคุ้มค่ะ เพราะตลาดน้ำอโยธยามีร้านค้า ของขาย การแสดงดีๆมากมาย…ประทับใจมากค่ะ..^@@^ ต้องหาโอกาสไปอีกแน่นอนคร้า…

 • กนกรัตน์ เด็กสมุทรสาคร

  เห็รรูปในตลาดน้ำอโยธยาอยากไปเที่ยวบ้างมีเพื่อนอยู่อยุธยาเหมือนกัน

 • ตัวน้อย

  ไปมาแล้ว มีโอกาสอยากไปอีก ยังเดินไม่ทั่วเลย เจอกุนเชียงปลาสลิด ยังไม่กล้าซื้อมาทาน ใครเคยทานช่วยบอกหน่อยว่าเป็นยังไงบ้าง จะได้อุดหนุนค่ะ

 • คนใกล้ตัว

  ไปมาแล้ว2ครั้งชอบมากเลยของเยอะดี เลือกไม่ถูกเลยว่าจะซื้ออะไรดี มีร้านซื้อเสื้อแล้วก็เพ้นท์ให้ฟรีด้วยชอบ อยากไปอีกจัง

 • ไน

  เราไปมากับเพื่อนเราได้เสื้อ 30 ปีคอนเสริตคาราบาวมาด้วยล่ะอยู่ตรงห้องน้ำขอนไม้พอดี
  เราหันไปเห็นเลยซื้อมาพร้อมเพื่อน ๆเลย เท่สุดๆ
  แฟนคาราบาวไปได้นะที่นี่เขาเป็นของลิขสิทธิ์คาราบาวทั้งร้านเลยล่ะขอบอก

 • ภาพสวยมากเลยอยากไปเที่ยวมาก

 • สายป่าน

  ไปเที่ยวมาแล้วคา่า จะบอกว่าสวยมากๆ ก๋วยเอตี๋ยวเรืออร่อยมากเลย~^^ แต่ตอนที่ไปคนเยอะมากแทบไม่มีที่นั่ง แต่ว่าก้อเป็นประสบการที่สนุกมากเลยหล่ะค่ะ แต่ตอนจะกลับก้อมีของฝากติดไม้ติดมือมานิดหน่อย 555+

 • กระแต

  สวัสดีค่ะ หยุดวันแม่ ปีนี้ยังไม่มีโปรแกรมไปไหน กระแตขอเชิญชวนให้ลองไปตลาดน้ำอโยธยา ขอแนะนำร้านทองม้วนสดมะพร้าวอ่อน คุณประนอมเจ้าแรกในเรือนะคะ ขอบอกว่าอร่อยมาก ทำกันสดๆในเรือ รสชาติกลมกล่อม ซื้อทานหรือซื้อเป็นของฝากก็ได้นะคะ และยังมีร้านกะปิหวานด้วยนะคะ ในเรือรำเดียวกัน ขอบอกว่าอร่อยมากเหมือนกัน ชิมได้ ไม่ซื้อไม่ว่ากัน แต่ขอบอกว่าอร่อยสุดๆเลยนะคะ อย่าลืมไปแวะชิมกันนะคะ

 • มะเหมียว

  ไปมาแล้วร้านน้ำปั่นเงินทางเข้าตลาดน้ำเรือนไม้น้ำปั่นพี่เขาอร่อยใช้ผลไม้สดๆจัดร้านน่านั่งมากถ่ายรูปให้เพื่อนดูเพื่อนชอบมาก(พี่เจ้าของร้านใจดี)เพราะวันนั้นฝนตกพี่เขาเรียกให้มานั่งที่ร้านไม่ซื้อน้ำเขาก็ได้แต่ก็สั่งสตอบอรี่ปั่นไปโฮ้โออร่อยมากมูสสสสมากอยากให้ไปเยี่ยม

 • จุจา

  ไปมาแล้วพาคุณแม่ไปไหว้พระแล้วเลยไปตลาดน้ำอโยธยาเห็นเขาว่าดีอาหารอร่อยแต่ที่จอดรถเสียเงินและมีคนเรียกให้เดินเข้าทางเรือนไม้ก็เดินตามเขาไปเห็นร้านอยู่ร้านหนึ่งจัดร้านน่ารักให้สีสันสวยดีสอาดเห็นเขาขายน้ำปั่น(ร้านปั่นเงิน)เห็นน้องที่ขายพูดจาดีน่ารักเชิญชวนให้ลองชิมก็ชิมของน้องเขานะอืมคิดอร่อยดีขากลับก็แวะไปอุดหนุนน้องเขาด้วย(มะม่วงปั่นของเขาอร่อย)

 • au

  ไปมาแล้วค่ะ ชอบสุดๆอ่ะ มีป้อนนมให้ลูกแพะด้วย ไม่ต้องไปไกลถึงโคราช แค่ 20 บ.ถ่ายรูปได้แบบจุใจ แถมตั้งชื่อร้านแบบเก๋ไก๋เลย บ้านมะแม 2 ใครมีโอกาสไป ลองแวะไปดูนะ สนุกจริงๆ

 • คุณครู

  ไปมาแล้วเมื่อวานค่ะ สวยดี ร้านค้าเนอะ แต่คนเยอะมาก เพราะนักเรียนมาทัศนศึกษาเยอะ ทุกทีดี ประทับใจจังแต่ตรงจอดรถดูสกปรกไปหน่อย ฝุ่นเยอะ เจ้าหน้าที่ก็พูดไม่ค่อยเพราะ รู้ว่าแดดร้อน คนเยอะต้องระวังอันตรายให้คนข้ามถนนแต่ถ้าพูดจาดีดี ขอร้องดีดี แนะนำดีดี จะเป็นเสน่ห์มากกว่านี้

 • ปุ๊บปั๊บ

  พาสุนัข (โกลเด้น) ไปเดินเที่ยวในตลาดน้ำอโยธยาได้หรือเปล่าคะ

 • admin

  ตอบคุณปุ๊บปั๊บ

  พาสุนัขไปได้ครับ เลือกไปช่วงเช้าหน่อยก็ดีครับ คนเยอะกลัวสุนัขตื่น

 • ปุ๊บปั๊บ

  ขอบคุณค่ะ ถ้าจะไปน่าจะไปวันธรรมดาคนจะได้น้อยหน่อย

 • Meaw

  บ้านอยู่ใกล้ๆๆ เลยคร่า คนเยอะมากเสาร์ อาทิตย์

  ของกินก็อร่อยน๊ค๊ แนะนำร้านทับทิมกรอบ มะพร้าวกระทิ อยู่โซน H1

  ข้างร้านหอยครกน๊ค๊ ชื่อร้านทับทิมกรอบอโยธยา อร่อยมากค๊

 • tonitnet

  อยากไปเที่ยวจังถ้าไปจากลพบุรี จะไปยังไงคับ

 • chompoo

  ตลาดน้ำอโยธยาสวยมาก แต่วันนี้ที่ไปคนไม่ค่อยเยอะเพราะว่าแม่ค้าคิดว่าน้ำจะท่วมก็เลยปิดร้านกันหมดเลย ของก็เลยขายไม่ค่อยเยอะ แต่ก็ยังมีร้านบางส่วนเปิดอยู่ได้ไปซื้อซื้อขนมฝากพ่อกับแม่ ตลาดน้ำอโยธยาเป็นที่ที่น่าท่องเทียวมากเลยอยากให้ทุกคนรักษาไว้ไม่อยากให้หายไปไหนรักษาไว้เป็นเอกลักษณ์ของชาติสืบต่อไป

 • โบว์

  ไม่ทราบว่า พรุ่งนี้ตลาดน้ำจะเปิดทำการและมีร้านขายของเยอะไหมค่ะ
  จะเดินทางไปค่ะ………แต่กลัวไปแล้วเสียเที่ยว เหมือนไป อัมพวา เพราะน้ำท่วม
  ได้โปรด ตอบกลับด้วยนะค่ะ
  ขอบคุณค่ะ

 • แอนนา

  ไปมาแล้วสวยมากค่ะอาหารก็แซบขอบอกอยากไปอีกจัง

 • กำนัน

  ไปเทียวมาแล้วเมื่ออาทิตย์ที่แล้วน้ำไม่ท่วมครับ

 • มินิ

  ไปเที่ยวแล้วสนุกดีนะ มีการแสดงให้ดูฟรีด้วย ย ย ย นั่งเรือแค่ 20 บาทเองอ่ะ :)

 • The Visitor

  ข้อแนะนำสำหรับคนต้องการถ่ายรูปจากร้านมนต์รักชักภาพที่ตลาดน้ำอโยธยาจากประสบการณ์ตรง

  หากท่านที่ต้องการถ่ายรูปที่ระลึกจากร้านมนต์รักชักภาพ ไม่ขอแนะนำให้ไปเพราะทางร้านไม่ต้องการทำธุระกิจนี้ ทำไมนะหรือ ก้าวแรกที่ท่านเข้าร้านจะได้เจอหน้าคนถ่ายรูปที่เป็นผู้หญิงที่ไม่เป็นมิตร ไม่มีแม้กระทั่งถ้อยคำเชิญชวน รอยยิ้มมุมปากท่านก็ไม่เห็น แม้แต่คำสวัสดีก็ไม่มีทางได้ยิน คนร้านจะไม่สนใจว่าท่านสนใจอยากถ่ายรูป พูดง่าย ขายของหยิงยโส ไม่พูดจาใด เลย นอกจากคำห้วน ๆ แถมหนำซ้ำ ยังมาเหวี่ยงบอกกับลูกค้าว่า “ถ้าถ่ายรูปก็ต้องรอรับรูปที่ใช้เวลามากกว่า หนึ่งชัวโมงครี่ง หรือมากกว่านั้น และไม่การันตีด้วยว่าจะเสร็จทั่นตามที่พูดไว้ ที่พูดก่อนนะก็เพราะเดี่ยวจะมาทำหน้าหงิกหน้างอใส่” อ้าวแล้วอยู่ดีจะมาพูดจาแบบนี้ใส่ลูกค้าทำไม เค้าใจว่าน่าจะมีประสบการณ์ไม่ดีมา แต่ถ้าจะให้แนะนำ จะมาพูด แบบ Negativeทำไม ไม่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองสักนิด เป็นการพูดเพื่อขับไล่ลูกค้าอดื้อ ๆ ยกข้อบกพร่องมาทำไม่แทนที่ลูกค้าจะไม่รู้สึกอะไร แต่กลับทำไม่มันมีปัญหาขี้นมาทา แถมยังหน้าบูดหน้าบึงสีหน้าไม่พอใจขี้นมาสักอย่างนั้น กิริยาอากัปอาการก็ไม่เต็มใจพอใจอยากขายของเลย หน้าหยิ่งยโสหน้าแบกโลกของความทุกข์มา ขายของแบบนี้ไม่นานก็ไม่มีลูกค้า แล้วจะทำธุรกิจเพื่อ….. แทนที่จะพูดในแง่บวก รอแปปหนึ่งนะค่ะไม่เดินเล่นก่อนเดี่ยวค่อยมารับโน้นนั่นโน้นneeหรือทิ้งเบอร์ไว้ถ้าเสร็จแล้วโทรกลับนะค่ะ อะไรก็ได้ไม่ใช่เหวี่ยงกับลูกค้า เป็นหลักการขายง่าย ๆ แต่กลับพูดจาไล่ลูกค้าซะงั่น เออ แปลกดี
  สมันนี้โลกมันแคบนะน้อง พูดกันปากต่อปาก สื่อ
  พี่อยากแนะนำนะ รอยยิ้ม สวัสดี คำขอบคุณ ใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสกับลูกค้า ไม่มีต้นทุนใด เลย ไม่ต้องซื้อมาด้วยซ้ำ แต่ทำกำไรมาก ถ้ารู้จักใช่มันให้เป็น ทางเราอยากจะควักตังค์มากกว่านี้ด้วยซ้ำ แต่ถูกมัดขจัดออกไปเพราะหน้าตา และคำพูดที่ กวน กวน หน้า ที่เป็นศัตรูมากว่าเป็นมิตร หลายครั้งที่การซื้อหรือชื่อเสียงเกิดจากการเป็นมิตรของคนขาย กำไรทำได้จากแค่คำพูดไม่ใช่แค่ตัวสินค้า เคยไมว่าบางครั่งซื้อของเพราะพอใจวิธีการพูดคนขาย บางครั้งของดีมากแต่ไม่พอใจเพราะคนขายนำเสนอก็เลยไม่ซื้อเอาซะดื้อ ดังนั้นก็อยากจะบอก
  MANNER COSTS ABSOLUTELY NOTHING
  You dont need to do anything at all, dont need to pay, to buy but make easily a lot of profits!!!

  ฟิตแบกดีใคร ๆ ก็อยากสัมผัส ดังนั้นจะขอคอมเม้นท์ว่าอย่าไปเล้ย not worth for money!!! Bad manner and words!
  THIS SHOP IS NOT HIGHLY RECOMMENDED!!!!!!!!!!!!

 • ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆค่ะ

  อ่านแล้วอยากไปเที่ยวมากเลยค่ะ
  มีเพื่อนมาจากต่างประเทศ เขาอยากไปเที่ยวตลาดน้ำ
  เรานึกว่ามีแต่ที่ไกลๆ เลยลองค้นข้อมูล ก็เลยเจอตลาดน้ำอโยธยา
  ไม่ไกลมาก แถมอ่านคอมเม้นท์แล้วยิ่งทำให้อยากไปมากขึ้นอีก
  ขอบคุณทั้งแอดมินที่พาไปเที่ยว และคอมเม้นที่ทำให้อยากไปเที่ยวด้วยค่ะ

 • แอม

  อยากทราบว่าตอนนี้และช่วงประมาณ 19-22 ตุลา 54 นี้ จะมีน้ำท่วมที่ตลาดน้ำรึป่าวอะคะ
  พอดีมีแผนว่าจะไปเที่ยวตลาดน้ำอโยธยาพอดีอะคะ
  ยังไงช่วยตอบหน่อบนะคะ

 • กระแต

  ประกาศๆ ตลาดน้ำอโยธยา จะเปิดให้ท่องเที่ยวในวันที่ 25 ธันวาคม 2554 นะคะ
  เชิญนักท่องเที่ยวที่อยากลองชิมขนมทองม้วนสดมะพร้าวอ่อนที่อร่อยมากๆ
  ลองไปหาซื้อนะคะ เป็นของฝากก็ได้ ร้านคุณประนอม เจ้าแรกในเรือ
  ลองไปกันนะคะ รับรองความอร่อย สด หอม หวาน นุ่ม ขอบอกว่าอร่อยมาก

 • Ming

  ไม่ทราบว่าพวกโบราณสถานที่โดนน้ำท่วมนี่จะบูรณะซ่อมแซมเสร็จเมื่อไหร่เหรอคะ
  ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

 • tay

  ปีใหม่เปิดให้เข้าตั้งแต่กี่โมงคะ

 • aoy

  ตลาดน้ำอโยธยาเปิดให้เที่ยวได้รึยังค่ะ
  ศุกร์นี้จะกลับบ้านสระบุรี พาลูกไปเที่ยวงาน อสค.ที่มวกเหล็ก ขากลับจะพาแม่กับหลานสาวมาด้วยกะว่าจะแวะเที่ยวตลาดน้ำฯด้วย แต่มาจากสระบุรีไปไงดีค่ะ เป็นขับรถก็ไม่เก่ง เส้นทางก็ไม่แม่น เข้าทางวังน้อยไปถนนโรจนะจะมีป้ายบอกทางมั้ยค่ะ ขอบคุณค่ะบอกด้วยนะด่วนกลับบ้านศ.นี้แล้ว

 • admin

  ตอบคุณ aoy

  ตลาดน้ำอโยธยา เปิดให้บริการตั้งแต่ 25 ธันวาคม 54 ที่ผ่านมาแล้วครับ จากวังน้อยใช้เส้นโรจนะ 309 ตรงอย่างเดียวเข้าอยุธยาไปเลยครับ จนถึงวงเวียนเจดีย์ก็เลี้ยวขวา วิ่งไปอีกนิดเดียวก็มี ซ. เข้าตลาดอโยธยาทางขวามือ หาไม่ยากครับ

  พอเข้าไปด้านในจะเจอคนโบกให้จอดรถ อย่าเข้าไปนะครับ ตรงนั้นจอดรถเสียตังค์ เดินไกลด้วย ให้ตรงเข้าตลาดอโยธยาไปเลย มีที่จอดฟรี

 • มิ้ม

  ท่านใดมาเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ต้องการทานตังเมโบราณแท้ สีขาว มีถั่วลิสง มีบริการแล้วนะคะ คุณพ่อขายในกรุงเทพมากว่า 35 ปี (ลุงเปี๊ยก)ตอนนี้คุณพ่อกลับมาอยู่อยุธยาแล้ว ท่านใดอยากทาน มองหารถจักรยานคันเก่า ๆ ขายปากทางเข้าตลาดน้ำอโยธยาได้นะคะ หรือติดต่อ 089-8091645 นะคะ

 • ขนมปัง

  ไปมาคะ ร้านทองม้วนสด ประนอม เจ้าแรกในเรือ อร่อยมากคะ
  ย้ำนะคะว่าในเรือ และที่สำคัญ ยังมีกะปิน้ำปลาหวาน จากพ่อค้ารูปหล่อ
  ให้ชิมให้ซื้อกัน ทองม้วนสดและกะปิน้ำปลาหวาน ขายในเรือนำคะ
  ขอย้ำว่าในเรือ ลองไปชิมไปซื้อกันได้ คอนเฟริมว่าอร่อยจริงๆคะ

 • กิ๊ก

  คือพรุ่งนี้ว่าจะไปอ่ะค่ะ เคยไปแต่เสาร์อาทิตย์ (ไปก่อนน้ำท่วม) ไม่ชอบเลยคนเยอะเกิน ลูกก็ร้อน แต่ก็เห็นของขายเยอะดี เลยอยากไปอีก แต่ว่าจะไปวันธรมดาแทนไม่ทราบว่าตอนนี้วันธรมดาเปิดมั้ยคะ แล้วถ้าเปิดแล้วมีของขายเหมือนเสาร์อาทิตย์มั้ยอ่ะค่ะ เห็นเม้นต์ข้างบนบางเม้นต์บอกว่าของขายน้อยเลยไม่แน่ใจอ่ะค่ะ
  ขอบคุณนะคะ

 • คนสวย

  เปิดทุกวัน และมีของขายทุกร้านเหมือนเสาร์ อาทิตย์ค่ะ มีการแสดงให้ชมทุกวันจันทร์-ศุกร์วันละ3รอบ เสาร์-อาทิตย์วันละ4รอบค่ะ

 • mim

  มาเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา อย่าลืมมองหารถจักรยานเก่าๆขายตังเมโบราณสด สีขาวใส่ถั่วลิสง(เยอะมาก)หอม หวาน อร่อย รับประทานกันนะคะ ลุงเปี๊ยกขายอยู่ในกทม.มากว่า 30ปี รับรองอร่อยมาก หรือสนใจให้ลุงเปี๊ยกออกร้านขนมโบราณติดต่อได้ที่ 089-8091645ค่ะ ชอบทานมาก เลยมาบอกต่อให้ลุงเปี๊ยก อย่าลืมแวะอุดหนุนลุงเปี๊ยกนะคะ

 • Lin&Kae

  อยากทราบว่าเดินทางจากอนุเสาวรีย์ไปตลาดน้ำอโยธยา ต้องเดินทางโดยรถตู้หรือรถประจำทางสายไหนหรอค่ะ

 • แตงกวา

  อยากไปเที่ยวจังแต่ไม่ค่อยมีเวลาไปเลย ทำงานถ้าว่างๆๆจะไปค่ะ

 • แก้ม ^_^

  วันพรุ่งนี้ที่โรงเรียนจะพาไปทัศนศึกษา
  เดี๋ยวจะถ่ายรูปมาฝากนะคะ

 • นู๋นิด

  ไปมาแล้ว รู้สึกว่าจะเดินไม่ทั่ว ไปวันหยุดคนเลยเยอะ ถ้ามีโอกาสจะไปอีกค่ะ

 • ดีมากสวยๆๆๆชอบหนูตกถังข้าวสารสนุกมาก

 • ไกด์ทัวร์

  สถานที่ดูแล้วน่าท่องเที่ยว แต่วันนี้ไปแล้วผิดหวังอย่างมาก เพราะคนจัดรถของทางตลาดน้ำพูดจาไม่สุภาพอย่างมาก ทำไมต้องพูดเหมือนดูถูกลูกค้า ที่จริงตั้งใจไปสำรวจพื้นที่เพื่อจะนำทัวร์มาลงแต่เจอคำพูดแบบนี้บอกตรงๆว่าต่ำมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ และจะไม่แนะนำให้ใครไปเที่ยวที่ตลาดน้ำอโยธยา แน่นอน…….เสียความรู้สึกอย่างแรง

 • นัท

  คุณไกด์ทัวร์…อย่าคิดแบบนั้นเลยครับคนมีดีและไม่ดีเราต้องจัดการกับคนแบบนั้นครับดูลักษณะการแต่งกายแล้วแจ้งสำนักงานเลยครับ..เขาจะได้จัดการกับคนพวกนี้ให้หมดไปถ้าเราเห็นแล้วไม่ทำอารัยก็ไม่มีประโยชน์คนพวกนี้ก็จะทำกับคนอื่นอีก…คนดีมีอีกมากแต่คนพวกนี้มีน้อยแต่ทำเสียชื่อหมด…ช่วยกันนะครับ…

 • arttr

  ใกล้บ้านผม ของเขาดีจริง ตั้งแต่น้ำท่วมรอบนี้ยังไม่ได้ไปใหม่..แต่ก้อคงสวยเหมือนเดิม

 • Zio'N PECTH: )'

  สวัสดี !! ^ ^ หลายๆคนอาจจะเคยไปเทียวตลาดน้ำ อโยธยากันมาบ้างแล้วเป็นส่วนใหญ่ … หลังจากการเปิดตลาดน้ำแรกๆ คนเยอะมาก เราเองเป็นแม่ค้า ก็อดจะดีใจไม่ได้ที่เห็นคนเยอะขนาดนี้ .. เพราะค่าที่นั้น แพง มาก จิงๆ
  ต้องขอโทษ .. กับทุกท่านด้วย ที่ทางตลาดน้ำอาจจะมีการขายของแพงกว่าปกติ หรือ อาจจะพูดจา ไม่สมกับเป็นพ่อค้าแม่ค้า หรืออาจจะเหวี่ยงใส่ท่านบ้าง แต่ขอย้ำ!! เป็นเฉพาะบางร้านเท่านั้นนะคะ ^ ^

  แล้วหลังจากที่ตลาดน้ำ น้ำท่วมครั้งที่1 โดยที่พ่อค้าแม่ค้า ไม่มีใครได้รับทราบ รับรู้เรย ก็มีข้าวของเสียหายมาก เพราะไม่มีใครเรยที่เก็บทัน ทั้งเครื่องจักรต่างๆ และวัตถุดิบ เสียหายอย่างมาก .. อาจสงผลให้พ่อค้าแม่ค้า หมดงบประมานในการซื้อ เครื่องจักร มาต่อ ในการทำธรกิจเดิมๆ อาจจะทำให้ของที่ตลาดน้ำอโยธยา หาดหายหลายอย่าง เพราะ พ่อค้าแม่ค้า ก็ไม่กล้าจะลงทุนอีก เพราะกลัว.. กลัวว่า น้ำจะท่วมอีกครั้ง บรรยากาศ ของทางตลาดน้ำ จากที่เคยสดใส ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ก็กลายเป็นว่า วิวไม่ค่อยจะมีเรย

  ท่วมครั้งที่2

  พ่อค้าแม่ค้าหมดกำลังใจ หนักกว่าเดิม อาหารที่เคยทำอร่อย ก็เริ่มไม่ค่อยตั้งใจทำ อาจส่งผลให้ลูกค้า ไม่พอใจบ้าง ต้องขอโทษด้วยค่ะ

  เรื่อง ลานจอดรถ

  รปพ. เป็นคนต่างด่าว อาจจะพูดไม่ค่อยดี หรือใช่คำหยาบ ได้โปรด อย่าถือสาเรย เค้ายืนจากแดดทั้งวันอาจจะทำให้เกิดอาการหงุดหงิดบ้าง ต้องขอโทษด้วย

  หลังจากนี้ ขอเรียนเชิญทุกท่าน มาใช้บิการ ตลาดน้ำ อโยธยา ตอนนี้การแสดงของเรา ได้ปรับปรุงใหม่ ทั้งหมดแร้ว มีการตื้นเต้น กว่าเดิมมาก เรียนเชินนะคะ ^ ^

 • ลุงปุ๋ย

  ผมชอบเที่ยวแบบไทยและได้มาเที่ยวที่ตลาดน้ำอโยธยาหลายครั้ง ต้องบอกว่าชอบมาก ถึงแม้จะเป็นตลาดที่สร้างขึ้นมาเพื่อจำลองบรรยากาศของตลาดน้ำโบราณก็ตาม แต่เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๑ พ.ค.ที่ผ่านมาผมแวะมาเที่ยวที่ตลาดฯอีกครั้งหนึ่งและมีความไม่สบายใจเป็นอย่างมากในเรื่องการจอดรถ เพราะปกติผมจะขับรถเข้าไปจอดในบริเวณที่จอดรถของตลาดฯที่จัดเตรียมไว้ให้ลูกค้าจอดฟรี แต่ในวันนั้นเมื่อผมขับรถมาเกือบถึงทางเข้าที่จอดรถของตลาดฯกลับมีผู้ชายแต่งกายคล้ายร.ป.ภ.มายืนขวางถนนแล้วโบกมือให้ผมขับรถเลี้ยวขวาเข้าไปจอดในที่แห่งใหม่ติดด้านข้างของตลาดฯซึ่งผมก็เข้าใจว่าคงเป็นที่จอดรถแห่งใหม่ของตลาดฯ แต่เมื่อขับเข้าไปก็เจอด่านและได้รับแจ้งว่าจะต้องเสียค่าจอดรถ 20 บาท เนื่องจากเป็นที่ของเอกชนไม่ไช่ของตลาดฯ ผมจึงแจ้งว่าไม่ต้องการจอดรถ ณ ที่นั้น แล้วจึงขับรถออกมาอีกครั้งหนึ่งเพื่อจะเข้าไปจอดในที่จอดรถของตลาดฯ ขาออกมาก็ยังเจอเจ้า ร.ป.ภ.คนเดิมยืนขวางถนนอยู่อีกแต่ผมก็ขับฝ่าเข้าไปในที่จอดรถของตลาดฯจนได้เรียบร้อย ประเด็นอยู่ที่ว่าผมไม่ได้เสียดายเงินค่าจอดรถ 20 บาท แต่ผมไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งที่ชายแต่งกาย ร.ป.ภ.คนนั้นซึ่งไม่ไช่เจ้าหน้าที่ของตลาดฯแต่กลับมายืนขวางถนนทางเข้าตลาดฯแล้วบังคับให้ผมเข้าไปจอดรถของพวกตนเอง การกระทำอย่างนี้ผมถือว่าเป็นอันธพาล เหมือนการปล้น และทำให้ทางตลาดฯเสียชื่อเสียงโดยการกระทำของบุคคลอื่น(เพื่อนบ้าน)ที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของตลาดฯ ผมใคร่ขอให้ผู้บริหารของตลาดฯดูแลเรื่องนี้ด้วยครับ ไม่อยากให้มีใครที่ประสพเหตุการณ์อย่างผมอีกแล้วอาจจะไปพูดว่าคนอยุธยาทำได้ขนาดนี้เลยหรือ….

 • Ole

  ขอบคุณผู้ที่มีส่วนสร้างตลาดน้ำอโยธยา น่าภาคภูมิใจแทนชาวอยุธยาและคนไทยทุกคนครับ
  ที่ได้สถานที่ท่องเที่ยวที่ที่ดีงามและสืบทอดมรดกทางวัฒนธรรมของชาติ (ยืดได้ครับผม)

 • คนต่างจังหวัด

  ดิฉันแวะไปคิดว่าจะเดินเที่ยว แต่เจอคนรับรถสันคานต่ำมากจริงๆแล้วเสียค่าจอดรถ30บาทเจอคำพูดของคนรับรถในลานจอดใช้คำพูดเฮงซวยมากดิฉันจอดรถระงับอารมณ์นานมากในรถแล้วขับรถออกมาไม่เดินดีกว่าคิดได้ว่าถ้ามีความคิดดีกว่านี้คงไม่ทำงานอยู่เท่านี้เสียดายที่ไม่เห็นหน้าเพราะปิดหน้าตาหมด เมื่อก่อนเคยทำงานอยู่ที่นั่นนานพอสมควรผ่านไปก็เลยแวะไม่น่าเจอเหตุการณ์แบบนี้…เสียดายคำพูดที่ว่า..คนดีศรีอยุธยา…ฝากผูบริหารดูแลลานจอดเสียเงินที่นี่ด้วยเพราะคนโบกรถให้จอดไม่มีสิทธ์ที่มาตวาดคนที่เข้าไปใช้บริการ

 • นกแก้ว

  เคยเจอเหมือนกัน

 • คนชอบเที่ยว

  เพิ่งไปมาสดๆร้อนๆวันศุกร์ที่ ๒๑ กันยายนนี้เอง พาญาติมาจากออสเตรเลีย เรานำเสนอมากมายเพราะมาหลายครั้งแล้ว ที่จริงเขาอยากไปตลาดน้ำจริง ซึ่งเราไม่ชอบดำเนินสะดวกเพราะการค้ามากๆๆๆ คนที่นั่นไม่มีมารยาท จะเอาแต่เงินๆๆๆ คลองก็แคบลงเพราะเอาเรือขายของมาปักลอยอยู่กลางน้ำกันเลยทีเดียว ตลาดท่าคา ก็ยังไม่ถึงวันขึ้น แรม ๗ และก็ไม่ใช่เสาร์อาทิตย์ก็อด เลยคิดว่า อโยธยาดีสุด พาไปพระที่นั่งบางปะอินทร์ก่อนแล้วแวะทานข้าวร้านต้นยาง อาหารก็ไม่ค่อยอร่อยเหมือนเคย กินมาหลายสิบครั้ง ที่อร่อยสุดก็แกงป่า ผัดผักฝีมือไม่ถึงจริงๆลองหลายครั้งแล้ว ปลาเนื้ออ่อนดีทีเดียว ต้มยำจืดไปนิด แต่แฮ่กิ้นกับหอยจ้อแย่มากๆๆ สู้บางแสนเจ้าประจำไม่ได้เลย กว่าจะถึงอโยธยาก็บ่ายสองรถทัวร์หลายสิบคันกำลังทะยอยกลับดีใจคนคงไม่เยอะ พอผ่านซุ่มประตู มีคนใส่ชุดเหมือนร.ป.ภ. มากวักๆให้เข้าไปจอดทางขวา เราเคยมาและมีผู้สูงอายุเลยจะเลยเข้าไปก็มายืนขวางเหมือนบังคับแต่เราก็ขยับจะตรงไปก็เลยยอม ระหว่างทางก็มีรถออกตลอดแต่ไม่มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกเลยจะชนกันตาย พอหาที่จอดได้ตรงข้ามทางเข้าพอดี ก็เห็นท่อน้ำขวางทางจะไปที่จอดด้านหลังกำลังสูบน้ำ ก็คิดว่าเขาเตรียมการกันแล้ว เดินจะพาไปขึ้นเรือบอกเรือไม่มีมีลำเดียว แต่มีจอดอยู่สามสี่ลำไม่ไปแถมบางลำมีน้ำในเรือด้วย มีผู้ชายมาคอยกวาดน้ำ ฝนคงเพิ่งหยุด ถามตอนแรกบอกไม่มีเสียงห้วนๆ ก็เลยชะโงกหน้าไปถามพนักงานนั่งขายตั๋วอยู่ บอกมีแต่มีลำเดียว อ้าวทำไมเดี๋ยวนี้มีลำเดียว ก็เลยไม่รอ ตลาดเปลี่ยนไปมาก เพิ่มทางเดิน ขยายกว้างขึ้นทุกมุมเลย จนดูแถบไม่เห็นน้ำแล้ว คิดว่าวันหยุดคนเยอะไม่พอเดินเลยเพิ่มเนื้อที่ แต่มันทำให้เสียบรรยากาศมากๆ ตรงที่นั่งทานอาหารได้ ไม่ใช่ที่ศาลาที่มีเรือจอด ก็ต่อเติม จนอึดอัดมาก แถบไม่มีลมผ่านได้เลย ที่ทิ้งขยะน้อยมากทางเดิน เอาโต๊ะเก้าอี้ มาตั้งจนแทบเดินไม่ได้ มันเริ่มไม่ได้บรรยากาศ ตลาดโล่งโปร่งเดินสบายแล้ว มันเหมือนตลาดน้ำดำเนินไม่สะดวกเข้าไปทุกที ไม่เข้าใจว่า ทำกันมาดีๆแล้ว ทำไมกลายเป็นแย่ลงได้อย่างไร คงไม่กล้าพาใครไปอีก ตัวเองชอบมาก ไปนอนนวด เห็นต้นตาล ทานข้าวอร่อย เคยไปอยู่ที่นั้นทั้งวัน ไปถึงทานข้าวตอนสายๆ เดินเล่น มานอนนวดสองชั่วโมงครึ่ง แล้วไปนั่งทานอีกรอบ ซื้อของกลับบ้าน มีความสุขมาก สบายใจสบายตัว แต่ไปคราวนี้ผิดหวังมากๆๆๆๆ ขอให้พยายามทำให้ดีเหมือนเดินได้ไหม รู้ว่าคนเยอะ ก็ขยายออกไปอีกตั้งมากแล้ว ของเดิมก็ควรจะรักษาไว้บ้าง แล้วที่ให้นมปลานะ หนวกหูมากเลย ใช่ลำไพงขยายเสียง มันน่ารำคาญที่สุด แต่อย่างไรก็ขอให้กำลังใจผู้บริหาร กับการรบกับคนมันยากแต่ จุดมุ่งหมายของคุณที่เริ่มสร้างมาก็ดีมากอยู่แล้ว แม่ค้าส่วนใหญ่รุ่นแรกๆยังน่ารักเหมือนเดิม

 • ส้มเน่า

  น่าภูมิใจมากที่ประเทศ ก็มีที่เที่ยวมากมายน่าสนใจ

 • tiger

  ไปมาเมื่อวาน 14 พย 55 ตอนบ่ายโมง อ่านในเว็บว่ามีที่จอดรถ 500 คัน จอดได้ฟรี เลยจะแวะไปทานข้าวกลางวันที่นั่นหลังจากออกจากวัดพนัญเชิง แต่พอไปถึง มีคนโบกรถให้เข้าไปจอดที่จอดรถ เสียค่าจอด 30 บาท เลยถามว่า อ่าวไหนดูในเว็บบอกว่าจอดฟรี แบบนี้หลอกกันนี่ คนโบกก็บอกว่า ไม่ใช่ จอดฟรีได้เฉพาะรถทัวร์ ถ้าจอดฟรีต้องเข้าไปด้านใน บอกว่าที่จอดไม่เยอะหรอกครับ เฉพาะรถของพวกร้านค้าก็เต็มแล้ว ก็เลยขับวนออกมา และเข้าไปด้านใน ก็เจอคนโบกอีก ปากทางเขียนป้ายว่าที่จอดรถตลาดน้ำ เราก็คิดว่าตรงนี้ละมั้ง เพราะมันด้านในแล้ว ก็เลยขับเลี้ยวเข้าไป จึงจะเห็นว่าข้างหน้าีมีซุ้มเก็บเงิน เขียนป้ายไว้ว่า 30 บาท ทางบังคับเลย เลี้ยวออกก็ไม่ได้เพราะทางบังคับ ยังไงก็ต้องเสียเงิน
  คนโบกรถ แต่งตัวเหมือน รปภ เหมือนที่คนอื่นบอก คนไปเที่ยวยังไงก็คิดว่าเป็นที่จอดรถของตลาดน้ำ ผมก็เชื่อว่าเป็นคนของตลาดน้ำ ที่ทำที่จอดรถด้านหน้าไว้เก็บเงินนักท่องเที่ยว ส่วนที่จอดรถไม่เสียเงิน ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน เห็นด้านาในจอดรถตามทางเดินเข้า เดาว่าน่าจะเป็นตรงนั้น ซึ่งคิดว่า ยังไงก็ไม่ถึง 500 คันอย่างที่ได้ให้ข้อมูลไว้ คิดว่าอย่างมาก ไม่น่าจะเกิืน 100 คัน ก็เก่งแล้ว
  เหมือนเีสียรู้ยังไงก็ไม่รู้ เสียเงินไม่เท่าไหร่ แต่เสียรู้นี่สิ ของขายก็ไม่ต่างจากที่อื่น ไม่ไปอีกแล้ว

 • ปุ๊กลุ๊ก

  ..วันนี้..ตั้งใจจะไปเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา เคยไปมาครั้งหนึ่ง หลังน้ำท่วม..ก็บริการดี..แต่ไปวันนี้ 24 พ.ย. 55 สภาพผิดไปจากเดิม..เลย..บริการแย่มาก โดยเฉพาะเรื่องที่จอดรถ..มีคนคอยโบกรถให้เข้าไปจอด แต่พอเข้าไป กลับมีซุ้มเก็บเงิน 30 บาท ..บอกตรง ๆ ๆ ว่าเสียความรู้สึก ..ขนาดจะมาอุดหนุน..ซื้อของในตลาดน้ำ..แต่ต้องมาเสียค่าที่จอดรถ อีกหรือนี่..ขนาดจอดรถในห้างสรรพสินค้า เดี๋ยวนี้ ยังให้จอดรถฟรีเลย.. 2 ชม. แีรก ไม่เอาเปรียบ แบบนี้..
  .. แล้วถ้าอีกหน่อยไม่มีคนมาเที่ยว.. แล้วทางตลาดน้ำ จะทำอย่างไร..ฝากให้คิดด้วยน่ะ.. ตลาดที่อื่นก็มีให้เที่ยวเยอะแยะ..ในอยุธยา ไม่ใช่มีตลาดน้ำอโยธยาที่เดียว..น่ะ..จะบอกให้

 • อรวรรณ

  อยากไปมากเลยเคยไปมาแล้วครั้งหนึ่ง

 • ฝน มาเลย์เซีย

  ที่ตลาดน้ำ อยุธยา มีอาหารมุสลิม ขายหรือเปล่า

 • ณรงค์ฤทธิ์ นาม

  หลังจากที่ได้ไปดูงานทัศนะศึกษาที่กรุงเทพ(เมืองทองธานี)ขากลับอาจารย์และลูกศิษย์ได้ไปเที่ยวมาแล้วแต่ก็ประทับใจ ทั้งอลังการแบบว่า ไม่คิดว่ายังมีสถานที่ที่แบบว่ายังมีเหลืออยู่อีกส่วนหนึ่งอีกอย่างซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวที่ได้บรรยากาศมากๆ ไม่ว่าจะเป็นของกิน ก็ถูกมากเลย แต่เสียดายยังเดินดูของไม่หมด เนี่ยสิ เหลืออีกนิดเดียวก็เดินดูครบอยู่แล้ว สวยมากๆ ฮะ และ ประทับใจ อีกฮะ

 • มะนาว

  ถ้าขี่รถตู้จากชัยนาท ที่เป็นสายเอเชียค่ะ จะไปต่อรถที่ไหนค่ะ

 • ลุงปุ๋ย

  โดยรวมของตลาดฯถือว่าอยู่ในระดับดี น่าสนใจ แต่ขอแนะนำสักเล็กน้อยว่าพนักงานที่ไปคอยถ่ายรูปนักท่องเที่ยวฝั่งตลาดอโยเดียเพื่อเอามาทำเป็นของที่ระลึกขายนั้น ควรบอกกับนักท่องเที่ยวไปตรงๆเลยว่าจะถ่ายรูปไปทำอะไร ไม่ไช่ไปแอบถ่ายเอาเฉยๆ เพราะรูปมันออกมาทุเรศมากๆ ผมเจอมากับตัวเอง บอกกันตรงๆก็ได้ จะได้วางท่าให้มันดูดีสักหน่อย ผมไม่เสียดายเงินหรอก แต่เสียความรู้สึกที่ได้เพียงภาพห่วยๆมาติดบนจานของที่ระลึก แนะนำให้รีบแก้ไขโดยเร็ว อย่าให้นักท่องเที่ยวมีความรู้สึกว่าถูกสบประมาท(หรือถูกปล้น ?)อย่างผม

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*